Bài viết này, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách nạp coin, rút coin và hướng dẫn cách giao dịch trên OKEx, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay.

Hướng dẫn cách giao dịch trên OKEx

Như các bạn đã biết, OKEx là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay, hỗ trợ giao dịch mua bán Bitcoin, Ethereum và gần 200 loại tiền kỹ thuật số khác với hơn 500 cặp giao dịch.

Nếu bạn có nhu cầu giao dịch trade coin hay mua bán các loại tiền điện tử thì OKEx sẽ là một nơi bạn nên nghĩ đến.

Bởi vì OKEx có một số điểm nổi bật như sau:

 • OKEx hỗ trợ nhiều nền tảng: Bao gồm cả website, ứng dụng Android, iOS, Windows và Mac OS.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt.
 • Hỗ trợ giao dịch với gần 200 đồng coin và Token, với hơn 500 cặp giao dịch.
 • Hộ trợ FIAT: Mua bán coin bằng tiền pháp định, trong đó có cả VND. Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, MasterCard, Visa, PayPal, Payeer, Skrill….
 • Hỗ trợ giao dịch ký quỹ với đòn bẩy từ 10x đến 20x.
 • Phí giao dịch thấp so với nhiều sàn giao dịch khác.
 • Hỗ trợ nhiều hình thức bảo mật như 2FA, xác minh qua SMS,… tránh nguy cơ truy cập trái phép.
 • Tốc độ giao dịch nhanh, gần như ngay tức thì.
 • Hỗ trợ giao dịch mô phỏng, giúp nhà đầu tư luyện tập mà không cần bỏ vốn.
 • Số tiền được rút mỗi ngày lên đến 500 BTC, tương đương hơn 100 tỷ VND.
 • OKEx có đồng coin riêng là OKB, người sở hữu OKB sẽ được giảm phí giao dịch đến 60%.

Bạn có thể tìm hiểu chi tiết hơn về OKEx qua bài viết: OKEx là gì? Tìm hiểu và đánh giá chi tiết về sàn giao dịch OKEx.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn về cách giao dịch trên sàn OKEx thật chi tiết dành cho những bạn mới bắt đầu nhé!

Lưu ý: Trên sàn OKEx hỗ trợ rất nhiều hình thức giao dịch, tuy nhiên ở đây tôi chỉ tập trung hướng dẫn về giao dịch Spot, tức là giao dịch trade coin thông thường thôi nhé! Còn một số hình thức khác chỉ dành cho những nhà đầu tư chuyên nghiệp nên mình sẽ có bài viết riêng hướng dẫn sau nhé!

Và trước khi có thể giao dịch, các bạn sẽ cần có một tài khoản OKEx thì mới có thể giao dịch nhé!

Nếu chưa có tài khoản và chưa biết cách đăng ký tài khoản OKEx thì hãy xem lại bài viết: Cách tạo tài khoản OKEx và xác minh danh tính trên sàn OKEx.

Khi đã có tài khoản OKEx, bạn nạp tiền vào (nạp đồng coin bất kỳ) và bắt đầu giao dịch thôi.

Mình sẽ hướng dẫn nạp rút tiền, sau đó hướng dẫn cách giao dịch trên OKEx nhé!

Cách nạp và rút coin trên OKEx

1. Cách nạp coin trên OKEx

Bạn đăng nhập vào OKEx rồi vào Tài khoản → Danh mục đầu tư → Deposit.

Cách nạp coin trên OKEx - 1

Tại mục “Token“, bạn chọn loại tiền điện tử cần nạp (nếu không thấy có sẵn hãy gõ tìm kiếm tên ký hiệu của đồng tiền điện tử đó vào nhé).

Cách nạp coin trên OKEx - 2

Ngay sau đó sẽ hiện ra địa chỉ Ví (“Địa chỉ đặt tiền“) của đồng tiền bạn đã chọn, bạn sao chép lấy địa chỉ ví rồi thực hiện chuyển coin từ nơi khác vào đúng địa chỉ Ví này là được.

Cách nạp coin trên OKEx - 3

Lưu ý: Mỗi đồng coin sẽ có một địa chỉ ví riêng, cho nên cần nạp đồng nào thì bạn phải chọn đúng đồng coin đó để lấy đúng địa chỉ ví của đồng coin đó nhé! Gửi loại coin này sang địa chỉ ví loại coin khác thì có thể dẫn đến việc mất tiền đấy.

Sau khi gửi, bạn cần đợi vài phút đến vài tiếng (tùy loại coin) tiền sẽ được chuyển vào OKEx.

2. Cách chuyển tiền giữa tài khoản giao dịch và tài khoản quỹ

Khi bạn mới nạp tiền vào sàn sẽ nằm trong tài khoản quỹ, nếu muốn giao dịch bạn cần chuyển sang tài khoản giao dịch.

Ngược lại, tiền trong tài khoản giao dịch nếu muốn rút về bạn sẽ cần phải chuyển sang tài khoản quý.

Cách chuyển như sau:

Bạn tiếp tục vào Tài khoản → Danh mục đầu tư → Chuyển quỹ → Chuyển tiền.

Cách chuyển quỹ trên OKEx

Tiếp theo, bạn chọn loại tiền điện tử cần chuyển (Token), sau đó chọn loại tài khoản cần chuyển (ví dụ chuyển Từ tài khoản quỹ Tới tài khoản giao ngay hoặc ngược lại), nhập số tiền cần chuyển rồi nhấn Xác nhận là xong.

Cách chuyển quỹ trên OKEx - 2

Khi đã có coin trong tài khoản giao dịch (tài khoản giao ngay) bạn có thể tiến hành giao dịch bất kỳ lúc nào, sau phần hướng dẫn rút coin sẽ là hướng dẫn cách giao dịch.

3. Cách rút coin trên OKEx

Bạn tiếp tục vào Tài khoản → Danh mục đầu tư  → Withdraw.

Cách rút coin trên OKEx - 1

Tại mục “Token“, bạn chọn loại tiền điện tử cần rút (nếu không thấy có sẵn hãy gõ tìm kiếm tên ký hiệu của đồng tiền điện tử đó vào nhé).

Cách rút coin trên OKEx - 2

Tiếp theo, bạn dán địa chỉ Ví muốn rút vào ô “Địa chỉ“, nhập số lượng cần rút vào ô “Số Lượng“, sau đó nhấn “Nộp“. Phần ghi chú địa chỉ bạn có thể bỏ trống.

Cách rút coin trên OKEx - 3

Kiểm tra lại thông tin như địa chỉ ví đã chính xác chưa, sau đó điền Mật khẩu quỹ rồi nhấn vào “Xác nhận rút tiền” là xong.

Cách rút coin trên OKEx - 4

Đợi vài phút đến vài tiếng (tùy loại coin) tiền sẽ được rút thành công, tức là chuyển sang ví nhận.

4. Chuyển tiền nội bộ trên OKEx

Chuyển tiền nội bộ có nghĩa là chuyển tiền từ tài khoản OKEx của bạn sang một tài khoản OKEx khác hoặc sang các sàn giao dịch đối tác khác của OK Exchanges, chuyển nội bộ sẽ không mất phí và giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức.

Cách chuyển nội bộ như sau:

Bạn cũng vào Tài khoản → Danh mục đầu tư  → Withdraw. Nhưng sau đó hãy chọn sang “Chuyển quỹ nội bộ” rồi chọn loại Token (coin) cần chuyển, Loại tài khoản là bạn chọn sàn muốn chuyển đến, Tên tài khoản là bạn điền địa chỉ email của tài khoản chuyển đến, nhập số lượng tiền rút rồi nhấn “Nộp“.

Chuyển tiền nội bộ trên OKEx

Sau đó cũng kiểm tra lại thông tin xem đã chính xác chưa, điền Mật khẩu quỹ rồi nhấn vào “Xác nhận rút tiền” là xong.

Cách giao dịch trên OKEx (Spot Trading)

Lưu ý: Nếu bạn là người mới học giao dịch thì có thể sử dụng tài khoản mô phỏng để luyện tập giao dịch nhé! sẽ dùng tài khoản ảo, không lo mất tiền. Để giao dịch mô phỏng bạn vào “Tài khoản” rồi chọn “Bắt đầu giao dịch mô phỏng”, sau đó giao dịch bình thường như giao dịch với tài khoản thực. Muốn quay lại tài khoản thực thì vào lại “Tài khoản” rồi chọn “Giao dịch trên thị trường thực”.

Để giao dịch Spot Trading bạn làm như sau:

Bạn vào mục “Giao dịch“, sau đó bạn trỏ chuột vào mục “Giao dịch spot” rồi chọn “Basic” hoặc ” Advanced“. Trong đó “Basic” là giao diện đơn giản, “Advanced” là giao diện nâng cao. Ở đây tôi sẽ chọn “Advanced“, dù là giao diện nâng cao nhưng thực ra cũng rất đơn giản thôi, bạn nên chọn “Advanced” vì dùng biểu đồ nến dễ theo dõi biến động giá hơn.

Cách giao dịch trên OKEx - 1

Sẽ hiện ra trang giao dịch như hình ảnh sau, bạn tiến hành chọn cặp coin, theo dõi giá và đặt lệnh mua bán coin thôi. Để giao dịch bạn để ý các phần như sau:

Cách giao dịch trên OKEx - 2

 •  1  – Nơi chọn cặp tiền giao dịch.
 •  2  – Hiển thị tất cả các lệnh đã đặt có giá gần giá hiện tại nhất và chờ khớp lệnh. Phần màu đỏ bên trên là những lệnh đã đặt bán, được sắp xếp từ dưới lên ứng với tỷ giá từ thấp lên cao; phần màu xanh lá cây bên dưới là những lệnh đã đặt mua, được sắp xếp từ trên xuống ứng với tỷ giá từ cao xuống thấp.
 •  3  – Nơi để bạn đặt lệnh mua và bán.
 •  4  – Biểu đồ tỷ giá của cặp tiền bạn chọn.
 •  5  – Lịch sử khớp lệnh gần nhất.
 •  6  – Các lệnh đang mở của bạn chưa được khớp.

Các bước giao dịch cụ thể như sau:

Bước 1: Đầu tiền bạn chọn cặp tiền cần giao dịch ở phần số  (ví dụ BTC/USDT là giao dịch giữa BTC và USDT, dùng USDT mua BTC hay bán BTC lấy USDT).

Bước 2: Đặt lệnh vào phần số  3  như sau:

 • Nếu cần mua coin thì chọn bên Mua (Ví dụ Mua BTC).
 • Nếu cần bán coin thì chọn bên Bán (Ví dụ Bán BTC).

Sau đó điền giá mong muốn và số lượng rồi nhấn nút Mua (Ví dụ Mua BTC) hoặc nút Bán bên dưới để đặt lệnh.

Cách giao dịch trên OKEx - 3

– Về số lượng, bạn có thể kéo thanh % để chọn mua hoặc bán toàn bộ 100% hoặc một phần x% số tiền đang có.

– Về giá, bạn hãy dựa vào những lệnh đã đặt mua hoặc bán ở ô số  2  hoặc biểu đồ giá  4  để đưa ra giá mua hoặc bán hợp lý.

Bước 3: Chờ khớp lệnh

Nếu bạn đặt lệnh mua coin thì:

 • Nếu bạn đặt giá mua bằng hoặc cao hơn giá của những lệnh đã đặt bán (phần màu đỏ tại phần  2 ) thì lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lập tức với tất cả những lệnh đặt bán có giá bằng hoặc thấp hơn giá bạn đặt cho đến khi hết số lượng).
 • Nếu bạn đặt giá mua thấp hơn giá của những lệnh đã đặt bán (phần màu đỏ tại phần  2 ) thì lệnh của bạn chưa được khớp, mà sẽ được xếp vào danh sách lệnh đặt mua (phần màu xanh tại phần  2 ) và chờ khi có người đặt lệnh bán với giá thấp hơn hoặc bằng giá của bạn thì mới được khớp lệnh.

Nếu bạn đặt lệnh bán coin thì ngược lại:

 • Nếu bạn đặt giá bán bằng hoặc thấp hơn giá của những lệnh đã đặt mua (phần màu xanh tại phần  2 ) thì lệnh của bạn sẽ được khớp ngay lập tức với tất cả những lệnh đặt mua có giá bằng hoặc cao hơn giá bạn đặt cho đến khi hết số lượng).
 • Nếu bạn đặt giá bán cao hơn giá của những lệnh đã đặt mua (phần màu xanh tại phần  2 ) thì lệnh của bạn chưa được khớp, mà sẽ được xếp vào danh sách lệnh đặt bán (phần màu đỏ tại phần  2 ) và chờ khi có người đặt lệnh mua với giá cao hơn hoặc bằng giá của bạn thì mới được khớp lệnh.

Nếu có nhiều người đặt lệnh mua hoặc bán cùng một giá thì người đặt lệnh trước sẽ được ưu tiên khớp lệnh trước.

Cách hủy lệnh

Sau khi đã đặt lệnh mua hoặc bán, nếu chưa được khớp lệnh thì bạn có thể hủy lệnh nếu muốn, bằng cách nhấn “Hủy bỏ” tại phần số  6 , sau đó có thể tiến hành đặt lại lệnh mới nếu muốn.

Kết luận

Trên đây chính là toàn bộ nội dung hướng dẫn về cách nạp tiền vào OKEx, rút tiền trên OKEx và cách giao dịch trên OKEx với nền tảng Spot Trading. Ngoài ra, sàn giao dịch OKEx còn hỗ trợ nhiều hình thức giao dịch khác như ký quỹ, hợp đồng tương lai… và đặc biệt là hỗ trợ cả việc mua bán coin bằng VND, trong bài viết sau mình sẽ hướng dẫn chi tiết về phần này.

Bạn nào có câu hỏi gì thắc mắc hoặc có ý kiến muốn chia sẻ thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

5 2 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận