Gần đây giá Bitcoin liên tục đột phá, khiến cho đồng tiền số này trở nên nóng hơn bao giờ hết. Nhà nhà đổ xô mua vào đầu tư, từ sinh viên, công nhân cho đến các nhà đầu tư tài chính, bất động sản….

Vậy mua bán Bitcoin ở đâu? Phần lớn đều thực hiện trên các sàn giao dịch, ở Việt Nam thì có sàn Remitano, nó đã trở nên quá nổi tiếng, nếu bạn đã từng mua bán Bitcoin thì chắc chắn đã biết đến sàn này. Dạo gần đây, lượng giao dịch ở Remitano rất lớn, hệ thống hay bị quá tải, khiến cho việc nạp và rút tiền mất rất nhiều thời gian. Hơn nữa, Remitano ăn phí quá dày, nạp cũng mất phí, rút cũng mất phí. Vậy có sàn nào tương tự để thay thế? Hãy sử dụng sàn giao dịch Aliniex.

san-giao-dich-aliniex

Giới thiệu về sàn Aliniex

Aliniex là một sàn giao dịch mới được xây dựng cách đây chưa lâu, chưa được nhiều người biết đến, qua tìm hiểu và thử nghiệm mình thấy cũng khá là ok. Đây là một sàn giao dịch trung gian, hoạt động tương tự như Remitano, ở đó bạn cũng được lựa chọn người mua hoặc người bán có giá tốt nhất để thực hiện giao dịch bán hoặc mua.

Hiện sàn này hỗ trợ giao dịch với 5 loại Coin đó là Bitcoin (BTC), Bitcoin Cash (BCH), Ethereum (ETH), Litecoin (LTC), Tether (USDT). Như bạn đã thấy thì Remitano hiện chưa hỗ trợ giao dịch đối với đồng LTC, như vậy nếu bạn cần mua bán đồng tiền này thì Aliniex là sàn phù hợp nhất.

Aliniex là một sản phẩm thuộc Công ty cổ phần Alini, được thành lập vào ngày 16/08/2017. Mã số thuế 0107964310, có trụ sở tại Số 78 Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Thành phố Hà Nội.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Giao dịch đảm bảo

Giao dịch tại Aliniex đảm bảo an toàn, vì nó được hoạt động như sau:

 • Người bán cần phải chuyển Coin vào Aliniex trước khi bán, khi có giao dịch, Coin của người bán được khóa lại để đảm bảo cho người mua. Khi người bán xác nhận đã nhận đủ tiền từ người mua thì Aliniex mới giải phóng số Coin đó cho người mua.
 • Người mua chuyển tiền trực tiếp qua tài khoản ngân hàng mà người bán cung cấp và sẽ nhận được Coin khi người bán xác nhận đã nhận được thanh toán.
 • Trường hợp xảy ra tranh chấp, đội ngũ hỗ trợ của chúng tôi sẽ giải quyết dựa vào bằng chứng được cung cấp bởi 2 bên.

Như vậy, sẽ có người hỏi: Khi người mua đã chuyển tiền cho người bán, nhưng bên người bán không chịu xác nhận đã nhận tiền, tức là người bán cố tình gian lận. Vậy sẽ giải quyết ra sao?

Cách giải quyết: Lúc này bạn chỉ cần mở tranh chấp rồi cung cấp bằng chứng đã thanh toán là hóa đơn thanh toán, người bán phải kiểm tra và xác minh thanh toán càng sớm càng tốt. Hỗ trợ Aliniex sẽ gọi 3 lần để nhắc nhở người bán. Sau 12 giờ, mà không có bất kỳ phản ứng từ người bán, chúng tôi sẽ hoàn thành giao dịch và gửi Coin cho người mua.

Nói chung bạn cứ yên tâm, hiếm khi xảy ra trường hợp này lắm, bên Remitano cũng hoạt động tư vậy từ rất lâu rồi, mình đã giao dịch cả năm nay chưa gặp trường hợp đó bao giờ.

Những ưu điểm nổi bật tại sàn Aliniex

 • Hỗ trợ 5 loại coin: BTC, BCH, ETH, LTC và USDT.
 • Hỗ trợ chuyển khoản liên Ngân hàng, tức là bạn sử dụng bất kỳ ngân hàng Việt Nam nào để mua bán cũng được.
 • Giá tốt, giá bán và giá mua chênh lệch nhau không nhiều.
 • Tự do chọn người mua hoặc người bán có giá tốt.
 • Được tạo quảng cáo đơn mua bán nếu muốn có giá tốt hơn.
 • Giao dịch đảm bảo an toàn.
 • Thời gian cho phép thanh toán là 15 phút.
 • Phí giao dịch thấp: 0.6%
 • Nạp coin không mất phí; phí rút coin thấp, 0.0005 coin/lần cho cả 4 loại tiền.
 • Giao diện thân thiện, dễ sử dụng.
 • Hỗ trợ nhanh 24/7.

Bạn đã có tài khoản Ngân hàng Việt Nam đừng bỏ phí cơ hội nhận 100.000đ miễn phí từ MoMo nhé! Xem chi tiết tại đây.

Cách giao dịch trên sàn Aliniex

Trước khi giao dịch, bạn cần đăng ký một tài khoản thành viên tại Aliniex, các đăng ký rất đơn giản, bạn chỉ vần CLICK VÀO ĐÂY rồi điền địa chỉ email vào để đăng ký, sau đó vào email xác nhận….nói chung cứ việc làm theo yêu cầu của hệ thống.

Cập nhật mới: Hiện tại, để giao dịch trên Aliniex bạn cần phải xác minh danh tính, để xác minh danh tính bạn nhấn vào chỗ tùy chọn (dấu 3 gạch ngang) >  nhấp vào username của bạn > Xác minh danh tính, tại đây bạn lần lượt tải lên 3 hình ảnh theo yêu cầu, gồm: Ảnh chụp mặt trước CMND, ảnh chụp mặt sau CMND, ảnh chân dung cầm trên tay CMND kèm tờ giấy ghi dòng chữ Aliniex + username của bạn. Gửi đủ hình ảnh giấy tờ, bạn đợi khoảng 5 – 10 phút là được xác minh.

Cách xác minh danh tính trên Aliniex

Sau khi đã có tài khoản và xác minh danh tính thành công, bạn có thể tiến hành giao dịch mua bán như sau:

Cách mua Coin (BTC, BCH, ETH, LTC hoặc USDT)

Bước 1: Chọn loại Coin cần mua (BTC, BCH, ETH, LTC hoặc USDT). Ví dụ tôi chọn Bitcoin (BTC)

Cách mua Coin trên sàn Aliniex - 1

Bước 2: Kéo xuống xem danh sách người bán, chọn một người bán thích hợp rồi nhấn nút Mua tương ứng. Mỗi người có một mức giá bán khác nhau, có thể chọn người có giá bán thấp nhất để mua và nhớ xem số lượng tối đa mà người đó bán ra có đáp ứng nhu cầu của bạn hay không. Nếu không có thể mua của từng ít một của từng người một hoặc chọn người bán khác.

Cách mua Coin trên sàn Aliniex - 2

Bước 3: Nhập số lượng BTC cần mua (lưu ý phải nằm trong khoảng Số lượng ở bên thông tin quảng cáo), sau đó nhấn Bắt đầu mua”.

Cách mua Coin trên sàn Aliniex - 3

Bước 4: Hiện ra thông tin thanh toán như ảnh bên dưới. Bạn đăng nhập vào tài khoản Ngân hàng Vietcombank rồi thực hiện chuyển khoản cho người bán theo Thông tin thanh toán bên dưới (phải nhập đúng mọi thông tin, kể cả từng số tiền và từng ký tự trong nội dung chuyển tiền), thanh toán thành công bạn nhấn “Tôi đã thanh toán”, sau đó đợi vài phút bạn sẽ nhận được coin.

Cách mua Coin trên sàn Aliniex - 4

Lưu ý quan trọng tránh mất tiền:

 • Giao dịch tại Aliniex đòi hỏi độ chính xác. Bạn cần chuyển đúng số tiền và ghi đúng nội dung chuyển tiền. Nếu không giao dịch của bạn có thể không thành công. Trong thanh toán bạn chọn người chuyển chịu phí.
 • Khi đã thanh toán tuyệt đó không nhấn vào nút “Hủy bỏ giao dịch”, nếu lỡ tay bạn sẽ MẤT TIỀN. Vì khi nhấn vào nút đó, hệ thống sẽ hiểu là bạn đã hủy bỏ giao dịch, hệ thống sẽ giải phóng Coin lại cho người bán dù bạn đã thanh toán, tất nhiên hệ thống sẽ không có trách nhiệm giải quyết giúp bạn trong trường hợp này.
 • Khi đã thanh toán bạn hãy nhấn vào nút  “Tôi đã thanh toán” ngay, nếu để hết thời gian (15 phút chạy ngược) mà chưa bấm thì hệ thống sẽ tự động hủy bỏ giao dịch, tất nhiên Coin sẽ trở lại Ví người bán và bạn không được gì dù đã thanh toán.

Cách bán Coin (BTC, ETH hoặc LTC)

Lưu ý: Trước khi bán Coin của bạn phải được chuyển vào sàn trước nhé! Vì chỉ có thể bán những Coin đã nạp vào sàn.

Bước 1: Chọn loại Coin cần bán (BTC, ETH hoặc LTC) tương tự như việc mua.

Bước 2: Kéo xuống xem danh sách người mua (bên phải danh sách người bán), chọn một người mua thích hợp rồi nhấn nút Bán tương ứng. Mỗi người có một mức giá bán khác nhau, chọn người có giá mua cao nhất để bán.

Cách bán Coin trên sàn Aliniex - 1

Bước 3: Nhập số lượng BTC cần bán (phải nằm trong khoảng Số lượng ở bên thông tin quảng cáo), nhập số tài khoản Ngân hàng (Vietcombank), Tên của bạn dùng trong tài khoản Ngân hàng, rồi nhấn “Bắt đầu bán”.

Cách bán Coin trên sàn Aliniex - 2

Bước 4: Theo dõi và kiểm tra số dư trong tài khoản Ngân hàng của bạn, khi thấy đã nhận được tiền từ người mua thì bạn nhấn vào nút “Tôi đã nhận tiền” để hoàn tất giao dịch.

Lưu ý quan trọng: Khi chưa nhận được tiền từ người bán tuyệt đối không nhấn vào nút “Tôi đã nhận tiền” nếu không bạn sẽ mất Coin và không nhận được tiền nữa.

Cách tạo lệnh đặt mua bán

Để có được giá bán cao hơn hay giá mua rẻ hơn thì bạn có thể tự tạo lệnh mua bán, tức là quảng cáo rao bán hoặc mua trong danh sách người bán hoặc danh sách người mua.

Bạn sẽ được phép tự đưa ra giá mua hoặc bán tùy ý, người khác vào sẽ thấy lệnh của bạn trong danh sách người mua hoặc danh sách người bán, nếu giá bạn rao hợp lý thì họ sẽ chọn giao dịch với bạn.

Để tạo quảng cáo mua bán, bạn nhấp vào ĐẶT BÁN hoặc ĐẶT MUA.

Cách tạo lệnh quảng cáo mua bán Coint tên sàn Aliniex - 1

 

Tiếp theo bạn chọn tạo quảng cáo Mua BTC hoặc Bán BTC rồi thiết lập các thông số theo yêu cầu rồi nhấn Đăng quảng cáo”. Về giá coin, bạn sẽ chỉ sửa bằng cách sửa tỷ giá VND/USD , hệ thống sẽ tự lấy giá USD/BTC (USD/BCH, USD/ETH hoặc USD/LTC…) theo các sàn quốc tế, để quy đổi thành tỉ giá VND/BTC (VND/BCH, VND/ETH hoặc VND/LTC…).

Cách tạo lệnh quảng cáo mua bán Coint tên sàn Aliniex - 2

Khi có người mua coin của bạn, bạn chỉ cần theo dõi tài khoản ngân hàng, khi nào nhận đủ tiền về tài khoản Ngân hàng thì xác nhận “Đã nhận đủ tiền”, hệ thống sẽ giải phóng coin của bạn cho người mua.

Kết luận

Đây là một sàn giao dịch uy tín, hoàn toàn tương tự như sàn Remitano. Có một sự khác biệt so với sàn Remitano là sàn này chưa hỗ trợ nạp tiền VNĐ vào để có giao dịch nhanh chóng. Nhưng mình nghĩ điều đó cũng không cần thiết lắm, đỡ phải làm thêm bước rút VNĐ ra tài khoản Ngân hàng, vì người mua chuyển tiền thanh toán thẳng cho người bán luôn.

Nói chung bạn cũng nên sử dụng song song cả 2 sàn giao dịch này. Trước khi cần mua hoặc bán Bitcoin hoặc Ethereum thì bạn có thể vào kiểm tra cả 2 sàn để xem sàn nào có giá đẹp hơn thì thực hiện giao dịch ở sàn đó. Trải nghiệm xem sao nhé!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Thiết kế web bất động sản

Rất chi tiết, cám ơn bác nhiều