Binance Coin là gì? Binance Coin được tạo ra với mục đích gì? Có nên đầu tư hay không….Hãy cùng tìm hiểu về Binance Coin (BNB) đồng tiền số được phát triển bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance, thông qua bài viết này nhé!

Binance Coin là gì? Tìm hiểu về Binance Coin (BNB)

Nếu bạn thường giao dịch tiền điện tử trên sàn Binance thì hẳn cũng đã biết đến Binance Coin, vì đây là một đồng tiền số rất được sàn Binance ưu ái, được giảm phí giao dịch khi sử dụng Binance Coin để làm phí giao dịch trên Binance.

Vậy Binance Coin là gì? Binance Coin được tạo ra với mục đích gì? Có nên đầu tư hay không….Hãy cùng tìm hiểu thông qua bài viết này nhé!

1. Binance Coin là gì?

Binance Coin (ký hiệu là BNB) là một đồng tiền kỹ thuật số được phát triển bởi sàn giao dịch lớn nhất thế giới Binance, dựa trên nền tảng Blockchain của Ethereum, theo tiêu chuẩn ERC20.

Binance Coin được tạo ra với mục đích duy trì và phát triển sàn giao dịch Binance. Hiện tại Binance Coin đang được sử dụng để thanh toán phí giao dịch phát sinh trên sàn Binance.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Ngoài ra, đây còn là một đồng tiền trung gian cho việc giao dịch giữa các đồng tiền điện tử trên sàn Binance, giống như Bitcoin, Ethereum hay USDT vậy.

Giao dịch Binance Coin trên sàn Binance
Binance Coin được sử dụng làm đồng tiền trung gian cho việc giao dịch giữa các đồng tiền điện tử trên sàn Binance.

2. Lịch sử phát triển của Binance Coin

Trước tiên phải kể về lịch sử của sàn giao dịch Binance trước. Binance được thành lập vào năm 2017 bởi Changpeng Zhao (hiện vẫn đang là CEO của Binance) cùng với người đồng sáng lập & CTO Roger Wang.

Changpeng Zhao, người còn được biết đến với cái tên CZ trong cộng đồng tiền điện tử, trước đây đã thành lập và từng là Giám đốc điều hành của bijieTech, một sàn giao dịch dựa trên đám mây cho các nhà khai thác giao dịch. Ngoài ra, Changpeng cũng là người đồng sáng lập và CTO của OKCoin.

Changpeng Zhao - Người sáng lập sàn giao dịch Binance
Changpeng Zhao – Người sáng lập sàn giao dịch Binance

Binance ban đầu có trụ sở tại Thượng Hải, Trung Quốc, nhưng sau lệnh cấm của chính phủ Trung Quốc, họ đã chuyển các máy chủ và trụ sở chính sang Nhật Bản.

Binance đã ra mắt tổng cộng 200 triệu mã thông báo BNB để sử dụng. Công ty đã tổ chức ICO (ra mắt mã thông báo lần đầu) trong khoảng thời gian từ ngày 14 đến 27 tháng 7 năm 2017. Tổng nguồn cung mã thông báo BNB được phân bổ theo tỷ lệ như sau:

  • 100 triệu BNB (tức 50%) dành riêng cho ICO, tức là bán trong giai đoạn ICO.
  • 80 triệu BNB (40%) được phân bổ cho nhóm sáng lập.
  • 20 triệu BNB (10%) đã được dành riêng cho các nhà đầu tư đặc biệt.

Sau khi hoàn thành ICO, BNB chính thức được được niêm yết trên sàn Binance. Và ngay sau đó đồng tiền mã hóa BNB này đã được Binance ưu tiên sử dụng để thanh toán phí giao dịch, với ưu đãi đặc biệt và trở thành đồng tiền giao dịch trung gian trên sàn Binance.

Vào tháng 3 năm 2018, công ty đã thông báo rằng Binance sẽ được chuyển sang blockchain của riêng mình. Với blockchain riêng, Binance sẽ được nâng cấp lên một sàn giao dịch phi tập trung, điều này có nghĩa là mã thông báo BNB dựa trên ERC-20 cũng sẽ được chuyển sang blockchain mới.

3. Điểm đặc biệt của Binance Coin (BNB)

Điểm đặc biệt lớn nhất của Binance Coin (BNB) đó là nó được dùng để làm phí giao dịch trên sàn Binance. Nghĩa là, bạn chỉ cần mua một ít BNB, rồi lựa chọn BNB làm phí giao dịch, lúc này khi bạn giao dịch bất kỳ đồng tiền điện tử nào khác trên sàn Binance, phí giao dịch sẽ được trừ từ BNB bạn đang nắm giữ.

Để thu hút khách hàng, Binance giảm phí giao dịch đến 50% khi khách hàng lựa chọn BNB làm phí giao dịch trong những năm đầu tiên.

Phí giao dịch được giảm này sẽ giảm dần theo từng năm hoạt động của khác hàng, tính từ năm hoạt động của bạn trên sàn Binance, cụ thể như sau:

– Năm thứ nhất: Giảm giá 50%.

– Năm thứ hai: Giảm giá 25%.

– Năm thứ ba: Giảm giá 12,5%.

– Năm thứ tư: Giảm giá 6,75%.

– Năm thứ năm trở đi: Không giảm.

Như vậy, hiện tại nếu bạn thường xuyên giao dịch trên sàn Binance mà không sử dụng BNB để thanh toán phí thì đó là một thiệt thòi, vì sẽ không được giảm phí giao dịch.

4. Có nên đầu tư Binance Coin (BNB)

Binance Coin (BNB) được tạo ra với mục đích chính là làm phí giao dịch và làm đồng tiền trung gian trên sàn Binance. Hơn nữa, phí giao dịch lại còn được giảm thêm khi chọn BNB, do vậy hầu như những ai đang giao dịch trên Binance họ đều mua một ít BNB để sử dụng trong thanh toán phí.

Hơn nữa, Binance lại là một sàn giao dịch tiền điện tử có khối lượng giao dịch lớn nhất thế giới hiện nay.

Những điều đó cho thấy nhu cầu sử dụng BNB đang rất lớn. Sự đi lên hoặc đi xuống, hay sự sống còn của Binance Coin sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào sàn Binance. Binance có khối lượng giao dịch càng lớn, càng nhiều người dùng thì kéo theo BNB càng hiếm (vì số lượng BNB chỉ giới hạn ở con số 200 triệu coin), do đó giá BNB sẽ phải đi lên, đó là điều tất yêu.

Tiến đà phát triển của Binance đang đi lên rất tốt, khi mà tình hình giao dịch trực tuyến đòi hỏi nhu cầu cao về tiền điện tử thì Binance tỏ ra rất nổi bật và ưu việt, luôn giữ vững vị trí số 1 về khối lượng giao dịch giữa hàng nghìn sàn giao dịch khác, ngày càng nhiều đồng tiền số được niêm yết trên Binance.

Còn nữa, đây là một nền tảng đa ngôn ngữ, đang có sẵn 14 ngôn ngữ khác nhau và ngày càng bổ sung thêm, điều này có nghĩa là Binance đang hướng đến người sử dụng trên khắp toàn cầu.

Từ đó bạn có thể thấy, tầm nhìn của Binance đang rất lớn và rất có triển vọng.

Do vậy, đầu tư vào Binance Coin (BNB) có thể sẽ là một lựa chọn khá hợp lý, rủi ro thấp hơn so với nhiềuă đồng tiền điện tử khác.

Hãy xem biểu đồ dưới đây.

Biểu đồ giá Binance Coin (BNB)
Biểu đồ giá Binance Coin (BNB) từ ngày niêm yết đến ngày 27/3/2019

Nhìn vào biểu đồ giá bạn có thể thấy, BNB là đồng tiền biến động an toàn nhất hiện nay. Tiền điện tử là một thị trường đầy tiềm năng nhưng rủi ro cũng rất cao, không thể tránh khỏi những đợt lao dốc mạnh. Bạn có thể chứng kiến, năm 2018 là một năm đầy thảm hại của thị trường tiền đầu tử, hầu hết các đồng coin đều giảm đi 10 lần, 20 lần, thậm chí hàng trăm lần.

Nhưng bạn có thể thấy, Binance Coin chỉ giảm đi khoảng 3 lần, như vậy là quá ổn định so với các đồng tiền điện tử khác. Sau đó đi lên một cách rất ổn định, hiện tại BNB đang giữ đỉnh cao nhất về giá trị vốn hóa thị trường. Còn giá thì vẫn còn chưa hồi phục được đỉnh cũ đạt được hồi tháng 1/2018.

Tóm lại, đầu tư tiền ảo luôn tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhưng nếu đã đầu tư thì có vẻ lựa chọn Binance Coin (BNB) sẽ là một giải pháp khá an toàn trong thời điểm hiện tại và tương lai gần.

Rủi ro có thể xảy ra: Nếu thị trường tiền số sụp đổ, kéo theo khối lượng giao dịch tại Binance nói riêng sẽ giảm mạnh, chắc chắn đồng BNB cũng sẽ giảm mạnh. Tuy nhiên, với con số 200.000 tài khoản đăng ký mỗi ngày tại Binance thì điều này sẽ không thể xảy ra trong tương lai gần.

Ngoài ra, dùng BNB chỉ được giảm phí giao dịch cho đến năm thứ tư. Từ năm thứ 5 trở đi, BNB sẽ không còn ưu thế trong việc sử dụng để thanh toán phí giao dịch. Đến lúc đó rất có thể giá trị của BNB sẽ bị giảm đi.

Để nắm thêm về tiềm năng của BNB cũng như sàn giao dịch Binance, bạn hãy tìm hiểu thêm về những ưu điểm của sàn Binance như sau:

Những ưu điểm nổi bật của sàn Binance:

– Dễ dàng sử dụng: Rất dễ dàng đăng ký và giao dịch, không cần xác minh danh tính nếu chỉ rút dưới 2 BTC (hoặc tương đương) mỗi ngày, muốn rút nhiều hơn thì phải xác minh danh tính. Việc xác minh cũng rất đơn giản.

– Phí giao dịch rẻ: Hiện nay đa số các sàn giao dịch đều thu phí từ 0.2% trở lên, thì sàn Binance chỉ thu 0.1%, chưa tính được giảm khi sử dụng BNB để thanh toán phí. Có thể nói phí giao dịch của Binance là rẻ nhất hiện nay.

– Tính an toàn và bảo mật cao: Nhờ hệ thống thiết kế theo cấu trúc đa tầng nên Binance hoạt động rất ổn định và an toàn. Toàn bộ số tiền được chuyển vào Binance sẽ được hệ thống lưu trong ví lạnh, gần như bất khả xâm phạm.

– Hỗ trợ nhiều đồng coin: Hiện tại Binance đang hỗ trợ giao dịch đối với hơn 400 đồng tiền điện tử khác nhau, hỗ trợ cả nhiều đồng mới được phát hành, cho bạn tha hồ lựa chọn những đồng coin tiềm năng để trading.

– Giao dịch nhanh, tính khoản cao: Do công nghệ tiên tiến, cùng với khối lượng giao dịch lớn, toàn thế giới sử dụng…nên giao dịch rất nhanh chóng, các lệnh mua bán được khớp rất nhanh.

– Hỗ trợ nhiều thiết bị hiện đại: Binance hỗ trợ sẵn trên nhiều nền tảng để cung cấp cho người dùng quyền truy cập dễ dàng vào giao dịch. Nó có sẵn trong hai chế độ: chế độ cơ bản và chế độ nâng cao để phân tích sâu hơn về tiền điện tử.

– Hỗ trợ nhiều ngôn ngữ: Hiện tại Binance đang hỗ trợ 14 ngôn ngữ, trong đó đã có cả Tiếng Việt.

– Đội ngũ phát triển mạnh: Binance có đội ngũ nhân viên hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực blockchain và thị trường tiền điện tử. Chính điều này đã tạo nên sức mạnh số một cho sàn Binance như hiện nay.

5. Bạn có thế mua BNB ở đâu?

Vì đây là đồng coin được phát triển bởi sàn Binance nên có thể bạn sẽ nghĩ ngay vào sàn giao dịch Binance để mua Binance Coin. Đúng là như vậy, đó chính là giải pháp tốt nhất nếu bạn muốn đầu tư Binance Coin.

Tuy nhiên, nếu bạn là người mới thì có thể chưa biết, sàn Binance chưa hỗ trợ mua bán trực tiếp bằng tiền tiền tệ truyền thống như VNĐ hay USD…

Do vậy, nếu bạn là người Việt Nam sống tại Việt Nam, nếu muốn đầu tư Binance thìă bạn có thể mua Bitcoin hoặc Ethereum, USDT…trên Remitano, sàn mua bán tiền ảo lớn nhất tại Việt Nam. Sau đó chuyển lên Binance để giao dịch đổi lấy Binance Coin theo tỉ giá thị trường.

Ngoài Binance ra, đồng tiền BNB còn được niêm yết trên các sàn giao dịch khác như: HitBTC, Livecoin, IDEX….ban có thể lên những sàn đó để giao dịch. Tuy nhiên khối lượng giao dịch ở những sàn này đối với BNB là rất thấp.

Kết luận

Qua bài viết này, hy vọng bạn đọc sẽ hiểu rõ hơn về tiền mã hóa Binance Coin. Từ đó, rút ra hướng đầu tư, giao dịch thích hợp để gặt hái được nhiều thành công trong tương lai.

Bạn nghĩ sao về Binance Coin? Có nên đầu tư hay không? Hãy chia sẻ suy nghĩ của mình qua phần bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Huong
Huong
4 năm trước

A ơi, cho e hỏi chút ạ. E có xem video trên youtobe cua a hưỡng dẫn đk tài khoản paypal mà e lm theo nhưng đến phần posttal code e nhập đúng mã tỉnh rồi mà hệ thống lại báo lỗi❗️⚠️ Thế là sao a!