Hiện tại Facebook đã cho phép kiếm tiền từ video. Cũng gần tương tự như Youtube, người dùng có thể kiếm tiền từ quảng cáo được tự động hiện trên các Video, còn đăng ảnh, đăng Status…thì không được nhé!

Điều kiện bật kiếm tiền trên Facebook

Hiện tại, Facebook chỉ cho phép kiếm tiền từ Fanpage, còn trang Facebook cá nhân, tức trang profile sẽ không thể bật kiếm tiền dù vẫn có thể đăng video bình thường.

Điều kiện để được bật kiếm tiền trên Fanpage facebook như sau:

 1. Điều kiện 1: Fanpage của các bạn phải thuộc một trong những quốc gia có trong danh sách cho phép bật kiếm tiền của Facebook. Đồng thời, nội dung đăng tải phải sử dụng ngôn ngữ nằm trong danh sách yêu cầu của Facebook.

Rất tiếc ! Hiện tại, Việt Nam chưa thuộc vào quốc gia được bật kiếm tiền (nhưng ngôn ngữ cho phép kiếm tiền thì lại có tiếng Việt). Facebook thông báo sẽ bổ sung nhiều quốc gia trong tương lai gần, hy vọng Việt Nam sẽ sớm được hỗ trợ.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Đối với những bạn sống ở những quốc gia có trong danh sách này thì hãy tham gia nhé! thấy nhiều thông tin là doanh thu từ quảng cáo Facebook khá cao, thậm chí còn cao hơn Youtube.

Tuy nhiên theo mình thấy thì nhiều người Việt Nam vẫn đang được bật kiếm tiền nhờ một số thủ thuật lách luật facebook như chuyển đổi quốc gia…. Nếu muốn, các bạn cũng có thể tìm cách làm như họ, nhưng không khuyến kích đâu nhé! Vì lách luật nghĩa là bạn sẽ phải đối mặt với rủi ro sớm bị tắt kiếm tiền và không thể bật lại kể cả khi đã được hỗ trợ tại Việt Nam.

Nếu bạn chọn phương án an toàn thì hãy đợi Facebook cho phép Việt Nam tham gia rồi bật sau, tạm thời cứ lo phát triển Fanpage trước, phục vụ quảng cáo thương hiệu cá nhân cũng rất có ích phải không nào.

 2. Điều kiện 2: Trang Fanpage của bạn phải có từ 10.000 người theo dõi trở lên. Hãy nhớ, số người theo dõi khác số người thích trang nhé! Thường là khi người ta thích trang cũng sẽ theo dõi luôn. Tuy nhiên, có 1 số người có thể không hủy thích nhưng bỏ theo dõi và ngược lại, có người theo dõi trang nhưng không thích. Do vậy, số theo dõi và số người thích thường chênh lệch nhau một chút.

3. Điều kiện 3: Video trên trang Fanpage của bạn phải đảm bảo các điều kiện sau:

3.1. Điều kiện dành cho video theo yêu cầu:

  •  Có tổng cộng 600.000 phút xem trong 60 ngày qua. Con số này có thể bao gồm video theo yêu cầu, video trực tiếp hoặc video đã phát trực tiếp. Thời gian xem video đăng chéo, quảng cáo hoặc trả phí không được tính vào con số này.
  •  Trang có ít nhất 5 video đang hoạt động. Video có thể là video theo yêu cầu hoặc đã phát trực tiếp nhưng không bao gồm video đăng chéo đang hoạt động.

3.2. Điều kiện dành riêng cho video trực tiếp:

  • Thời gian xem video trực tiếp chiếm ít nhất 60.000 phút trong tổng cộng 600.000 phút xem của 60 ngày qua.
  • Trang có ít nhất 5 video đang hoạt động do bạn tạo, trong đó có ít nhất 3 video đã phát trực tiếp. Video đăng chéo đang hoạt động không được tính.

4. Điều kiện 4: Đủ 18 tuổi trở lên. Cái này Facebook sẽ dựa trên năm sinh khai trên tài khoản Facebook làm quản trị viên của trang Fanpage.

5. Điều kiện 5: Tuân thủ các Chính sách kiếm tiền dành cho đối tác. Cái này thì các bạn có thể đọc qua xem bao gồm những gì tại đây . Hiểu đơn giản là video hữu ích, không phản cảm, không ảnh hưởng xấu đến ai, không dính bản quyền.

 Chúc các bạn thành công!

 

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận