OKEx là gì? OKEx có lừa đảo không? OKEx có những đặc điểm gì nổi bật? Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết về sàn giao dịch OKEx, một trong những sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất hiện nay nhé!

OKEx là gì? Tìm hiểu và đánh giá chi tiết về sàn giao dịch OKEx

Nếu bạn là một người đang tham gia vào thị trường tiền điện tử thì hẳn cũng đã từng nghe đến sàn OKEx, bởi đây chính là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất hiện nay.

Ngay sau đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu kỹ hơn về sàn giao dịch này nhé!

OKEx là gì?

OKEx là một sàn giao dịch tiền kỹ thuật số, cung cấp các dịch vụ tài chính tiên tiến cho các nhà giao dịch quốc tế sử dụng công nghệ blockchain, cung cấp hàng trăm tokens và các cặp giao dịch hợp đồng tương lai để giúp các nhà giao dịch tối ưu hóa chiến lược của mình.

OKEx đang tạo ra một hệ sinh thái song song trên blockchain bao gồm giao dịch C2C, giao dịch giao ngay, ký quỹ, hợp đồng tương lai, OKEx Pool và Wallet.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

OKEx được thành lập từ 2017 có trụ sở chính tại Malta, cũng có văn phòng tại Hồng Kông và Malaysia.

OKEx ban đầu tập trung vào việc phục vụ thị trường châu Á, và sau đó đã mở rộng để phục vụ cho các khách hàng tại hơn 100 quốc gia khác nhau.

Hiện tại OKEx đã trở thành một trong những sàn giao dịch tài sản kỹ thuật số hàng đầu tính theo khối lượng giao dịch, phục vụ hàng triệu người dùng trên hơn 100 quốc gia. Các giao dịch hợp đồng tương lai BTC lên đến 1,2 tỷ USD mỗi ngày.

Những điểm nổi bật của sàn OKEx

 • OKEx hỗ trợ nhiều nền tảng: Bao gồm cả website, ứng dụng Android, iOS, Windows và Mac OS.
 • Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ, trong đó có Tiếng Việt.
 • Hỗ trợ giao dịch với gần 200 đồng coin và Token, với hơn 500 cặp giao dịch.
 • Hộ trợ FIAT: Mua bán coin bằng tiền pháp định, trong đó có cả VND. Thanh toán bằng chuyển khoản ngân hàng, MasterCard, Visa, PayPal, Payeer, Skrill….
 • Hỗ trợ Margin: Giao dịch ký quỹ với đòn bẩy từ 10x đến 20x.
 • Phí giao dịch thấp:  Phí giao dịch từ -0.010% (âm) đến 0.15% tùy cấp độ hạng, không mất phí nạp coin, phí rút thì tùy loại coin nhưng hầu như thấp hơn nhiều sàn giao dịch khác.
 • Tính thanh khoản cao: Khối lượng giao dịch lớn (nằm trong top 3) nên mức độ thanh khoản của OKEx là rất cao.
 • Bảo mật: Hỗ trợ nhiều hình thức bảo mật như 2FA, xác minh qua SMS,… tránh nguy cơ truy cập trái phép.
 • Tốc độ giao dịch nhanh, gần như ngay tức thì.
 • Hỗ trợ giao dịch mô phỏng, giúp nhà đầu tư luyện tập mà không cần bỏ vốn.
 • Số tiền được rút mỗi ngày lên đến 500 BTC, tương đương hơn 100 tỷ VND.
 • OKEx có đồng coin riêng là OKB, người sở hữu OKB sẽ được giảm phí giao dịch đến 60%.

OKB là gì?

OKB là đồng Token chính thức của sàn OKEx được phát triển trên nền tảng ERC-20 của Ethereum và sau đó chạy trên nền tảng Blockchain riêng của OKEx là OKChain.

Hiện tại đồng tiền này đang xếp vị trí 35 trên bảng xếp hạng Coinmarketcap theo giá trị vốn hóa.

OKB được sử dụng để thanh toán các khoản phí giao dịch. Người sở hữu OKB sẽ được giảm phí giao dịch đến 60%.

OKEx hỗ trợ những đồng coin nào?

Như đã đề cập ở trên, sàn OKEx hỗ trợ giao dịch với gần 200 đồng đồng coin và Token khác nhau với hơn 500 cặp giao dịch: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), XRP (XRP), Bitcoin Cash (BCH), Cardano (ADA), Litecoin (LTC), Tezos (XTZ), Stellar (XLM), Monero (XMR), Neo (NEO), OKB (OKB), Dai (DAI)…..và hơn 100 đồng coin/token khác.

Trong đó, sàn sử dụng các đồng tiền tiền chính sau để giao dịch cặp với tất cả các đồng coin khác: BTC, ETH, OKB, DAI, USDT, USDC, USDK.

Trong đó BTC/USDT và ETH/USDT là 2 cặp có khối lượng giao dịch lớn nhất của sàn, chiếm trên 30% tổng khối lượng giao dịch của sàn (BTC/USDT chiếm trên 20%, ETH/USDT chiếm trên 10%). Sau đó là đến các cặp ETH/BTC, OKB/ETH, KNC/USDT, BSV/USDT….

Phí giao dịch

Phí giao dịch trên OKEx phụ thuộc vào từng cấp độ hạng của người dùng dựa trên khối lượng giao dịch hàng tháng và số lượng OKB nắm giữ, cụ thể như sau:

1. Đối với người dùng thông thường: Tức là có khối lượng giao dịch trong 30 ngày dưới 1 BTC, phí giao dịch sẽ phân hạng theo lever dựa trên số lượng OKB nắm giữ.

Phí giao dịch trên sàn OKEx với người dùng thông thường

2. Đối với dùng VIP: Tức là có khối lượng giao dịch trong 30 ngày trên 1 BTC, phí giao dịch sẽ phân hạng theo lever VIP dựa trên khối lượng giao dịch trong 30 ngày.

Phí giao dịch trên sàn OKEx với người dùng VIP

Nếu bạn giao dịch các đồng tiền khác, không phải BTC thì cũng sẽ được quy thành khối lượng BTC. Hệ thống sẽ ghi lại các giao dịch theo giá (tính theo đơn vị tiền tệ) tại thời điểm đó. Sau đó cứ sau 24 giờ vào lúc 00:00 UTC + 8, nó sẽ tính tổng khối lượng giao dịch tương đương BTC.

Lưu ý: Bảng phí giao dịch trên chỉ áp dụng đối với các giao dịch Spot trade thông thường. còn đối với giao dịch các hợp đồng tương lai, giao dịch ký quý (Perpetual Swap) và hợp đồng quyền chọn sẽ khác, bạn xem đầy đủ hơn tại đây nhé.

Phí rút tiền: Phụ thuộc vào mỗi loại coin sẽ có mức phí khác nhau, chẳng hạng: BTC là 0.0005 BTC, ETH là 0.01 ETH, USDT là 2 USDT….

Phí nạp tiền: Không mất phí nạp tiền.

Giới hạn rút mỗi ngày

Số lượng coin được rút mỗi ngày sẽ dựa trên cấp độ xác thực danh tính (KYC), cụ thể như sau:

Giới hạn rút trên OKEx

 • KYC1: Chỉ cần điền đủ các thông tin gồm: Quốc gia, họ và tên, số CMND hoặc Hộ chiếu.
 • KYC2: Gửi ảnh giấy tờ tùy thân, kèm ảnh chân dung bạn theo yêu cầu.
 • KYC3: Tải ứng dụng OKEx trên điện thoại và xác minh bằng video theo như chỉ dẫn.

Như vậy, chỉ cần KYC1 xong là bạn cũng được rút đến 200 BTC mỗi ngày rồi, đây là một khoản tiền không phải nhỏ, hơn 40 tỷ VND đấy.

OKEx có an toàn không?

Đây là một sàn giao dịch đứng top 3 thế giới, qua nhiều năm hoạt động OKEx chưa vướng phải bất cứ thông tin lừa đảo nào, cũng chưa từng có vụ tấn công nghiêm trọng nào gây ảnh hưởng đến sàn.

OKEx có đội ngũ chuyên gia bảo mật chuyên nghiệp và tuyên bố giữ tiền của người dùng trong kho lạnh (offline) để tránh mọi nguy cơ đánh cắp từ tin tặc.

OKEx cung cấp nhiều tính năng bảo mật cho người dùng như 2FA, xác thực sms…giúp tài khoản của người dùng được an toàn.

Nhìn chung hiện nay hầu hết các sàn giao dịch lớn trên thế giới đều áp dụng những công nghệ bảo mật tiên tiến, sử dụng ví lạnh (ví offline) để lưu trữ coin của nhà đầu tư, và sàn OKEx cũng không ngoại lệ, nên bạn hoàn toàn có thể yên tâm giao dịch, cũng như lưu trữ tài sản của mình trong đó.

Cách đăng ký tài khoản và giao dịch trên OKEx

Các bạn truy cập vào website okex.com rồi đăng ký cho mình một tài khoản rồi nạp tiền vào và giao dịch như mọi sàn giao dịch khác thôi.

Cụ thể như thế nào? Do nội dung hơi dài nên phần này mình đã tách thành 2 bài viết riêng, các bạn vào xem nhé:

Liên kết theo dõi

Kết luận

Dưới góc độ một người sử dụng thông thường, có thể nhận thấy OKEx thực sự là một nền tảng giao dịch tiền kỹ thuật số đáng để trải nghiệm, hỗ trợ đa dạng nhiều đồng coin lớn nhỏ với nhiều phương thức giao dịch phù hợp cho mọi đối tượng từ người mới cho đến các nhà đầu tư chuyên nghiệp.

OKEx đã đáp ứng với những thay đổi của thị trường và có thể điều động và phát triển nhanh chóng, duy trì vị trí là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu thế giới.

Chỉ trong khoảng 5 phút bạn đã có thể tạo cho mình một tài khoản và bắt đầu giao dịch, hãy nhấn vào đây để đăng ký tài khoản và trải nghiệm ngay nhé!

5 4 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận