Dạo gần đây sao thấy nhiều người hỏi về cách giao dịch mua bán coin trên sàn CoinExchange quá trời. Cũng đúng thôi, dạo này ICO hot quá mà, trong đó nhiều dự án ICO thành công thường được niêm yết trên sàn CoinExchange đầu tiên.

Cách mua bán coin trên sàn CoinExchange

CoinExchange là một sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum và hàng trăm loại tiền điện tử khác. Đặc biệt sàn này chấp nhận rất nhiều loại tiền điện tử mới phát hành.

Bạn nào thích trade coin hoặc cần bán những token mua từ ICO và được niêm yết trên sàn CoinExchange mà không biết cách thì bài viết này sẽ giúp các bạn.

Lưu ý: Sàn này không hỗ trợ mua bán coin bằng VNĐ hay USD đâu nhé! nó chỉ hỗ trợ giao dịch trao đổi giữa những loại coin với nhau. Ví thế nếu bạn chỉ muốn mua Bitcoin hoặc Ethereum bằng tiền mặt VNĐ hoặc USD thì sàn này không dành cho việc đó. Hãy sử dụng sàn Remitano.

Nếu bạn cần mua hoặc bán các loại coin khác, chẳng hạn như RegalCoin, Uquid….những loại coin chưa phổ biến, chưa có trên các sàn giao dịch Việt Nam….thì bạn phải lên CoinExchange hoặc các sàn tương tự để giao dịch bằng cách trao đổi giữa Bitcoin hoặc Ethereum với đồng coin bạn cần. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Đăng ký tài khoản tại sàn CoinExchange

Bước 1: Truy cập vào địa chỉ Coinexchange.io xác nhận Captcha (Tôi không phải người máy).

Bước 2: Nhấp vào REGISTER NOW để vào trang đăng ký.

Đăng ký tài khoản tại sàn CoinExchange - Bước 2

Bước 3: Điền email, tên đăng nhập, mật khẩu cả 2 ô sau đó nhấn Register.

Đăng ký tài khoản tại sàn CoinExchange - Bước 3

Bước 4: Vào kiểm tra email, sẽ thấy 1 email được gửi từ Coinexchange, bạn mở email đó ra rồi click vào link xác nhận có trong email.

Đăng ký tài khoản tại sàn CoinExchange - Bước 4

Vậy là đã có tài khoản Coinexchange, giờ bạn có thể đăng nhập vào hệ thống và chuyển bị cho bước tiếp theo.

Cách mua bán Coin trên sàn CoinExchange

1. Cách mua Coin

Đầu tiên bạn cần phải chuyển BTC hoặc ETH vào sàn rồi mới có thể thực hiện mua những đồng coin khác trên sàn. Nếu bạn chưa có BTC hoặc ETH thì có thể mua tại sàn Remitano nhé! Cách mua thế nào thì hãy xem các bài viết hướng dẫn sau:

BTC hay ETH thì cũng tương tự thôi, vì thế sau đây mình sẽ chỉ hướng dẫn mua với BTC nhé! Ai muốn mua bằng ETH thì cũng sẽ làm tương tự, khác cái là thay vì chọn BTC thì bạn chọn ETH.

Sau khi đã có BTC bạn thực hiện chuyển BTC lên sàn CoinExchange, chỉ cần lấy địa chỉ Ví BTC của bạn trên sàn CoinExchange rồi thực hiện chuyển BTC đến địa chỉ ví đó.

Cách lấy địa ví BTC trên CoinExchange:

Bước 1: Đăng nhập vào Coinexchange sau đó nhấn vào MY ACCOUNT  Balances.

Cách lấy địa ví BTC trên CoinExchange - Bước 1

Bước 2: Nhấp vào Actions của mục BTC rồi chọn Depostit BTC.

Cách lấy địa ví BTC trên CoinExchange - Bước 2

Bước 3: Nếu đây là lần đầu truy cập vào Ví, bạn phải nhấn vào Generate New Address để mở địa chỉ Ví, từ các lần sau trở đi chỉ cần vào Depostit BTC là thấy địa chỉ Ví BTC của bạn luôn, tức là sẽ không phải làm bước 3 này.

Cách lấy địa ví BTC trên CoinExchange - Bước 3

Bước 4: Bạn sẽ thấy địa chỉ ví BTC của bạn, hãy sao chép lấy nó rồi thực hiện chuyển BTC đến địa chỉ ví này.

Cách lấy địa ví BTC trên CoinExchange - Bước 4
Đợi khoảng 1 tiếng (có thể lâu hơn) BTC sẽ được chuyển đến Ví BTC trên tài khoản Coinexchange của bạn.

Để kiểm tra xem giao dịch đã hoàn tất chưa bạn dùng cách như sau: Trên Coinexchange, bạn vào MY ACCOUNT  Balances. Khi mới chuyển thành công, nhưng giao dịch chưa được xác nhận thì số BTC đó sẽ ghi ở cột Pending Deposits. Bạn phải đợi đến khi số BTC này chuyển sang cột Available Balance thì lúc đó mới xác nhận thành công, có thể dùng để giao dịch ngay.

Kiểm tra số dư trên CoinExchange

Khi đã hoàn tất giao dịch có số dư BTC ở cột Available Balance thì bây giờ bạn có thể tiến hành dùng đó để mua (trao đổi) lấy các đồng coin khác.

Cách mua các loại coin bằng BTC

Bước 1: Bạn vào mục MARKETS sau đó tìm và chọn cặp coin mà bạn muốn giao dịch, ví dụ bạn cần mua RegalCoin (REC) thì chọn cặp REC/BTC, muốn mua đồng Swisscoin thì chọn cặp SIC/BTC….Sau đây mình sẽ hướng dẫn cách mua đồng REC, đối với các đồng khác bạn làm hoàn toàn tương tự nhé!

Chọn cặp REC/BTC.

Cách mua các loại coin bằng BTC - Bước 1

Bước 2: Tìm đến phần Buy REC, đây chính là nơi tạo lệnh mua REC bằng BTC, còn bên Sell REC là nơi tạo lệnh bán REC lấy BTC. Ở đây, bạn cần mua REC nên bạn sẽ tạo lệnh ở bên Buy REC. Cách tạo lệnh mua REC như sau:

  • Amount: Nhập số REC cần mua.
  • Price: Nhập giá mua, cái này bạn nên dựa vào giá đơn hàng trên cùng trong danh sách Sell Orders. Nên đặt bằng hoặc cao hơn 1 chút để mua được nhanh nhất (có thể ngay lập tức).
  • Fee (0,15%): Phí phải trả.
  • Net Total: Tổng số BTC sẽ cần để mua lấy số REC nhập ở trên chỗ “Amount”, bạn phải chắc chắn bạn có đủ số dư này trong tài khoản. Nếu không hãy giảm số REC cần mua xuống.

Điền xong, bạn nhấn Submit Buy Order để chốt lệnh. Giao dịch sẽ được hoàn thành sau vài giây nếu giá bán (Price) bạn đặt bằng hoặc cao hơn tỉ giá hiện tại. Bạn đã có REC.

Cách mua các loại coin bằng BTC - Bước 2

Lưu ý: Nếu bạn không vội thì bạn có thể đặt giá mua thấp hơn để mua được rẻ hơn, mua được nhiều REC hơn. Khi đó, sau khi tạo lệnh xong, bạn sẽ phải đợi xem giá thị trường có xuống đến mức bạn đặt không, nếu có thì lệnh mua (đơn hàng) của bạn sẽ tự động được chốt, còn nếu giá không xuống đến mức giá mà bạn đã đặt thì lệnh mua đó sẽ không bao giờ được chốt, bạn sẽ cần phải hủy lệnh đó đi sau đó tạo lệnh mua mới với giá cao hơn.

Để hủy lệnh, bạn xem mục Your Live Market Orders (ngay phía trên khu vực tạo lệnh mua bán), bạn sẽ thấy danh sách lệnh đã tạo của bạn, nhấn Cancel ứng với lệnh mà bạn muốn hủy để hủy lệnh đó đi. Lưu ý: Khi lệnh đã chốt, tức giao dịch đã thành công thì sẽ không còn hiện ở mục danh sách này nhé!

Hướng dẫn đầu tư REC từ A đến Z - 18

Mua REC thành công, nếu bạn chỉ muốn trữ REC đợi khi nào giá lên cao để bán thì bạn có thể dừng ở đây tức là giữ REC trên sàn này luôn hoặc có thể rút về Ví khác, cách rút thế nào thì tí mình sẽ hướng dẫn sau.

2. Cách bán coin

Nếu bạn coin của bạn cũng được mua trên sàn này và vẫn đang trữ ở sàn này thì có thể tạo lệnh bán luôn. Còn nếu coin của bạn được lưu ở đâu đó thì cần phải chuyển lên sàn rồi mới có thể bán, chuyển các đồng coin khác cũng hoàn toàn tương tự như chuyển BTC thôi. Tức là bạn sẽ phải lấy địa chỉ ví của đồng coin đó rồi thực hiện chuyển coin của bạn đến địa chỉ ví lấy được.

Lấy địa chỉ ví coin bạn cũng vào MY ACCOUNT  Balances rồi nhấp vào Actions ứng với loại coin mà bạn cần chuyển rồi chọn Depostit ABC (ABC là loại coin bạn cần chuyển).

Sau khi Coin bạn cần bán đã được chuyển đến sàn, bạn có thể tạo lệnh bán lấy BTC như sau:

Bạn vào mục MARKETS sau đó tìm và chọn cặp coin mà bạn muốn giao dịch, ví dụ bạn cần bán REC thì chọn cặp REC/BTC, muốn bán DOGE thì chọn cặp DOGE/BTC….Sau đây mình sẽ hướng dẫn các bước bán đồng DOGE, đối với các đồng khác bạn làm hoàn toàn tương tự nhé!

Bước 1: Chọn cặp DOGE/BTC.

Cách bán coin trên sàn CoinExchange - Bước 1

Bước 2: Tìm đến phần Sell DOGE, đây chính là nơi tạo lệnh bán DOGE bằng BTC. Cách tạo lệnh bán DOGE như sau:

  • Amount: Nhập số DOGE cần bán.
  • Price: Nhập giá mua, cái này bạn nên dựa vào giá đơn hàng trên cùng trong danh sách Buy Orders. Nên đặt bằng hoặc thấp hơn 1 chút để bán được nhanh nhất (có thể ngay lập tức).
  • Fee (0,15%): Phí phải trả.
  • Net Total: Tổng số BTC bạn sẽ nhận được khi bán số DOGE nhập ở trên chỗ Amount ứng với tỉ giá bạn nhập ở chỗ Price.

Điền xong, bạn nhấn Submit Sell Order để chốt lệnh. Giao dịch sẽ được hoàn thành sau vài giây nếu giá bán (Price) bạn đặt bằng hoặc thấp hơn tỉ giá hiện tại. DOGE của bạn sẽ bị trừ đi và BTC sẽ được cộng ngay vào số dư ví trên sàn.

Cách bán coin trên sàn CoinExchange - Bước 2

Nếu chờ lâu quá vẫn chưa được khớp lệnh, chưa hoàn thành thì bạn có thể hủy lệnh đi để tạo lệnh mới với giá bán thấp hơn. Cách hủy lệnh hoàn toàn tương tự như hủy lệnh mua REC mà mình đã hướng dẫn ở trên.

Sau khi bán xong, có BTC rồi bạn có thể rút về ví Blockchain để trữ hoặc rút về Remitano để bán lấy VNĐ.

Cách rút BTC trên sàn CoinExchange

Lưu ý: Rút ETH hoặc các đồng coin khác cũng hoàn toàn tương tự nhé! Cần rút đồng coin nào thì cứ chọn Withdraw ứng với đồng coin đó rồi tiếp tục giống như việc rút BTC theo hướng dẫn dưới đây.

Bước 1: Bạn vào MY ACCOUNT  Balances rồi nhấp vào Actions ứng với loại coin mà bạn cần chuyển rồi chọn Withdraw BTC.

Cách rút BTC trên sàn CoinExchange - Bước 1

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin gồm: Số BTC muốn rút, địa chỉ ví BTC bạn muốn chuyển đến, mật khẩu, mã Authy (nếu có) rồi nhấn Submit Withdrawal.

Cách rút BTC trên sàn CoinExchange - Bước 2

Bước 3: Tiếp theo, bạn cần vào email để xác nhận lệnh rút.

Cách rút BTC trên sàn CoinExchange - Bước 3

Thế là xong, giờ chờ đợi BTC vào ví thôi.

Nếu bạn muốn bán BTC lấy VNĐ thì xem bài viết hướng dẫn sau nhé:

Vậy thôi, đọc qua thì có vẻ hơi lằng nhằng nhỉ? thực ra chỉ có vài bước rất đơn giản thôi, hãy vừa đọc vừa thực hành luôn nhé! Làm qua 2 – 3 lần là thành thạo hết thôi. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
21 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
paybis
5 năm trước

Bạn có thể dùng thẻ tín dụng credit card để mua nó dễ dàng.

Hằng
Hằng
6 năm trước

Cho em hỏi, em đặt lệnh mua, xong em hủy lệnh, nhưng ko thấy BTc quay về, cho em hỏi giờ phỉa làm sao ạ?

Le thang
Le thang
6 năm trước

Cho mình hỏi chuyển xp từ sàn về 3 ngày chưa về ví vậy sao kiểm tra nó bị tắc ở đâu bạn_ địa chỉ ví mình dúng

Trần Thương
Trần Thương
6 năm trước

Cho mình hỏi sao mình chuyển ETH vào đã 5 giờ rồi mà vẩn đang chờ, chưa vào tài khoản ví được.( còn ở Pending deposits)

ZippoX
ZippoX
6 năm trước

Giao dịch thì lấy phí cao. Mà giờ còn lấy luôn tiền của người khác. Vậy có nên tin tưởng Coinexchange không. Giao dịch từ ngày 19/12 đến giờ vẫn không thấy tiền vào tài khoảng. Gửi support thì im re. Sợ thật

gaubaccuc
gaubaccuc
6 năm trước

Bạn ơi, cho mình hỏi. Sàn này nó k yêu cầu xác minh để nâng cấp live ah. Hai nữa nó có hộ trợ bảo mật hai lớp k

hiep
hiep
6 năm trước

cho mình hỏi, trên sàn Bithumb nó yêu cầu phải xác nhân thêm đầy đủ thông tin mới gửi được coin à, mình xác nhận có sđt và gmail rồi mình tạo ví thì bình thường, chỉ sợ nó yêu cầu thêm id passport gì đó nữa ms dc chuyển

Duy Hiển
Duy Hiển
6 năm trước

Mình chưa hiểu lắm cái đặt lệnh, giả sử mình để tổng là 10, mà rate thấp hơn tức là mua ở rate thấp hơn đó sẽ được 20 chẳng hạn, Vậy lúc lệnh khớp thì hệ thống sẽ mua 10 hay 20 ạ?

Hoàng Hoa Thám
6 năm trước

Hi, theo mình thì đây là một kiểu đầu tư khá mạo hiểm. Đầu tư tiền điện từ đơn giản. Nhưng để nó sinh lời, hoặc không bị lỗ mới là chuyện khó.

Tốt nhất
6 năm trước

hay quá bác

Tran vu
Tran vu
6 năm trước

Cam on anh