Nếu bạn là một người quan tâm đến tiền ảo (tiền mã hóa) thì hẳn đã nghe đến USDT. Bởi hiện nay rất nhiều sàn giao dịch tiền ảo đang sử dụng USDT để giao dịch thay thế cho USD. Vậy USDT là gì? USDT có phải là USD? Cách sử dụng thế nào….Hãy cùng đi tìm hiểu qua bài viết này nhé!

USDT là gì? USDT có phải là USD?

USDT là gì?

USDT là tên ký hiệu của Tether, bạn hiểu đơn giản, đây là một đồng tiền kỹ thuật số dùng để thay thế USD trong thị trường tiền kỹ thuật số (tiền ảo).

Cũng giống như mọi đồng tiền kỹ thuật số khác, bạn có thể chuyển USDT từ ví này sang ví khác, từ sàn này sang sàn khác bằng địa chỉ ví, giao dịch diễn ra hoàn toàn tự động và nhanh chóng với chi phí gần như bằng 0 (có phí chỉ có do sàn thu), không bị ngân hàng kiểm soát, tiện hơn rất nhiều so với USD.

Nếu như sử dụng USD, bạn sẽ phải lo lắng các vấn đề nạp và rút tiền, chuyển tiền từ sàn này sang sàn khác,… bởi sẽ bị chi phối hoàn toàn bởi ngân hàng và các tổ chức tài chính, phí giao dịch rất cao….thì với USDT gần như được khắc phục hoàn toàn.

1 USDT = 1 USD?

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Đúng vậy, Tether (USDT) là một đồng tiền kỹ thuật số được hỗ trợ bởi các tài sản tiền tệ thực tế, bao gồm USD, Euro và sớm có thêm Yên Nhật. Mỗi đơn vị USDT được hỗ trợ bởi một USD đang dự trữ, tức là USDT được hỗ trợ 100% bằng tài sản thực trong tài khoản dự trữ của nền tảng Tether.

Bạn có thể xem tổng số tiền dư đang dự trữ (USD và EUR) của Tether tại đây.

Tethers có thể quy đổi và chuyển đổi theo các điều khoản dịch vụ của Tether Limited với tỷ lệ chuyển đổi là 1 USDT = 1 USD.

Thế nên, dù được giao dịch tự do trên các sàn giao dịch, nhưng giá mỗi đồng USDT luôn được điều chỉnh ổn định bằng giá USD, tức là 1 USDT = 1 USD. Tất nhiên đôi lúc cũng có sự biến động nhẹ, nhưng không đáng kể.

Giá USDT: 1 USDT = 1 USD

Vì thế chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng USDT để thay thế USD trong các giao dịch mua bán tiền kỹ thuật số.

Hiện nay hầu hết các sàn giao dịch tiền kỹ thuật số trên thế giới đều đã niêm yết USDT để giao dịch, chẳng hạn như: BinanceKucoinCryptopiaPoloniexHitbtcHuobi,….

Cách sử dụng USDT để mua bán Bitcoin và các đồng tiền ảo

Bạn có thể dùng USDT để giao dịch mua bán tất cả các loại đồng tiền kỹ thuật số trên các sàn giao dịch có hỗ trợ.

Cách đổi VNĐ ra USDT và ngược lại? Nếu ở Việt Nam thì bạn có thể sử dụng tài khoản Ngân hàng để mua bán USDT trên sàn giao dịch Remitano, hiện tại đây là sàn giao dịch uy tín nhất tại Việt Nam.

Khi mua được USDT bạn có thể chuyển lên các sàn giao dịch lớn, ví dụ như Binance để mua bán Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Ngược lại, bạn có thể bán các đồng tiền kỹ thuật số lấy USDT rồi rút về sàn Remitano bán lấy VNĐ.

Tỉ giá USDT/VNĐ cũng áp dụng theo tỷ giá USD/VNĐ. Đây là trang mua bán USDT trên sàn Remitano: https://usdt.remitano.com

Các mua bán USDT trên Remitano hoàn toàn tương tự như mua bán Bitcoin, bạn có thể tham khảo qua bài viết sau:

Cách chuyển USDT là chuyển qua địa chỉ ví như mọi đồng tiền điện tử khác mà thôi.

USDT có phải là một đồng tiền ảo để đầu tư?

Như ở trên tôi đã nói, USDT là một đồng tiền ảo, nói đúng hơn là một đồng tiền kỹ thuật số, nhưng do giá luôn được điều chỉnh bằng giá USD, nên đây không phải là một đồng tiền để bạn đầu tư, chỉ sử dụng nó để đầu tư vào các đồng tiền kỹ thuật số khác.

Kết luận

Phải nói là rất tuyệt vời khi xuất hiện USDT trong thị trường tiền kỹ thuật số, giúp cho việc thanh khoản trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Bạn nghĩ sao về đồng tiền này? Và nếu có ý kiến muốn chia sẻ hoặc gặp vấn đề gì thắc mắc, hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Cuối cùng, nếu cảm thấy bài viết hữu ích hãy chia sẻ cho bạn bè cùng xem. Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
ắc quy gs
5 năm trước

cái này nó kiểu đồng tiền trung gian dùng cho giao dịch