Nếu bạn muốn học trade coin, tức là thực hành giao dịch tiền điện tử nhưng không có vốn hoặc đơn giản là không muốn mất tiền thì hãy sử dụng tính năng giao dịch mô phỏng trên sàn OKEx.

Học Trade Coin không cần vốn trên sàn OKEx với giao dịch mô phỏng
Học Trade Coin không cần vốn với giao dịch mô phỏng

Trong vài năm qua, tiền điện tử đã trở thành một kênh đầu tư “gây sốt” trong thị trường tài chính. Đây là một lĩnh vực đầu tư nhanh lời hơn bao giờ hết, đã giúp nhiều người trở nên giàu có, cuộc sống thay đổi hoàn toàn. Ngược lại, cũng không ít người trắng tay vì tiền điện tử.

Đầu tư tiền điện tử hay trade coin là thế nào? Về cơ bản cũng giống như đầu tư chứng khoán hay mua bán cổ phiếu, mua giá thấp đợi giá lên thì bán. Nhưng tiền điện tử có giá biến động mạnh hơn rất nhiều, không có quy định về giá trần hay giá sàn, sáng mua chiều có thể chốt lãi x2, x3….ngay hoặc cạn vốn là đều thường xuyên xảy ra.

Đối với những người mới, nếu muốn học trade coin, thường là ban đầu họ sẽ cần bỏ một khoản vốn ra để thực hành giao dịch, đương nhiên rủi ro mất tiền sẽ rất lớn vì chưa có kinh nghiệm.

May thay, hiện sàn giao dịch OKEx – một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay đã có tính năng giao dịch mô phỏng, giúp cho những người mới có thể tha hồ luyện tập, thực hành giao dịch mà không cần vốn, không có bất kỳ rủi ro nào.

Giao dịch mô phỏng là gì?

Bạn hãy hiểu đơn giản, bạn sẽ được cung cấp một tài khoản ảo, số tiền ảo để bạn giao dịch các đồng tiền điện tử ảo nhưng theo giá của thị trường thực.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tức là bạn vẫn thực hiện giao dịch y hệt như trên thị trường thực, đặt lệnh và khớp lệnh hoàn toàn theo giá thị trường thực. Chẳng qua là tiền đó là tiền ảo, chỉ là con số để mô phỏng, không có thực, không thể rút về tiêu sài.

Bạn có thể sử dụng nó để luyện tập, thực hành giao dịch, không cần mất một đồng tiền thật nào của bạn, không sợ thua lỗ. Rất phù hợp cho những người mới tập tành giao dịch.

Kể cả những người đã thành thạo thì vẫn có thể sử dụng nó để trau dồi kỹ năng của họ và thực hành các chiến lược nâng cao trước khi áp dụng chúng vào danh mục đầu tư giao dịch trên thị trường thực của họ.

Cách giao dịch mô phỏng trên OKEx

Bước 1: Tạo tài khoản OKEx

Trước tiên bạn cần có một tài khoản trên sàn giao dịch OKEx, nếu chưa có thì chỉ cần NHẤN VÀO ĐÂY để vào đăng ký ngay, cần thiết thì hãy xem bài viết: Cách tạo tài khoản OKEx và xác minh danh tính trên sàn OKEx.

Sau khi đã có tài khoản, bạn đăng nhập vào hệ thống và giao dịch thôi.

Bước 2: Chuyển sang tài khoản giao dịch mô phỏng

Để chuyển sang tài khoản giao dịch mô phỏng bạn nhấn vào “Tài khoản” rồi chọn “Bắt đầu giao dịch mô phỏng” là đã được chuyển sang tài khoản mô phỏng.

Chuyển sang tài khoản giao dịch mô phỏng trên OKEx - Học Trade Coin không cần vốn

Lúc này, bạn có thể vào tiếp “Tài khoản – Giao dịch mô phỏng” rồi chọn “Danh mục đầu tư” là sẽ thấy nhận được khoảng 50.000 USDT (hoặc khoảng 5 BTC) phân chia cho 5 loại sản phẩm giao dịch là Spot, Margin, Futures, Perpetual Swap và Options, mỗi loại 10.000 USDT.

Xem số dư tài khoản giao dịch mô phỏng trên OKEx

Hãy nhớ rằng đây không phải là tiền thật, mà là tiền ảo chỉ dành cho giao dịch mô phỏng, bạn có thể sử dụng chúng để luyện tập giao dịch với 5 nền tảng giao dịch kể trên (Spot, Margin, Futures, Perpetual Swap và Options).

Bước 3: Giao dịch mô phỏng

Bạn trỏ chuột vào “Giao dịch” sau đó chọn loại hình muốn giao dịch (spot, ký quỹ, swap, futures hoặc quyền chọn), sau đó sẽ mở ra công cụ giao dịch tương tự như trên thị trường thực, tiến hành giao dịch thôi.

Ví dụ bạn chọn Giao dịch spot (sẽ có 2 giao diện Basic – Đơn giản, Advanced – Nâng cao. Bạn chọn Advanced chẳng hạn) lúc này sẽ hiện ra trang giao dịch hoàn toàn tương tự như thị trường thực.

Cách giao dịch mô phỏng trên OKEx - Học Trade Coin không cần vốn

Lúc này bạn có thể chọn cặp coin muốn giao dịch, vì tiền ảo mô phỏng bạn nhận được là USDT, vì vậy trước tiên bạn có thể chọn cặp USDT với 1 đồng tiền ảo nào đó, ví dụ BTC/USDT, tức là trước tiên sẽ đặt lệnh mua BTC bằng USDT: Bạn nhập giá mong muốn, nhập số lượng phù hợp rồi nhấn nút “MuaBTC (giao dịch mô phỏng)” để đặt lệnh.

Giá luôn biến đổi theo thị trường thực, khi giá thị trường chạm mức giá bạn đặt thì sẽ được khớp lệnh, vậy thôi. Khi mua được BTC bạn có thể tiếp tục đặt lệnh bán với giá cao hơn.

Nói chung hoàn toàn tương tự như việc giao dịch trên thị trường thực, bạn có thể xem hướng dẫn giao dịch chi tiết qua bài viết Hướng dẫn giao dịch trên OKEx, sau đó thực hành áp dụng trên thị trường mô phỏng để luyện tập nhé!

Đó là đối với giao dịch Spot, loại hình giao dịch phổ biến nhất và đơn giản nhất. Còn nếu bạn muốn tìm hiểu về các loại hình giao dịch khác như Margin, Futures, Perpetual Swap và Options thì cũng có thể luyện tập qua tài khoản mô phỏng nhé!

Chuyển sang thị trường thực

Khi bạn đã nắm vững các thao tác, cũng như có đủ kiến thức và kỹ năng thì bạn có thể chuyển sang giao dịch với thị trường thực. Tức là sẽ cần phải nạp tiền thật vào giao dịch, lỗ thì bạn chịu, lãi thì hưởng.

Để chuyển sang giao dịch trên thị trường thực bạn nhấn vào “Tài khoản – Giao dịch mô phỏng” rồi chọn “Giao dịch trên thị trường thực” là được.

Chuyển sang giao dịch trên thị trường thực trên OKEx

Nếu chưa biết cách giao dịch thế nào thì hãy xem bài viết: Hướng dẫn nạp/rút coin và cách giao dịch trên OKEx.

Lưu ý: Việc giao dịch tiền kỹ thuật số trên thị trường thực luôn có rủi ro đáng kể, có thể dẫn đến mất vốn đầu tư của bạn. Vì vậy trước khi đầu tư cần phải cân nhắc mức độ kinh nghiệm, mục tiêu đầu tư, nguồn vốn tự do…và luôn phải sẵn sàng đón nhận rủi ro có thể xảy ra bất kỳ lúc nào. Vì khi thua lỗ trong bất kỳ thị trường này, sẽ không một ai chịu trách nhiệm cho bạn.

Kết luận

Giao dịch mô phỏng là một tính năng cực kỳ hữu ích cho những bạn đang học trade coin hay nếu bạn đã thành thạo trong việc giao dịch thì vẫn có thể sử dụng cho việc thực hành phương pháp, rèn luyện kỹ năng….Trước khi muốn nhảy vào thị trường tiền điện tử hãy sử dụng giao dịch mô phỏng để rèn luyện thật kỹ nhé!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Tung
Tung
3 năm trước

web sonzim.com của bạn có Index category nữa phải không bạn?

Tung
Tung
3 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Uhm đúng rồi bạn. Cốc cốc thì Việt Nam truy cập cũng nhiều nhưng mình mới làm web nên chưa nghiên cứu Cốc cốc, Bing hay Yahoo Search. Mình thấy về Category của web bạn không đầu tư content nhiều (chỉ viết vài dòng) nhưng web bạn vẫn có thứ hạng cao (rank 6000 trên similarweb.com). Vậy nên mình cũng hơi lăn tăn là nên Index hay là noIndex category; vì thấy một số trang SEO họ khuyên nếu không đầu tư content category thì nên noIndex nó vì Google sẽ đánh giá chất lượng web thông qua cả những… Đọc thêm »

Ngô Hoàng Hiếu
Ngô Hoàng Hiếu
3 năm trước

bài viết anh hay thật anh chỉ em cách làm form dẫn bình luận giống mỗi bài viết để dẫn tới phần comment được không ạ? Băng HTML hay CSS ạ?
Em rành HTML hơn CSS ạ