Bitcoin (BTC) ngày càng trở thành chủ để chính trong mặt báo, bản tin tài chính và khắp các trang mạng xã hội, khi mà giá của nó liên tục tăng lên một cách không tưởng, từ ngưỡng 935 USD/BTC vào hồi đầu tháng 3/2017 lên tới đỉnh điểm 20.000 USD giữa tháng 12/2017, sau đó giảm dần trong đầu năm 2018, về mức 6100 USD, rồi lại tiếp tục đi ngược lên lặp lại những gì kỳ năm ngoái đã diễn ra, hiện đã hồi phục về mức 8500 USD.

Hiện tại sàn giao dịch Remitano đang giao dịch ở mức khoảng 185 triệu VNĐ cho mỗi BTC, trong khi vào ngày này năm ngoái chỉ khoảng 27 triệu VNĐ. Nhiều nhà phân tích dự đoán rằng giá Bitcoin có thể đạt 100.000 USD trong 10 năm tới, tức là đạt khoảng 2,3 tỷ tiền Việt Nam Đồng.

Đầu tư Bitcoin thế nào? Bắt đầu từ đâu?

Giá Bitcoin cứ lên lên xuống xuống, nhìn chung vẫn theo hướng đi lên là nhiều, xuống rồi một thời gian lại đi lên vượt đỉnh trước, thậm chí chỉ trong 1 đêm tăng lên hàng nghìn USD, chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới là hoàn toàn có thể. Rất nhiều nhà đầu tư đã rót vốn để đầu tư Bitcoin từ lâu, đến nay nhiều người đã có khối tài sản lớn từ đó. Có thể rất nhiều bạn cũng đang cảm thấy hứng thú, muốn lấy chút tiền tiết kiệm để đầu tư nhưng lại không biết làm thế nào, bắt đầu từ đâu?….bài viết này tôi sẽ chia sẻ về cách đầu tư Bitcoin, dành cho những người mới tìm hiểu.

Đầu tư Bitcoin thế nào?

Có nhiều cách để đầu tư Bitcoin nhưng phổ biến nhất vẫn là mua và bán, thực ra chẳng có gì là phức tạp cả, đơn giản là bạn bỏ tiền mặt ra để mua Bitcoin, đợi khi nào giá Bitcoin lên thì bán ra kiếm lời, giống như đầu tư vàng vậy thôi, nhưng sự biến động về giá Bitcoin vượt xa Vàng. Vào hồi đầu tháng 3, Bitcoin có một lần trở thành chủ đề chính cho các trang báo mạng, đặc biệt là các bản tin tài chính, khi mà giá mỗi đồng Bitcoin được cho là ngang giá trị 1 Ounce Vàng, lúc đó mỗi đồng Bitcoin đạt giá trị 1280 USD, sau đó giảm xuống 935 USD vào ngày 24/3/2017, kể từ ngày đó giá Bitcoin liên tục tăng, đến nay thì mỗi đồng Bitcoin đã hơn giá trị của gần 10 Ounce Vàng, lúc đỉnh điểm gần 20 Ounce vàng.

Nếu ai bỏ vốn ra đầu tư từ năm ngoái thì đến nay đã lãi gấp hơn 8 lần. Còn nếu ai đầu tư từ năm 2010 thì chỉ cần bỏ 100.000 VNĐ ra để đầu tư thì nay đã có 114,5 tỷ VNĐ.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nếu chuyện vượt mốc 100.000 USD trong 10 năm tới có thể xảy ra thì hôm nay bạn đầu tư cũng chưa muộn, giờ bỏ ra 10 triệu, 10 năm nữa thu về 500 triệu, cũng đáng lắm chứ?

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Khi mới nghe về giá mỗi đồng Bitcoin, đó thật sự là một con số khủng khiếp đối với những người làm công ăn lương. Kiếm đâu ra hẳn 100 triệu để đầu tư đây? Câu trả lời là bạn không nhất thiết phải bỏ ra một khoản tiền lớn như vậy, tùy vào tài chính của bạn mà thôi, có nhiều đầu tư nhiều, có ít đầu tư ít, nếu bạn có 200 triệu có thể đầu tư 1 Bitcoin, có 20 triệu thì đầu tư 0,1 Bitcoin, có 2 triệu thì đầu tư 0,01 Bitcoin, có 1 triệu thì đầu tư 0.005 Bitcoin,…tất nhiên càng nhiều thì lãi/lỗ càng to. Dù con số rất nhỏ nhưng giá trị của nó không nhỏ, sau này có thể nhân lên hàng nghìn lần, và tất nhiên cũng không thể tránh khỏi trương hợp mất trắng, nếu như thế giới xóa xổ Bitcoin.

Đầu tư Bitcoin cần bao nhiêu tiền?

Đầu tư Bitcoin bắt đầu từ đâu?

Nhiều người đã sẵn sàng bỏ vốn ra để đầu tư rồi nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu? mua bitcoin thế nào? mua ở đâu? có sợ bị lừa đảo không?….

Trước khi có thể đầu tư Bitcoin, bạn cần có một thứ để nhận và lưu giữ Bitcoin, thứ đó được gọi là “Ví Bitcoin”, cách tạo Ví Bitcoin rất đơn giản, bạn có thể tạo trên Blockchain.info hoặc trên Coinbase, đó là 2 sự lựa chọn tốt nhất.

Sau khi đã tạo ví, bạn cần mua Bitcoin từ ai đó thì chỉ cần cung cấp địa chỉ ví của bạn để người bán chuyển Bitcoin vào. Bạn có thể mua Bitcoin trên các sàn giao dịch uy tín.

Hiện nay có rất nhiều sàn giao dịch mua bán Bitcoin uy tín, họ có cả một đội ngũ chuyên gia và nhân viên quản lý và bảo vệ bạn, dù là mọi giao dịch đều được thực hiện online, người mua và người bán không hề biết nhau, nhưng an toàn gần như tuyệt đối. Tất nhiên, nhiều cái bạn vẫn phải cẩn thận.

Hầu hết các sàn giao dịch tại Việt Nam và các sàn giao dịch quốc tế chấp nhận giao dịch từ Việt Nam thì đều chỉ chấp nhận thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng Vietcombank, còn các ngân hàng khác cũng có nhưng rất hiếm. Chính vì thế, trước khi đầu tư bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký sử dụng dịch vụ thanh toán qua mạng (Internet Banking), nếu chưa có hãy đi làm ngay và gửi tiền cần đầu tư của bạn vào tài khoản.

Tại Việt Nam bạn có thể mua bán tại các sàn uy tín như: RemitanoAliniex,…và có thể tham khảo thêm trong bài viết sau:

Nói chung, tại Việt Nam thì sàn Remitano vẫn là tốt nhất, giá mua vào và giá bán ra không chênh lệch nhau là mấy, hiếm khi mua được Bitcoin ở đâu giá rẻ hơn Remitano, cũng hiếm khi bán được giá hơn trên Remitano.

Đầu tư mua bán Bitcoin nói chung là vậy, tuy nhiên nhiều người lại phân chia thành 2 kiểu đầu tư, thứ nhất là đầu tư ngắn ngắn hạn và chơi lướt sóng (trade), thứ 2 là đầu tư dài hạn.

Đầu tư ngắn hạn và chơi lướt sóng (trade)

Giá Bitcoin biến động liên tục, nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy nó như sóng biển vậy, lên lên xuống xuống, nhiều người dựa vào đặc điểm này để lướt sóng kiếm lời, tức là chờ đợi thời cơ thích hợp mua vào lúc giá rẻ, khi nào giá lên chút lại bán đi, khi giá xuống thấp lại mua lại rồi lại bán đi, cứ như vậy mà chiến. Có thể lướt sóng theo từng đợt, hôm nay mua ngày mai bán, hoặc ngồi canh giá lướt từng phút từng giờ.

Biểu đồ giá Bitcoin trong 24h
Biểu đồ giá Bitcoin trong 24h

Ngoài ra bạn cũng có thể lướt sóng giữa các cặp tiền điện tử với nhau, chẳng hạn BTC/ETH, BTC/LTC, BCC/ETH….khả năng thu lời cũng không nhỏ, nếu như quyết đoán chính xác và đúng lúc.

Hình thức kiếm tiền này là làm nhanh ăn nhanh, nhưng thực ra không hề dễ ăn chút nào cả, vì rất khó đoán giá sẽ lên hay xuống, nhiều lúc bạn thấy giá đang cao, nghĩ nó sẽ giảm nên bạn bán đi, không ngờ rằng nó lại tiếp tục lên, và sau đó có xuống nhưng không xuống đến mức bạn đã bán đi, bạn không muốn dừng lại vẫn tiếp tục đầu tư, khi đó số Bitcoin bạn mua được bằng số tiền đã bán sẽ không bằng số Bitcoin ban đầu nữa. Tuy nhiên nếu dự đoán chính xác bạn sẽ kiếm được một số tiền không nhỏ.

Nếu bạn muốn đầu tư lướt sóng kiểu này thì hiện nay có các sàn như  Binance, BittrexPoloniex,… là thích hợp nhất, vì ở những sàn này bạn thể tạo lệnh tự động mua hoặc bán, giá bạn tự đặt, khi giá thị trường chạm hoặc vượt mức giá bạn đặt trước đó thì tức là khớp lệnh, giao dịch sẽ được tự động hoàn thành, ngay cả khi bạn không online.

Cân nhắc: Hình thức này không dành cho người yếu tim 😀 .

Đầu tư dài hạn

Cách này kiên trì lâu dài nhưng chắc ăn. Giá Bitcoin biến động liên tục, nhưng vẫn theo hướng đi lên là nhiều, nếu bạn đầu tư bây giờ thì vài tháng, chắc hơn là vài năm nữa giá chắc chắn giá sẽ tăng lên nhiều, khi đó bán ra sẽ lời lớn.

Nếu bạn xác định đầu tư Bitcoin thì tôi khuyên bạn nên chọn cách đầu tư này, đây là cách đầu tư ít rủi ro nhất. Bạn có thể bỏ tiền ra để đầu tư, sau đó hãy quên chúng đi, vài tháng hoặc vài năm sau có thể bạn sẽ nhận được giá trị gấp nhiều lần hiện tại.

Nếu xác định đầu tư dài hạn, bạn cần phải lựa chọn một nơi lưu giữ thật an toàn, có thể lưu trên Ví Blockchain, Ví Coinbase hoặc tốt hơn hết là mua ví cứng để sử dụng.

Cách khác để đầu tư Bitcoin

Đầu tư “trâu cày” để tự đào Bitcoin

Cách này là dành cho những người có chút am hiểu về máy tính, bạn có thể hiểu công việc này là mua các dàn máy tính cấu hình siêu mạnh (dân chuyên hay gọi là “Trâu cày”) để chạy các phần mềm giải các thuật toán Bitcoin, với mỗi thuật toán được giải tức là bạn đã khai thác được một lượng Bitcoin nhất định, số Bitcoin đó thuộc về bạn.

Thiết bị khai thác Bitcoin và các loại tiền ảo khác
Thiết bị khai thác Bitcoin và các loại tiền ảo khác

Cách đầu tư này cũng không dễ ăn, để sắm một máy đào Bitcoin chuyên dụng bạn phải mất khoảng vài chục đến vài trăm triệu, khi sử dụng hàng tháng bạn sẽ phải mất vài triệu tiền điện, bởi chúng tiêu thụ điện năng rất lớn. Còn nữa, khi mà số lượng Bitcoin chưa được khai thác ngày một ít đi, việc đào Bitcoin ngày càng khó. Để kiếm lời từ cách này thật sự không đơn giản.

Đầu tư cho nhận

Cách đầu tư này cũng thu hút khá nhiều người tham gia, nhưng tôi phải nói trước là có nhiều rủi ro, bạn có thể bị mất trắng tay. Vì thế hãy cân nhắc trước khi tham gia.

Cách thức hoạt động giống như bạn cho vay tiền vậy, nhiều cá nhân hoặc tổ chức họ xây dựng một hệ thống, một website cho phép bất kỳ ai gửi tiền vào đó cho họ, và họ sẽ trả tiền lãi theo phần trăm số tiền bạn đầu tư, có thể là họ sử dụng tiền của bạn để hoạt động cho dàn máy đào, sử dụng tiền của bạn để đi kinh doanh cùng chính đồng Coin của họ hoặc làm bất cứ việc gì khác, bạn không cần biết điều đó, công việc của bạn chỉ là gửi tiền vào đó rồi nhận lãi hàng tháng, y như gửi tiền ngân hàng vậy, lãi có thể là 1%, 10% hoặc 20% mỗi tháng, tùy vào từng tổ chức. Ví dụ bạn đầu tư 1 Bitcoin vào, mỗi tháng bạn nhận lãi 0,1 Bitcoin (10%).

Cách thức đầu tư này rủi ro rất lớn, rất nhiều chương trình lừa đảo. Có thể lúc đầu họ vẫn thanh toán đều đều lãi suất hàng tháng, cả gốc lẫn lãi cho nhiều người muốn rút, tỏ ra là một hệ thống đầu tư uy tín để thu hút nhiều người gửi tiền vào đó, khi có được khoản tiền đủ lớn mà nhiều người đổ vào đó, họ sẵn sàng đóng cửa website, cắt đứt mọi thông tin liên lạc, không trả tiền cho người chơi. Rất nhiều người đã gặp trường hợp này, nên tốt nhất bạn nên cân nhắc trước khi tham gia hình thức này, nếu muốn tham gia một trang nào đó, hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, đảm bảo không có dấu hiệu lừa đảo và hãy tham gia ở mức độ vừa phải, không bỏ ra quá nhiều tiền để đầu tư.

Kiếm Bitcoin miễn phí

Nếu bạn chưa có điều kiện để đầu tư, nhưng vẫn muốn sở hữu Bitcoin thì bạn có thể tham gia kiếm miễn phí từng ít một tại các trang đào Bitcoin miễn phí hoặc làm nhiệm vụ online như gõ captcha, click quảng cáo, quay số….để nhận Bitcoin miễn phí.

Nếu muốn chiến những hình thức này, hãy theo dõi chuyên mục Kiếm Bitcoin của blog SonZim.com hoặc tham khảo một số bài viết sau:

Một số lời khuyên quan trọng cho người mới chơi Bitcoin

Bắt đầu với số lượng ít

Không giống như việc đầu tư hay các dịch vụ ngân hàng online truyền thông, khi bạn gửi nhầm sang số tài khoản người khác, bạn có thể yêu cầu ngân hàng hủy bỏ giao dịch là xong. Nhưng, đối với Bitcoin thì không, khi gửi nhầm địa chỉ bạn sẽ không thể yêu cầu ai lấy lại được, cũng không thể yêu cầu ai bồi thường, vì bạn sẽ chẳng biết bạn đã gửi nhầm cho ai, ngay cả người tạo ra Bitcoin cũng chẳng biết. Nói chung mọi quá trình mua bán, chuyển, nhận Bitcoin đều phải cẩn thận.

Chính vì thế hãy bắt đầu với số lượng ít, như để làm quen với các cơ chế giao dịch Bitcoin, phải thành thạo, ít nhất là nắm được những quy trình cơ bản của nó trước khi chuyển sang số lượng lớn.

Mặt khác, cuộc chơi Bitcoin tiềm ẩn nhiều rủi ro lớn, vậy nên hãy đảm bảo rằng khi đã bỏ ra một số tiền để đầu tư, điều đó không ảnh hưởng nhiều đến tài chính của bạn. Nếu chẳng may, điều xấu nhất có thể xảy ra như bị hacker đánh cắp hết số Bitcoin bạn có, hay đơn giản là Bitcoin mất giá trị hoàn toàn thì bạn vẫn đảm bảo được tài chính như thường.

Đừng trữ tiền lâu ở các sàn giao dịch

Thường là các sàn giao dịch sẽ cung cấp riêng cho bạn một Ví Bitcoin để bạn tiện trao đổi mua bán, nhưng đừng bao giờ coi đó là nơi lưu giữ Bitcoin của bạn, khi thực hiện giao dịch xong bạn hãy chuyển Bitcoin vào một Ví an toàn, ví vụ trên Blockchain.info chẳng hạn, an toàn hơn là hãy tìm hiểu về cách lưu trữ lạnh, đảm bảo không được kết nối với internet, tránh tin tặc đánh cắp.

Nếu bạn lưu trên sàn giao dịch mà chẳng may sàn đó bị tin tặc tấn công thì có thể bạn sẽ bị mất hết số Bitcoin được lưu trên đó. Trường hợp này đã từng xảy ra, lớn nhất là vụ MtGox năm 2014, một trong những sàn giao dịch lớn nhất tại Nhật Bản bị tin tặc đánh sập hoàn toàn, biến mất 750.000 BTC của khách hàng, với giá trị hiện tại, số Bitcoin này tương đương 1,5 tỷ USD. Gần đây nhất là vụ BTC-e cũng suýt trở thành vụ MtGox năm đó, rất may là đã hoạt động trở lại với một cái tên mới là WEX.

Thường xuyên theo dõi tin tức về Bitcoin

Hãy thường xuyên theo dõi tin tức liên quan đến Bitcoin và cả các đồng tiền ảo khác, để nắm được tình hình thị trường mà biết đường chốt giá đúng thời cơ. Bởi thông thường, mỗi đợt có sự biến động lớn về giá Bitcoin thì trước đó có một sự kiện lớn liên quan, và chắc chắn được báo chí tung tin trước.

Chẳng hạn trong vụ gần đây, trước khi Bitcoin trượt giá thảm hại là thông tin Trung Quốc cấm giao dịch đối với các loại tiền ảo như Bitcoin, Ethereum…

Cách tốt nhất để theo dõi tin tức Bitcoin là hãy sử dụng Google Alert với từ khóa “Bitcoin”“Tiền ảo” để luôn nhận được những tin tức liên quan mới nhất thông qua email..

Kết luận

Tiềm năng của Bitcoin trong tương lai là vô cùng lớn, có thể đây là một cơ hội tốt để cho bạn đổi đời, nếu bỏ qua nó sẽ khó tìm được cơ hội nào tốt hơn. Tuy nhiên, nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra, nói cách khác là tiềm ẩn nhiều rủi ro. Chính vì thế, hãy đầu tư nhưng đừng đầu tư quá nhiều, phải phải đảm bảo rằng số tiền đó không ảnh hưởng nhiều đến tài chính của bạn. Chúc bạn thành công!

5 2 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
78 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Tapchicoin24h
4 năm trước

Cám ơn SonZim, bài viết rất đầy đủ và chi tiết về Bitcoin. Người mới tham gia thị trường tiền ảo đọc bài viết này có thể dễ dàng hiểu và bắt đầu mua Bitcoin dễ dàng

Bitcoin Vietnam News
4 năm trước

Khá chi tiết cho người mới tìm hiểu về crypto

Tôi Yêu Bitcoin
4 năm trước

Bài viết rất chi tiết và đầy đủ về đầu tư Bitcoin cho người mới, chúc SonZim ngày càng phát triển hơn nữa.

Bitcoin
5 năm trước

? Chào bạn 🙂
Hãy mua Bitcoin

nguyen van cuong
nguyen van cuong
5 năm trước

cho minh hoi!người nhật họ đang sống ở việt nam có mở được tài khoản để mua bitkoin ko?va người nhật họ có thể mua ở việt nam va mang về bán ở nhật được không?

nguyen van tuyen
nguyen van tuyen
5 năm trước

tat ca nhung hinh thuc choi mien phi co the dung 1 vi duoc khong ban

nguyen van tuyen
nguyen van tuyen
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

ok bạn .. cái này có kiếm được kha khá không bạn nhể

dinh nam
dinh nam
6 năm trước

kiếm free rất lâu :v

dinh nam
dinh nam
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

có thể vào freebitco.in chơi đánh bạc cũng vui , chỉ vài s nướng mất vài chục satoshi

Tuyết
Tuyết
6 năm trước

Cảm ơn bài viết rất hay của bạn. Mình đang muốn đầu tư tiền ảo mà ko biết bắt đầu từ đâu.

Vo thanh dat
Vo thanh dat
6 năm trước

Mình rảnh ngày vài tiếng mình tính làm việc online,bạn có trang wed nào uy tín giới thiệu mình làm lâu dài với, uy tín kg scam,chẳng hạn như rutlink,khảo sát… như đầu tư gì đó. Tháng kiếm thêm ít tiền là được. Cảm ơn bạn nhiều.

TRẦN THANH PHONG
TRẦN THANH PHONG
6 năm trước

Tiềm năng của Bitcoin trong tương lai là vô cùng lớn…. Tuy nhiên, nhiều trường hợp xấu có thể xảy ra, nói cách khác là tiềm ẩn nhiều rủi ro.
CÂU KẾT LUẬN THEO KIỂU 50/50 . ĐỌC XONG CẢM HẤY HOANG MANG HƠN LÀ AM HIỂU !

Nam
Nam
6 năm trước

cách chơi bitcoin nào mà phải dành hết thời gian cho nó vậy bạn?!

sang
sang
6 năm trước

Anh, cho tôi hỏi toi mới tham gia chơi nhưng dạng ủy thác, thời gian gần đây thấy vẫn có lãi hàng ngày nhưng khi rút vào ví lại bị treo không về dược vậy là sao vậy anh, có một số đã rút được vào ví rồi liệu có bị mất không anh, mong tư vấn giùm, cảm on

Tân
Tân
6 năm trước

tôi có vài điều thắc mắc:
1. muốn chơi các đồng altcoin bắt buộc phải mua bitcoin?
2. giữa ví tiền và sàn giao dịch có quan hệ gì với nhau không?? người mới chơi thì chỉ cần 1 trong 2 hay cần cả 2.

Phong Phan
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Ví dụ ví mew có thể lưu trữ được nhiều altcoin khác không hay chỉ lưu trữ dc btc, eth vậy bạn ? Và để gửi alt coin đến ví mew thì chỉ cần địa chỉ ví là dc thôi đúng ko. Nó ko phân loại coin nào hả ?

Đặng Thái Bảo
Đặng Thái Bảo
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Tôi muốn mua 200k đc k bạn. Chưa chơi lần nào nên sợ.

Huỳnh Tuấn Anh
Huỳnh Tuấn Anh
6 năm trước

Vậy đã có ai giàu tự bitcoin ở VN mình chưa vậy ad?

Tuan nguyen
Tuan nguyen
6 năm trước

làm sao liên hệ người bán bct

nguyen ngoc tuan
nguyen ngoc tuan
6 năm trước

tooicos ví rooifbaay giờ mua bitcoin thế nào

lehai
lehai
6 năm trước

neo họ biết đc địa chỉ của vị bitcoin có bị làm sao kg?

diem
diem
6 năm trước

sơnzim ơi. cho hỏi đi. mình muốn đầu tư vào bitcoin gold thì làm thế nào. tìm mãi k thấy mục đăng ký tk trên bitcoin glod. nhờ bạn giúp đỡ.

Nguyễn Hoàng Khôi
Nguyễn Hoàng Khôi
6 năm trước

Thích lắm rồi, bác Sơn giúp với… Cần thông tin hiểu biết nhiều hơn.

diem
diem
6 năm trước

bạn có muốn đầu tư vào regalcoin k. lending nhận lãi 40%/1 tháng. ngồi chơi có tiền. bạn vào google gõ tim hieu ve regalcoin sẽ có hết. muốn đky tham gia thì lh qua sdt 0988072363 cho mình nha

Blog Tôi Đầu Tư
6 năm trước

Bitcoin đang tăng giá nhanh, bạn Somzim đã kịp “lên tàu” chưa? :))

Duong dinh Bach
Duong dinh Bach
6 năm trước

bạn Sơn ơi hảy hướng dẩn cụ thể cái cách nâng cấp đào BTC từ Free lên 1.1 và 1.2 1.3 mình đã đào được 0.01 rồi nâng cấp ko được mất nhiêu lâu..

Duong dinh Bach
Duong dinh Bach
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

đào trên trang bitminer và starminer nhưng trang bitminer dươc 0.01 thì nâng cấp ko được phải rút thi no biên đâu mất không cho vào trang nữa

Duong dinh Bach
Duong dinh Bach
6 năm trước

đào Free cả BTC và ETH no không cho nâng câp phải không. no bảo phải mua bằng vi ngoài ví ngoài là ví như thế nào? giải thích rỏ thêm xin cám ơn

Duong dinh Bach
Duong dinh Bach
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

toàn lừa đảo vậy biết chơi trang nào chắc ăn bây giờ trời. may mà đang chơi free tồn it thời gian …bùn

Duong dinh Bach
Duong dinh Bach
6 năm trước

chắc nó bắt mình mua – bán BTC ETH… bằng tiền tươi thóc thật chứ đào free chỉ là chơi giết thời gian thôi chứ không mơ lây được tiền thật phải ko Bạn Sơn

Duong dinh Bach
Duong dinh Bach
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

thế bây giơ chơi trang nào cho chăc ăn hở bạn

Nhật Phương
6 năm trước

Giờ 1 bit đang là 108 triệu, có nên đầu tư dài hàn không ạ. Chẳng biết đâu mà lần 🙁

nguyễn bá sinh
nguyễn bá sinh
6 năm trước

cảm ơn tác giả, dẫu biết đâu đó cũng có những kẻ vụ lợi, nhưng bài viết của bạn thật bổ ích và có tính tham khảo cao cho những người mới vào nghề

Nguyễn Quế
6 năm trước

Lần đầu tiên mình biết đến cách kiếm tiền này. Muốn thử sức quá… Sơn hướng dẫn cụ thể cho mình động lực đi!

Vũ
6 năm trước

Chơi cái này thấy hao hao giống chơi chứng khoán.
Lãi bằng cách mua thấp bán cao.
Đầu tư vô cty lấy lãi giống như cổ đông sáng lập hùn để lấy cổ tức.
Do đó, những rủi ro giữa chơi chứng khoán và nó là giống nhau.
Nói vậy thôi chứ đây là lần đầu tiên ghé blog bạn và là lần đầu tiên đọc kỹ kỹ về bitcoin.

Quốc Bảo
Quốc Bảo
6 năm trước

Mình có bạn hồi năm ngoái có mua bitcoin giá 15tr 1bit , mà tới t6 năm ngoái bị sập sàn hay sao đó, giờ bị chuyển qua aurius . Hiện tại bạn mình đang có 100au rồi mà nghe nói ko rút ra dc nữa ad giải thích giúp mình với

Nguyễn Quốc Bảo
Nguyễn Quốc Bảo
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

giờ mình còn 100aur định chuyển qua devident mà chuyển như thế nào bạn hướng dẫn giúp nhé ,vì nghe nói bên đó an toàn hơn với lại cũng ko rành lắm . thanks ad nhiều

Nguyễn Quốc Bảo
Nguyễn Quốc Bảo
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

vì mình có 3 bitcoin = 45tr , nhưng mà bị bắt buộc chuyển đổi thành aurius nếu ko sẽ bị mất hết tiền . aurius thì cho 10% trên tổng số aur / tháng . Hiện nay aur chỉ còn 5$ / 1aur thôi mà hình thức rút ra cũng khó khăn lắm , nên giờ ko bik có cách nào đổi lại thành bitcoin ko thì ko rõ . 😀 . thanks bạn nhé

Thanh Thanh
Thanh Thanh
6 năm trước

Mình thường xuyên ghé đọc trang của bạn, rất nhiều bài bổ ích, nhưng bạn có thể sắp xếp bài viết mới lên đầu đc k ạ, chứ bấm sang trang liên tục để kiếm bài viết mới gần đây nhất của bạn để đọc hơi lâu. Cảm ơn bạn!

Hoàng Vũ
6 năm trước

Cách đây vài năm mà bác nào tích bitcoin đến giờ thì giàu ú ụ! Bây giờ thì chơi free sao chơi nổi chỉ còn cách dùng trâu cày và trade coin 😀

Nguyen Anh Hao
Nguyen Anh Hao
6 năm trước

thank ad , nho ad ma e biet them mot cach kiem tien khac

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn cho mình hỏi là làm sao để biết dc biến động giá của bitcoin sẽ lên hay xuống trong tương lai
_ làm sao để chuyển bitcoin vào ví đây
_ làm sao để mình bán dc bitcoin trên remitano
_ bạn có phần mềm nào để giao dịch mua bán bitcoin ko
Giao dịch bitcoin mọi lúc mọi nơi dc ko bạn

Duong dinh Bach
Duong dinh Bach
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

không có tiền nên phải đào Free đào được rồi không cho rút củng ko cho nâng cấp đồ lừa đảo