Bạn đang tìm hiểu về công việc kiếm tiền online, nhưng không biết lựa chọn những cách nào? Bài viết này tôi sẽ giới thiệu cho các bạn top 10 cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất [nam]. Lưu ý: Cuối bài viết có video dành cho những ai “lười đọc”.

Top 10 cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất

Kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền online hay còn được gọi tắt là MMO đây là một xu hướng kiếm tiền, một việc làm ngày càng được giới trẻ quan tâm.

Có lẽ bởi hình thức kiếm tiền này có tính tự do, tính thoải mái rất cao nhưng cơ hội và tiềm năng thì rất lớn.

Tại Việt Nam đã có nhiều cá nhân kiếm hàng trăm triệu, thậm chí tiền tỉ mỗi tháng. Có thể nhiều bạn không tin, nhưng khi bước vào lĩnh vực này rồi bạn sẽ tin, vì sẽ được gặp rất nhiều cao thủ như vậy.

Vậy thì các pro đó kiếm tiền bằng những hình thức nào? liệu bạn có thể tham gia hay không? bạn có khả năng kiếm được số tiền khủng như họ không? Bài viết top 10 hình thức kiếm tiền trên mạng HOT nhất [nam] này sẽ cho bạn biết.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nói chung, với mức thu nhập khủng như vậy thì chúng ta, những người newbie chẳng dám mơ ước gì cả. Nhưng nếu có đam mê thì bạn hoàn toàn có thể tạo ra thu nhập không nhiều nhưng cũng đủ sống ổn định.

10 cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất [nam]

1. Kiếm tiền trên Youtube

Có lẽ đây chính là hình thức kiếm tiền online HOT nhất trong những năm gần đây. Có thể bạn cũng đã thấy rằng, không cần nói đâu xa, chính tại Việt Nam chúng ta cũng đã có rất nhiều cá nhân sử hữu những kênh Youtube triệu sub, đạt nút Play Vàng Youtube.

Mà bạn có biết thu nhập của họ ra sao? chắc chắn là rất khủng, một con số mà nhiều người không dám mơ ước.

Thực ra không có con số thống kê cụ thể về thu nhập của những kênh đạt 1 triệu sub, nhưng trung bình mỗi kênh như vậy sẽ có thu nhập từ 100  – 300 triệu mỗi tháng từ Google Adsense, đó chỉ là những kênh có người xem từ Việt Nam, nếu là người xem chủ yếu từ nước ngoài, các nước như Anh, Mỹ, ÚC…thì thu nhập thậm chí có thể gấp hơn 10 lần như vậy. Cái này chỉ tính thu nhập từ Google Adsense, chưa kể việc được tài trợ quảng cáo riêng từ các đối tác công ty, doanh nghiệp.

Nói đến Nguyễn Thành Nam chắc bạn cũng biết chứ? đó chính là anh chàng có kênh Youtube cá nhân lớn nhất tại Việt Nam hiện nay, kênh NTN Vlogs của anh tại thời điểm tôi viết bài viết này đang đạt gần 6.7 triệu người đăng ký. Hầu như video nào của anh đăng lên điều đặt triệu view sau vài tiếng. Ước tính thu nhập của anh phải đạt từ 600 triệu đến trên 1 tỷ mỗi tháng.

Top 10 cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất - NTN Vlogs
Nguyễn Thành Nam – Youtuber số 1 Việt Nam, sở hữu 3 nút vàng Youtube, sở hữu kênh Youtube cá nhân có lượt sub lớn nhất Việt Nam.

Nói chung, hiện tại ở Việt Nam đang có rất nhiều người sử hữu kênh đạt từ 1 triệu sub trở lên, và những con số này ngày càng tăng lên.

Nghe thấy thu nhập của những Youtuber khủng như vậy, ai chẳng muốn làm đúng không? Nhờ vậy mà trong vài năm trở lại đây, kiếm tiền trên Youtube đang trở nên nóng hơn bao giờ hết. Bạn có thể lên các group facebook liên quan đến kiếm tiền trên Youtube sẽ thấy được điều đó.

Vậy kiếm tiền trên Youtube là thế nào?

Bạn cần tạo một kênh Youtube cho mình, sau đó sáng tạo các video thú vị đăng lên kênh, khi nào kênh của bạn đạt từ 1000 người đăng ký trở lên và tổng video đạt 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng thì có thể bắt đầu bật kiếm tiền.

Sau khi bật kiếm tiền, video của bạn sẽ xuất hiện các quảng cáo. Những quảng cáo này là do các công ty, doanh nghiệp thuê Google đặt, Google chỉ ăn 55% số tiền đó, còn lại 45% sẽ chia lại cho những người sản xuất video.

Kiếm tiền trên Youtube cơ bản là như vậy, ngoài ra nếu kênh của bạn đủ lớn, tức là có nhiều người theo dõi, có nhiều lượt xem thì lúc đó chắc chắn sẽ nhận được rất nhiều lời đề nghị tài trợ quảng cáo riêng từ các công ty, doanh nghiệp. Nói chung khi kênh đã lớn, sẽ có rất nhiều nguồn thu nhập.

Bạn có thể tìm hiểu thêm qua các bài viết sau:

2. Tiếp thị liên kết (Affiliate Marketing)

Có lẽ trong kiếm tiền online thì Affiliate Marketing (tiếp thị liên kết) chưa bao giờ là hết hot. Thời đại 4.0 đang rất gần, mọi mặt hàng kinh doanh, mọi công ty thương mại đã và đang hướng thương mại điện tử đặt lên hàng đầu.

Và trong thương mại điện tử lại đang hướng đến Affiliate Marketing, tận dụng Affiliate để đẩy mạnh doanh số bán hàng. Đó chính là cơ hội rất lớn để cho tất cả chúng ta kiếm tiền.

Những cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất - Affiliate Marketing

Hiện tại, mô hình Affiliate Marketing đang phát triển rất mạnh tại Việt Nam, cũng như trên thế giới. Điều này, có nghĩa là việc kiếm tiền online bằng hình thức Affiliate Marketing hay tiếp thị liên kết đang rất hot.

Dự báo trong tương lai, mô hình kinh doanh cũng như hình thức kiếm tiền này sẽ phát triển rất mạnh. Bởi mọi thứ đang “công nghệ hóa” dần, Affiliate Marketing là một thứ vũ khí rất mạnh trong thương mại điện tử.

Affiliate marketing là gì?

Affiliate marketing (tức là tiếp thị liên kết) là một hình thức kiếm tiền từ việc giới thiệu sản phẩm, dịch vụ của công ty doanh nghiệp và bạn được hưởng hoa hồng theo phần trăm dựa trên giá trị đơn hàng. Nghĩa là bạn đóng vai trò như một cộng tác viên, giới thiệu sản phẩm của các công ty bán hàng, nếu sản phẩm được bán, công ty sẽ trả hoa hồng cho bạn theo tỷ lệ phần trăm được quy định sẵn.

Bạn có thể tìm hiểu thêm qua các bài viết sau:

3. Viết blog kiếm tiền bằng nhiều cách khác nhau

Đây là một cách rất hay để tạo ra thu nhập thu động. Với blog bạn có thể tận dụng rất nhiều nguồn để tạo ra thu nhập, chẳng hạn bạn có thể kết hợp tất cả các hình thức sau: Đặt quảng cáo Google Adsense, tiếp thị liên kết, nhận bài viết quảng cáo tài trợ từ các công ty, doanh nghiệp, tự quảng bá sản phẩm của riêng bạn….

Với công nghệ phát triển như hiện nay, việc tạo một blog không khó, một người bình thường, không biết gì về lập trình, không biết gì về code vẫn hoàn toàn có thể tạo ra một website hay blog chuyên nghiệp trong một thời gian ngắn, vì đã có rất nhiều công cụ hỗ trợ mạnh mẽ như WordPress, Blogspot,…

Chính vì vậy mà viết blog cá nhân đang trở thành một công việc ngày càng được nhiều bạn trẻ quan tâm và theo đuổi.

4. Kiếm tiền từ các ứng dụng smartphone

Đây là một hình thức kiếm tiền rất hot, phổ biến ở độ tuổi học sinh. Bởi rất đơn giản, chỉ cần sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh, có kết nối internet, cài một hoặc một số ứng dụng cần thiết là có thể kiếm tiền.

Thời buổi hiện nay, hầu như bất ký ai cũng đang sở hữu cho mình một chiếc điện thoại thông minh. Cũng bởi vậy mà, các ứng dụng dành cho điện thoại được ra đời ngày càng nhiều, đủ mọi chức năng, mọi lĩnh vực như: Ứng dụng mua sắm, ứng dụng ảnh, ứng dụng ngân hàng,…nói chung đủ mọi lĩnh vực, dành cho mọi đối tượng.

Mà mỗi ứng dụng được sinh ra, nhà phát triển họ luôn muốn ứng dụng của mình được càng nhiều người sử dụng càng tốt. Họ đã phải nghĩ ra mọi cách để quảng bá ứng dụng của mình, và một trong những cách được sử dụng khá phổ biến và hiệu quả đó chính là tặng thưởng, tặng tiền để thu hút người sử dụng. Đó chính là gốc của việc kiếm tiền trên di động.

Kiếm tiền trên điện thoại không khó, nhìn chung chỉ cần tải một ứng dụng về là được tặng 1 ít thưởng ngay, và sau đó thực hiện một số nhiệm vụ đơn giản để kiếm thêm tiền. Ngoài ra, bạn giới thiệu bạn bè sử dụng ứng dụng bằng cách chia sẻ mã giới thiệu hoặc link giới thiệu sẽ được thưởng hoa hồng dựa trên số người được giới thiệu.

Nhưng đối với hình thức kiếm tiền này chỉ kiếm thêm thẻ nạp điện thoại là chính, ít có cơ hội kiếm được khoản tiền lớn như những hình thức khác. Nhưng do tính đơn giản của nó nên vẫn thu hút được rất nhiều người tham gia và trở thành một trong những hình thức kiếm tiền trên mạng hot nhất hiện nay.

5. Đầu tư tiền điện tử

Tiền điện tử hay còn gọi là tiền ảo, tiền mã hóa, crypto, coin… đã tạo nên cơn sóng lớn trong năm 2017, đó là một năm đầy thịnh vượng của tiền điện tử, khi mà hầu hết những đồng tiền ảo lớn nhỏ như Bitcoin, Ethereum, XRP….liên tục tăng giá không phanh, cộng với sự ra đời ICO – một loại hình gọi vốn bằng tiền ảo, đã khiến nhiều người kiếm được khối tiền khổng lồ, trong thời gian đó hầu hết những ai nhảy vào thị trường này đều x5 x10 lần số vốn bỏ ra chỉ trong một thời gian ngắn.

Họ kiếm tiền, đầu tư bằng nhiều cách khác nhau, chẳng hạn như:

  • Mua một đồng tiền ảo nào đó ở thời điểm giá thấp, đợi giá lên cao bán ra, ăn phần chênh lệch, đợi giá thấp lại mua vào rồi lại bán ra….có thể chỉ trong 1 ngày mà mua đi bán lại nhiều lần và thu lời gấp nhiều lần, hình thức này gọi là trade coin.
  • Mua các đồng coin ra mắt lần đầu, đợi khi lên sàn giá lên cao thì bán ra, lãi có thể x10, thậm chí x100 hoặc cũng có thể mất trắng, hình thức này gọi là ICO.
  • Bỏ tiền ra mua bitcoin bỏ vào các dự án cho vay và nhận lãi hàng ngày, cái này gọi là lending.
  • ……

Kể từ đó, tiền ảo đã trở thành tâm điểm bàn tán trong lĩnh vực tài chính, khi mà bitcoin và nhiều đồng tiền điện tử khác luôn xuất hiện trên khắp các trang báo.

Những cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất - Đầu tư tiền ảo

Tuy nhiên, sau đó đến năm 2018 lại là một năm đầy thảm hại của tiền mã hóa, ICO hết thời, lending chết, các đồng tiền điện tử liên tục lao dốc, đó cũng là lúc nhiều nhà đầu tư mất dần số tiền kiếm được từ năm trước, tất nhiên những ai biết rút luy sớm thì đã giàu.

Đến nay thì thị trường tiền điện tử đã dịu đi nhiều. Lending không còn tồn tại, ICO không còn hấp dẫn, chỉ còn mỗi hình thức trade coin là có vẻ vẫn còn khá sôi nổi.

Sang năm 2020 này, thị trường tiền ảo có vẻ ổn định hơn, đã phục hồi được chút giá so với những tháng cuối năm 2019.

Nhiều người tin rằng, bitcoin cũng như nhiều đồng tiền điện tử khác có thể sẽ bùng lên trở lại bất kỳ lúc nào, nên họ vẫn đang mua vào trữ đó chờ vận may. Cũng có nhiều người đang trade coin hàng ngày để kiếm từng đồng một từ những cơn sóng nhỏ.

Nhìn chung, nếu so với nhiều loại hình đầu tư khác thì tiền điện tử vẫn đang còn khá nóng. Nếu có kinh nghiệm phân tích thị trường thì hiện tại bạn vẫn có thể kiếm lời từ việc đầu tư trade tiền điện tử. Hoặc mua vào trữ thì sau này hoàn toàn có cơ hội nhân vốn rất cao, nhưng khả năng mất trắng cũng có thể xảy ra.

Nếu bạn muốn đầu tư tiền ảo, nhưng không biết làm thế nào? bắt đầu từ đâu? thì có thể xem các bài viết sau:

6. Kiếm tiền bằng cách làm Freelancer từ những kỹ năng cá nhân

Ngày nay, tìm việc làm bên ngoài ngày càng khó, vì thế nhiều người đã tìm đến những công việc qua mạng để làm, và Dropshipping là một trong những hình thức được lựa chọn khá phổ biến.

Dropshipping là gì? Dropshipping có nghĩa là bạn sử dụng kỹ năng riêng của mình để làm những công việc mà người khác cần. Nhưng ở đây sẽ làm thông qua internet hết, kể cả trao đổi công việc, trả công…tất cả đều qua mạng.

Ví dụ bạn có kỹ năng về thiết kế mẫu quảng cáo, thiết kế logo, viết ứng dụng, làm SEO, tăng like facebook, mở khóa facebook, tăng view Youtube….bạn lên mạng để xem ai có nhu cầu thì làm cho họ, hoặc lên mạng cho mọi người biết bạn có thể làm những công việc này, ai cần sẽ liên hệ với bạn để làm, làm xong bạn gửi sản phẩm cho họ và nhận tiền về. Những công việc này đòi hỏi phải có tay nghề nên tiền công thường sẽ khá cao.

Những cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất - Làm Freelancer

Làm sao tìm kiếm được khách hàng? Bạn có thể mở thành dịch vụ một cách nghiêm túc, quảng bá dịch vụ của mình cho nhiều người biết thông qua các trang mạng xã hội như Facebook, Youtube, Zalo hoặc chạy quảng cáo Ads….

Nếu bạn không thể tự tìm kiếm được khách hàng cho mình thì có thể trở thành một freelancer làm việc trên các trên các website freelancer như Fiverr.comFreelancerSEOClerks…hay các trang freelancer Việt Nam như: VlanceFreelancerViet,…và sẽ được trả công xứng đáng cho mỗi công việc hoàn thành.

Bạn chỉ cần tạo một tài khoản thành viên trên 1 website Freelancer nào đó và đăng tải những kỹ năng, những công việc bạn có thể làm lên đây, cùng với tiền công cho mỗi công việc. Khi những ai cần thuê, họ sẽ lên website để tìm kiếm người làm, nếu họ chọn bạn, bạn hoàn thành công việc sẽ được nhận tiền.

Yên tâm là nếu làm trên các trang web chuyên về Freelancer, thì các trang Freelancer này sẽ đứng ra làm trung gian rất công bằng, bạn không phải lo vấn đề bị khách quỵt tiền đâu nhé!

Hiện nay đa số người làm Freelancer đều làm trên các trang web chuyên freelancer như Fiverr.com hay Freelancer. Bạn cũng có thể làm như vậy. Sau này bạn có thể làm lớn hơn bằng cách mở thành dịch vụ, quảng bá cho nhiều người biết đến, thậm chí thuê thêm người làm cùng.

7. Kiếm tiền bằng hình thức Dropshipping

Đây là một hình thức kiếm tiền online khá hot ở nước ngoài, hiện ở Việt Nam cũng có rất nhiều người đang làm và tạo ra thu nhập rất tốt.

Hình thức kiếm tiền này rất hay, có thể gọi là kinh doanh online nhưng không cần vốn, không cần nhập hàng, bạn chỉ đóng vai trò là trung gian.

Cụ thể, thường sẽ diễn ra trong 3 bước như sau:

Bước 1: Tìm sản phẩm, lựa chọn nhà cung cấp, đàm phán với họ về giá cả, về phương thức vận chuyển, thời gian vận chuyển….

Bước 2: Đăng bán sản phẩm trên các trang thương mại điện tử hoặc cũng có thể là website tự làm, thậm chí là các trang mạng xã hội. Giá cả do bạn tự đặt ra, làm sao cho có lời so với giá nhà cung cấp.

Bước 3: Khi có khách đặt hàng thì bạn chuyển đơn hàng cho nhà cung cấp để họ gửi hàng đến khách hàng, bạn nhận tiền từ khách hàng và trả tiền cho nhà cung cấp.

Lợi nhuận là ăn phần giá chênh lệnh từ giá nhà cung cấp với giá bạn bán cho khách hàng. Nhiều sản phẩm có thể ăn chênh lệch rất lớn, mua 5$ bán 30$ – 50$.

Về Dropshipping thì hầu như người ta chỉ tập trung vào thị trường quốc tế thôi, vì ở thị trường Việt Nam không khả thi.

Trong đó nhiều người hay đăng bán sản phẩm trên 2 trang thương mại điện tử lớn nhất thế giới đó là Amazon.comEbay.com. Đăng bạn sản phẩm tại đây sẽ tiếp cận được nhiều khách hàng trên toàn thế giới.

Còn nguồn hàng thì lại tìm nguồn hàng từ các trang thương mại điện tử ở trung quốc như: Alibaba.comAliExpressTaobao.com, 1688.com…những trang này chuyên bán hàng của Trung Quốc với giá sỉ, bạn sẽ tìm được nhiều sản phẩm giá rẻ.

8. Kiếm tiền từ rút gọn link chia sẻ

Đây cũng là một hình thức kiếm tiền khá hấp dẫn, bởi rất dễ để bắt đầu. Đơn giản bạn chỉ cần tạo một tài khoản miễn phí tại một trang rút gọn link nào đó, chẳng hạn như 123link.co, sau đó bạn tìm kiếm các đường link bất kỳ có trên mạng (link download, link video, link tin tức…) rồi đăng nhập vào trang web rút gọn link để rút gọn thông qua công cụ rút gọn có sẵn trên hệ thống.

Sau đó đem đường link đã được rút gọn này chia sẻ cho mọi người thông qua facebook,qua blog/web, diễn đàn hoặc bất kỳ đâu trên mạng internet, khi có người click vào đó bỏ qua quảng cáo đi đến link gốc thì bạn sẽ được nhận một khoản tiền theo giá click được quy định sẵn, càng nhiều người click thì bạn sẽ càng được nhiều tiền.

Để hiểu thêm, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

9. Kiếm tiền từ khảo sát trực tuyến

Đối với hình thức kiếm tiền này thì rất khó có thể kiếm được khoản tiền lớn, tuy nhiên bởi cách tham gia đơn giản, ai cũng có thể làm nên nó vẫn trở thành một hình thức kiếm được nhiều người tham gia.

Những cách kiếm tiền trên mạng HOT nhất - Làm khảo sát trực tuyến

Công việc chỉ là đăng nhập vào các website của các công ty nghiên cứu thị trường rồi click trả lời các câu hỏi khảo sát là có tiền. Đặc biệt câu hỏi khảo sát hầu như toàn dạng câu hỏi trắc nghiệm, hỏi về bản thân bạn, ví dụ như bạn hay sử dụng hãng sản phẩm nào, có dự định mua sản phẩm kia trong tương lai hay không?….nói chung rất đơn giản. Với mỗi khảo sát hoàn thành bạn sẽ nhận được 1 ít tiền công.

Để hiểu thêm, bạn có thể tham khảo các bài viết sau:

10. Bán áo thun

Bán áo thun ở đây không phải là bạn nhập áo thun về bán nhé! đây là một hình thức kiếm tiền online rất thú vị, đã giúp nhiều người tạo ra thu nhập khủng từ vài trăm, vài nghìn đến vài chục nghìn USD mỗi tháng. Cách thức hoạt động của mô hình này rất hay:

Công việc của bạn là thiết kế áo thun online, chèn hình ảnh, văn bản, thư pháp, chọn chất liệu, kích cỡ…vào mẫu áo có sẵn trên website của một platform áo thun nào đó, chẳng hạn như teespring.com (giờ tôi sẽ lấy teespring làm ví dụ luôn nhé!)

Sau khi thiết kế xong, Teespring sẽ đưa ra giá gốc cho bạn dựa trên chất liệu, kích thước vải cần thiết để tạo ra chiếc áo thun mà bạn thiết kế.

Bây giờ bạn sẽ đem hình hình ảnh và thông tin chiếc áo thun (quần thun) này đi quảng cáo và rao bán trên mạng internet với giá cao hơn giá gốc (cao hơn bao nhiêu tiền thì đó chính là lời lãi của bạn).

Khi có người đặt hàng thì Teespring sẽ tiến hành may áo, in áo như hình ảnh bạn thiết kế rồi chuyển đến tay khách hàng. Tiền lãi của bạn sẽ được Teespring cộng dần, khi đủ mức thanh toán tối thiểu thì Teespring sẽ tiến hành chuyển tiền cho bạn.

Kết luận

Trên đây là 10 cách kiếm tiền online đang được nhiều người quan tâm nhất [nam]. Bạn có thể dựa vào sở thích, sở trường cũng như thế mạnh của mình để mà lựa chọn cho mình một hình thức phù hợp nhất để tập trung tham gia.

Dù là hình thức nào đi nữa, nếu bạn có đam mê, bạn dám làm, kiên trì đến cùng thì tôi tin bạn sẽ sớm thành công, có được công việc ổn định, tạo ra thu nhập bền vững từ internet.

Cuối cùng, nếu thấy bài chia sẻ này hữu ích thì hãy share cho bạn bè cùng xem, cũng đừng quên để lại ý kiến bình luận phía dưới nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
6 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Ánh Trăng Đêm
4 năm trước

Nguyễn Thành Nam nghỉ chơi Youtube rồi buồn ghê. Thỉnh thoảng hay vô kênh đó xem giải trí :))

đồng phục zavi
4 năm trước

Hình thức freeland có vẻ vẫn ngon hơn.

Bùi Công Luận
4 năm trước

Thấy bác hình thức kt nào cũng có hướng dẫn… Đại gia ở ẩn chăng 😛

Phanngu
Phanngu
4 năm trước

Bài viết của bạn bài nào cũng thấy rất hữu ích.cảm ơn bạn e