Cách tạo quảng cáo trên Remitano để mua bán Bitcoin giá tốt hơn. Trong một bài viết trước, mình đã hướng dẫn về cách mua bán Bitcoin trên sàn Remitano, tuy nhiên mình chỉ tập trung hướng dẫn và cách mua và bán từ những người tạo quảng cáo đặt bán trước, tức là lựa chọn người bán và mua để giao dịch với họ luôn.

Với cách trên bạn sẽ mua hoặc bán được rất nhanh, có thể nói là ngay lập tức, chỉ cần chọn một người để giao dịch với người đó luôn, tuy nhiên có điểm hạn chế là giá không được như mong muốn, vì giá mua và giá bán chênh lệch nhau khá nhiều, tức là bạn phải mua với giá đắt hơn giá bán.

Vậy làm sao bán được giá cao hơn và mua với giá rẻ hơn, hãy tự tạo quảng cáo, tự tạo lệnh mua bán. Chi tiết thế nào? Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn.

Cách tạo quảng cáo trên Remitano để mua bán Bitcoin giá tốt hơn

Cách tạo quảng cáo mua bán bitcoin trên Remitano

Lưu ý: Bài viết này mình chỉ hướng dẫn tạo quảng cáo mua bán đối với BTC, còn đối với các đồng khác như ETH, BCH hay USDT thì cũng hoàn toàn tương tự, các bạn vẫn có đọc bài viết này để áp dụng mà làm nhé!

Tạo quảng cáo mua bán bitcoin trên Remitano, tức là tạo lệnh đặt bán rồi đợi những người cần mua chọn bạn để giao dịch, hay tạo lệnh mua đợi những người cần bán chọn bạn để giao dịch. Với cách làm này bạn có thể tùy chỉnh giá bán hoặc giá mua theo ý của bạn, tất nhiên cũng phải đặt giá phù hợp, cạnh tranh với những người tạo quảng cáo khác. Nhược điểm của việc tạo quảng cáo đó là bạn phải đợi người khác lựa chọn bạn, nếu giá bạn đặt quá không hợp lý (tức là giá bán cao quá hoặc giá mua thấp quá) thì có thể đợi cả năm cũng chẳng ai chọn bạn, nhược điểm tiếp theo là phí giao dịch bạn phải trả khá cao, tí nữa mình sẽ nói chi tiết hơn về phần này. Bắt đầu nhé!

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

1. Cách tạo quảng cáo mua BTC

Bước 1: Đăng nhập vào Remitano.
Bước 2: Nạp VNĐ vào sàn Remitano.

Lưu ý: Bước này chỉ dành cho những ai sử dụng Ngân hàng Vietcombank, nạp tiền vào sàn mọi giao dịch sẽ được diễn ra tự động và ngay lập tức. Còn nếu bạn sử dụng Ngân hàng khác (không phải Vietcombank) thì không cần nạp tiền vào, khi có ai tạo giao dịch bán coin cho bạn, bạn chỉ cần thực hiện chuyển khoản thủ công trực tiếp cho người bán.

Bạn vào Bảng điều khiển.

Nạp tiền vào Ví Remitano

Nhấn vào Nạp ứng với mục Vietnamese Đồng.

Nạp tiền vào Remitano - 1

Nhập số tiền cần nạp rồi nhấn Nạp.

Nạp tiền vào Remitano - 2

Lưu ý: Tùy vào cấp độ của tài khoản mà bạn có thể nạp với số lượng tối đa khác nhau, bạn có thể nhấn vào Xem giới hạn để xem giới hạn nạp tiền của bạn. Cấp độ ở đây là dựa vào xác minh các thông tin cá nhân của bạn, có vào đây để xem hướng dẫn xác minh các thông tin để nâng cấp độ giới hạn).

Tiếp theo, bạn thực hiện chuyển khoản theo đúng phần “Thông tin nạp tiền”Các thông tin chuyển khoản gồm số tài khoản, số tiền chuyển và nội dung chuyển khoản bạn phải ghi thật chính xác, chỉ cần sai một ký tự là hệ thống sẽ không thể tự động xử lý lệnh nạp cho bạn.

Nạp tiền vào Remitano - 3

Khi chuyển khoản thành công, bạn hãy chụp lấy hóa đơn thanh toán, có thể sẽ cần sử dụng đến.

Thường là sau khi chuyển khoản thành công! bạn đợi 1 – 2 phút tiền VND sẽ được cộng vào tài khoản VÍ VND của bạn trên Remitano, tức là giao dịch nạp VND thành công. Nếu chưa thấy giao dịch thành công, bạn hãy nhấn vào “Gửi Bằng Chứng thanh toán” rồi tải lên cái ảnh chụp hóa đơn thanh toán, chắc chắn sẽ được xử lý ngay sau đó.

Khi đã nạp tiền vào Remitano bạn có thể dùng để mua BTC ngay hoặc tạo quảng cáo mua BTC.

Bước 3: Tạo quảng cáo mua BTC.

Bạn quay trở lại trang chủ, rồi kéo xuống bên dưới danh sách người bán tìm nút Tạo quảng cáo mua, rồi nhấp vào đó.

Tạo quảng cáo mua Bitcoin trên Remitano - 1

Chọn loại chỉnh sửa Chi tiết, chọn phần Mua Bitcoin sau đó chỉnh sửa các thông tin quảng cáo quan trọng như sau:

Tạo quảng cáo trên Remitano mua bán bitcoin giá tốt - 2

1. Giá bitUSD: Đây chính là phần quan trọng nhất, chỉnh sửa giá mua của bạn ở đây, sửa tỉ giá USD/VND sẽ có được tỉ giá VNĐ/BTC. Vì hiện tại ở Việt Nam chưa có một công cụ theo dõi tỉ giá VNĐ/BTC, chính vì thế sàn Remitano cũng chỉ áp dụng tỉ USD/BTC dựa trên sàn Bitstamp (hoặc Bitfinex và Kraken). Chúng ta chỉnh sửa giá BTC đối với VNĐ bằng cách chỉnh sửa tỉ giá giữa VNĐ/USD, hệ thống sẽ tự quy ra giá VNĐ/BTC dựa trên tỉ giá USD/BTC theo sàn Bitstamp. Ví dụ: Giá hiện BTC hiện tại trên sàn Bitstamp 10000 USD, và tỉ giá VNĐ/USD mặc định là 22750đ thì sẽ có tỉ giá VNĐ/BTC là 10000*22750 = 227.500.000 VNĐ. Nếu muốn giảm hoặc tăng giá BTC thì chỉ cần giảm hoặc tăng giá bitUSD này là được.

Chỉnh sửa xong giá bitUSD trên, ngay bên dưới sẽ hiện ra giá VNĐ/BTC gồm Giá Bitcoin bạn thực trả và Giá Bitcoin người bán thấy. Ở đây, bạn sẽ thấy Giá Bitcoin bạn thực trả và Giá Bitcoin người bán thấy chênh lệch nhau khá nhiều, Giá Bitcoin bạn thực trả cao hơn Giá Bitcoin người bán thấy gần 2 triệu, phần chênh lệch này chính là phần chi phí giao dịch do sàn thu và hưởng.

Ví dụ: Nếu bạn tạo quảng cáo mua và thấy Giá Bitcoin bạn thực trả là 189.565.375 VNĐ và Giá Bitcoin người bán thấy là 187.669.721 VNĐ thì tức là người bán chỉ thấy bạn mua với giá 187.669.721 VNĐ cho mỗi BTC, khi thực hiện giao dịch, mỗi một BTC người bán chỉ nhận 187.669.721 VNĐ nhưng bạn vẫn sẽ phải mất 189.565.375 VNĐ để mỗi mỗi BTC đó, phần 189.565.375 – 187.669.721 = 1.895.654 VNĐ này do Remitano hưởng. Thế mới nói không biết các sàn giao dịch họ giàu như thế nào.

Bạn nhìn vào Giá Bitcoin người bán thấy và tham khảo giá mua của những người mua khác rồi đặt Giá bitUSD sao cho hợp lý nhất, khi tạo và chốt lệnh quảng cáo xong thì lệnh mua của bạn sẽ được xếp trong DANH SÁCH NGƯỜI MUA, người nào có giá mua cao nhất sẽ được xếp ở vị trí đầu tiên, vị trí trên cùng, người nào có giá mua thấp thì sẽ được xếp ở cuối trang, rất khó được người bán tìm thấy và chọn bạn.

Và hãy nhớ Giá bitcUSD này thường không theo tỉ giá VNĐ/USD theo ngân hàng quy định đâu, mà nó dựa vào sức mua và bán Bitcoin tại Việt Nam, có lúc sức mua nhiều, giá Bitcoin tại VNĐ đắt hơn thị trường quốc tế thì tỉ giá này có thể kéo gần đến 30.000vnđ.

2. Số BTC tối thiểu: Số BTC tối thiểu mà bạn sẽ mua, những ai muốn bán ít hơn con số này thì sẽ không thể bán cho bạn.

3. Số BTC tối đa: Bạn chỉ mua tối đa bằng này BTC, có thể thu mua từ nhiều người bán ít nhưng khi đã mua đủ số BTC này thì quảng cáo của bạn sẽ tự động được đóng. Nếu bạn muốn mua hết tiền đã nạp vào sàn thì con số này bạn có thể để cao bao nhiêu cũng được, hệ thống sẽ tự động tính số dư VNĐ tương ứng để cho ra số lượng mua tối đa cho bạn.

4. Tên ngân hàng: Chọn Vietcombank (có nhiều ngân hàng cho bạn lựa chọn, nhưng bạn chỉ nên chọn Vietcombank nhé! Vì các ngân hàng khác thường được sử dụng rất ít trong thị trường này, có thể nói là không sử dụng).

Quan trọng là 4 mục trên thôi, còn đối với các thông tin khác bạn có thể để mặc định.

Sau khi đã thiết lập đủ các thông tin bạn nhấn vào nút Tạo để bắt đầu chốt quảng cáo, hiện ra một cửa sổ pop-up bạn nhấn Đồng ý để xác nhận.

Khi đơn quảng cáo mua BTC đã tạo xong nó sẽ được hiển thị trong DANH SÁCH NGƯỜI MUA, danh sách này được sắp xếp theo giá từ cao đến thấp, tức là người nào có giá mua cao nhất sẽ được hiển thị ngay trên đầu danh sách.

Tạo quảng cáo mua Bitcoin trên Remitano - 3

Cách xử lý giao dịch

Khi có người lựa chọn giao dịch với bạn sẽ có một thông báo, bạn nhấp vào biểu tượng cái chuông ở ngay bên cạnh số dư để mở xem giao dịch, hoặc vào mục BẢNG ĐIỀU KHIỂN → Giao dịch đang mở rồi nhấp vào mã giao dịch tương ứng để xem và quản lý giao dịch.

Tạo quảng cáo mua Bitcoin trên Remitano - 4

Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Người bán chưa nạp BTC vào sàn: Số tiền của bạn tương ứng với giao dịch đó sẽ được khóa lại, đối với trường hợp này bạn có thể đợi người bán nạp BTC, khi người bán nạp BTC thành công, giao dịch sẽ được tự động khớp lệnh, BTC của người bán sẽ tự động cộng vào ví của bạn và bạn sẽ bị trừ VNĐ đồng đi. Bạn cũng có thể hủy giao dịch đó đi và chờ đợi giao dịch khác.

Trường hợp 2: Người bán đã nạp BTC vào sàn: Cũng sẽ có thông báo nhưng giao dịch sẽ được hoàn thành ngay lập tức.

2. Cách tạo quảng cáo bán BTC

Phần này cũng tương tự như tạo quảng cáo mua BTC thôi, nhưng thay vì nạp VNĐ thì bạn phải nạp BTC vào sàn (nếu chưa nạp).

Sau đó tạo quảng cáo tương tự, tức là bạn cũng nhấn vào mục Tạo quảng cáo mua hoặc Tạo quảng cáo bán (bên dưới danh sách người mua) rồi nhấp vào đó.

Tiếp theo, bạn cũng chọn loại chỉnh sửa Chi tiết, rồi chọn Bán Bitcoin sau đó chỉnh sửa các thông tin tương tự như trên.

Tạo quảng cáo bán Bitcoin trên Remitano - 1

Phần Bán BTC thì có một vài điểm khác sau:

Sau khi đặt giá bitUSD, ngay bên dưới sẽ hiện ra giá VNĐ/BTC gồm Giá Bitcoin bạn thực nhận và Giá Bitcoin người mua thấy.Tương tự Giá Bitcoin bạn thực nhận và Giá Bitcoin người bán thấy chênh lệch nhau khá nhiều, phần chênh lệch cũng là phần chi phí giao dịch do sàn thu và hưởng. Ngoài ra bạn còn mất thêm một chút phí BTC nữa, khoảng 0.0005 BTC gì đó.

Tiếp theo, ở phần này ngoài việc chọn Ngân hàng, bạn cần phải điền đầy đủ cả số tài khoản ngân hàng và tên chủ tài khoản.

Sau khi đã thiết lập đủ các thông tin bạn nhấn vào nút Tạo để bắt đầu chốt quảng cáo, hiện ra một cửa sổ pop-up bạn nhấn Đồng ý để xác nhận.

Khi đơn quảng cáo bán BTC đã tạo xong nó sẽ được hiển thị trong DANH SÁCH NGƯỜI BÁN, danh sách này được sắp xếp theo giá từ thấp đến cao, tức là người nào có giá bán thấp nhất sẽ được hiển thị ngay trên đầu danh sách.

Tạo quảng cáo bán Bitcoin trên Remitano - 2

Cách xử lý giao dịch

Khi có người lựa chọn giao dịch với bạn sẽ có một thông báo, bạn nhấp vào biểu tượng cái chuông ở ngay bên cạnh số dư để mở xem giao dịch, hoặc vào mục BẢNG ĐIỀU KHIỂN → Giao dịch đang mở rồi nhấp vào mã giao dịch tương ứng để xem và quản lý giao dịch. Sẽ có 2 trường hợp xảy ra:

Trường hợp 1: Người mua chưa nạp tiền VNĐ vào sàn: Số BTC của bạn tương ứng với giao dịch đó sẽ được khóa lại, bạn không thể hủy bỏ giao dịch, bạn phải đợi người mua nạp tiền vào sàn hoặc chuyển khoản cho bạn. Đối với trường hợp này lại có 3 trường hợp như sau:

  • TH 1.1: Nếu người mua nạp tiền vào sàn thì giao dịch sẽ được tự động hoàn thành, bạn không cần phải làm gì. Tiền sẽ được cộng vào số dư VNĐ trên sàn.
  • TH 1.2: Nếu người mua chuyển khoản cho bạn thì bạn cần phải liên tục kiểm tra tài khoản ngân hàng để xem người mua đã chuyển khoản cho bạn hay chưa, khi chắc chắn đã nhận đủ tiền từ người mua thì bạn phải nhấn “Tôi đã nhận đủ tiền” để hệ thống giải phóng BTC của bạn cho người mua , giao dịch hoàn tất.  Lưu ý: Tuyệt đối không nhấn “Tôi đã nhận đủ tiền” khi chưa nhận được tiền từ người mua. Một khi đã nhấn nút đó thì hệ thống sẽ trừ BTC của bạn để chuyển cho người mua luôn, bạn sẽ không thể lấy lại.
  • TH 1.3: Nếu hết 15 phút mà người mua vẫn chưa chuyển tiền cho bạn thì giao dịch sẽ tự động được hủy.

Trường hợp 2: Người mua đã nạp tiền VNĐ vào sàn: Giao dịch sẽ được hoàn thành ngay lập tức, bạn không cần phải làm gì. Tiền sẽ được cộng vào số dư VNĐ trên sàn.

Như vậy, đối với việc quản lý giao dịch bán BTC, bạn chỉ cần để ý trường hợp người mua chuyển khoản cho bạn (tức là trường hợp TH 1.2), theo dõi không thấy trường hợp này xảy ra thì sẽ xảy ra trường hợp TH 1.3, còn các trường hợp khác giao dịch sẽ tự động hoàn thành.

3. Cách quản lý quảng cáo đã tạo

Thường là khi bạn đã mua hết tiền hoặc bán hết BTC hoặc dưới mức tối thiểu thì quảng cáo của bạn sẽ được tự động được đóng (tạm dừng), bạn cũng có thể tự tạm dừng thủ công, kích hoạt lại nếu muốn, cũng có thể chỉnh sửa, xóa quảng cáo và hẹn giờ tắt.

Để làm những điều này bạn vào Bản điều khiển Giao dịch P2P → Các quảng cáo của tôi. Tại đây bạn sẽ thấy tất cả các quảng cáo đã tạo của bạn. Phần bên trên là danh sách quảng cáo mua BTC, bên dưới là danh sách quảng cáo bán BTC. Bạn có thể Tạm dừng, Kích hoạtChỉnh sửaXóa hoặc Hẹn giờ tắt quảng cáo.

Cách quản lý quảng cáo đã tạo trên Remitano

Vậy thôi nhỉ? Còn gì không hiểu hoặc muốn đóng góp ý kiến bạn vui lòng để lại bình luận hoặc liên hệ mình qua Facebook Sơn Zim nhé! Chúc các bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguyen Thu
Nguyen Thu
5 năm trước

Chia sẻ cơ hội đầu tư sinh lợi cùng với mọi người: Hiện nay ETH đang xuống thấp nhất kể từ năm 11/2017, mọi người nên đầu tư khi giá còn thấp để kiếm lời khi giá tăng cao trong thời gian đến.