Từ lâu sàn Remitano đã là một sàn giao dịch hay một trang mua bán Bitcoin tốt nhất tại Việt Nam, tốt cả về tỷ giá đến mức độ an toàn. Gần đây sàn này đã bổ sung thêm giao dịch đối với Ethereum (ETH), do đó đây cũng sẽ là một nơi mua bán Ethereum tốt nhất tại Việt Nam. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn mua bán Ethereum trên sàn Remitano.

Việc mua bán Ethereum trên Remitano cũng hoàn toàn tương tự như mua bán Bitcoin mà thôi, nếu bạn nào đã từng mua hoặc bán Bitcoin trên sàn này thì chắc chắc cũng biết làm đối với Ethereum. Tuy nhiên, để chi tiết hơn, ngay dưới đây tôi sẽ hướng dẫn các bước mua và bán Ethereum trên sàn Remitano.

Các bước mua bán Ethereum trên sàn Remitano

Đầu tiên, bạn cần phải có một tài khoản Remitano để có thể giao dịch, nếu chưa có thể CLICK VÀO ĐÂY để vào trang chủ Remitano sau đó nhấp vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ rồi nhập email để đăng ký cho mình một tài khoản (hoàn toàn miễn phí), các bước đăng ký khá đơn giản, chỉ cần làm theo yêu cầu mà thôi.

Sau khi đã có tài khoản, bạn tiến hành đăng nhập vào hệ thống để giao dịch mua bán BTC hoặc ETH bất kỳ lúc nào.

Sau khi đăng nhập, để giao dịch với Ethereum bạn vào tab ETHEREUM trên thanh menu trên cùng để vào trang con dành riêng cho ETH, nếu thấy chưa được đăng nhập bạn hãy nhấn vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ rồi điền email rồi nhấn Tiếp tục sau đó kiểm tra email và xác nhận đăng nhập.

Đăng nhập thành công, bạn có thể tiến hành mua bán theo các bước sau:

Các bước mua ETH trên sàn Remintano

Bước 1: Vào tab MUA BÁN ETH trên thanh menu chính.

Hướng dẫn mua bán Ethereum trên sàn Remitano - 1

Bước 2: Xem DANH SÁCH NGƯỜI BÁN chọn một người bán có giá rẻ nhất, chọn người bán nào thì hãy nhấn nút Mua tương ứng để thực hiện giao dịch với người đó (mua của người đó).

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 2

Bước 3: Nhập Số lượng ETH cần mua, nhập địa chỉ Ví ETH rồi nhấn Mua ETH.

Lưu ý: Số lượng ETH bạn nhập phải nằm trong khoảng Lượng giới hạn của người bán, nếu không hãy quay lại bước 2 để chọn người bán khác.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 3

Xong bước 3 là hệ thống sẽ khóa lại số ETH mà bạn đang thực hiện mua đó, khi nào giao dịch thành công thì số ETH đó sẽ được giải phóng và chuyển vào Ví của bạn, còn nếu giao dịch bị hủy bỏ thì số ETH đó sẽ trở lại Ví người bán. Nếu có xảy ra trường hợp tranh chấp thì số ETH đó vẫn được ETH khóa lại, đến khi bên nào đưa ra bằng chứng hợp lệ và chính xác thì Remitano sẽ giải phóng số ETH đó cho bên đó, bên còn lại sẽ phải gánh hậu quả.

Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng thực hiện chuyển khoản cho người bán theo đúng Thông tin thanh toán được ghi trên hệ thống Remitano.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 4

Khi thực hiện chuyển khoản bạn phải điền các thông tin thật chính xác, gồm: Số tài khoản, Tên người hưởng (cái này điền chính xác Số tài khoản sẽ tự động điền luôn), Số tiền chuyển, Nội dung chuyển tiền. Mọi thông tin phải chính xác hệ thống mới có thể xử lý giao dịch cho bạn.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 5

Chuyển khoản thành công bạn phải chụp lấy hình ảnh biên lai chuyển tiền để sử dụng trong bước 5 dưới đây.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 6

Bước 5: Nhấn vào Gửi Bằng Chứng thanh toán, chọn Trả qua Internetbank, nhấn vào Bấm hoặc kéo file vào để tải lên để upload hình ảnh hóa đơn chuyển tiền vừa chụp ở bước trên, nhấn Gửi.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 7

Xong, bạn đợi vài giây đến vài phút là giao dịch thành công, ETH được chuyển đến Ví của bạn.

Xem thêm: Exchangeno1 sàn mua bán BTC, BCC, ETH, LTC và hơn 10 loại tiền điện tử khác

Các bước bán ETH trên sàn Remitano

Bước 1: Vào tab MUA BÁN ETH trên thanh menu chính.

Cách bước mua bán ETH trên sàn Remitano - 8

Bước 2: Xem DANH SÁCH NGƯỜI MUA chọn một người mua có giá cao nhất, nhấn nút Bán tương ứng với người mua mà bạn đã chọn. Nên chọn người có chữ Giao dịch tức thì để bán nhanh nhất.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 9

Bước 3: Nhập Số lượng ETH cần bán rồi nhấn Bán ETH.

Lưu ý: Số lượng ETH bạn nhập phải nằm trong khoảng Lượng giới hạn của người mua, nếu không hãy quay lại bước 2 để chọn người mua khác.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 10

Bước 4: Nhập thông tin tài khoản Ngân hàng của bạn rồi nhấn Tiếp tục.

Nếu ETH của bạn được lưu trên Ví Remitano luôn thì xong bước 4 là giao dịch hoàn tất luôn, ETH của bạn sẽ được hệ thống tự động trừ đi và cộng vào tài khoản người bán, và tiền VND của người bán cũng sẽ được tự động chuyển vào VÍ VND của bạn luôn. Bỏ qua bước 5 và chuyển sang bước 6.

Còn nếu ETH của bạn được lưu ở Ví khác thì bạn cũng có thể chuyển vào Ví trên Remitano rồi bán tương tự như trên, còn không chỉ cần thực hiện thêm bước 5.

Bước 5: Đăng nhập vào Ví ETH của bạn rồi thực hiện chuyển ETH cần bán đến Ví của người mua.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 12

Sau khi chuyển ETH thành công, được 1 xác nhận thì bạn sẽ nhận được tiền VND vào tài khoản VÍ VND của bạn ngay lập tức. Vì những người mua có chữ “Giao dịch tức thì” đó là họ đã nạp tiền VND vào tài khoản Remitano của họ, nên khi hệ thống xác nhận bạn đã chuyển ETH thành công đến Ví của người mua thì hệ thống sẽ tự động trừ VND từ tài khoản người mua cộng vào tài khoản của bạn, thực hiện thêm bước 5 để rút tiền về tài khoản Ngân hàng Vietcombank.

Bước 6: Rút tiền VND từ Remitano về tài khoản Ngân hàng Vietcombank như sau:

Bạn vào “Ví VND” chọn “Rút” rồi chọn tài khoản để rút tiền, nếu chưa có tài khoản bạn nhấn vào “TẠO TÀI KHOẢN MỚI” rồi nhập Số tài khoản ngân hàng, Tên tài khoản rồi nhấn “Tạo”.

Sau khi chọn tài khoản bạn nhập số tiền cần rút rồi nhấn “Xác nhận”. Sau đó đợi khoảng 1 phút là tiền về tài khoản Ngân hàng (cũng có lúc vài chục phút nếu như hệ thống quá tải hoặc gặp lỗi, nếu cảm thấy lâu quá bạn có thể mở hộp chat để chat với nhân viên hỗ trợ, bảo họ xử lý cho). Bạn có thể xem lịch sử rút VND ngay bên dưới, trạng thái “Đã giao hàng” tức là hệ thống đã chuyển tiền cho bạn.

Các bước mua ETH trên sàn Remintano - 14

Lưu ý :

  • Trong mua và bán ETH, sau khi thực hiện bước 1 nói trên bạn có thể làm như sau để thay thế cho bước 2 và bước 3: Nhấn Mua ngay nếu cần mua hoặc Bán ngay nếu cần bán rồi nhập số ETH cần mua hoặc cần bán rồi xem bên dưới mục “Mua từ”, đó là danh sách những người bán hoặc mua thích hợp với số lượng bạn cần mua hoặc bán (tức là những người có Lượng giới hạn phù hợp với Số lượng ETH mà bạn đã nhập), chọn người mua hoặc người bán thích hợp và chuyển sang bước 4 luôn.
  • Trường hợp ở bước 2 trên nếu bạn chọn người bán không có chữ “Giao dịch tức thì” thì khi đó người mua sẽ thực hiện chuyển khoản trực tiếp cho bạn một cách thủ công, giao dịch sẽ được hoàn thành lâu hơn, nhưng bạn sẽ nhận được tiền về thẳng tài khoản ngân hàng chứ không cần phải thực hiện bước 6. Khi bạn đã tiến hành chuyển BTC cho người mua (ở bước 4 hoặc 5), lúc này người mua sẽ có 15 phút để chuyển tiền cho bạn, nếu hết thời gian này mà người mua không thực hiện chuyển tiền thanh toán cho bạn thì số BTC trên sẽ được Remitano trả lại vào Ví BTC của bạn trên Remitano, giao dịch thất bại. Còn nếu trong thời gian 15 phút đó họ tiến hành chuyển chuyển tiền cho bạn (chuyển khoản Ngân hàng), bạn kiểm tra thấy đã nhận được tiền, bạn nhấn xác nhận “Tôi đã nhận đủ tiền” thì khi đó giao dịch sẽ được hoàn tất. Lưu ý, khi chưa nhận được tiền thì đừng bao giờ ấn “Tôi đã nhận đủ tiền” nhé, không là mất BTC nhưng không nhận được tiền đâu.

Những lưu ý tránh bị mất tiền khi giao dịch trên Remitano

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn về cách mua bán ETH trên sàn Remitano, nếu còn chỗ không hiểu hay có thắc mắc vấn đề gì hoặc có ý kiến muốn chia sẻ thì bạn hãy để lại lời nhắn qua tính năng bình luận phía dưới nhé!

Xem thêm:

Hướng dẫn mua bán Ethereum trên sàn Remitano – Giá tốt nhất Việt Nam
5 (100%) 5 vote[s]

32
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Hai Thuy
Hai Thuy

Anh ơi cho em hỏi em rút eth trên ví eth của Remitano qua 1 ví eth khác cũng của Remitano thì có được ko anh? và phí rút là 0.005eth chứ ko phải tính là phí giao dịch 1% phải ko ạ?

Thi thi
Thi thi

Hello bn , vui lòng cho mình hỏi giao dịch ETH của mình bị tranh chấp nhưng mình chưa nhận dc tiền của ng mua , giờ phải làm sao để giải phóng lượng bị pendinh đó ạh…thx u

vũ hoàng thông
vũ hoàng thông

chào bạn mình mới tạo ví chưa biết cách thao tác vì sợ bấm sai giao dịch nên ko dám bấm để mua. Địa chỉ cty sonzim ở đâu vậy mình gặp chỉ cho mình hiểu biết thêm về đầu tư coin được ko Mình ở q.1

Nguyen Nguyen
Nguyen Nguyen

Hello bạn, mình mới tập tành tìm hiểu và lập tài khoản trên remitano. Mình đã giao dịch mua thành công một lượng nhỏ Ethereum. Cho mình hỏi chút là khi đã có tài khoản thành công thì mình hoàn toàn có thể giao dịch nhiều loại tiền, cả ethereum, bitcoin và Tether đúng không bạn (miễn là ứng với mỗi loại tiền thì cho về đúng địa chỉ ví). Sorry nếu như câu hỏi của mình hơi thừa nhé 🙂 Đang là junior mà. Thanks bạn

hung do
hung do

chao bạn cho minh hỏi mình muốn chuyến tiền từ Sàn cryptopia sang sàn poloniex thì làm thế nào nhi?

hung
hung

chào bạn! bạn cho tôi hỏi lượng mua tối thiểu ETH trên remitano là bao nhiêu? thank!

Nguyễn Minh Ngọc

Chào bạn, trường hợp của mình giống hết trường hợp bạn Jerrytrinh phản ánh, mình mua 2 ETH từ bạn caubechantrau với Mã giao dịch #267013T10438006, giao dịch số lượng 2 ETH với caubechantrau; Hóa đơn chuyển tiền đã gửi lên; Tiền đã chuyển thành công cho người bán nhưng không nhận được 02 ETC như đã muốn mua. Mình có gửi yêu cầu cho tổng đài nhưng không thấy hồi âm. Việc này sẽ làm ảnh hưởng đến tâm lý cũng như thời gian đầu tư của người chơi. Hy vọng đội ngũ Remitano sớm giải quyết bức xúc… Đọc thêm »

Jerrytrinh
Jerrytrinh

Chào bạn, mình giao dịch mua 2 eth từ Ngô Hoàng Sơn (người bán) đã chuyển tiền trực tiếp cho người bán và có bằng chứng các kiểu. Nhưng người bán ko xác nhận, mình đã mở tranh chấp và gửi bằng chứng nhưng đã hơn 12h mà remitano vẫn chưa giải quyết cho mình. Tiền mình thì đã bị trừ mà eth chưa nhận dc. Mình đã gửi mail cho remitano nhưng chưa có phản hồi. Mình phải làm sao? Cám ơn

Đang Tín
Đang Tín

Chào bạn.
mã xác thực Authy là gì vậy bạn? Remi yêu cầu kích hoạt nhưng chỉ có dùng cho IOS và Android, Tôi dùng máy bàn vậy thì đâu có dùng được phải ko?

Tôi muốn đầu tư lâu dài, như 1 kênh giữ vốn nên rất quan tâm việc bảo đảm an toàn chó ví BTC của mình.
Bạ tư vấn giúp. cảm ơn nhiều

QuocTrung
QuocTrung

Mình vừa mua 4ETH, chuyển khoản bằng internet banking. Có chụp lại màn hình để gửi bằng chứng thanh toán, thao tác chưa đến 15 phút đã xong.
Tại sao lại có thông báo giao dịch đã “bị hủy tự động” là sao ad ạ. Trường hợp này thì mình có lấy lại được tiền ko ad.
Mong ad tư vấn giúp mình với ạ, mình gửi thông tin ở hộp chatbox mà đâu có ai trả lợi.
Đang lo lắng quá, huhu!

Trương Lân
Trương Lân

nhấn “Hủy bỏ giao dịch” đã gửi tiền hoặc BTC hoặc ETH cho người kia. Nếu lỡ tay, hệ thống sẽ hiểu bạn đã “Hủy bỏ giao dịch” và số BTC, ETH hoặc VND kia tất nhiên sẽ được trả lại cho người bán, dù bạn đã chuyển tiền cho họ.còn tiền của mình thì mất luôn ạ

cường nguyễn
cường nguyễn

giả sử mình thanh toán cho người bán rồi chưa kịp gửi bằng chứng thì mất mạng, quá 15 phút thì có lấy lại dc tiền k bạn