Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2019: Để bật kiếm tiền trên Youtube thì kênh cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube

Chào các bạn, kiếm tiền trên Youtube luôn là một công việc thú vị, thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia, đã rất nhiều người thành công, coi đó là công việc chính để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, thậm chí là làm giàu từ đó.

Cũng có không ít người mới bắt đầu tìm hiểu và muốn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube, và câu hỏi đặt ra đầu tiên của họ sẽ là “Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube là thế nào?“. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

Nếu như trước 2017, bạn chỉ cần có một kênh Youtube, có video được đăng tải lên là có thể bật kiếm tiền, chẳng cần điều kiện gì cả, quan trọng nội dung có sạch bản quyền để tồn tại được lâu hay không mà thôi.

Thế nhưng, từ năm 2017 đến nay, Youtube đã nhiều lần cập nhật chính sách, khiến việc kiếm tiền trên Youtube trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều, dưới đây là điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2019.

Lưu ý: Những điều kiện, cũng như các chính sách dưới đây tôi đều lấy nguồn từ các trang chính sách của Youtube, nhưng tôi sẽ trình bày và sắp xếp lại sao cho dễ hiểu hơn.

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube 2019

1. Điều kiện đầu tiên để bật kiếm tiền trên Youtube:

 • Phải có từ 1000 người đăng ký trở lên.
 • Đạt được 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua.

Đó là điều kiện đầu tiên để được đăng ký bật kiếm tiền với Youtube, nếu kênh youtube của bạn đạt đủ 2 yêu cầu trên thì có thể bật kiếm tiền, nhưng sẽ cần phải đợi khoảng 15 –  30 ngày để Youtube xem xét, hoặc cũng có thể lâu hơn.

Tuy nhiên để được xét duyệt kênh và video của bạn phải sạch sẽ, không vi phạm Các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube. Tập trung tuân thủ nghiêm các chính sách sau:

2. Nội dung không vi phạm bản quyền

Một nguyên tắc mà nhiều người hay vi phạm nhất, khiến kênh bị vô hiệu hóa kiếm tiền đó chính là vi phạm bản quyền, tức là video chứa nội dung thuộc bản quyền của người khác. Hãy nhớ, tất cả nội dung trong video phải do bạn tự tạo ra, cả hình ảnh và âm thanh, dù là một đoạn ngắn, hoặc nếu có sử dụng nội dung của người khác thì phải có sự đồng ý từ chủ sở hữu hoặc sử dụng những nội dung miễn phí bản quyền.

Chẳng hạn, nếu bạn quay video vô tình ghi âm phải những âm thanh có chứa bản quyền (ví dụ: 1 đoạn nhạc) thì coi như video đó sẽ bị vi phạm bản quyền, để được sử dụng bạn phải gỡ âm thanh dính bản quyền đó đi và thay thế bằng âm thanh của bạn hoặc những âm thanh miễn phí bản quyền.

Hiện trên Youtube cũng có một kho âm anh miễn phí bản quyền, bạn có thể vào đây để tải.

3. Tuân thủ các nguyên tác cộng đồng

Youtube ngày càng nghiêm ngặt và khắt khe về nguyên tắc cộng đồng, nếu vi phạm, nhẹ thì video nào vi phạm sẽ bị xóa khỏi Youtube, nặng thì bị vô hiệu hóa kiếm tiền, vô hiệu hóa kênh hoặc kênh bị xóa luôn khỏi Youtube.

Những nguyên tắc cộng đồng bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, đó là KHÔNG đăng những video có nội dung như sau: Nội khiêu dâm, nội dung gây hại hoặc nguy hiểm, gây tổn thương người khác, nội dung kích động thù địch, nội dung bạo lực hoặc đẫm máu, nội dung quấy rối và đe dọa trên mạng, không Spam, siêu dữ liệu gây hiểu lầm và lừa đảo, không tạo mô tả, thẻ, tiêu đề hoặc hình thu nhỏ gây hiểu lầm nhằm tăng số lượt xem, không mạo danh kênh người khác hoặc không mạo danh người khác để tạo kênh.

4. Tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng nội dung

Ngày 25 tháng 1 năm 2019, Google cập nhật thêm một số chính sách về chất lượng nội dung khắt khe hơn trước rất nhiều, cụ thể đó là:

Nội dung video phải đảm bảo có giá trị, có nét độc đáo riêng và phù hợp với người xem.

Không sử dụng lại nội dung. Vì Youtube cho rằng đó là nội dung không cung cấp giá trị mang tính giao dục hoặc không thể hiện quan điểm riêng, chẳng hạn phần lớn nội dung trên kênh của bạn hoàn toàn trùng khớp với nội dung khác hoặc giống nội dung khác một cách đáng kể. Ví dụ như:

 • Các video của bên thứ ba được ghép lại với nhau mà không có sự thay đổi hoặc thay đổi rất ít.
 • Nội dung của bên thứ ba được tổng hợp mà không có dụng ý cụ thể nào.
 • Nội dung đã tải lên ở nơi khác trước đó.
 • Nội dung đã có nhiều người dùng tải lên nhiều lần.

Không được làm nội dung lặp lại, tức là những nội dung có vẻ như được sản xuất hàng loạt nhằm tăng số lượt xem mà không mang lại nhiều giá trị có tính giáo dục hay các giá trị nào khác. Ví dụ như:

 • Giọng nói nhân tạo đọc nội dung của bên thứ ba hoặc nội dung vô nghĩa.
 • Nội dung trên một kênh có rất ít thay đổi giữa các video.
 • Nội dung vô bổ hoặc lặp đi lặp lại mà không có lời bình luận hay tường thuật nào khác mang tính giáo dục.
 • Nội dung được sản xuất hàng loạt hoặc tạo ra theo cách lập trình sẵn.
 • Trình chiếu hình ảnh hoặc văn bản cuộn có cực kỳ ít hoặc không có lời bình luận, tường thuật hoặc giá trị mang tính giáo dục nào khác.

Lưu ý: Bạn có thể kiếm tiền từ nội dung bên thứ ba nếu đảm bảo bạn có quyền sử dụng thương mại đối với nội dung đó và bạn đang tăng thêm giá trị của nội dung đó theo cách nào đó, chẳng hạn như chỉnh sửa công phu, thêm quan điểm riêng hoặc sắp xếp nội dung thành một câu chuyện có dụng ý cụ thể….

5. Không lạm dụng trang web và công cụ của bên thứ ba

Youtube cấm các hình vi lạm dụng các trang web và công cụ của bên thứ ba, ví dụ như:

 • Thuê hoặc ủy thác cho các trang web và công cụ của bên thứ ba để tạo người đăng ký hoặc lượt xem theo cách thủ công hoặc không có thật.
 • Nhúng quảng cáo, nội dung tài trợ hoặc chương trình khuyến mại của bên thứ ba trước hoặc trong nội dung video.
 • Bán kênh YouTube hoặc kênh đối tác qua các trang web của bên thứ ba để kiếm lời.
 • Lôi kéo hoặc khuyến khích người xem nhấp vào biểu tượng “Thích” hoặc thêm nội dung vào danh sách video yêu thích.

Nếu kênh của bạn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc trên và đủ điều kiện 1000 người đăng ký trở lên + 4.000 giờ xem trong 12 tháng thì bật kiếm tiền sẽ sớm được duyệt.

Những chú ý sau khi đã được bật kiếm tiền

Sau khi kênh của bạn đã được bật kiếm tiền, bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm các chính sách trên của Youtube, phát triển kênh để luôn đặt được điều kiện 4.000 giờ xem trong 12 tháng. Nếu kênh của bạn vi phạm chính sách hoặc không đủ điều kiện thì sẽ bị ngưng hoặc vô hiệu hóa kiếm tiền, vô hiệu hóa kênh…

Ngoài ra, sau khi đã được bật kiếm tiền các bạn cần chú ý đến 1 chính sách khác đó là Vi phạm về quảng cáo, các bạn tuyệt đối không thực hiện các hành động sau:

 • Nhấp vào quảng cáo của riêng bạn vì bất kỳ lý do gì.
 • Khuyến khích người khác nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Sử dụng các biện pháp lừa đảo để có được lượt nhấp.

Đây là một chính sách rất nhiều người hay bị dính. Vì thấy nhấp vào quảng cáo thấy doanh thu tăng lên nên thích, họ nghĩ chắc nhấp 1 – 2 lần chắc không sao….rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến.

Một khi kênh của bạn bị tắt kiếm tiền do vi phạm chính sách này, hoạt động nhấp chuột không hợp lệ thì sẽ rất khó bật lại kiếm tiền. Vì thế hãy hết sức cẩn thận nha, đừng bao giờ nhấp vào quảng cáo của mình, cũng không được nhờ bất kỳ ai nhấp, hãy để mọi thứ tự nhiên nhất có thể.

Kết luận

Trên đây là những điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube, các nguyên tắc công đồng của Youtube, nếu kênh của bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên và không vi phạm nguyên tắc cộng đồng, tuân thủ mọi chính sách của Youtube và Google thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Youtube.

Đối với những bạn mới, có thể thấy điều kiện này là quá cao, khó đáp ứng, nhưng tôi nghĩ như vậy là không hề cao gì cả, nếu kênh của bạn không đáp ứng đủ những điều kiện này thì dù có được bật kiếm tiền nhưng sẽ rất khó để tạo ra thu nhập, nhất là đối với những nội dung Việt Nam, giá quảng cáo rẻ bèo.

Tuy nhiên đó chỉ là các điều kiện cần và đủ để bật kiếm tiền trên Youtube với Google Adsense, còn nếu bạn muốn tham gia Network (tức là không trực tiếp kiếm tiền từ Youtube với Google Adsense) thì sẽ phải đáp ứng đủ điều kiện của Network mà bạn muốn tham gia, thông thường các Network Youtube sẽ cần những điều kiện cao hơn.

Xem thêm:

411
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
việt
việt

mình có 1 video bi bản quyền âm thanh mình đã kháng nghị và thành công .. vậy sau này video đó có bị quét bản quyen nữa k ban

lê út việt
lê út việt

bạn cho mình hỏi kenh minh đã gởi kiếm tiền và đang được xem nhưng nhưng ở mục kiếm tiền thì thay không được bật là sao ..

Thi
Thi

Kênh e chưa đủ điều kiện bật kiếm tiền nhưng e liên kết tài khoản thì thấy chổ bật kiếm tiền để là không được bật kiếm tiền thì có ảnh hưởng gì không ăn kênh e là GÓC NHÌN ĐA CHIỀU

Đặng Hưng
Đặng Hưng

A ơi. Kênh của e đã đăng kí được hơn 1 năm. Nhưng e mới đăng video lên tuần trước. E muốn hỏi là youtobe nó tính 1000 lượt sub và 4000 giờ xem từ thời điểm e đăng video đầu tiên lên hay từ thời điểm e tạo kênh vậy ạ. E cảm ơn!

Hung vu
Hung vu

Mình làm nội dung tự làm. Người đăng ký tăng đều. Chính sánh không vi phạm gì. Nội dung được nhiều người cho là sáng tạo và rất tốt. Kênh làm 23ngay là thừa ng đăng ký,thừa giờ xem mà tới giờ là 30k người rồi vậy mà từ lúc đủ đk gửi đơn tới giờ 4 tháng rồi ko thấy phản hồi. Vẫn trong hàng đợi,gửi eMail khiếu nại rồi mà chả thấy nó nói năng gì. Ko đỡ đc. Bạn cho mình xin yếu kiến

Annie Lee
Annie Lee

Anh ơi cho em hỏi, kênh của e hiện sắp đc 1k sub rồi, em có 1 video về phim có đánh dấu bản quyền, nhưng vẫn được phép sử dụng, chỉ không được bật kiếm tiền thôi. Vậy nếu khi đủ 1k sub, em để video đó có sao không ạ? Hoặc là nếu em để riêng tư thì có được xét duyệt không? Vì video đó chiếm khá nhiều giờ xem ạ nên em ko biết nên làm như nào? Mong anh giải đáp ạ.

Lan lê
Lan lê

YT có giới hạn thời gian kím 4000h vá 1k sub ko ạ, nếu có thì qua thời gian đó mà ko kím đc 4000h và 1k sub thì sao ạ

Lan lê
Lan lê

A ơi e đã đăng video và mắc bản quyền và mỗi lần như thế e đã gỡ videos như vậy có sao ko ạ, tầm 4 lần rồi ạ

Thào Vui
Thào Vui

Anh ơi em hỏi là kênh em có vị phạm một bản quyền trong thời gian xem xét, nếu bản quyền hết hạn thì kênh được bật kiếm tiền không ạ?

Việt
Việt

E thấy ai cmt a cũng trả lời. E rất thích a ở cái này. Hì. Tiện a cho e hỏi 2 nội dung nha. Mong a rep ạ 1 là trên kênh của e có video bị giới hạn độ tuổi người xem và đang trong thời gian xem xét duyệt kiếm tiền. Thì có được xét duyệt bkt ko ạ. Kênh e dk 6k sub rồi. Và sau này khi được bkt rồi thì những video e đăng bị giới hạn độ tuổi có ảnh hưởng đến kênh ko 2 là những bản quyền nhẹ như chia sẻ… Đọc thêm »

Nguyên
Nguyên

nếu không bật kiếm tiền thì sub chéo và ảo có ảnh hưởng kênh không bạn

Thành Sơn
Thành Sơn

Ad ơi cho mình hỏi… kênh mình đã bị dính bản quyền 1 lần rồi… liệu sau này khi kênh mình đủ 1000sub và 4000 giờ xem thì có được bật kiếm tiền không ạ

Yên vũ
Yên vũ

Ad cho em hỏi em súp chéo và kênh em đăng kyz trên 1000 kênh người khác rồi có bkt dc ko ạ

kien
kien

kênh mình đợi xét duyệt đã gần 2 tháng mà vẫn trong tình trạng chờ xét duyệt. vãi lâu. mà thấy thông báo là 1 tháng. vậy mà qua gần 2 tháng rồi vẫn chưa đc bật kt

thivanhung
thivanhung

kênh của mình đã bật kiếm tiền. bjo bắt rest lại kiếm tiền, kênh choang choang TV. mà giờ vẫn chưa bật lại cho mình là sao nhỉ

VanToi
VanToi

mỗi người chỉ sử dụng 1 tài khoảng,,,nhưng lỡ đăng ký rồi bị từ chối chỉ được 1 cái, nếu sau này mình thấy tài khoản đó được nhiều wiew mình chọn 1 cái rồi đăng ký lại tài khoản nhiều wiew đó được ko AD

VanToi
VanToi

làm nhiều nội dụng nhưng ko vi phạm bản quyền thì có bật được kiếm tiền ko ak

hai
hai

Ad cho em hỏi kênh em đã bị dính gậy 1 lần và đã hết hạn cảnh báo rồi. Em đã bật tính năng nhưng 2 tháng rồi chưa được duyệt. Trường hợp này có được duyệt không ạ?

Nguyễn thi diem truc
Nguyễn thi diem truc

Anh oi lam lam kenh bkt roi.gio e muốn lam chủ đề khác va muốn lay view sub nước ngoại thi co dc kh?phu de tiếng anh +hoa

Phan Thu Hương
Phan Thu Hương

Ad cho em hỏi. Nội dung có chứa nội dung bản quyền nhưng được phép chia doanh thu thì có ảnh hưởng gì không ạ?

Long Trần
Long Trần

Cho mik hỏi mik đang sub chéo. Có 1 số thành phần chỉ sub nhưng ko bao h xem. Như vậy có ảnh hưởng đến bật kiếm tiền ko?

Hồng Đức
Hồng Đức

Anh ơi cho em hỏi, yt của em có 1 video đăng từ năm ngoái nhưng 1 tháng gần đây em mới vô chô 4 bước rồi thiết lập liên kết ads sg tới bước 4 là 1k sub vs 4k giờ, cho cho em hỏi là yt sẽ tính 12 tháng của video đầu tiên trên kênh đó, hay lúc vô chỗ 4b thiết lập rồi đên b4 mới bắt đầu ạ

Lê vũ tuong
Lê vũ tuong

Cho mình hỏi youtobe tính tư ngày tao kenh hay tính ngày up len

duc
duc

cho mìh hỏi kênh mình bị tắt kiếm tiền vì nội dung lặp lại, giờ mình xóa hết video trên kênh và làm lại nội dung content liệu đăng kí lại có được bật kt không ?

Wendy bui
Wendy bui

Cho minh hoi kênh cua minh duoc 5k View va 6k gio coi rui sao chua duoc bat khiếm tien

Duyen
Duyen

Anh ơi em mới tìm hiểu về làm video kiếm tiền trên youtube nên có vài câu hỏi ạ . Em muốn làm video lyric nhạc nước ngoài thì có vi phạm bản quyền âm thanh không ạ. Và làm video như vậy nên sử dụng phần mềm gì và có kiếm được tiền không ạ. Em xin cảm ơn.

Duyen
Duyen

Và nếu có vi phạm thì anh chỉ em cách lấy nhạc không bản quyền với ạ .

Nguyễn Việt Hoàng
Nguyễn Việt Hoàng

Ad ơi nếu e ghép nhạc vào video thì có bị dính bản quyền ko ạ

Nguyễn Việt Hoàng
Nguyễn Việt Hoàng

Ad ơi , xem có bao nhiêu giờ xem ở chỗ nào vậy ad

Thaibao
Thaibao

A ơi muốn xem mình có bao nhiêu h xem ở đâu vậy a

DangKhoa
DangKhoa

4000 giờ xem là như nào ạ

dương loan
dương loan

anh ơi cái 4000 giờ xem kia là như thế nào ạ

phạm
phạm

cho em hỏi nếu lấy 1 đoạn nhỏ video của kênh khác về edit lại thì có vi phạm bản quyền không ạ ?

Long nguyễn.
Long nguyễn.

Kênh youtube em đang làm về đề tài nông nghiệp (clip hướng dẫn kỹ thuật trồng cây, báo giá trái cây) hiện đang được xét duyệt bật kiếm tiền, anh cho em hỏi giờ em đăng thêm clip cắm câu bắt cá (đề tài săn bắt), vậy có sao không anh (vì em mong muốn làm phong phú hơn nội dung kênh, nhưng nội dung chính vẫn là nông nghiệp ạ) Em thắc mắc tại em nghe nói nội dung đề tài săn bắt sẽ khó xét kiếm tiền hơn có đúng vậy không anh, mong anh tư vấn, cám… Đọc thêm »

Hoàng hữu văn
Hoàng hữu văn

Mình mới mua kênh cong cả GA mà mình chưa biết gì về cách làm YouTube hết. Kênh đc có 1 nghìn 4 người đăng kí rồi. Và hơn 5 nghìn giờ xem. Vậy mình mua về rồi có phải thay đổi mật khẩu gì ko.? Và làm sao để mình có thể về lại đăng kí bước thứ nhất. Cho đúng địa chỉ của mình. Và làm sao sau này mình nhận mã bin đc. Nói chung là mình mới mua kênh nhưng ko biết làm cách nào mà kênh đó thuộc về mình mãi mãi. Sau này có… Đọc thêm »

Long nguyễn.
Long nguyễn.

Anh ơi, em làm clip đi cắm câu mà hàng xóm mở nhạc ì ì, em sợ dính bản quyền về nhạc quá anh….

Nguyễn Hoãn
Nguyễn Hoãn

Kênh em có 25 video nhưng một cái bị dính bản quyền và cấm chiếu ở mấy quốc gia. Có ảnh hưởng j kiếm tiền k ạ ?

Long nguyễn.
Long nguyễn.

Dạ em lại phiền anh rồi. Video em đăng trên youtube nhiều người bình luận hỏi. Em thì muốn trả lời hết cho tất cả, nhưng em nghe nói nên hạn chế trả lời comment trong video của mình nhiều vì có thể tính spam, nên em ngại lắm anh, mà người ta hỏi em không trả lời thì rất kỳ. Anh giải đáp giúp em với. Cảm ơn anh!

Tài
Tài

Ad ơi , mình tính chơi video 18+ nhưng mà không phải với mục đích bật kiếm tiền và mình đã che hết phần nhạy cảm rồi , chủ yếu là mình PR cho cái link5s để phía dưới bình luận , thế thì có bị gỡ k vậy ?

Tài
Tài

Ad ơi ,

Hồng Đức
Hồng Đức

Cho em hỏi
1Ví dụ đạt đủ 4000 vs 1k trg 12 tháng nhưng yt nhắc nhở chứ mo bắt gỡ,2 là đạt 4000 nhưng dính bản quyền mà ko bắt gỡ,nhưng mà gỡ cho an ân, gỡ sg r thì có bị giờ ko ạ

Long nguyễn.
Long nguyễn.

Anh ơi cho em hỏi. Kênh em đang trong quá trình xét duyệt. Cũng 32 ngày rồi. Em lo ảnh thu nhỏ của 1,2 video em đã đăng trước đó lâu rồi, có thể không phù hợp. Mặc dù em không nhận được cảnh báo hay cảnh cáo nào, nhưng em vẫn thấy lo lo, liệu em có nên sửa lại ảnh thu nhỏ của nó bây giờ không anh.kênh của em hoàn toàn tự làm, lượt views ổn định, tổng thời gian xem và lượt đăng ký đều vượt khá nhiều yêu cầu của youtube rồi anh, rất mong… Đọc thêm »

Nguyễn Trọng Thái
Nguyễn Trọng Thái

Cho mình hỏi mình có kênh hơn 2000 lượt đăng ký, 70.000 lượt xem trong 12 tháng rồi nhưng vẫn chưa bật được chức năng kiếm tiền là sao vậy

Yến ly
Yến ly

Bạn Sonzin cho mình hỏi khi đk kênh youtube xong thì mình tạo tài khoản adsense bật luôn chế độ kiếm tiền sẵn được không hay đợi đến 4000h và 1000sub hãy bật ah? Thanks!!!!

C còi tv
C còi tv

cho em hỏi với ạ.kênh youtobe của em em lập từ 2016.đến năm 2018 mới ra quyết định kia,h em mới bắt đầu làm thì có bị làm sao không ạ

Hai dang
Hai dang

Anh ơi cho e hoi, em tao kênh rô va đăng ký tài khoản Adsense luôn roi, nhưng giờ e muôn thay doi tên kênh thi tên tài khoản Adsense co thay doi theo không a? Va thay đổi như thế có ảnh hưởng gì không?

Mạnh
Mạnh

Số thời gian xem của mình trong YT studio là 945 phút là gần 16 giờ xem hay là 945 giờ vậy a

Nguyễn ngọc thành
Nguyễn ngọc thành

A cho e hỏi với. Một kênh youtube mình làm nhiều nội dung khác xen lẫn với nhau có cho bật đc kiếm tiền ko a?
Ví dụ như: nội dung video về kiếm tiền online, nội dung về game,….
NHƯ Z CÓ ĐƯỢC KHÔNG ANH.

Nguyễn ngọc thành
Nguyễn ngọc thành

A cho e hỏi. Mình có thể làm nhiều nội dung khác nhau vídụ như: nội dung về kiếm tiền online, nội dung về tin tức, nội dung về game,…… như z youtube có cho bật kiếm tiền ko a?

Nguyễn ngọc thành
Nguyễn ngọc thành

Cùng đăng 1 kênh đó ạ.

chi
chi

Bạn ơi làm ơn cho mình hỏi mình có mấy biết kênh phim truyền hình nước ngoài lách bản quyền qua và mình thường live xong cuối phim mình live conten hướng dẫn tin học như crack idm vvv noi ch cung thũ thuật tin học , sau đó mình cắt biết bỏ đoạn phim đầu chỉ chừa lại đúng đoạn conten của chính mình và sửa tiêu đề , tag về conten thì liệu có được duyệt kiếm tiền không bạn ? Xin chân thành cảm ơn

Long Thất
Long Thất

cho mình hỏi thêm nữa là nếu muốn xin phép quyền của 1 bản beat về nhạc để mình hát rồi quay video tung lên mạng thì phải làm như thế nào? cảm ơn bạn nhiều nhé!