Giới thiệu

Giới thiệu về blog SONZIM.COM

Hiện nay tình trạng học sinh, sinh viên ra trường thất nghiệp ngày càng nhiều. Do đó nhiều bạn trẻ đang muốn tự tìm cho mình một công việc riêng để tạo ra thu nhập, trong đó kiếm tiền online là một công việc ngày càng được nhiều người quan tâm.

Sớm thấy được nhu cầu đó, ngày 15/5/2016 tôi đã lập ra blog SONZIM.COM với mong muốn chia sẻ lại cho các bạn tất cả những những kinh nghiệm của bản thân và những kiến thức mà tôi đã học được từ những người đi trước về kiếm tiền online và các lĩnh vực liên quan.

Hiện tại blog Sonzim.com đang tập trung vào các chủ đề sau:

Trong đó, kiếm tiền online, tiền điện tử là chủ đề tôi quan tâm nhất, do vậy đây cũng là chủ đề chính của blog SONZIM.COM. Tại đây sẽ có nhiều bài hướng dẫn về các phương pháp, hình thức kiếm tiền online từ dễ đến khó, kiến thức tiền điện tử,….tôi tin tất cả các bạn dù ở trình độ hay ngành nghề nào cũng có thể học và có thể kiếm tiền trên mạng.

SONZIM.COM hứa hẹn sẽ đem đến cho các bạn một nguồn kiến thức uy tín về kiếm tiền trên mạng và các chủ đề nói trên. Kính mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các bạn.

Tôi là ai?

Tôi tên là Sơn, sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Lai Châu, một vùng quê nghèo nhưng thắm đậm tình người.

Ra trường với tấm bằng cử nhân sư phạm Toán trường Đại học Tây Bắc, 2 lần đi thi vào nghề thất bại, giờ quyết tâm bỏ nghề thầy giáo để giành thời gian cho đam mê viết blog kiếm sống và đóng góp cho cộng đồng, hiện tại nó đã trở thành công việc toàn thời gian của tôi.

Tôi không hề đi học ngành CNTT, cũng chưa tham gia một khóa học nào liên quan đến CNTT, tất cả chỉ xuất phát từ đam mê của bản thân, tự học 100% từ mạng internet.

Quá trình đến với nghề viết blog của tôi:

Tôi là một người đam mê máy tính từ nhỏ, tuy nhiên cũng do hoàn cảnh nên hồi nhỏ tôi không được tiếp xúc máy tính nhiều như nhiều người khác, thời gian học cấp 3 hay được bạn bè rủ vào quán net, chúng nó thì chơi game ầm ầm còn bản thân tôi lại không mấy hứng thú với việc chơi game, tại tôi thấy đó là một trò vô bổ, chơi tốn tiền mà ngược lại chẳng được gì.

Tôi không thích chơi game nhưng việc vào quán net tôi lại cảm thấy vô cùng hứng thú, vào đó để được nghịch máy tính, tải phim, tải ảnh girl xinh, tải 3x,… coppy vào điện thoại để xem và khoe với bạn bè,…nói chung vào nghịch đủ kiểu.

Đó cũng là thời gian tôi bắt đầu học cách lập wap mobi, blog, website và lập được vài trang wap dành cho di động khi còn học cấp 3. Cũng tự hào lắm, khi được rất nhiều người biết đến thông qua các wap đó.

Đến khi vào sinh viên, tôi lại bắt đầu tìm hiểu “làm sao để lập được một trang blog cá nhân, có thể viết nhưng gì mình thích?” và rồi cũng tập tành và lập được một số trang blog và từ đó bắt đầu viết blog, nói là viết chứ thời gian đầu toàn đi copy là chủ yếu, cứ thấy bài viết nào hay trên mạng thì lại copy đăng lên blog của mình.

Nhưng mới đầu tôi không biết làm blog là có thể kiếm ra tiền đâu, đơn giản viết blog chỉ vì sở thích, vui là chính, chỉ muốn được mọi người biết đến mình, muốn tên của mình và bài viết của mình xuất hiện trên Google, khi thấy có người truy cập vào blog của mình là cảm thấy sung sướng và tự hào lắm rồi, vì những gì mình làm đã có ích cho ai đó.

Về sau, sắm được cho cái laptop, tôi lại bắt đầu tập trung tìm hiểu và biết được rằng viết blog có thể kiếm ra tiền, thậm chí là rất nhiều tiền, vì vậy từ đó tôi dành thời gian nhiều hơn để tìm hiểu và nghiên cứu về nó.

Như bạn biết rồi đấy, đối với sinh viên thời gian rảnh rỗi thì nhiều thôi rồi, ý tôi là đối với những thằng lười học như tôi nhé! ? . Vậy thời gian rảnh rỗi đó họ làm gì? người quán game, người nhậu nhẹt, người xem phim, người hẹn hò,…còn tôi dành 70% thời gian đó cho việc tìm hiểu về blog và kiếm tiền online.

Nhớ lại thấy chát chua lắm, khi mà đêm nào cũng ngồi máy tính đến 2 – 3 giờ sáng mới ngủ, khoảng 2 năm như vậy mà chẳng kiếm được đồng nào, thậm chí còn mất thêm tiền.

Nói chung tôi đã phải làm không công trong một thời gian khá dài, nhưng tôi không coi đó là không công, mà coi đó là quãng thời gian xứng đáng để tôi học tập.

Đến khi ra trường, mới bắt đầu được tiêu tiền tự kiếm được từ mạng internet, vui lắm vì bao nhiêu cố gắng đã thấy chút thành quả, từ đó niềm tin đối với nghề viết blog và kiếm tiền online ngày càng lớn hơn, tiếp tục học hỏi và thực hành nhiều hơn, với hy vọng sẽ đem lại một nguồn thu nhập ổn định sau này. Cho đến nay, không dám nói là thành công, nhưng ít nhất cũng đủ để tôi sống.

Qua một hành trình khá dài, tìm hiểu và tham gia rất nhiều hình thức kiếm tiền khác nhau, tôi đã vấp phải không ít những sai lầm và thất bại, điều này đã giúp tôi tích lũy được những kiến thức và kinh nghiệm quý báu cho bản thân.

Blog Sonzim.com là nơi để tôi chia sẻ lại những kinh nghiệm được rút ra từ chính bản thân qua 5 năm trao dồi, cộng với những kiến thức tôi đã học được từ những người đi trước.

Kính mong sẽ nhận được sự ủng hộ nhiệt tình của tất cả các bạn. Chúc các bạn thành công trong tương lai không xa!

4.3 8 votes
Article Rating