Anh ơi! Coin A có thể mua bán ở đâu? Coin A lên sàn giao dịch nào?….Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách tự kiểm tra, xem đồng coin mà các bạn muốn mua bán đó, nó được giao dịch ở những sàn nào nhé.

kiem-tra-coin-len-san-giao-dich-nao

Cho đến thời điểm hiện tại, thời điểm mình viết bài viết này đã có đến 1523 đồng tiền kỹ thuật số được liệt kê trên Coinmarketcap, và như các bạn đã biết, trong số đó, mỗi đồng coin sẽ được giao dịch trên những sàn khác nhau, nhiều sàn giao dịch hỗ trợ đến vài trăm coin, nhưng không có sàn giao dịch nào hỗ trợ được tất cả các đồng coin có trên thế giới cả.

Chính vì thế, mỗi khi cần đầu tư mua hoặc bán một đồng coin nào đó, các bạn cần phải kiểm tra xem đồng coin đó đã được niêm yết trên những sàn giao dịch nào để còn biết mà vào giao dịch. Làm sao để kiểm tra? đơn giản nhất là sử dụng trang coinmarketcap.com, đây là một website, là một công cụ thống kê tiền kỹ thuật số tốt nhất hiện nay. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng Coinmarketcap để tra cứu sàn giao dịch của mỗi đồng coin.

Cách dùng Coinmarketcap để kiểm tra mỗi đồng coin được niêm yết trên những sàn giao dịch nào

Bước 1: Các bạn hãy truy cập vào website: Coinmarketcap.com

Bước 2: Nhập tên coin hoặc mã ký hiệu của coin đó vào khung tìm kiếm, kết quả hiện ra bạn nhấp vào coin mà bạn muốn kiểm tra. Ví dụ, trong hình ảnh dưới đây mình kiểm tra đồng CyberMiles (CMT).

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

kiem-tra-coin-len-san-giao-dich-nao-1

Bước 3: Ngay bên dưới thông tin tổng quan của coin đó, bạn sẽ thấy các tab tùy chọn như: Charts (Biểu đồ), Markets (Các thị trường giao dịch), Social (Xã hội),….Bạn chọn tab Markets (Các thị trường giao dịch) sẽ hiện ra danh sách tất cả các sàn giao dịch có hỗ trợ đồng coin đó (cột Source), cặp tiền giao dịch, khối lượng giao dịch, giá giao dịch….tương ứng với từng sàn và từng cặp tiền.

kiem-tra-coin-len-san-giao-dich-nao-2

Như vậy là bạn đã biết được đồng coin bạn kiểm tra nó được giao dịch trên những sàn nào. Tuy nhiên bạn cần phải hết sức lưu ý:

  • Không phải tất cả các sàn giao dịch bạn đều có thể tham gia, bởi một số sàn giao dịch họ quy định chỉ quốc gia của họ hoặc một số quốc gia nhất định mới có thể tham gia.
  • Một số sàn giao dịch đòi hỏi người tham gia phải xác thực danh tính mới cho rút tiền. Đối với những sàn giao dịch này bạn cần hết sức lưu ý, vì có thể họ cho bạn đăng ký, cho bạn nạp tiền vào, nhưng rồi không thể rút tiền vì không thể xác thực danh tính. Vì vậy, trước khi tham gia một sàn giao dịch nào đó, bạn cần phải kiểm tra và đọc kỹ các quy định của sàn, quan trọng nhất là quy định rút tiền và bảo mật. Đối với những sàn phải xác thực danh tính mới được phép rút tiền thì khi chưa được xác thực danh tính tuyệt đối không nạp tiền vào.
  • Một số sàn vẫn được liệt kê nhưng lượng giao dịch quá nhỏ, bạn không nên tham gia, tránh trường hợp nạp tiền vào và đặt lệnh mua bán nhưng chờ mãi không thể khớp lệnh, giao dịch không thể hoàn thành….rất mất thời gian.

Cách kiểm tra trên chỉ kiểm tra được những đồng coin đã được niêm yết trên các sàn giao dịch tự do và đã được Coinmarketcap liệt kê lên hệ thống. Còn đối với những đồng coin mới phát hành, đang hoặc mới hoàn thành ICO, chưa hoặc mới vừa được giao dịch trên sàn nào đó thường là sẽ chưa được liệt kê lên Coinmarketcap, đối với những coin này sẽ không có công cụ nào để kiểm tra, bạn chỉ có thể biết được qua các thông tin từ phía nhà sản xuất và cộng đồng. Chúc các bạn thành công!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận