Giá Bitcoin đã tăng lên gấp mấy nghìn lần kể từ khi nó ra đời đến nay, lần đầu tiên Bitcoin được sử dụng để giao dịch mua hàng hóa từ một lập trình viên sống tại Floria, Hoa kỳ có tên là Laslo Hanyecz, anh ta đã dùng 10000 Bitcoin để mua một ổ bánh pizza trị giá khoảng 25 USD. Như vậy tính ra hồi đó giá mỗi đồng Bitcoin chỉ được khoảng 0,0025 USD, từ đó đến nay Bitcoin liên tục tăng giá, cũng có những đợt giảm giá nhưng sau đó lại được phục hồi và vươn cao hơn nữa.

Xem thêm: Bitcoin là gì? Tìm hiểu về tiền Bitcoin

Giá Bitcoin chạm đỉnh cao nhất lịch sử vào ngày 25/5/2017 và đạt gần 2800 USD cho mỗi đồng Bitcoin, hiện tại đã giảm xuống chỉ còn khoảng 2285 USD, có lúc xuống đến dưới 2000 USD. Theo các nhà chuyên gia dự đoán rằng Bitcoin sẽ tiếp tục tăng gấp nhiều lần nữa trong tương lai, thậm chí có thể đặt 500.000 USD vào năm 2030.

Các trang mua bán Bitcoin uy tín nhất tại Việt Nam

Bạn nhận thấy những giá trị mà Bitcoin có thể đem lại cũng như tiềm năng kiếm lời trong tương lai, hay bạn muốn dựa vào đặc điểm biến động giá liên tục của đồng Bitcoin để lướt sóng kiếm lời. Tóm lại bạn muốn bỏ tiền ra để đầu tư mua bán Bitcoin, nhưng bạn chưa biết nên mua bán ở đâu sao cho tiện lợi, an toàn và giá tốt nhất. Ngay dưới đây tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số sàn mua bán Bitcoin uy tín,chấp nhận thanh toán qua chuyển khoản Ngân hàng Việt Nam, được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

Các trang mua bán Bitcoin tốt nhất tại Việt Nam

Ở đây, tôi sẽ không chỉ giới thiệu những trang mua bán Bitcoin của Việt Nam, mà tôi sẽ giới thiệu cả những trang của nước ngoài nhưng chấp nhận giao dịch từ Việt Nam, chấp nhận thanh toán qua ngân hàng Việt Nam và được nhiều người Việt Nam lựa chọn.

1. Remitano.com

Hiện tại Rimitano được cho là trang mua bán Bitcoin tốt nhất tại Việt Nam, giá cả mua và giá bán không chênh lệch nhau nhiều, chỉ vài trăm trong khi các sàn giao chênh nhau đến vài triệu. Đặc biệt do đây là một sàn giao dịch trung gian, kết nối giữa cả cộng đồng người mua BTC và người bán BTC, bạn có thể lựa chọn người mua hoặc người bán có giá tốt nhất để mua hoặc bán, nếu bạn muốn có giá tốt hơn thì bạn cũng có thể tự tạo quảng cáo giao bán hoặc đặt mua.

Mọi giao dịch tại đây đều được diễn ra rất an toàn, vì có Remitano đứng giữa như là trọng tài, như là người bảo vệ cho cả người mua và người bán. Khi bạn chọn người cần bán để mua với một lượng Bitcoin nhất định thì số Bitcoin đó sẽ được hệ thống đóng băng lại, sau khi bạn thanh toán cho người mua xong hệ thống sẽ giải phóng Bitcoin cho bạn, thường có 15 phút để thực hiện thanh toán, sau 15 phút đó nếu bạn không thanh toán cho người mua thì giao dịch sẽ tự động bị hủy và số Bitcoin bị đóng băng sẽ được giải phóng và trả lại cho người bán, nếu bạn là người bán Bitcoin thì cũng diễn ra như vậy.

Mua bán bitcoin an toàn trên remitano

Nếu bạn lựa chọn bán cho những người hiển thị chữ “Giao dịch tức thì” thì giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức, tiền của bạn chưa được chuyển thẳng đến về tài khoản ngân hàng Vietcombank mà được lưu lại tại số dư VND trên hệ thống Remitano, nếu bạn muốn rút về tài khoản Ngân hàng thì cũng chỉ diễn ra khoảng 1 – 2 phút. Khi bạn nạp đủ số dư VND để tạo quảng cáo đặt mua thì người bán thực hiện giao dịch đối với bạn cũng được hoàn thành ngay lập tức, tiền trên số dư VND của bạn sẽ tự động chuyển cho người bán.

Vì remitano là sàn trung gian, ở đó có cả một cộng đồng người mua và người bán nên bạn có thể mua bao nhiêu có sẽ có để đáp ứng cho bạn, mua hết của người này thì mua tiếp của người khác, việc bán cũng vậy, nếu một người mua hết số Bitcoin của bạn thì bạn sẽ bán tiếp số còn lại cho người khác.

Xem thêm: Cách mua bán Btcoin an toàn trên Remitano

2. Santienao.com

Santienao không chỉ là một trang mua bán mỗi đồng Bitcoin mà nó còn là nơi mua bán hay trao đổi các loại tiền tệ khác như BTC-e code, Perfect Money và Web Money. Chính vì thế dù tôi ít khi mua bán BTC trên Santienao nhưng đối với việc mua bán BTC-e code và Perfect Money thì tôi thường xuyên giao dịch trên sàn này.

Santienao không phải là một sàn giao dịch trung gian như Remitano, mà mọi giao dịch đều thực hiện đối với chính người của Santienao, gọi chung là bán cho chính Santienao, Santienao thu mua của những người cần bán rồi lại bán cho những người cần mua với giá cao hơn. Chính vì thế giá bán ra và giá mua vào chênh lệch đến vài triệu, đây chính là nhược điểm của sàn, do vậy tôi rất ít khi mua bán Bitcoin tại đây.

Cũng chính vì Santienao không phải là một sàn trung gian, mọi giao dịch đều được thực hiện đối với chính Santienao, họ mua của những người khác rồi lại bán ra, vậy nên thường xuyên hết tài nguyên, tức là hết các loại tiền để bán hoặc hết VNĐ để mua. Ví dụ, nhiều khi có tiền muốn mua BTC hoặc BTC-e hay Perfect Money nhưng không mua được vì sàn không còn để bán ra, do đã bán hết và chưa mua được vì chưa có người bán ra. Ngược lại, nhiều khi muốn bán ra lấy tiền nhưng sàn lại không còn tiền để mua cho mình. Nói chung sàn chưa đủ lớn để phục vụ người Việt Nam.

Điểm mà tôi thích nhất ở Santienao là giao dịch tự động, hoàn thành rất nhanh chóng, chỉ sau 10 – 20 giây.

Xem thêm: Hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Santienao

3. BTC-e.com

BTC-e là một trong những sàn giao dịch tiền ảo sôi động nhất thế giới, phục vụ tất cả các nước trên thế giới và đây cũng chính là một sàn giao dịch tiền ảo được người Việt Nam ưu chuộng nhất.

BTC-e không chỉ là sàn mua bán BTC mà còn là nơi mua bán trao đổi giữa các loại tiền tệ, tiền ảo như USD, EUR, BTC, ETH, LTC,…và nhiều loại tiền tệ khác.

Sàn BTC-e chưa có ngôn ngữ tiếng Việt, cũng chưa có giao dịch trực tiếp đối với tài khoản Ngân hàng Việt Nam, nhưng bạn hoàn toàn có thể sử dụng tài khoản Việt Nam để nạp tiền USD vào sàn để thực hiện giao dịch. Để nạp tiền USD vào BTC-e tại Việt Nam người ta thường dùng cách mua BTC-e code hoặc Perfect Money tại các trang trao đổi tiền tệ như Santienao, Exchangepm, Vnexmoney…rồi thực hiện nạp vào BTC-e.

Về cách nạp tiền, mua bán trên BTC-e thế nào? bạn có thể đọc bài viết: Hướng dẫn mua bán BTC trên sàn BTC-e từ A đến Z.

Điểm mình thích nhất tại BTC-e là mọi giao dịch đều thực hiện rất nhanh chóng, chỉ với 1 click, không cần phải lấy địa chỉ ví để mua bán mà hệ thống sẽ tự động chuyển BTC hay ETH vào ví được BTC-e cung cấp. Vì bất kỳ ai muốn mua bán BTC hay các loại tiền ảo khác thì tiền đều phải chuyển vào hệ thống của BTC-e. Giao dịch với cả một cộng đồng trên thế giới nhưng bạn sẽ không biết bạn đang giao dịch với ai, ngay cả tên nick của họ cũng không biết, bạn sẽ chẳng nhìn thấy thông tin gì của những người đang giao dịch với bạn. Giao dịch được hoàn thành ngay lập tức và an toàn tuyệt đối, nếu có rủi ro chỉ ở khâu mua bán BTC-e code, Perfect Money…ở các trang trao đổi tiền tệ khác, tức là khi tiền ở trong BTC-e thì tiền của bạn sẽ không bao giờ bị mất, trừ khi sập sàn.

Điểm tuyệt vời ở BTC-e là giá bán và giá mua không chênh lệch nhau nhiều, thậm chí bạn còn có thể mua được rẻ hơn và bán được giá cao hơn trong cùng 1 lúc. Chính vì thế đây là một sàn phù hợp nhất cho việc lướt sóng.

Còn nữa, BTC-e không chỉ là một sàn mua bán tiền ảo uy tín mà còn là nơi cho bạn cất giữ các loại tiền ảo một cách an toàn.

4. Localbitcoins.com

Đây cũng là một sàn giao dịch mua bán BTC được nhiều người Việt Nam lựa chọn. Sàn này tương tự như Remitano, bạn có thể lựa người bán có giá tốt nhất để thực hiện giao dịch, nhưng rộng hơn Remitano, vì bạn có thể lựa chọn thực hiện giao dịch với người Việt Nam và thanh toán qua tài khoản Ngân hàng Việt Nam hoặc mặt giao dịch trao tay trực tiếp, bạn cũng có thể lựa chọn giao dịch với những người khác trên toàn thế giới thanh toán qua PayPal, Payza và rất nhiều lựa chọn khác. Do đó nếu bạn có tiền trong tài khoản PayPal, tài hoản Payza hay loại tài khoản nào khác bạn có thể lựa chọn những người chấp nhận thanh toán với loại tài khoản tương ứng để thực hiện giao dịch, có thể lựa chọn người Việt Nam hoặc người nước ngoài.

Điểm hạn chế ở Localbitcoins là giá chưa được tốt, giá mua và giá bán thường chênh lệch một trời một vực, tất nhiên cũng có đôi lúc mua được rẻ hơn nơi khác, bán được giá hơn nơi khác, nhưng phải nói là rất hiếm khi. Còn một chỗ mình không thích ở Localbitcoins là thời gian cho phép thực hiện giao dịch rất lâu, thường là 90 phút, điều này lại phù hợp cho những người không có thời gian online nhiều để trông đơn hàng, đôi lúc gặp những người đang online thì tất nhiên giao dịch cũng được hoàn thành một cách nhanh chóng.

Một điều bạn cần lưu ý, nên biết lựa chọn những người uy tín, vì đã xảy ra nhiều trường hợp bị lừa đảo, bạn có thể dựa vào số lượng giao dịch, số điểm đánh giá và tình trạng xác minh của người đó. Lời khuyên, không nên lựa chọn thực hiện giao dịch đối với những người lâu ngày không online, vì ở đây rất nhiều người đã không online từ lâu nên vẫn được hiển thị trên các trang giao bán và mua, cũng không nên thực hiện giao dịch đối với những người mới, số lượng giao dịch thành công của họ quá ít hoặc không có.

Sàn giao dịch Bitcoin uy tín nhất tại Việt Nam

5. Bitcoinvietnam.com.vn

Đây là trang web mua bán Bitcoin của công ty Công ty TNHH Bitcoin Vietnam, một công ty hoạt động trong lĩnh vực môi giới Bitcoin được thành lập vào năm cuối 2013 và bắt đầu hoạt động từ 3/3/2014. Nếu bạn hay đọc báo thì có thể đã biết đến sàn Bitcoinvietnam từ lâu, bởi từ khi sàn mới thành lập đã được xuất hiện trên nhiều mặt báo, sự nổi tiếng của nó có lẽ vì do đây là sàn giao dịch Bitcoin đầu tiên ở Việt Nam.

Trang này chỉ chuyên mua và bán mỗi Bitcoin bằng các loại tài khoản ngân hàng Việt Nam nên giao diện đơn giản, dễ sử dụng. Tuy nhiên cũng giống như Santienao, giá mua vào và giá bán ra tại Bitcoinvietnam chênh lệch rất nhiều, nhưng đôi khi giá bán ở đây còn rẻ hơn các sàn khác.

6. Vnexmoney.com

Sàn này thì hoàn toàn hoạt động tự tự như Santienao, tức đây cũng là một trang trao đổi các loại tiền tệ với chính chủ nhân của trang. Bạn có thể mua bán BTC, BTC-e code, Perfect Money, Web Money bằng các tài khoản ngân hàng gồm Vietcombank, Viettinbank, DongA Bank và ACB, bạn cũng có thể trao đổi tiền giữa các tài khoản ngân hàng đó.

Hiện tại trang tuy được rất nhiều người biết đến nhưng vẫn còn nghèo tiền quá, thường xuyên hết tiền, hết tài nguyên để trao đổi, nhiều khi giá rất tốt muốn mua bán nhưng hệ thống lại không đủ tài nguyên. Bản thân tôi thực hiện mua 0,3 BTC đó cách đây 1 tuần rồi đến nay vẫn chưa thấy hệ thống có BTC để bán tiếp, các loại tài nguyên khác như BTC-e Code, Perfect Money,…thì được thêm vào thường xuyên hơn.

Nếu bạn muốn mua BTC với số lượng không quá nhỏ thì đây không phải là một nơi phục vụ bạn, vì quá ít BTC để bán, còn nếu bạn muốn bán thì có thể Vnexmoney đáp ứng cho bạn.

7. Autopaypm.com

Trang này thì không có gì phải nói nhiều, vì rất giống với Vnexmoney, tức cũng hỗ trợ mua bán BTC, BTC-e code, Perfect Money, Web Money bằng các tài khoản ngân hàng gồm Vietcombank, Viettinbank và ACB hoặc trao đổi tiền giữa các tài khoản có trên. Tài nguyên cũng không nhiều, có thể không đủ để đáp ứng cho bạn.

8. Poloniex.com

Trang này hoạt động tương tự như BTC-e, cũng được rất nhiều người Việt Nam và nước ngoài lựa chọn để lướt sóng hoặc để cất giữ BTC, ETH hay các loại tiền ảo khác.

Chỉ có một điểm khác biệt tại Poloniex so với BTC-e là Poloniex không cho phép bạn nạp USD vào, bởi bạn chỉ có thể nạp đối với các loại tiền tệ được liệt kê trong danh sách (hầu như chỉ các loại tiền ảo), trong đó không có USD. Chính vì thế rất khó nạp tiền đối với người Việt Nam, nhưng nếu bạn muốn lướt sóng bạn có thể mua BTC từ nơi khác chuyển vào Poloniex rồi thực hiện mua bán đối với các loại tiền tệ có hỗ trợ. Khi nào muốn bán BTC lấy tiền mặt thì bạn có thể chuyển sang nơi khác để bán.

9. Exbtcvn.com

Đây cũng là một trang exchange (trao đổi, mua bán tiền tệ) tự động, tuy nhiên bản thân tôi chưa từng thực hiện giao dịch tại đây, nhưng cho đến thời điểm hiện tại vẫn chưa thấy có dấu hiệu scam nào, tôi tin đây cũng là một trang mua bán BTC và các loại tiền tệ khác uy tín. Có vấn đề thắc mắc bạn có thể liên hệ với admin của trang để hỏi thêm.

10. Goldux.com

Đây là một trang exchange tương tự như Santienao, Vnexmoney hay Autopay, nhưng là của nước ngoài, không hỗ trợ việc thanh toán bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam, nhưng bạn có thể sử dụng để trao đổi (mua bán) giữa các loại tiền tệ bao gồm Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Payeer, Perfect Money, Payza….Bản thân tôi hay sử dụng trang này để mua BTC-e bằng Payza.

Kết luận

Hiện tại, đối với bản thân tôi hay giao dịch thường xuyên nhất tại Remitano, sau đó là BTE-e, và thường sử dụng các trang exchange như Santienao, Exchangepm, Banpm, Vnexmoney, Goldux…để mua bán BTC-e code để nạp hoặc rút tiền từ BTC-e, thỉnh thoảng tôi lại vào kiểm tra xem sàn Localbitcoins có đơn nào giá tốt hơn nơi khác không? nếu có tôi sẽ thực hiện giao dịch tại đó.

Nói tóm lại, trên đây là toàn bộ những trang mua bán Bitcoin uy tín, chấp nhận giao dịch từ Việt Nam mà tôi biết và muốn giới thiệu cho các bạn. Ở chúng, mỗi trang có những đặc điểm riêng, nhưng nói chung là uy tín, giao dịch an toàn. Khi nào bạn cần mua hoặc cần bán Bitcoin thì bạn nên tham khảo giá ở tất cả những trang này, xem giá ở trang nào tốt nhất, tối ưu nhất, tiết kiệm nhất để giao dịch, bởi có những lúc trang này rẻ hơn trang kia nhưng cũng có lúc trang kia lại rẻ hơn trang này.

Đa số các trang mua bán Bitcoin tại Việt Nam đều chỉ chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Ngân hàng Vietcombank nên để thuận tiện trong việc mua bán Bitcoin bạn nên có một tài khoản ngân hàng Vietcombank, nhớ đăng ký dịch vụ Internet Banking để có thể thực hiện giao dịch trực tuyến nhé!

Xem thêm: Có tài khoản ngân hàng Vietcombank nhận ngay 100.000 VNĐ

Hy vọng bài viết này sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích cho nhiều bạn. Nếu thấy hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng tham khảo, và nếu có vấn đề gì cần thắc mắc hãy để lại bình luận ngay phía dưới nhé!

Xem thêm:

Top 10 trang mua bán Bitcoin uy tín nhất tại Việt Nam
4.3 (86.67%) 6 votes