Có thể bạn đã biết Coinbase là một nền tảng ví Bitcoin lớn nhất thế giới, là nơi để bạn cất giữ tiền ảo an toàn. Coinbase được thành lập từ năm 2012, với mục đích ban đầu là xây dựng một nền tảng giao dịch Bitcoin, cho phép người dùng mua, bán, gửi và cất giữ Bitcoin trên đó, họ cũng cho phép khách hàng tích hợp chức năng thanh toán bằng đồng Bitcoin vào website, giống như PayPal, giúp người bán hàng có thể thuận tiện trong việc bán sản phẩm của mình.

Gần đây Coinbase đã bổ sung hỗ trợ thêm 2 loại tiền ảo khác đó là EthereumLitecoin. Như vậy, nếu bạn đầu tư Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin thì đều có thể lựa chọn Coinbase làm nơi cất giữ an toàn.

tạo ví bitcoin, ví ethereum, ví litecoin

Vậy làm sao có thể cất dữ tiền ảo Bitcoin, Ethereum hoặc Litecoin trên Coinbase? cách sử dụng ví trên Coinbase thế nào? chuyển tiền, nhận tiền ra sao? Tôi sẽ hướng dẫn qua cho các bạn như sau:

Cách tạo tài khoản ví Bitcoin, Ethereum, Litecoin trên Coinbase

Đầu tiên các bạn hãy tạo một tài khoản miễn phí tại Coinbase, hãy cập vào địa chỉ coinbase.com, ngôn ngữ mặc định là tiếng Pháp thì phải, chưa có ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể kéo xuống cuối trang để thay đổi ngôn ngữ sang tiếng Anh cho dễ sử dụng, chỗ thay đổi ngôn ngữ ở ngay góc phải cuối trang.

Để tạo tài khoản bạn nhấn vào “Sign Up” ngay trên thanh memu đầu trang, sau đó điền đầy đủ thông tin bao gồm: tên, họ, email, mật khẩu, xác nhận captcha rồi nhấn vào nút “CREATE ACCOUNT” để đăng ký.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cách tạo và sử dụng ví Coinbase để cất giữ Bitcoin, Ethereum và Litecoin - 2

Bây giờ, bạn cần đăng nhập vào email để thực hiện xác nhận tài khoản, nếu không có lỗi gì xảy ra thì sẽ có một email được gửi đến từ Coinbase, bạn mở mail đó ra rồi nhấp vào “Verify Email Address” để hoàn thành việc xác minh email.

Cách tạo và sử dụng ví Coinbase để cất giữ Bitcoin, Ethereum và Litecoin - 3

Bây giờ, bạn có thể sử dụng tài khoản đã tạo để đăng nhập vào hệ thống Coinbase để bắt đầu sử dụng ví BTC, ETH hoặc LTC trên Coinbase.

Sau khi đăng nhập thành công, tại trang Dashboard bạn sẽ thấy toàn bộ số dư các loại tiền của bạn có trên Coinbase, hiện cả tổng số tiền bạn có được quy đổi sang VNĐ theo tỷ giá hiện thời.

Bạn có thể xem hình ảnh dưới đây, ở phần bên phải sẽ hiển thị tỷ giá hiện tại giữa các loại tiền ảo với VNĐ (vì bạn ở VN nên nó sẽ hiển thị theo tỷ giá tiền VNĐ), phần bên trái hiển thị số dư các loại tiền bạn có và tổng số tiền được tính ra VNĐ theo tỷ giá hiện thời, ở đây tôi đang có 0 BTC, 5 ETH và 0 LTC, tổng tài sản của tôi được quy đổi sang VNĐ là 26.134.881 VNĐ.

Cách tạo và sử dụng ví Coinbase để cất giữ Bitcoin, Ethereum và Litecoin - 4

 

Cách nhận và gửi BTC, ETH hoặc LTC vào Coinbase

Cách nhận tiền

Nếu bạn cần chuyển BTC, ETH hoặc LTC từ nơi khác vào Coinbase thì bạn chỉ cần lấy địa chỉ ví của bạn tại Coinbase rồi thực hiện chuyển, nếu bạn muốn nhận tiền BTC, ETH hoặc LTC từ ai đó, chẳng hạn như bạn mua và muốn người bán chuyển vào tài khoản Coinbase của bạn thì bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ ví của mình cho người bán để họ chuyển tiền cho bạn thông qua địa chỉ của bạn. Mỗi loại tiền sẽ có một địa chỉ ví riêng, nếu bạn muốn mua BTC thì lấy địa chỉ BTC, muốn mua ETH thì lấy địa chỉ ETH, LTC cũng thế, đừng lấy nhầm địa chỉ ví BTC khi muốn mua ETH hoặc LTC nhé.

Để lấy địa chỉ ví bạn hãy nhấp vào “Tools” sau đó bạn chọn loại ví (BTC, ETH hoặc LTC) rồi địa chỉ ví tương ứng sẽ được hiện ngay bên dưới. Nếu chưa có địa chỉ Ví của tiền ảo nào đó (BTC, ETH hoặc LTC) thì bạn nhấn vào “Create New Address” để tạo mới, bạn cũng có thể nhấn vào đó để tạo nhiều địa chỉ cho 1 Ví.

Cách tạo và sử dụng ví Coinbase để cất giữ Bitcoin

Cách gửi tiền

Để chuyển BTC, ETH hoặc LTC sang nơi khác hoặc bán cho ai đó bạn chỉ hãy vào “Send/Request” rồi nhập đủ các thông tin gồm: Recipient – địa chỉ ví muốn gửi đến, Amount – Số tiền cần gửi và chọn loại tiền tương ứng ngay phía dưới, Note – Lời nhắn, nhập đủ thông tin nhấn “Send Funds” để tiến hành gửi. Lưu ý: Đừng nhập sai địa chỉ ví nhé! nhập sai gửi nhầm đi đâu thì không lấy lại được đâu.

Cách tạo và sử dụng ví Coinbase để cất giữ Bitcoin, Ethereum và Litecoin - 6

Thiết lập các tính năng bảo mật

Để an toàn cho tài khoản, hạn chế nguy cơ bị hack, bạn nên thiết lập các tính năng bảo mật nâng cao, cụ thể là thiết lập xác minh 2 bước (xác minh qua điện thoại). Sau khi bạn thiết lập xác minh 2 bước thì kể cả hack có truy cập được vào tài khoản của bạn họ cũng sẽ không thể lấy cắp đi tiền của bạn, trừ khi họ trộm được cả điện thoại của bạn, vì mỗi lần chuyển tiền đều phải thực hiện xác minh bằng điện thoại.

Để thiết lập xác minh 2 bước, bạn vào Settings → Security, tại đây bạn nhấn vào “+ Verify A phone” để thêm xác minh số điện thoại, bạn cũng có thể thêm xác minh bằng qua điện thoại bằng ứng dụng Google Authenticator (ứng dụng trình xác thực của Google), sau khi thêm số điện thoại thành công, ngay bên dưới sẽ hiển thị thêm mục “Two-Step Verification Settings” cho phép bạn lựa chọn khi nào thì yêu cầu xác minh, bao gồm:

  • Any amount of digital currency — Most secure: Bất kỳ khi nào thực hiện lệnh chuyển tiền là phải xác minh, đây là tùy chọn an toàn nhất, tuy nhiên sẽ hơi phiền nếu bạn thường xuyên chuyển tiền, vì lần nào cũng phải xác minh.
  • Over 1.2000 BTC (11.5385 ETH) per day: Khi nào chuyển số tiền lên đến 1.2000 BTC hoặc 11.5385 ETH trong một ngày thì mới phải xác minh.
  • Never — Least secure: Không bao giờ xác minh, đây là cách không an toàn nhất, không nên chọn.

Cách tạo và sử dụng ví Coinbase để cất giữ Bitcoin, Ethereum và Litecoin - 7

Thiết lập xong mọi thứ nhấn “Save” để lưu lại, lúc này bạn cũng phải thực hiện xác minh qua điện thoại mới có thể lưu được.

Thế thôi, cách sử dụng ví Coinbase chỉ thế thôi. Thực ra Coinbase không chỉ là một nơi cung cấp ví cất giữ BTC, ETH hay LTC, mà đây còn là một trong những sàn giao dịch mua bán lớn nhất đối với những loại tiền ảo này, tuy nhiên hiện tại chức năng mua bán (Buy/Sell) chưa được hỗ trợ ở Việt Nam, cho nên tôi sẽ không nói thêm về tính năng này.

Nếu thấy bài viết này hữu ích hãy share nó cho bạn bè, nếu có gì thắc mắc hãy để lại bình luận ngay phía dưới, tôi và các bạn khác sẽ cố gắng giải đáp cho bạn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
guest
80 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguyễn Quốc Ân
3 năm trước

Coinbase bị gì á anh, đăng nhập trong app thì không được, đăng ký lỗi luôn, đăng nhập trên web thì đợi code 10 phút -_- mà tình trạng này mấy tháng nay rồi anh à.

Hoang
Hoang
5 năm trước

Làm sao mua đi btc

trung
trung
5 năm trước

ad ơi mình chuyển coin xong nó gửi This transaction will be delayed
For your protection, this transaction will be delayed until we can confirm that it is authorized. mình bấm vào link dưới n vô hiệu hóa tài khoản rồi làm sao mở tài khoản được à ,nó bắt chụp ảnh passport mà chưa chụp ảnh passport vào vì báo giờ thì có chụp được không ạ

trung
trung
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

e xác minh bằng passport toàn không đc a oi toàn bị Unable to verify your identity + photo
Unfortunately, we were unable to verify your identity. Please try submitting your identity documentation again.
Verify Your Identity
If this is a recurring issue, visit our Support Center for assistance.

Truong
Truong
5 năm trước

Ad ơi cho mình hỏi khii mình gửi coin sang tài khoản khác nó hiện thông báo bắt mình xác minh thì phải làm thế nào ạ ? Nó báo như thế này này :
This transaction will be delayed
For your protection, this transaction will be delayed until we can confirm that it is authorized.

Truong
Truong
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Vâng . Đợi 1 ngày rồi . Nó bảo đợi khoản 72 giờ chứ .

vương
vương
5 năm trước

chào AD, cho mình hỏi ạ, trong ví coinbase của mình có BTC, giờ mình muốn chuyển đổi BTC qua ETH thì làm cách nào ạ. Cảm ơn rất nhiều!

bskhanh
bskhanh
5 năm trước

AD sonzim mình cần sự trợ giúp từ bạn: SOS: mình mua BTC trên sàn remitano và đưa họ địa chỉ ví coinbase nhưng khi báo hoàn tất giao dịch 2 ngày rồi vẫn không thấy BTC về ví mà cứ treo trên web blockchain và cứ yêu cầu thanh toán đến địa chỉ ví của mình mà minh nhấn vào thanh toán thì blockchain báo là “bạn không đủ số lượng để thanh toán” .. Mình nhớ là đã lấy chính xác là đã lấy đúng địa chỉ ví BTC rồi… sau giao dịch thì coinbase thay đổi địa… Đọc thêm »

phuong hang
phuong hang
5 năm trước

bạn mình chuyển ETH từ ví blocktrain cho mình được 4 tiếng rồi mà chưa nhận được. mình đã kiểm tra địa chỉ ví chính xác, giờ mình nên làm gì? Thanks

nguyễn cảnh
nguyễn cảnh
5 năm trước

Khi mình tạo xong ví trong coinbase thì số tiền/ cố bitcoin có trên sàn giao dịch nó tự chuyển về ví trong coinbase luôn hả anh/ chị

Đang Tín
Đang Tín
5 năm trước

Mình đã tạo được được addresse, còn label thì là sao bạn?

Phúc
Phúc
5 năm trước

có site nào bán Litecoin uy tín ko ad , mình muốn mua rồi chuyển sang coinbase để cất giữ

Minh Thư
Minh Thư
5 năm trước

fb ad tên gì vậy, e ib hướng dẫn giúp e cách chuyển btc sang ví khác với

Lâm Minh Nhựt
Lâm Minh Nhựt
5 năm trước

Thấy nó để New account giờ mình ko biết làm sao để chuyển tiền đi.hướng dẫn dùm mình!thanks

Lâm Minh Nhựt
Lâm Minh Nhựt
5 năm trước

Sao giờ mình vào account ko thấy gì hết vậy bạn?

minh
minh
5 năm trước

Sao mình tạo và giờ muốn chuyển tiền thì lại ko có ô send/request vậy bạn,chỉ giúp mình nhé

quang thai
quang thai
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

a co sdt ko cho hỗ trợ e tí

Sang
Sang
5 năm trước

Hôm nay vào ví coinbase chuyển btc đi. Mà bắt xác thực ID. Chụp hình cmnd các kiểu mà vẫn không được. Cái ví coinbase này phiền phức lắm bạn ơi
Nếu không xác thực ID thì tới 72h hình như nó mới chịu chuyển
Bạn có biết cách xác thực ID trong ví này không, chỉ mình với.

Sang
Sang
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Ủa ví bạn không bị hả. Tưởng tất cả đều bị chứ. Gruuu….
Ghét cái ví coinbase này rồi
Mình send 0.1btc mà không được, báo lỗi this transaction will be delayed
Sau 72h mới hoàn thành,không biết chỉnh chỗ nào luôn. Ngu người luôn. ?

Bảo thu
Bảo thu
5 năm trước

Sao mìn tạo và giờ muốn chuyển tiền thì lại ko có ô send/request vậy bạn,chỉ giúp mình nhé

Thanh Binh
Thanh Binh
5 năm trước

Ví Coinbase có chuyển vào Bittrex hay Polo được không vậy ad? Mua token của các ICO thì dùng Coinbase có được không?
Thanks

Hung Mai
Hung Mai
6 năm trước

thời gian từ lúc chuyển đến lúc nhận khoảng bao lâu bạn? Mình chuyển từ đêm đến h khoảng 12h r mà chưa về ví ở Coinbase.

Hung Mai
Hung Mai
6 năm trước

Cho mình hỏi. Địa chỉ ví BTC mỗi lần vào là 1 địa chỉ khác đúng không bạn. Vậy nếu mình giao dịch bằng địa chỉ cũ mà kích vào ra địa chỉ mới thì có chuyển đc tiền không?

nghĩa
nghĩa
6 năm trước

s mình có địa chỉ ví ETH mk lại k có địa chỉ ví BTC và LTC v nhỉ

hieu
hieu
6 năm trước

gửi bao nâu thì đến coibase nhỉ, mình thử gửi 5usd từ block chain sang base mà đợi 10 phút chưa thấy

Phanhuong
Phanhuong
6 năm trước

Chao ban.
Cam on ban. CHO minh hoi.minh da Tao coinbase roi,
Minh Tao vallet tools, BTC wallet,
Hang phia duoi address
no address for this account yet.

Vay xin chi cho minh…. Lam the nao de co account ?
Xin cam on.

hoàng nam
hoàng nam
6 năm trước

cho mình hỏi tại sao lập ví rồi kick vào mã mí thay đổi là sao? mình thấy mã ví cứ thay đổi nên chưa giám chuyển bitcoin vào

Lê quang Phú
Lê quang Phú
6 năm trước

Cho mình hỏi mình đã lập xong tài khoản, bây giờ làm sao để nạp tiên, số tiền tối thiểu cần nạp là bao nhiêu và sau đó mình muốn mua bán thì làm thế nào nhỉ

Tiến
Tiến
6 năm trước

Vậy làm sao chuyển bitcoin vào ví bạn

Tiến
Tiến
6 năm trước

Chuyển usd vào ví được không bạn

Mai Hương
Mai Hương
6 năm trước

Mình đăng nhập vào coinbase, xong địa chỉ mail và mật khẩu nó yêu cầu nhập 2-step verification code mà ko biết lấy đâu ra, kiểm tra sms của điện thoại thì ko thấy báo gì. Giúp mình với.

minh
minh
5 năm trước
Reply to  Mai Hương

ban tai ung dung google Authenticator tren dt, roi khi no yeu cau thi ban chup hinh ma vach no se gui so den cho ban

Phạm Dũng
Phạm Dũng
6 năm trước

Admin ơi, giúp mình nhé. Tôi có 1 tài khoản Coinbase, cách đây vài ngày tôi do không để ý lúc thay đổi bảo mật 2 lớp, bên Coinbase có gửi vào email tôi là : bảo mật 2 lớp của bạn đã thay đổi, nếu lo lắng đây có thể là bị hacker đột nhập thì bạn hãy nhấn vào link này để vô hiệu hoá tài khoản của bạn. Sau đó do tôi không đọc kỷ nên đã ấn vào và bị vô hiệu hoá tài khoản.  Tôi đã liên hệ bộ phận Support bên Coinbase và đc… Đọc thêm »

quang thai
quang thai
5 năm trước
Reply to  Phạm Dũng

a lay lai dc vi chua

vulinh
vulinh
6 năm trước

ad cho xin sdt de lien lac chu doc thay kho hieu qua ko het nghia

Nguyen Trung Hoàng
Nguyen Trung Hoàng
6 năm trước

mình mở ví trên này nhưng nó thông báo
“Looks like there isn’t any BTC in your account yet. Coinbase is the easiest place to get started.”
rồi dòng sau hiển thị không hỡ trợ giao dịch ở Việt Nam

Pc bachkhoa
6 năm trước

Ad cho mình hỏi coinbase này có bị ảnh hưởng bởi sự kiện 1/8 không vậy, mình muốn tạo một ví ở đây để giữ eth thì có an toàn không và khi cần bán thì chuyển sang sàn giao dịch khác có thuận tiện không

Tuyetnhunh
Tuyetnhunh
6 năm trước

Có thể dùng ETH để mua các altcoin không ad

Vu phong
Vu phong
6 năm trước

Của mình ko thấy địa chỉ ví bạn ơi , nó báo ko có địa chỉ ví

vu phong
vu phong
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

ah phải click vào tạo địa chỉ mới dc . thanks bạn

chinh
Biên tập biên
6 năm trước

ad cho hỏi: tại sao đến bước lấy địa chỉ ví thì của mình lại k được vậy? có thông báo là không có địa chỉ ví được nêu ra

Nguyễn Phong
Nguyễn Phong
6 năm trước
Reply to  chinh

Báo như thế này ko bik sao ? No addresses for this account yet.

Thanh Thanh
Thanh Thanh
6 năm trước

AD tư vấn hoặc đăng vài site đào tiền ảo uy tín đê!