Trong bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn về Remitano một sàn giao dịch Bitcoin lớn nhất Việt Nam và cách mua bán Bitcoin trên Remitano.

Đồng tiền Bitcoin (BTC) tăng giá liên tục kể từ khi mới ra đời tới nay, đó chính là nguyên nhân khiến cho nhiều người lựa chọn đồng tiền này như một giải pháp cất giữ tài sản an toàn. Cũng do sự biến động về giá cả một cách quá sức tưởng tượng của đồng tiền này nên rất nhiều người đã trở nên giàu có bằng cách mua lại lúc giá rẻ và bán đi lúc giá lên cao.

Bạn nhận ra đây là một cơ hội kiếm lời ngon? Bạn cũng muốn đầu tư vào BTC? Bạn muốn ăn nhiều nên bắt đầu thử liều? Tóm lại bạn đang muốn mua BTC? Ngược lại, bạn đang có một lượng BTC nào đó trên ví của mình giờ bạn muốn bán lấy tiền VNĐ để tiêu xài bình thường?

Mua Bitcoin ở đâu và bán Bitcoin ở đâu?

BTC cũng là tiền, cũng có giá trị như VNĐ hay USD…, có thể dùng để mua bán hàng hóa bình thường, tuy nhiên hiện nay chưa có ngân hàng nhà nước nào cho phép bạn quy đổi tiền VNĐ, USD… sang BTC và ngược lại. Bạn muốn quy đổi phải thực hiện mua bán thông qua các sàn giao dịch trên Internet, tức là lấy tiền mặt (tiền VNĐ, USD…) để mua lấy BTC, bán BTC lấy tiền mặt theo một mức giá (tỉ giá) nào đó do sàn quy định sẵn.

Có những sàn giao dịch Bitcoin nào?

Hiện nay trên thế giới có rất và rất nhiều sàn BTC khác nhau, mỗi sàn có những ưu và nhược điểm khác, giá cả khác nhau, dành cho những đối tượng và khu vực khác nhau, có sàn uy tín, cũng có sàn lừa đảo….

Xem thêm: Tổng hợp những trang mua bán Bitcoin uy tín tại Việt Nam

Nên mua bán ở sàn nào?

Cho đến thời điểm hiện tại bản thân tôi vẫn chung thành nhất với sàn Remitano, mọi giao dịch dù mua hay bán tôi vẫn thực hiện trên Remitano. Bởi vì đây là một sàn giao dịch lớn nhất, uy tín nhất, giá tốt nhất tại Việt Nam, mua rẻ hơn nơi khác, bán được giá cao hơn nơi khác, đặc biệt thực hiện giao dịch rất nhanh chóng và an toàn. Vì thế tôi khuyên bạn cũng nên giao dịch trên Remitano.

Remitano là một sàn giao dịch trung gian, kết nối giữa cả cộng đồng người mua BTC và người bán BTC. Mọi giao dịch tại đây đều được diễn ra rất an toàn và thuận lợi, vì có Remitano đứng giữa như là trọng tài, như là người bảo vệ cho cả người mua và người bán.

Thực hiện giao dịch mua bán thế nào? Vì sao Remitano bảo vệ được cho chúng ta?

Hiện tại Remitano chỉ chấp nhận thanh toán bằng tài khoản Vietcombank. Do vậy trước khi bạn muốn mua hoặc bán Bitcoin trên Remitano bạn phải có tài khoản Vietcombank trong tay đã.

Mọi giao dịch mua bán BTC tại Remitano đều phải thông qua 3 quá trình.

Quá trình 1: Người bán tạo quảng cáo rao bán BTC, khi đó hệ thống của Remitano sẽ khóa lại số BTC mà người bán cần bán.

Quá trình 2: Khi bạn muốn mua BTC của người đã tạo quảng cáo trước đó thì bạn sẽ nhập số BTC cần mua (không cần mua hết số BTC người bán giao bán) và sẽ hiện ra thông tin số tiền và tài khoản cần thanh toán, bạn thực hiện thanh toán sau đúng yêu cầu theo đúng yêu cầu.

Quá trình 3: Sau khi bên bán nhận được tiền của bạn, họ sẽ phải thực hiện xác nhận đã nhận được thanh toán, khi đó hệ thống sẽ giải phóng số BTC bạn mua và chuyển số BTC này vào ví cho bạn. Nếu sau 1 khoảng thời gian nhất định, thường dưới 15 phút nếu người bán vẫn không xác nhận đã nhận thanh toán của bạn, dù bạn đã thanh toán cho họ, thì khi đó bạn nhấn vào nút “Tranh chấp giao dịch” khi đó đội ngũ nhân viên của Remitano sẽ đứng ra giải quyết cho bạn, bạn chỉ cần đưa ra bằng chứng chứng minh được bạn đã gửi tiền cho người bán thì sẽ được giải quyết êm xuôi, có thể lấy ảnh chụp hóa đơn thanh toán để minh chứng.

Hoặc nếu bạn không tìm thấy quảng cáo rao bán phù hợp, bạn có thể tạo quảng cáo cần mua BTC, khi đó nếu ai đó muốn bán BTC họ sẽ nhấp vào quảng cáo của bạn và thực hiện chuyển số BTC cho bạn theo yêu cầu và hệ thống cũng sẽ khóa số BTC đó lại cho tới khi bạn chuyển tiền cho người bán và người bán xác nhận đã nhận tiền thì Remitano sẽ giải phóng số BTC người bán bán cho bạn. tức cũng sẽ diễn ra theo 3 quá trình trên.

Nếu bạn là người bán thì cũng giống như người bán ở trên thôi, tức là bạn có thể tạo quảng cáo rao bán hoặc bán luôn cho những người đã tạo quảng cáo mua. Mọi giao dịch đều diễn ra theo 3 quá trình trên, đó chính là cách để Remitano bảo vệ chúng ta, bạn hoàn toàn có thể yên tâm.

Nghe kiểu cứ phải đợi có người mua, có người bán….nên có vẻ hơi mất thời gian cho mỗi lần muốn mua hoặc muốn bán BTC nhỉ? Nhưng không, bởi Remitano rất nhiều người mua bán trong đó, lúc nào cũng đầy người mua, đầy người bán. Bạn muốn mua? lên Remitano 3 phút là có BTC, bạn muốn bán? lên Remitano 3 phút là đã bán được tiền.

Hướng dẫn mua bán bitcoin trên Remitano

Đầu tiên bạn hãy truy cập VÀO ĐÂY rồi đăng ký cho mình một tài khoản thành viên. Nếu đã là giao diện ngôn ngữ tiếng Việt thì không sao, còn không bạn có thể chuyển sang tiếng Việt, chỗ thay đổi ngôn ngữ ở ngay đầu trang đó.

Bạn nhấp vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ rồi nhập email đăng ký tài khoản, các bước đăng ký khá đơn giản, chỉ cần làm theo yêu cầu mà thôi.

Khi đã có tài khoản, để mua hoặc bán BTC bạn đăng nhập vào hệ thống rồi vào MUA BÁN BTC, tại đây bạn sẽ thấy giá bán, giá mua và danh sách người bán và danh sách người mua, nếu bạn cần mua hoặc bán thì có thể xem danh sách người bán và người mua, xem giá cả và giới hạn lượng BTC của họ phù hợp với nhu cầu của mình thì chỉ cần nhấp vào Mua (nếu cần mua) hoặc Bán (nếu cần bán), rồi nhập số BTC bạn mua hoặc bán, nhập địa chỉ ví…. rồi lần lượt thực hiện các yêu cầu theo đúng hướng dẫn là xong, nói chung khá đơn giản.

Nếu bạn không tìm thấy trong danh sách người mua hoặc bán phù hợp với nhu cầu của mình thì có thể vào Mua Ngay (nếu cần mua) hoặc Bán Ngay (nếu cần bán) ở ngay đầu trang rồi nhập số BTC muốn mua hoặc bán vào, nếu có người mua hoặc bán phù hợp với giao dịch của bạn (theo số BTC bạn nhập) thì sẽ hiện lên, còn không bạn có thể tạo quảng cáo ngay để rao bán hoặc mua và đợi người khác vào mua hoặc bán cho mình.

Nếu bạn mua Bitcoin thì sau khi đã nhập số BTC cần mua, nhập địa chỉ ví BTC và đã nhấn vào Mua BTC, giờ tại bước Thanh toán cho người bán bạn phải thực hiện thanh toán theo đúng các yêu cầu trong phần thông tin thanh toán bên dưới, cụ thể như: Chuyển khoản đúng bằng số tiền phải trả, không thừa cũng không thiếu 1 đồng, người chịu phí chuyển khoản là bạn, số tài khoản thì chắc chắn là phải chuyển đúng rồi, còn nội dung chuyển khoản cũng phải copy đúng như trong thông tin, vì để hệ thống dễ dàng xác nhận và xử lý giao dịch. Tốt nhất mọi thông tin như số tiền, số tài khoản, nội dung chuyển khoản đều copy/paste cho nhanh và chính xác.

Sau khi đã chuyển khoản thanh toán thành công bạn hãy chụp lại hóa đơn thanh toán, quay lại Remitano bạn nhấn vào Gửi Bằng Chứng Thanh Toán rồi chọn trả qua Internet Banking và tải lên hình ảnh hóa đơn thanh toán bạn vừa chụp để gửi lên hệ thống.

Sau đó đợi khoảng vài giây đến vài phút bạn sẽ nhận được Bitcoin về Ví BTC của mình.

Lưu ý: Bạn phải thực hiện hoàn tất thanh toán trước khi hết thời gian 15 phút đang chạy ngược kia, nếu sau thời gian đó bạn chưa thanh toán thì giao dịch này sẽ tự động bị hủy bỏ.

Lưu ý:

Khi thực hiện mọi giao dịch, bạn phải thật bình tĩnh, đọc kỹ và thực hiện đúng yêu cầu, chính xác từng bước một để tránh mất tiền oan nhé!

Kết luận

Nói chúng vì có giao diện tiếng Việt nên khá đơn giản, mọi bước chỉ việc làm theo yêu cầu là suôn sẻ hết thôi, nhớ đừng vội vàng nhé! Nếu có gì chưa hiểu hoặc có vấn đề gì cần thắc mắc thì hãy để lại comment bên dưới nhé!

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy share cho bạn bè cùng tham khảo nhé! Chúc bạn thành công!

XEM THÊM:

Cách mua bán Bitcoin trên Remitano – Sàn Bitcoin uy tín nhất Việt Nam
4.8 (96%) 15 votes