Làm sao video có nhiều view? Làm thế nào để tăng view Youtube? Youtube đề xuất video dựa vào đâu?

Trong thời gian qua mình đã nhận được khá nhiều câu hỏi của các bạn liên qua đến công việc làm Youtube kiểu thế này:
– Anh ơi, em đăng video lên chẳng có ai xem.
– Anh ơi, làm sao để có nhiều lượt xem. Làm sao để có nhiều người đăng ký…..

Nhiều bạn mới học làm Youtube, thậm chí có những bạn đã làm lâu rồi….nhưng làm mãi kênh không lên nổi, đăng video lên lượt xem thì lèo tèo, lượt sub càng không thấy đâu, hoặc nếu có thì chỉ được vài sub có được từ việc đi giao lưu sub chéo…. Vậy làm sao để khắc phục được tình hình này? Mình sẽ giải đáp trong bài viết này nhé!

Cách tăng view Youtube đúng cách? Youtube đề xuất video dựa vào đâu?
Cách tăng view Youtube đúng cách? Youtube đề xuất video dựa vào đâu?

Muốn thành công trên Youtube, các bạn cần phải hiểu được thuật toán của Youtube. Cụ thể là thế này.

Làm sao để video có nhiều lượt xem? kênh có nhiều người đăng ký?

Câu trả lời rất đơn giản đó là: Chỉ cần video được đề xuất nhiều và được xếp hạng cao trên kết quả tìm kiếm….thì video của bạn sẽ có lượt xem sẽ tăng vèo vèo ngay. Làm sao để được đề xuất và xếp hạng thì lát nữa mình sẽ giải đáp kỹ hơn.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

– Được đề xuất nghĩa là sao? Nghĩa là khi người xem đang xem 1 video nào đó trên Youtube thì video của bạn sẽ xuất hiện trong danh sách video bên dưới (nếu xem trên điện thoại), bên cạnh (nếu xem trên máy tính), hoặc xuất hiện trên trang chủ, ngay khi người ta mở Youtube phát là thấy ngay video của bạn. Nếu được xuất hiện nhiều lần cho nhiều người như vậy thì kiểu gì video của bạn sẽ có nhiều lượt xem, đặc biệt nếu tiêu đề và ảnh thu nhỏ của video hấp dẫn một chút.

– Được xếp hạng trên kết quả tìm kiếm: Có nghĩa là khi người xem gõ tìm kiếm một từ khóa nào đó thì sẽ hiển thị ra 1 danh sách các video liên quan, các video được xếp trên đầu là coi như có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm và đương nhiên sẽ thu về nhiều lượt xem hơn.

Khi làm Youtube, các bạn chỉ cần cố gắng để đặt được 2 cái đó: Được đề xuất và có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm…thì chắc chắn lượt xem sẽ tăng vèo vèo, lượt xem tăng thì chắc chắn kéo theo đó lượt đăng ký sẽ sẽ tăng lên….cứ thế kênh lên dần thôi.

Sau này….khi kênh đã có nhiều người đăng ký rồi, lúc đó mỗi video mới được đăng lên sẽ nhanh chóng có nhiều lượt xem từ những người đăng ký kênh và bấm chuông. Bởi khi ai đó đăng ký kênh bạn và bật chuông thông báo, thì thường là họ sẽ nhận thông báo mỗi khi bạn đăng video mới, Youtube cũng đề xuất nhiều video của bạn cho những người đã đăng ký kênh bạn.

Nhưng, đó là chuyện sau này thôi, còn hiện tại, nếu kênh bạn chưa có nhiều đăng ký thì phải tìm cách để có được đề xuất từ những người lạ và làm sao để video có thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm…để kiếm view và kiếm sub dần dần.

Vấn đề ở đây là: Làm sao để được đề xuất? Làm sao để có thứ hạng cao trên kết quả tìm kiếm?

– Câu trả lời chỉ một cầu thần chú duy nhất: Content is king (nội dung là vua). Từ trước đến này là vậy và mãi mãi là như vậy. Có nghĩa là các bạn cần phải tập trung làm ra những video có nội dung hấp dẫn người xem,…thì sớm muộn kênh cũng sẽ lên. Còn nếu nội dung nhảm nhí, không có gì hấp dẫn thì cũng sẽ chẳng bao giờ lên nổi đâu.

Các bạn cứ để ý xem, cứ kênh nào lớn, nhiều view thì luôn có cái gì đó hấp dẫn người xem. Có kênh nào nội dung vớ vẩn mà nhiều view, nhiều sub được đâu. Trừ khi người ta đổ tiền vào quảng cáo thì không nói làm gì.

Trên mạng chia sẻ rất nhiều mưu mẹo để chạy view, chạy sub…nhưng chủ yếu chỉ để kiếm đủ điều kiện để bật kiếm tiền ban đầu mà thôi. Những trò này sẽ không thể giúp bạn phát triển kênh để kiếm ra tiền được đâu.

Chỉ có video hay, video hấp dẫn thì mới được Youtube đề xuất và xếp hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Vậy thì làm sao để Youtube biết được video nào hay để mà đề xuất. Tất nhiên là biết, Youtube thông minh hơn những gì chúng ta nghĩ. Mọi thứ hoàn toàn diễn ra tự động nhưng rất chính xác, cứ video nào hay thì sớm sẽ được đề xuất.

Vì sao lại như vậy? Hãy hiểu thế này, Youtube đánh giá video hay hoặc dở để cho đề xuất hay không sẽ dựa trên hành động, tương tác của người xem, quan trọng nhất là thời gian xem trung bình của mỗi lượt xem, rồi đến lượt like, lượt bình luận…

Ví dụ: Mỗi video bạn đăng lên, Youtube sẽ đề xuất cho 1 vài người thấy, khi họ vào xem, nếu họ bấm vào xem nhưng chỉ xem vài giây rồi thoát ra không xem nữa, thì Youtube sẽ hiểu video này không hay và ít đề xuất hơn, dần dần không đề xuất nữa, video bạn sẽ chẳng ai thấy được. Còn nếu khi vài người xem vào xem, họ xem video của bạn từ đầu đến cuối video, Youtube sẽ nghĩ chắc video này hay đó, cho đề xuất thêm xem sao, tiếp tục đề xuất thêm cho nhiều người thấy nữa, tiếp tục đánh giá thời giam xem, lượt tương tác…nếu tiếp tục nhận được tương tác lớn, thời gian xem nhiều….thì sẽ tiếp tục cho đề xuất nhiều hơn, từ đó view sẽ lên dần dần. Còn khi đề xuất thêm, nhưng hầu hết mọi người chỉ xem vài giây rồi thoát ra thì sẽ giảm dần đề xuất, vì họ cho rằng video đó không hay, giảm đề xuất đi…vậy thôi.

Như vậy thì chắc chắn bạn biết phải làm gì rồi đó, hãy làm video thật hay, thật hấp dẫn, để ai đó vào xem giữ được chân họ xem càng lâu càng tốt, thì video sẽ sớm được đề xuất, một khi video được đề xuất…thì kiểu gì view cũng sẽ tăng. Tất nhiên, hãy đặt tiêu đề về ảnh thu nhỏ hấp dẫn chút, để khi được đề xuất sẽ nhận được lượt nhấp chuột vào xem nhiều hơn.

Còn nếu nội dung của bạn không hay thì dù bạn có đặt tiêu đề, ảnh thu nhỏ hấp dẫn đến đâu thì cũng không được đề xuất đâu, bởi vì có thể sẽ hấp dẫn người xem ban đầu, họ tò mò bấm vào xem, nhưng thấy nội dung chẳng có gì thú vị họ sẽ thoát ra ngay…nhiều lần như vậy, Youtube sẽ hiểu ra ngay video đó của bạn không hay và giảm đề xuất, thế thôi.

Lượt like, bình luận, chia sẻ cũng là những yếu tố để Youtube đánh giá và cho đề xuất, xếp hạng video.

Tiếp theo là về việc làm sao để lên top trong kết quả tìm kiếm. Cái này thì sẽ vào 2 yếu tố chính: 1 là chất lượng video tương tự như việc để được đề xuất, 2 là SEO, tức là tối ưu hóa kết quả tìm kiếm.

Về SEO, tức là các bạn cầm bám sát vào từ khóa tìm kiếm để đặt tiêu đề, mô tả, thẻ tag. Ví dụ, bạn đăng 1 video về du lịch lai châu chẳng hạn, bạn muốn người ta gõ từ khóa “Du lịch lai châu” sẽ hiện ra video của bạn, thì bạn cố gắng cho từ khóa “Du lịch lai châu” vào tiêu đề video, mô tả video và thẻ tag, trong mô tả và thẻ tag, bạn có thể gắn thêm 1 số từ khóa liên quan, ví dụ “cảnh đẹp, cảnh đẹp lai châu, vẻ đẹp lai châu, du lịch tây bắc, phượt lai châu…..

Những thông tin này, sẽ giúp Youtube hiểu rằng video của bạn có nội dung về “Du lịch lai châu”, do đó khi người ta gõ từ khóa này tìm kiếm thì sẽ ra video của bạn.

Tuy nhiên, quan trọng là nó ra ở vị trí nào, top 1, top 2, top 3 ai cũng thấy hay nằm ngoài top 100, chẳng ai thấy…..cái này 1 phần sẽ dựa vào sự liên quan của từ khóa, tức yêu tố về SEO, nhưng quan trọng hơn cũng dựa vào chất lượng video. Video của bạn càng hay, càng được đề xuất thì Youtube cũng cho xếp hạng tìm kiếm cao hơn.

Cho nên, tổng kết lại khi làm Youtube bạn luôn nhớ “nội dung là vua”. Nếu nội dung của bạn hay, đủ hấp dẫn thì chắc chắn sẽ sớm có view, có sub….tất nhiên vẫn cần có 1 giai đoạn đầu sẽ rất khó khăn, vì kênh mới thường Youtube sẽ chưa chú ý nhiều, chỉ cho đề xuất từng ít, từng ít một, tiếp cận đến rất ít người xem. Rồi nếu lượt xem chất lượng, tức là thời gian cho mỗi lượt xem nhiều….thì Youtube mới cho đề xuất rộng hơn dần dần, rồi kênh mới bò lên một cách từ từ nhé.

Một yếu tố nữa đó là, bạn cũng nên đăng video đều đều theo lịch trình, có thể là mỗi ngày 1 video, hoặc 3 ngày 1 video, hoặc 1 tuần 1 video,…..và nên chọn đăng vào đúng một khung giờ nhất định, ví dụ tôi hay đăng vào lúc 19h30 hoặc 20h00, vì đó là giờ vàng, nhiều người rảnh để xem Youtube nhất. Chắc chắn Youtube cũng sẽ đánh giá cao hơn cho sự nghiêm túc của bạn.

Nếu không phải lúc nào bạn cũng rảnh thì hãy sắp xếp thời gian nào rảnh đề làm, sau đó đăng lên Youtube và đặt lịch xuất bản vào thời gian bạn muốn.

Vậy thôi, trong video này mình chỉ chia sẻ một ít kinh nghiệm về cách tăng view Youtube như vậy thôi. Mình tin khi các bạn đã hiểu được cách mà Youtube đánh giá, đề xuất và xếp hạng video như vậy sẽ giúp các bạn định hướng xây dựng nội dung đúng đắn hơn, để kênh dễ dàng phát triển hơn. Chúc các bạn sớm đạt triệu view nhé! Xin chào!!!.

4 4 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
sơn
1 năm trước

Kiến thức tuyệt vời. Em sẽ cố gắng áp dụng

Hoàng Văn Giang
1 năm trước

Cảm ơn anh đã chia sẻ kiến thức vô cùng hữu ích và giá trị nhé!!

Bùi Đức Hiệp
2 năm trước

Cũng muốn lấn sân sang mảng Youtube làm thử vì thấy mấy ông ấy show thu nhập khiếp quá :v mà nghĩ làm nội dung thấy nản nản

TrungLun0112
2 năm trước

Nói thì dễ, nhưng mà content hay ko trùng lặp là đc 😀

Bùi Đức Hiệp
2 năm trước
Reply to  TrungLun0112

Làm content bằng hình ảnh là đã thấy vất vả rồi bạn nhỉ :v