Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về Remitano một sàn giao dịch Bitcoin và Ethereum lớn nhất Việt Nam và cách mua bán Bitcoin trên Remitano.

» Đầu tư Bitcoin thế nào? Hướng dẫn đầu tư Bitcoin từ A đến Z?

Cách mua bán Bitcoin trên RemitanoMấy năm vừa qua, Bitcoin (BTC) cũng như nhiều đồng tiền điện tử khác, đã tăng giá một cách chóng mặt, đã giúp nhiều người trở nên giàu có. Nhưng cũng không ít những người phải bán nhà, bán cửa vì chúng.

Suy cho cùng, đây là thị trường thị trường đầu tư nhanh lời hơn bao giờ hết, và mất tiền cũng nhanh không kém.

Bạn nhận ra đây là một cơ hội kiếm lời ngon? Bạn cũng muốn đầu tư vào BTC? Bạn muốn ăn nhiều nên quyết định liều? Tóm lại bạn đang muốn mua BTC?

Hoặc ngược lại, bạn đang có một lượng BTC kiếm từ đâu đó, muốn bán lấy tiền mặt để tiêu xài?

Nhưng không biết làm thế nào? Mua bán ở đâu cho an toàn, cách mua bán BTC thế nào?

Mua bán Bitcoin ở đâu?

Hiện nay, trên thế giới nói chung, tại Việt Nam nói riêng, đã có rất nhiều sàn giao dịch mua bán Bitcoin. Mỗi sàn có những ưu và nhược điểm riêng, dành cho những đối tượng và khu vực khác nhau, có sàn uy tín, cũng có sàn lừa đảo….

Để mua bán BTC bằng tiền VND tại Việt Nam thì có lẽ có sàn Remitano là tốt nhất, cho đến thời điểm hiện tại thì đây là sàn giao dịch lớn nhất tại Việt Nam hiện nay.

Bản thân tôi trước giờ vẫn chung thành nhất với sàn Remitano, mọi giao dịch dù mua hay bán tôi vẫn thực hiện trên Remitano.

Giới thiệu về Remitano

Hiện tại Remitano chính là sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất Việt Nam, giúp bạn mua bán các đồng tiền điện tử như BTC, ETH, BCH, XRP, LTC và USDT một cách dễ dàng bằng chuyển khoản Ngân hàng Việt Nam, giao dịch hoàn thành ngay lập tức, rủi ro mất tiền rất thấp, gần như là không thể xảy ra.

Lượng người mua bán trên sàn Remitano rất đông, mức độ cạnh tranh giữa những người mua bán lớn nên giá mua và giá bán không chênh lệch nhau nhiều.

Hiện tại Remitano đang hỗ trợ mua bán đối với 6 đồng tiền ảo sau: BTC, ETH, BCH, XRP, LTC và USDT.

Sàn giao dịch này đang hỗ trợ 2 nền tảng giao dịch:

 1. Giao dịch P2P: Nghĩa là mua bán tiền điện tử bằng tiền mặt VNĐ (chuyển khoản Ngân hàng).
 2. Giao dịch Swap: Giao dịch trao đổi giữa các cặp tiền BTC, ETH, XRP, LTC, BCH với USDT, nghĩa là giao dịch sẽ hoạt động giống như các sàn giao dịch tradding quốc tế.

Mọi giao dịch tại đây đều được diễn ra rất an toàn, vì giao dịch diễn ra hoàn toàn tự động, khi 2 người giao dịch với nhau, người mua sẽ chuyển tiền vào tài khoản Ngân hàng của Remitano chứ không phải của người bán, sàn sẽ tự động trừ tiền cộng vào số dư của người bán (người bán có thể rút tiền về tài khoản Ngân hàng bất kỳ lúc nào), còn tiền điện tử của người bán sẽ tự động chuyển sang số dư người mua. Tóm lại, giao dịch sẽ hoàn thành ngay tức thì.

Nhưng hiện Remitano mới chỉ hỗ trợ rút tiền qua ngân hàng Vietcombank, do đó đối với những người dùng sử dụng ngân hàng khác để mua bán thì giao dịch sẽ diễn ra theo kiểu khác, cụ thể như sau:

Remitano sẽ đứng giữa như là trọng tài, như là người bảo vệ cho cả người mua và người bán. Giao dịch sẽ diễn ra như sau:

Khi giao dịch diễn ra, Remitano sẽ đóng băng lại số BTC đang được giao dịch → Người mua sẽ chuyển khoản trực tiếp cho người bán → Khi người bán xác nhận đã nhận đủ tiền thì sàn sẽ giải phóng số BTC đó cho người mua. Giao dịch hoàn tất.

 • Trường hợp người mua không thanh toán thì sau khi hết 15 phút giao dịch sẽ bị hủy, BTC giải phóng cho người bán.
 • Trường hợp người mua đã thanh toán mà người bán không chịu xác nhận đã nhận tiền thì lúc này bạn sẽ cung cấp bằng chứng (biên lai chuyển khoản) cho sàn, sàn sẽ giải quyết cho bạn.

Nói chung dù là hình thức nào đi nữa thì vẫn rất an toàn, không ai có thể gian lận được tiền của bạn, trừ khi bạn quá sơ xuất, không cẩn thận trong các thao tác, chẳng hạn như chưa nhận được tiền mà ấn xác nhận đã nhận đủ tiền thì coi như bạn mất tiền.

Vì remitano là sàn trung gian, ở đó có cả một cộng đồng người mua và người bán nên bạn có thể mua bao nhiêu có sẽ có để đáp ứng cho bạn, mua hết của người này thì mua tiếp của người khác, việc bán cũng vậy, nếu một người mua không hết số BTC hoặc ETH của bạn thì bạn có thể bán tiếp số còn lại cho người khác.

Lưu ý: Hiện tại sàn Remitano hỗ trợ giao dịch đối với rất nhiều ngân hàng khác, nhưng Vietcombank vẫn được sử dụng phổ biến hơn cả, để tiện trong giao dịch bạn nên sử dụng tài khoản Ngân hàng Vietcombank, nhớ là phải đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking hoặc Mobile Banking nhé! Nếu không có hãy ra chi nhánh Vietcombank gần nhất để mở tài khoản ngay nhé!

Bạn đã có tài khoản Ngân hàng Vietcombank đừng bỏ phí cơ hội nhận 100.000đ miễn phí từ MoMo nhé! Xem chi tiết tại đây.

Xem thêm: Top 10 sàn giao dịch Bitcoin uy tín tại Việt Nam

Để mua bán Bitcoin cũng như các đồng tiền điện tử khác, bạn cần phải có một tài khoản thành viên trên Remitano và được xác minh danh tính thành công, các đăng ký khác đơn giản và hoàn toàn miễn phí.

Do vậy, trước tiên tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Remitano và xác minh danh tính, sau đó hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Remitano bằng VNĐ.

Cách tạo tài khoản Remitano

Bước 1: Bạn hãy truy cập VÀO ĐÂY để vào trang chủ của Remitano, sau đó nhấp vào Đăng Nhập / Đăng Ký, sau đó nhập email vào rồi nhấn Tiếp tục.

Cách tạo tài khoản Remitano - Bước 1

Sau đó bạn sẽ nhận được thông báo như hình ảnh sau, hãy tiếp tục bước 2.

Cách tạo tài khoản Remitano - Bước 1.2

Bước 2: Hệ thống sẽ gửi cho bạn một email chứa đường link đăng nhập, bạn hãy kiểm tra hộp thư đến trong email, mở email có tên “Đăng nhập vào Remitano”, sau đó nhấn vào nút Đăng nhập vào Remitano.

Cách tạo tài khoản Remitano - Bước 2

Bước 3: Nhập bí danh, tức là nick name của bạn vào rồi nhấn Tiếp tục. Lưu ý: Bí danh phải viết liền và không dấu, và phải không được trùng của ai, nếu báo trùng hãy nhập lại tên khác.

Cách tạo tài khoản Remitano - Bước 3

Bước 4: Đọc qua điều khoản, sau đó nhấn vào nút Tôi đã đọc và đồng ý.

Cách tạo tài khoản Remitano - Bước 4

Xong bước 4 là bạn đã tạo tài khoản thành công. Lưu ý: Mỗi lần đăng nhập bạn đều làm tương tự, nhưng không phải thực hiện bước 3 và bước 4, tức là thực hiện như bước 1 và bước 2 như trên để đăng nhập vào hệ thống.

Đăng ký tài khoản thành công, tuy nhiên để có thể giao dịch mua bán, tài khoản của bạn cần phải được xác minh số điện thoại và xác minh danh tính.

Cách xác minh số điện thoại và xác minh danh tính trên Remitano

Bạn nhấn vào nickname của bạn rồi vào Cài đặt.

Cách xác minh tài khoản Remitano - 1

Chọn vào mục Hồ sơ. Sau đó lần lượt vào Thêm số điện thoại để thêm và xác minh số điện thoại, vào Tải tài liệu lên để xác minh danh tính. Tôi sẽ hướng dẫn lần lượt từng phần bên dưới.

Cách xác minh tài khoản Remitano - 2

1. Cách thêm số điện thoại:

Sau khi nhấn Thêm số điện thoại, bạn điền số của bạn vào sau đó nhấn Tiếp tục.

Cách xác minh số điện thoại trên Remitano - 1

Hệ thống sẽ gửi một tin nhắn sms chưa mã xác thực (gồm 4 chữ số) gửi về sđt của bạn, bạn lấy mã xác thực đó điền vào rồi nhấn Xác minh.

Cách xác minh số điện thoại trên Remitano - 2

Lưu ý: Nếu không nhận được sms bạn hãy nhấn Chưa nhận được SMS, hệ thống sẽ gọi điện cho bạn đọc mã xác thực cho bạn.

2. Cách xác minh danh tính

Sau khi nhấn vào Tải tài liệu lên, bạn lần lượt tải lên ảnh chụp các tài liệu theo yêu cầu.

Lưu ý trước:

– Bước 1, 2 và 3 bến dưới là bạn sử dụng chung 1 loại tài liệu giấy tờ tùy thân nhé! Tức là nếu bước 1 bạn sử dụng CMND thì cả 2 và 3 đều phải sử dụng CMND, còn bước 4 sẽ phải sử dụng tài liệu khác, ví dụ bằng lái xe chẳng hạn.

– Hình ảnh xác minh cần thoả mản các điều kiện sau:

 • Chưa qua chỉnh sửa.
 • Có độ phân giải tối thiểu 2 megapixels.
 • Rõ nét, không bị mờ.

Hình ảnh xác minh không thoả mãn các điều kiện trên sẽ không bao giờ được chấp nhận.

Bước 1: Nhấn vào biểu tượng cây bút chì để thêm Tên và mã số tài liệu của bạn vào. Tiếp theo bạn nhấn Tải lên để tải lên ảnh chụp CMND (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước, bằng lãi xe…hoặc các loại giấy tờ tùy thân khác).

Cách xác minh danh tính trên Remitano - 1

Bước 2: Tải lên ảnh chân dung khuôn mặt bạn cùng CMND cầm trên tay (hoặc cầm hộ chiếu, thẻ căn cước, bằng lãi xe…).

Cách xác minh danh tính trên Remitano - 2

Bước 3: Tải lên ảnh chụp CMND (hoặc hộ chiếu, thẻ căn cước, bằng lãi xe…) đặt trên tờ giấy viết dòng chữ “Mua bán tiền ảo trên Remitano.com”.

Cách xác minh danh tính cho tài khoản Remitano - 3

Bước 4: Tải lên ảnh chụp giấy tờ tùy thân khác, ví dụ nếu bước 1, 2, 3 bạn sử dụng CMND thì bước này có thể sử dụng bằng lái xe hoặc hộ chiếu…Nếu bước 1, 2, 3 bạn sử dụng bằng lái xe thì bước này bạn có thể sử dụng CMND, hộ chiếu….

Cách xác minh danh tính cho tài khoản Remitano - 4

Sau khi hoàn thành 4 bước sau, hệ thống sẽ tiến hành phân tích tài liệu, quá trình này sẽ diễn ra trong khoảng 5 phút.

Cách xác minh danh tính cho tài khoản Remitano - 5

Nếu được xác minh thành công, bạn vào lại Cài đặt → Hồ sơ, sẽ thấy “Tình trạng tài khoản: Đã xác minh“. Lúc này bạn có thể tha hồ mua bán không giới hạn.

Cách xác minh danh tính Remitano thành công!

Nếu bị từ chối, bạn hãy chụp lại các hình ảnh rõ nét hơn rồi tiến hành xác minh lại.

Cách mua bán bitcoin trên Remitano

Chú ý: Hiện Remitano đang hỗ trợ mua bán 6 loại tiền điện tử gồm: BTC, ETH, BCH, XRP, LTC và USDT. Tuy nhiên, trong bài viết này tôi chỉ hướng dẫn mua bán BTC, nếu bạn nào cần mua hoặc bán các đồng tiền điện tử khác cũng làm hoàn toàn tương tự nhé!

Đăng nhập vào Remitano, bạn sẽ thấy chữ Bitcoin to đùng ở ngay đầu trang như ảnh bên dưới, đây là đang ở trang giao dịch Bitcoin, nếu bạn cần bán BTC thì để mặc định như vậy. Còn nếu muốn bán đồng khác thì nhấp vào đó để chọn đồng coin mà bạn cần giao dịch.

Cách mua bán bitcoin trên sàn Remitano

1. Cách mua Bitcoin trên Remintano

Các bạn có thể mua BTC trên Remitano theo 2 cách như sau:

Cách 1: Nhập số BTC cần mua rồi chọn người bán phù hợp – Mua nhanh hơn (chỉ 3 bước), nhưng giá có thể không được tốt lắm

Cách này là bạn nhập số BTC cần mua trước, sau đó sẽ chỉ hiện thị những người bán có lượng BTC nằm trong khoảng BTC bạn cần mua. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút Mua ngay.

Cách mua Bitcoin trên Remintano - Bước 1

Bước 2: Nhập số BTC cần muachọn Ngân hàng và giá tốt nhất rồi nhấn Mua ngay xxx VND (xxx VND chính là số tiền bạn sẽ phải bỏ ra để mua số BTC bạn đã nhập).

Cách mua Bitcoin trên Remintano - Bước 2

Nếu trên Remitano bạn có đủ số dư VND thì giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức, BTC được cộng ngay vào ví BTC trên Remitano của bạn, số dư VND của bạn sẽ chuyển sang tài khoản người bán.

Nếu bạn không có số dư BTC thì hãy tiếp tục thực hiện bước 3 bên dưới.

Bước 3: Bạn sẽ thấy hiện ra thông tin thanh toán như hình ảnh bên dưới. Lúc này bạn hãy đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng để thực hiện chuyển khoản theo đúng Thông tin thanh toán được ghi trên Remitano.

Lưu ý: Khi chuyển khoản bạn phải điền mọi thông tin thật chính xác để hệ thống dễ dàng đối chiếu và xử lý giao dịch cho bạn, các thông tin đó bao gồm: Số tài khoản, Tên người hưởng (cái này nếu điền chính xác Số tài khoản thì sẽ được tự động điền luôn), Số tiền chuyển, Nội dung chuyển tiền.

Cách mua Bitcoin trên Remintano - Bước 3

Chuyển khoản thành công bạn phải chụp lấy hình ảnh biên lai chuyển tiền, có thể sẽ cần sử dụng.

Nếu người bán sử dụng thẻ Vietcombank thì hoàn thành bước 2, tức là thanh toán thành công thì giao dịch sẽ hoàn thành ngay sau vài giây, bạn nhận được BTC ngay.

Bạn đợi vài giây nếu chưa thấy giao dịch hoàn thành thì có thể nhấn vào Gửi Bằng Chứng thanh toán để tải lên biên lại chuyển tiền.

Còn trường hợp người bán sử dụng Ngân hàng khác chứ không phải Vietcombank, thì bạn cần thực hiện tiếp bước 4.

Bước 4: Trường hợp, người bán sử dụng ngân hàng khác Vietcombank thì sẽ thấy có thêm nút “Tôi đã gửi đủ tiền” ngay bên cạnh nút hủy giao dịch. Bạn nhấn vào nút “Tôi đã gửi đủ tiền” sau đó đợi người bán xác nhận đã nhận tiền, giao dịch sẽ hoàn tất.

Lưu ý: Sau khi đã gửi tiền bạn phải nhấn ngay nút “Tôi đã gửi đủ tiền” trước khi hết thời gian giao dịch nhé! Vì nếu bạn không nhấn nút này mà để hết thời gian giao dịch nhưng người kia vẫn không xác nhận đã nhận tiền thì giao dịch sẽ tự động hủy, coi như bạn mất tiền. Còn khi bạn đã nhấn nút “Tôi đã gửi đủ tiền” thì bạn cứ yên tâm mà đợi người bán xác nhận, không sợ hết thời gian nữa, vì giao dịch sẽ được khóa lại, không tự động bị hủy, người bán cũng không thể hủy, chỉ có người mua mới hủy được giao dịch.

Trường hợp, bạn đã thanh toán nhưng người mua không chịu xác nhận, thì bạn có thể nhấn nút “Triệu hồi” để Ramitano gọi điện thông báo người bán xác nhận. Nếu triệu hồi vài lần không được thì lúc này bạn hãy mở tranh chấp, gửi bằng chứng thanh toán lên (biên lai chuyển khoản) để sàn Remitano đứng ra giải quyết cho bạn.

Cách 2: Chọn người bán trước, mua BTC với số lượng phù hợp với người bán

Cách này là bạn chọn người bán trước, sau đó mua BTC với số lượng nằm trong giới hạn của từng người bán. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Kéo xuống phần “Bạn muốn mua Bitcoin?” để xem danh sách người bán, chọn một người bán có giá rẻ nhất và sử dụng cùng Ngân hàng với bạn, nhấn nút Mua tương ứng để thực hiện giao dịch với người đó (mua của người đó).

Cách mua Bitcoin trên Remintano - Bước 1b

Bước 2: Nhập Số lượng BTC cần mua, rồi nhấn Mua BTC. Chỗ Ví BTC của bạn nên để mặc định như vậy để mua xong BTC được lưu trên sàn Remitano luôn, còn nếu muốn chuyển thẳng BTC ra ví khác thì chọn Ví BTC cá nhân sau đó nhập địa chỉ ví BTC của bạn vào.

Lưu ý: Số lượng BTC bạn nhập phải nằm trong khoảng Lượng giới hạn của người bán, nếu không hãy quay lại bước 2 để chọn người bán khác.

Cách mua Bitcoin trên Remintano - Bước 2b

Nếu bạn đang có số dư VND trên Remitano thì xong bước 3 là giao dịch hoàn thành ngay lập tức, bạn nhận được BTC, còn tiền VND sẽ chuyển vào số dư của người bán.

Còn trường hợp bạn không có số dư trên Remitano thì hãy tiếp tục thực hiện bước 3 là chuyển khoản theo đúng Thông tin thanh toán được ghi trên Remitano, tương tự như ở cách 1.

2. Cách bán Bitcoin trên Remitano

Trước khi bán, BTC của bạn phải được lưu trên ví Remitano nhé! Nếu BTC của bạn đang lưu ở ví khác hoặc sàn giao dịch khác, tóm lại là ở nơi khác thì bạn cần chuyển vào Ví BTC trên Remitano của bạn nhé!

Để lấy địa chỉ ví BTC của bạn trên Remitano bạn vào Bảng điều khiển → Ví → Nạp ở mục Bitcoin.

Bán Bitcoin cũng có 2 cách giống như mua:

Cách 1: Nhập số BTC cần bán rồi chọn người mua phù hợp – Bán nhanh hơn (chỉ 2 bước), nhưng giá có thể không được tốt lắm

Bước 1: Nhấn vào Bán ngay.

Cách bán Bitcoin trên Remitano - Bước 1

Bước 2: Bạn nhập số BTC cần bán (có thể chọn nhanh 25%, 50% hoặc 100% để bán 1 phần hoặc toàn bộ Bitcoin bạn đang có trên Remitano), chọn ngân hàng và giá bán tốt nhất (phải chọn đúng Ngân hàng bạn đang có để nhận thanh toán). Chọn xong bạn nhấn vào Bán ngay xxx VND (xxx là giá bán).

Cách bán Bitcoin trên Remitano - Bước 2

Bước 3: Bạn điền số tài khoản Ngân hàng rồi nhấn Tiếp tục.

Cách bán Bitcoin trên Remitano - Bước 3

Bước 4: Có 2 trường hợp:

Trường hợp 1: Bạn chọn Ngân hàng Vietcombank để nhận thanh toán

Nếu bạn chọn Ngân hàng Vietcombank để nhận thanh toán thì xong bước 3 là giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức, số tiền VNĐ bán được sẽ được cộng ngay vào Ví VNĐ trên Remitano của bạn. Lúc này bạn có thể tiến hành rút tiền về tài khoản Ngân hàng.

Vì đối với trường hợp này người mua không chuyển tiền trực tiếp cho bạn mà tiền của họ đã được nạp vào hệ thống remitano trước rồi, hệ thống sẽ tự động lấy tiền của họ chuyển vào ví VND của bạn trên Remitano, cho nên bạn cần phải thực hiện rút tiền từ Remitano về tài khoản Ngân hàng Vietcombank.

Để rút tiền từ Remitano về tài khoản Ngân hàng Vietcombank bạn hãy tiếp tục vào Bảng điều khiển → Ví. Sau đó nhấn vào Rút tiền của mục Vietnamese Đồng.

Rút tiền trên Remitano - 1

Nếu chưa thêm tài khoản Ngân hàng thì bạn nhấn vào Tạo tài khoản mới rồi nhập Số tài khoản ngân hàng, Tên tài khoản rồi nhấn Tạo. Nếu thêm rồi thì bạn chọn tài khoản Ngân hàng sau đó nhập số tiền cần rút rồi nhấn Xác nhận.

Rút tiền trên Remitano - 2

Sau đó đợi khoảng 1 phút là tiền về tài khoản Ngân hàng (cũng có lúc vài phút nếu như hệ thống quá tải hoặc gặp lỗi, nếu cảm thấy lâu quá bạn có thể mở hộp chat để chat với nhân viên của sàn, bảo họ xử lý cho).

Bạn có thể nhấp vào Lịch sử của mục Vietnamese Đồng rồi xem lịch sử Nạp, trạng thái “Đã giao hàng” tức là hệ thống đã chuyển tiền cho bạn. Còn “Đang chờ xử lý” tức là hệ thống đang xử lý, chưa chuyển tiền cho bạn, hãy đợi vài giây đến vài phút.

Rút tiền trên Remitano - 3

Trường hợp 2 (bước 4): Bạn chọn Ngân hàng khác Vietcombank để nhận thanh toán

Nếu bạn sử dụng ngân hàng khác, không phải Vietcombank thì sau khi hoàn thành bước 3, người mua sẽ thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho bạn theo cách thủ công.

Lúc này bạn cần đợi người mua chuyển tiền cho bạn. Khi đã nhận đủ tiền từ người mua, bạn nhấn “Tôi đã nhận đủ tiền” để hoàn tất giao dịch, BTC của bạn sẽ được chuyển đến ví của người mua.

Chú ý:

♦ Người mua sẽ có 15 phút để chuyển tiền cho bạn, nếu hết thời gian này mà người mua không thực hiện chuyển tiền thanh toán cho bạn thì số BTC trên sẽ được Remitano trả lại vào Ví BTC của bạn, giao dịch thất bại.

♦ Còn nếu trong thời gian 15 phút đó họ tiến hành chuyển chuyển tiền cho bạn (chuyển khoản Ngân hàng), bạn kiểm tra thấy đã nhận được tiền, bạn nhấn xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền” thì khi đó giao dịch sẽ được hoàn tất.

♦ Khi chưa nhận được tiền thì đừng bao giờ ấn “Tôi đã nhận đủ tiền” nhé, không là mất BTC nhưng không nhận được tiền đâu.

♦ Chỉ khi nhận đủ tiền mới nhấn nút “Tôi đã nhận đủ tiền” nhé! Vì khi nhấn vào nút đó là giao dịch hoàn tất, BTC sẽ được chuyển đến ví của người mua, bạn không đòi lại được đâu.

Cách 2: Chọn người mua trước, bán BTC với số lượng phù hợp với yêu cầu người mua

Tức là bạn chọn người mua trước, sau đó bán BTC với số lượng nằm trong giới hạn của người mua. Các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Kéo xuống phần “Bạn muốn mua Bitcoin?” để xem danh sách người mua, chọn một người mua có giá tốt nhất và sử dụng cùng Ngân hàng với bạn, nhấn nút Bán tương ứng để thực hiện giao dịch với người đó (bán cho người đó).

Cách bán Bitcoin trên sàn Remitano - Bước 1b

Bước 2: Nhập số BTC cần bán (có thể chọn nhanh 25%, 50% hoặc 100% để bán 1 phần hoặc toàn bộ Bitcoin bạn đang có trên Remitano), sau đó nhấn Bán BTC.

Cách bán Bitcoin trên sàn Remitano - Bước 2b

Các bước tiếp theo hoàn toàn tương tự như ở cách 1.

Các bạn có thể xem thêm video hướng dẫn (video này hướng dẫn trên giao diện cũ).

Vì sao giao dịch đảm bảo an toàn?

Về phía sàn giao dịch thì các bạn yên tâm đây là một sàn giao dịch trung gian, họ sẽ không bao giờ lấy tiền của các bạn.

Còn phía những người mua bán thì ai muốn lừa đảo cũng rất khó, gần như là không thể. Vì trong quá trình giao dịch bạn sẽ thấy:

Trường hợp 1: Người bán sử dụng Vietcombank:

Trong trường hợp này thì tiền sẽ được chuyển qua Remitano, giao dịch diễn ra hoàn toàn tự động và hoàn thành ngay lập tức, không ai có thể lừa đảo.

Trường hợp 2: Người bán sử dụng ngân hàng khác (không phải Vietcombank):

Trong trường hợp này, người mua sẽ phải chuyển tiền trực tiếp cho người bán. Trong khi giao dịch đang mở, số BTC sẽ được hệ thống khóa lại, chờ giao dịch hoàn tất số BTC đó mới được giải phóng cho người mua nếu giao dịch hoàn tất, giải phóng lại cho người bán nếu giao dịch bị hủy.

Giao dịch chỉ hoàn tất khi:

 • Người bán nhấn xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền”.

Trong trường hợp người bán không nhấn xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền” thì sao? Một khi người mua đã nhấn “Tôi đã gửi đủ tiền”, khi đó giao dịch sẽ được khóa lại, không thể bị hủy tự động, người bán tất nhiên cũng không thể hủy giao dịch (kể từ khi bạn mở giao dịch với người bán, cả lúc chưa thanh toán thì người bán đã không thể hủy giao dịch). Lúc này bạn có thể nhấn nút “Triệu hồi” để Ramitano gọi điện thông báo người bán xác nhận. Nếu triệu hồi vài lần không được thì lúc này bạn hãy mở tranh chấp, gửi bằng chứng thanh toán lên (biên lai chuyển khoản) để sàn Remitano đứng ra giải quyết cho bạn.

Giao dịch chỉ bị hủy khi 1 trong các trường hợp sau xảy ra:

 • Người mua nhấn hủy bỏ giao dịch.
 • Để hết thời gian giao dịch 15 phút mà người mua không nhấn nút “Tôi đã gửi đủ tiền”.

Khi ai đó cố tình lừa đảo, cố tình dẫn đến tranh chấp…thì có thể dẫn đến việc khóa tài khoản và khóa tiền, cho nên chẳng ai dám đi lừa đảo đâu.

Nhưng đây là giao dịch online, tự động nên các thao tác bạn cần phải hết sức cẩn thận. Nếu không bạn hoàn toàn có thể mất tiền oan.

Những lưu ý tránh mất tiền oan

 • Nếu bạn là người mua, sau khi hoàn thành thanh toán, hãy nhấn ngay nút “Tôi đã gửi đủ tiền” trước khi hết thời gian giao dịch 15 phút. Trường hợp không có nút này có nghĩa là bạn bán cho người sử dụng Vietcombank, thanh toán thông qua Remitano nên bạn hoàn toàn yên tâm, giao dịch thường sẽ được hoàn thành ngay.
 • Nếu bạn là người mua, sau khi hoàn thành thanh toán, tuyệt đối không nhấn nút “Hủy bỏ giao dịch”.
 • Nếu bạn là người bán, khi chưa nhận được tiền, tuyệt đối không nhấn nút “Tôi đã nhận đủ tiền”. Vì một khi đã nhấn nút này, giao dịch sẽ hoàn thành ngay lập tức, BTC sẽ được chuyển đến người mua.

Kết luận

Nói chúng vì Remitano có giao diện tiếng Việt nên khá đơn giản, mọi bước chỉ việc làm theo yêu cầu một cách cẩn thận là suôn sẻ hết thôi, nhớ đừng vội vàng nhé! Nếu có gì chưa hiểu hoặc có vấn đề gì cần thắc mắc thì hãy để lại comment bên dưới hoặc liên hệ Facebook cho tôi nhé!

Xem thêm:

Cách mua bán Bitcoin trên Remitano – Sàn Bitcoin uy tín nhất Việt Nam
4.9 (97.3%) 37 vote[s]

100
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Thu
Thu

Cho tôi hỏi : nếu tôi k ở Việt Nam, tôi đi ct ở nuóc khác thì tôi có giao dịch trên remitano đuọc k?

Thuy
Thuy

Anh ơi cho e hỏi e đăng ký trên remitano ok nhưng khi đăng nhập nó lại báo tài khoản bị khoá do spam j đó! E chưa vô được lần nào

nguyen tien
nguyen tien

anh son zim cho em hoi ti , 1btc laf bao nhiu $ vay anh , tren mang map mo qua ?

Cuongpham

Bài viết rất hữu ích

Dặng Phúc
Dặng Phúc

bạn hướng dẫn cách quảng cáo bán trên sàn để ai muốn mua bao nhiêu thì tự tìm đến.
Cảm ơn

Luan
Luan

Mình đã giao dịch bán trên Remitano. Nhưng có tình trạng bên mua sau khi giao dịch không thanh toán, cũng không hủy giao dịch. Vì vậy lượng Coin của mình bị giam lại trong giao dịch chưa hoàn thành không làm gì được. Vậy lúc này mình phải làm sao ?? Không lẽ cứ để tiền bị giam lại vô lý như vậy ??

Lê Thị Minh Thuý
Lê Thị Minh Thuý

hôm qua mình có mua ETh nhưng nội dung mình quên ghi theo nội dung của remitano mà mình ghi tren mình chuyển khoản.lệnh giao dịch tự động huỷ.giờ tiền của mình ko biết đg ở đâu nữa.mình liên hệ support mà ko thấy trả lời giờ có cách nào liên lạc không

Nguyễn văn hoàn
Nguyễn văn hoàn

mình chọn mua BTC trong danh sách ng bán
họ báo giá 370.165.000vnd/btc
nhưng mình nhập mua 0.001btc
lại báo giá 555.247vnd
sao tỉ lệ khác nhau vậy? (hơn khoảng 0,005btc)

Hải yến
Hải yến

Tôi vừa nạp tiền vào mua eth chấp nhận giao dịch xong k vào được tài khoản báo banner luôn hic sao vậy add

Vu Hien
Vu Hien

Tôi nạp tiền vào Ví Remitano nhưng tiền không được chuyển vào ví của tôi, 9 ngày rồi vậy cần làm gì ?

Toan
Toan

tôi rút tiền vnd nhưng nhập sai số tk. tiền có tự động hoàn lại vào ví remitano của tôi không? hoặc nếu có khiếu nại thì gửi bằng cách nào?

Thanh
Thanh

tôi mua o,o135 btc ở Remitano tại sao ví tôi chỉ nhận được 0,013 btc thế ? tôi thắc mắc ở hộp chat 0 có ai trả lời, bạn nào biết nói tôi biết với ? hu hu hu

Hùng
Hùng

Cho mình hỏi một chút là khi giao dịch mua hoặc bán thì địa chỉ ví BTC nhận hoặc gửi thì mình lấy ở đâu ạ . Địa chỉ ví BTC nhận hoặc gửi thì nó khác gì với địa chỉ ví BTC khi mình đăng nhập trên Blockchain ạ . Mình cám ơn ạ !

Sunny
Sunny

Mình lần đầu giao dịch trên Remitano theo như hướng dẫn của bạn (sd ref của bạn luôn), nhưng khi đặt lệnh mua thì thấy sàn bắt xác minh tài khoản. Mình đã gửi đủ các giấy tờ yêu cầu, thông báo chờ 2-3p mà mình chờ mãi tới 2-3 ngày cũng chưa xong. Đặt lệnh mua từ lúc ETH xuống đáy hôm 15/12 (khoảng 15tr/1ETH) mà mãi tới hôm nay ETH tăng lên trên 17tr rồi vẫn chưa xác minh xong. Hài, giống như sàn Remitano bị tê liệt mấy ngày nay luôn vậy. chán ghê! Có cách gì… Đọc thêm »

Vu Hien
Vu Hien

Cái sàn này nó bị khùng sao đó, bị vấn đề như chuyển sai thông tin là chết với nó.

Cao
Cao

Minh moi choi minh chua biet kiem tra tien lai suat bitcoin vao nhu the nao

Mr.K
Mr.K

Giao dich của mihnf đã hoàn tất nhưng tiền ko về ví mà lại báo trên tại khoản của Remitano là Số dư bị khoá: 10ETH. thế là thế nào bạn nhỉ. đã ai gặp trương hợp đấy chưa

ngocanh
ngocanh

Khi mua BTC mình dán địa chỉ ví BTC của remitano cung cấp, hay dùng luôn ví của blockchain luôn vậy bạn

Pham Phi
Pham Phi

Cho minh hoi: khi mua bitcoin, minh coppy ID vi tu blockchain ma no cu bao khong hop le la sao vay ban?

Đang Tín
Đang Tín

Bạn vui lòng tư vấn :Mình có thể yên tâm sử dụng địa chỉ ví BTC do Remitano cung cấp ko? Địa chỉ này có thể dùng để giao dịch trên các sàn khác? Hay minh nên mở 1 ví BTC ở đâu đó rồi mới tiến hành giao dịch trên Remitano.

VƯU THỊ THU THỦY
VƯU THỊ THU THỦY

Cho Bạn hỏi muốn xem ví VND của mình trên tài khoản remitano còn bao nhiêu tiền thì xem ở đâu ạ? Xin cảm ơn

pham vinh quang
pham vinh quang

cho mình hỏi: Khi dán địa chỉ ví BTC, phải dùng ví của remitano cung cấp, hay dùng luôn ví của blockchain luôn?

Muvanmo
Muvanmo

Bạn cho hỏi theo hướng dẫn trên thì chỉ thấy chọn người bán, người mua từ danh sạch có sẵn, vậy làm sao mình tham gia vào ds rao mua rao bán. Xin cám ơn

trandat
trandat

bạn cho mình hỏi với: Hôm nay ngày 28/11/2017 mình nhập mua số lượng BTC là 0.0005BTC thì thấy báo là xấp xỉ 4.93$ nhưng số lượng VNĐ thì lại hiện lên là 237,188 VNĐ và thực tế là mình phải thanh toán cho người bán là với tiền đúng bằng 237,188 VNĐ. Nhưng giá USD ngày hôm nay chỉ khoảng 22500 VNĐ, vậy tính ra 4.93$ chỉ vào khoảng 110,925 VNĐ. mình xem trên trang https://vi.coinmill.com thì 0.0005BTC cũng chỉ có giá khoảng 114,600 VNĐ. Vậy tại sao mình phải trả 237,188 VNĐ? Rất mong nhận được sự giải… Đọc thêm »

nguyễn văn tiến

admin hướng dẫn mình tạo quảng cáo bán bitcoin trên remitano với! mình chưa biết cài đặt các thông số như thế nào! thank ad

Vũ Hiếu
Vũ Hiếu

Có nên giữ bitcoin trong ví Remitano ko nhỉ mng?, hay chuyển sang giữ bên Coinbase?. Cảm ơn mng.

pham tien

cho mình hỏi remitano là của việt nam quản lý hả admin. mong bạn hổi âm thanks bạn

Nguyen Van Huong
Nguyen Van Huong

AD cho em hỏi là nếu em nạp BTC vào ví của REmitano khi em mua bán thì em có bị mất phí ko ạ? và số BTC chuyển vào ví Remitano tối thiểu là bao nhiêu ạ?

Hoang
Hoang

Giá bitcoin lại giảm tiếp, ko biết nguyên nhân là từ đâu nữa.

Hoang
Hoang

Giá bitcoin lại giảm tiếp, ko biết nguyên nhân là từ đâu nữa

Hoang
Hoang

Bạn có game nào để kiếm bitcoin ko bạn, mình đã thử kiếm bitcoin bằng cách xem quảng cáo nhưng mà lâu quá, ko biết khi nào mới đủ mà rút về dc

Hoang
Hoang

Bạn cho mình hỏi là sao bán bitcoin lại rắc rối z.
Nhập số btc cần bán rồi nhập thông tin tk ngân hàng của mình rồi vào ví blockchain rồi bấm gửi btc tới địa chỉ của người mua là xong mà, sao phải vào ví vnđ làm gì nữa

quoc
quoc

không bik sao mình ko thể giao dịch trên sàn này được ,bấm vào xác nhận chuyển khoản ko thấy thông báo gì , trong khi tk của mình chuyển khoản cho santienao hay buyselleth thì rất ok , ad giải thích dùm với

kakav87
kakav87

tui bị tương tự bạn, từ sáng đến giờ…đã khác phục..bạn chỉ cần đánh số tiền bằng tay đừng copy là ok…bảo đảm được 100%.

Thuần Te Tua

Bác sonzim chắc rất thành công với mảng này 😀

Minh trương
Minh trương

bạn có thử nạp tiền vào ví VND chưa ạ. mình nạp vào mà mãi không thấy thông báo gì. hỗ trợ thì trả lời nửa nửa chán ghê

quốc
quốc

mình gd trên máy tính mà bắt chụp hình bằng dt xong gởi vào máy tính rồi gởi vào remitano hơi rắc rối nhỉ

Van tai
Van tai

Sonzim cho mình hỏi mình muốn trade coin trên remitano thì mình fai để coin trên sàn hay sao bạn?nếu mua coin mình cho về ví cứng của mình luôn có đc ko?thanks bạn trả lời!

Vantai
Vantai

Mình reg trên Remitano mà nó yêu cầu gởi hình tùm lum hic khổ thiệt

Mr.Bình
Mr.Bình

Tôi đang có 10tr dư, theo bạn Sơn thì đồng coin nào bây giờ ?

Phạm Trường Thanh

Bọn remitano dạo này làm ăn vớ vẩn quá , nạp tiền bitcoin vào bán nó cho nạp vào mà ko cho rút ra , ấn xin xác nhận tài khoản nó không cho xác nhận . Không xác nhận được nó không trả bitcoin cho mình , mặc dù tiền đã thanh toán rồi . Mọi người cẩn thận khi giao dịch với remitano nhé

EX Gia Re

Vietnam bank viecombank ex buy sell btc-e pm https://exgiare.com

Nguyen Phuc
Nguyen Phuc

Tôi đã từng mua bán trên trang remitano, nhưng đã bị họ “treo” tiền của tôi cả ngày không trả. Cuối cùng tôi đã vào Facebook của họ và chửi họ là bọn lừa đảo nên họ phải trả lại cho tôi. Họ lập ra đường dây nóng nhưng các bạn cứ thử gọi xem, không có ai bắc máy. Còn ô chat thì lúc có người chát lúc không. Tóm lại trang Remitano không đáng tin cậy, nếu bạn bán số BTC lớn có thể họ sẽ “nuốt trửng” biết đâu mà kêu cứu.

Hải Lê

mình thấy mọi người vẫn đánh giá đây là một sàn uy tín mà bạn

Nguyễn Văn Bình

Muốn tham gia thì ai là người hướng dẩn trực tiếp của mình. Muốn tham khảo từ ai

Hải Lê

trước hết nên tìm hiểu các thông tin trên mạng đã bạn