Trong các bài viết trước tôi đã hướng dẫn các bạn cách mua bán Bitcoin và các đồng tiền điện tử khác trên sàn Remitano rồi, đó là một sàn giao dịch bitcoin lớn nhất tại Việt Nam hiện nay. Bài viết này tôi sẽ tiếp tục hướng dẫn các bạn cách mua bán Bitcoin trên một sàn giao dịch khác, uy tín không kém Remitano đó chính là Fiahub.

Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub - Sàn trading Việt Nam

Trước khi hướng dẫn cách mua bán Bitcoin trên Fiahub, tôi sẽ giới thiệu qua chút về sàn giao dịch này để các bạn có thể nắm rõ thêm nhé!

Giới thiệu về sàn Fiahub

Fiahub là một sàn giao dịch trading đầu tiên của Việt Nam, hoạt động giống như các sàn giao dịch quốc tế, nghĩa là bạn có thể sử dụng sàn giao dịch này để trade coin.

Điểm đặc biệt ở sàn này là sử dụng một đồng tiền riêng mang tên VNT để giao dịch, giá trị của đồng tiền này được tính theo VNĐ, nghĩa là 1 VNT = 1 VNĐ.

Hiện tại Fiahub đang hỗ trợ mua bán đối với 4 đồng coin: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Ethereum Classic (ETC)  và Binance Coin (BNB). Ngoài ra, cũng tại sàn này, bạn có thể sử dụng ETH để giao dịch đổi lấy rất nhiều loại coin khác.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Để mua Bitcoin, Ethereum hay đồng tiền điện tử khác trên Fiahub, bạn phải mua VNT để giao dịch, mua VNT bằng cách chuyển khoản ngân hàng. Bán coin ra cũng bán lấy VNT, sau đó đổi thành VNĐ rút về tài khoản Ngân hàng.

Nếu Remitano là một sàn rất tốt cho việc mua vào, bán ra các đồng tiền điện tử bằng chuyển khoản Ngân hàng Việt Nam, thì sàn Fiahub lại rất phù hợp cho những bạn nào muốn trade coin, tức là lướt sóng kiếm lời từ Bitcoin hay Ethereum cũng bằng tiền VNĐ, chính xác hơn là VNT.

Sàn giao dịch Fiahub

Hơn thế nữa, sàn giao dịch Fiahub hỗ trợ nhiều chế độ giao dịch dành cho những đối tượng khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao, người mới thì có thể chọn chế độ cơ bản để giao dịch cho dễ, cho nhanh, còn sử dụng chế độ nâng cao thì sẽ có nhiều lựa chọn ưu thế hơn, giá tốt hơn.

Cụ thể như thế nào thì trong phần hướng dẫn mua bán Bitcoin trên Fiahub tôi sẽ chỉ rõ hơn cho các bạn.

Nhưng trước khi mua bán, bạn cần đăng ký một tài khoản, sau đó xác minh danh tính đầy đủ mới có thể giao dịch nhé! Tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ cho các bạn luôn.

Cách đăng ký tài khoản Fiahub

Bước 1: Bạn CLICK VÀO ĐÂY để vào trang chủ của Fiahub sau đó nhấn vào nút ĐĂNG NHẬP.

Cách đăng ký tài khoản Fiahub - 1

Bước 2: Nếu bạn chưa có tài khoản thì nhấn vào ĐĂNG KÝ.

Cách đăng ký tài khoản Fiahub - 2

Bước 3: Nhập email và mật khẩu mới rồi nhấn XÁC NHẬN.

Cách đăng ký tài khoản Fiahub - 3

Bước 4: Vào kiểm tra hộp thư email, sẽ thấy nhận được 1 email được gửi từ Fiahub, mở email ra nhấn Xác nhận.

Cách đăng ký tài khoản Fiahub - 4

Xác nhận xong đăng nhập vào hệ thống bạn sẽ thấy có giao diện như hình ảnh sau:

Cách đăng ký tài khoản Fiahub - 5

Vậy là bạn đã tạo xong tài khoản rồi đó, nhưng sẽ chưa thể giao dịch được ngay đâu, bạn cần phải xác minh số điện thoại, xác minh danh tính, thêm tài khoản Ngân hàng vào rồi mới có thể giao dịch. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn ngay.

Cách xác minh danh tính và số điện thoại trên Fiahub

Bạn nhấp vào chỗ email của bạn rồi vào Tài khoản.

Cách xác minh danh tính và số điện thoại trên Fiahub

Tại tab CHỨNG THỰC sau đó tiến hành xác thực số điện thoại và xác minh danh tính (xác thực tài khoản nâng cao) như sau:

1. Xác thực số điện thoại

Tại phần SỐ ĐIỆN THOẠI bạn điền số điện thoại của bạn vào, sau đó nhấn Nhận mã OTP.

Cách xác minh số điện thoại trên Fiahub - 1

Hệ thống sẽ gửi một tin nhắn SMS chứa mã xác thực về số điện thoại của bạn, bạn lấy mã xác thực đó điền vào hệ thống rồi nhấn XÁC THỰC, thế là xong.

Cách xác minh số điện thoại trên Fiahub - 2

2. Xác thực tài khoản nâng cao (chính là xác thực danh tính)

Trước khi xác thực tài khoản nâng cao, bạn hãy chuẩn bị trước 3 ảnh chụp như sau:

  1. Ảnh chụp mặt trước CMND
  2. Ảnh chụp mặt sau CMND.
  3. Ảnh chụp chân dung bạn trên tay phải cầm CMND cùng tờ giấy ghi “FIAHUC ngày/tháng/năm sinh”. Xem mẫu bên dưới.

Ảnh chân dung xác thực danh tính trên Fiahub

Cả 3 hình ảnh trên phải rõ nét, thấy rõ mọi thông tin, không qua chỉnh sửa nhé! Chuẩn bị xong bạn tiến hành xác thực tài khoản như sau:

Tại mục XÁC THỰC TÀI KHOẢN NÂNG CAO (ngay bên dưới mục thêm số điện thoại), bạn nhấn vào XÁC MINH NGAY. Sau đó điền đầy đủ thông tin theo mẫu: Họ tên, quốc gia, ngày sinh, địa chỉ, số CMND, sau đó lần lượt tải lên 3 hình ảnh đã kể trên theo yêu cầu.

Cách xác minh tính trên Fiahub - Xác thực tài khoản nâng cao

Điền xong mọi thông tin, tải đủ hình ảnh lên, bạn nhấn vào XÁC NHẬN CHỨNG THỰC NÂNG CAO. Sau đó bạn đợi vài tiếng sẽ được thông báo CHỨNG THỰC thành công hoặc thất bại. Nếu thất bại thì hãy chụp lại hình ảnh rõ nét hơn và tiến hành xác thực lại.

3. Thêm tài khoản Ngân hàng

Để có thể nạp tiền (mua VNT) vào mua Bitcoin, hoặc rút tiền về (bán VNT) bạn cần phải thêm tài khoản Ngân hàng của mình vào.

Để thêm tài khoản Ngân hàng bạn tiếp tục nhấn vào email của bạn rồi vào Tài khoản, sau đó chuyển sang tab TÀI KHOẢN NGÂN HÀNG rồi nhấn vào ĐĂNG KÝ MỚI.

Thêm tài khoản Ngân hàng vào sàn Fiahub - 1

Sau đó bạn chọn Ngân hàng, điền tên chi nhánh, số tài khoản, tên tài khoản, rồi nhấn XÁC NHẬN là xong.

Thêm tài khoản Ngân hàng vào sàn Fiahub - 2

OK! Vậy là hoàn thành mọi thủ tục rồi đó, có thể tiến hành mua bán Bitcoin cũng như các đồng tiền ảo khác trên Fiahub ngay thôi.

Trước khi mua bán Bitcoin bạn cần phải biết cách mua bán VNT trước, vì để mua Bitcoin bạn phải có VNT, để bán Bitcoin cũng lấy VNT, sau đó mới bán VNT lấy tiền mặt VNĐ.

Cách mua bán VNT

Bạn vào mục Cơ bản, kéo xuống bên dưới phần Mua bán nhanh bạn sẽ thấy phần Số dư tài khoản. Đó chính là nơi hiển thị số dư các đồng coin và VNT của bạn, cũng là nơi nạp/rút coin và mua bán VNT. Để mua hoặc bán VNT bạn chỉ cần nhấn vào MUA VNT hoặc BÁN VNT.

Cách mua bán VNT trên Fiahub

Các bước cụ thể tiếp theo.

Về cách mua VNT

Sau khi bạn nhấn MUA VNT, bạn điền số lượng VNT cần mua vào sau đó nhấn XÁC NHẬN.

Cách mua VNT trên Fiahub

Sau đó bạn chuyển khoảng đúng số tiền đến tài khoản của Fiahub theo đúng thông tin phần HƯỚNG DẪN CHUYỂN KHOẢN. Ghi thật chính xác mọi thông tin, cả nội dung chuyển khoản nhé!

Cách mua VNT trên Fiahub - 2

Lưu ý: Khi chuyển khoản, mọi thông tin bạn cần điền thật chính xác nhé! kể cả nội dung chuyển khoản và số tiền chuyển. Vì nội dung chuyển khoản có chứa mã giao dịch, những nội dung này phải đúng thì hệ thống mới tự động xử lý cho bạn được. Nếu sai thông tin hệ thống sẽ không tự động xử lý lệnh mua cho bạn, lúc này bạn phải yêu cầu hoàn tiền lại, có thể mất đến 10 ngày để được hoàn tiền.

Chuyển khoản thành công, nếu mọi thông tin chính xác, bạn đợi khoảng vài giây sẽ nhận được VNT.

Có VNT rồi có thể dùng để mua Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác trên sàn ngay thôi.

Cách bán VNT (rút tiền về tài khoản Ngân hàng)

Để bán VNT bạn nhấn vào BÁN VNT, sau đó điền số VNT muốn bán rồi nhấn XÁC NHẬN.

Cách bán VNT trên Fiahub - 1

Sau đó bạn đợi vài giây (có thể vài phút) sẽ nhận được số tiền tương ứng vào tài khoản Ngân hàng.

Cách bán VNT trên Fiahub - 2

Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub

Ở đây tôi chỉ hướng dẫn mua bán Bitcoin, nếu bạn nào muốn mua các đồng coin khác thì cũng làm hoàn toàn tương tự thôi nhé!

Trước khi mua Bitcoin bạn phải có VNT trên Fiahub nhé! Nếu chưa có thì mua theo hướng dẫn trên thôi.

Ở sàn Fiahub có 2 chế độ giao dịch mua bán coin đó là cơ bản và nâng cao. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn từ chế độ nhé!

1. Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub bằng chế độ CƠ BẢN

Chế độ này rất đơn giản, phù hợp cho những người mới, mua bán rất nhanh, giao dịch hoàn thành ngay lập tức, nhưng giá thường không được tốt lắm. Cụ thể như sau:

Bạn chọn vào mục CƠ BẢN, tìm đến phần Mua bán nhanh, cần mua Bitcoin thì nhấn vào MUA NGAY BTC, hoặc cần bán Bitcoin thì nhấn vào BÁN NGAY BTC.

Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub bằng chế độ CƠ BẢN - 1

Sau đó điền số BTC muốn mua (hoặc muốn bán), rồi nhấn Mua BTC (hoặc Bán BTC).

Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub bằng chế độ CƠ BẢN - 2

Sau đó nhấn Đồng ý là xong, giao dịch thành công!

Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub bằng chế độ CƠ BẢN - 3

Bitcoin mua được, bạn có thể bán đi hoặc để đó hoặc chuyển sang Ví khác thì tùy bạn. Còn số VNT bán được bạn có thể để đó dùng để mua tiếp hoặc bán lấy VNĐ rút về tài khoản Ngân hàng.

2. Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub bằng chế độ NÂNG CAO

Phần này hơi phức tạp 1 chút so với chế độ cơ bản. Thực ra cũng rất đơn giản thôi, hoạt động tương tự như các sàn giao dịch quốc tế, tức là bạn tự nhập giá mua hoặc giá bán tùy ý rồi chờ khớp lệnh. Nếu bạn nào đã từng giao dịch trên các sàn quốc tế như Binance, Bittrex…thì phần này hoàn toàn tương tự, không cần phải xem hướng dẫn bên dưới nữa.

Bạn chọn vào phần NÂNG CAO sau đó chọn cặp BTC/VNT. Bạn sẽ thấy có giao diện như hình ảnh sau:

Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub bằng chế độ NÂNG CAO - 1

Bạn để ý các khu vực như sau:

  • Khu vực 1: Biểu đồ giá dùng để theo dõi thị trường thôi.
  • Khu vực 2: Hiển thị tất cả các lệnh đã đặt có giá gần giá hiện tại nhất và chờ khớp lệnh. Phần màu đỏ bên trên là những lệnh đang đặt bán, được sắp xếp từ dưới lên ứng với tỷ giá từ thấp lên cao; phần màu xanh lá cây bên dưới là những lệnh đã đặt mua, được sắp xếp từ trên xuống ứng với tỷ giá từ cao xuống thấp.
  • Khu vực 3: Lịch sử giao dịch gần đây nhất, tức là những lệch vừa khớp.
  • Khu vực 4: Khu vực đặt lệnh mua và bán.
  • Khu vực 5: Những lệnh của bạn đã đặt và đang chờ khớp lệnh.

Cách giao dịch cụ thể như sau:

Muốn mua hoặc bán Bitcoin, bạn tạo lệnh mua hoặc bán tại khu vực 4. Nếu cần mua thì tạo lệnh bên MUA BTC, cần bán thì tạo lệnh bên BÁN BTC. Nhập Số lượng BTC muốn mua hoặc bán, điền Tỉ Giá mong muốn sau đó nhấn vào nút MUA BTC hoặc BÁN BTC.

Cách mua bán Bitcoin trên Fiahub bằng chế độ NÂNG CAO - 2

Bạn có thể đặt giá mua hoặc bán tùy ý, miễn sao khi nào có người đặt lệnh bán hoặc mua bằng hoặc vượt quá giá bạn đặt thì sẽ được khớp lệnh với bạn, giao dịch hoàn tất.

Hãy dựa vào khu vực 2, tức là những lệnh đang đặt mua và bán để lựa chọn tỷ giá phù hợp nhất.

Nếu bạn đặt lệnh mua với tỉ giá cao hơn tỷ giá của những lệnh đang đặt bán thì số lượng BTC tương ứng sẽ được khớp lệnh ngay lập tức. Ngược lại nếu bạn đặt lệnh bán với tỉ giá thấp hơn tỷ giá của những lệnh đang đặt mua thì số lượng BTC tương ứng cũng sẽ được khớp lệnh ngay lập tức.

Ví dụ: Theo hình ảnh ở trên, lệnh đang đặt bán có tỷ giá thấp nhất là 239,515,894 VNT, và trong lệnh này có 0.0859 BTC. Như vậy, nếu bạn tạo lệnh mua 0.1 BTC với tỉ giá bằng hoặc cao hơn 239,515,894 VNT thì ngay lập tức sẽ có 0.0859 BTC được khớp với lệnh ở trên. Còn lại 0.1 – 0.0859 =  0.0141 BTC chưa được khớp lệnh, sẽ lại được xếp vào danh sách những lệnh đã đặt mua.

Tóm lại, miễn sao khi nào có người đặt lệnh bán hoặc mua bằng hoặc vượt quá tỉ giá của những lệnh đang đặt mua hoặc bán thì sẽ được khớp lệnh bằng với số BTC tương của bên ít.

Phần này hơi khó để mô tả, nhưng nói chung rất đơn giản thôi, làm rồi sẽ biết thôi, các bạn tự khám phá thêm nhé!

3. Giao dịch với nền tảng SWAP

Ngoài chế độ cơ bản và nâng cao, sàn Fiahub còn hỗ trợ một tính năng giao dịch khác đó chính là nền tảng SWAP. Nền tảng này cho phép chúng ta đổi ETH lấy các đồng coin khác.

Giao dịch nền tảng SWAP trên Fiahub

Các bạn có thể chọn vào phần SWAP để giao dịch với nền tảng này. Cách thức giao dịch rất đơn giản thôi, chỉ cần chọn đồng coin bạn muốn đổi rồi thực hiện đổi, sau đó hệ thống sẽ gửi số coin đổi được đến địa chỉ ví coin mà bạn đã nhập.

Tôi nghĩ nền tảng này ít người sử dụng, với lại nó cũng rất giản nên tôi không hướng dẫn chi tiết nữa, các bạn tự khám phá thêm nhé!

Kết luận

Như vậy là tôi đã hướng dẫn rất chi tiết về cách mua bán Bitcoin trên Fiahub rồi đó. Tôi thấy đây là một trang mua bán Bitcoin dễ sử dụng nhất hiện nay, rất phù hợp cho người mới bắt đầu.

Nếu bạn nào còn thắc mắc về cách mua bán Bitcoin hoặc các đồng tiền điện tử khác trên Fiahub thì hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn!

0 0 votes
Article Rating
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Thành
Thành
4 năm trước

Mình đang ở nước ngoài, nhưng visa mình chỉ 1 năm k đủ dk để mở thẻ ngân hàng , nên mình muốn nhờ thẻ của người thân o vn để đăng ký vào fiahub , dùng đó để mua bán giao dịch được không?

Thành
Thành
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cảm ơn bạn