Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2019: Để bật kiếm tiền trên Youtube thì kênh cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube

Chào các bạn, kiếm tiền trên Youtube luôn là một công việc thú vị, thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia, đã rất nhiều người thành công, coi đó là công việc chính để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, thậm chí là làm giàu từ đó. Cũng có không ít người mới bắt đầu tìm hiểu và muốn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube, và câu hỏi đặt ra đầu tiên của họ sẽ là “Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube là thế nào?“. Bài viết này tôi sẽ giải đáp ngắn gọn cho các bạn.

Nếu như trước 2017, bạn chỉ cần có một kênh Youtube, có video được đăng tải lên là có thể bật kiếm tiền, chẳng cần điều kiện gì cả, quan trọng nội dung có sạch bản quyền để tồn tại được lâu hay không mà thôi.

Thế nhưng, từ năm 2017, Youtube đã thay đổi lại chính sách và áp dụng đến giờ, khiến việc kiếm tiền trên Youtube trở lên khó khăn hơn trước, dưới đây là điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2019.

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube 2019

Điều kiện đầu tiên để bật kiếm tiền:

  • Phải có từ 1000 người đăng ký trở lên.
  • Đạt được 4.000 giờ xem trong 12 tháng qua.

Đó là điều kiện đầu tiên để được đăng ký bật kiếm tiền với Youtube, nếu kênh youtube của bạn đạt đủ 2 yêu cầu trên thì có thể bật kiếm tiền, nhưng sẽ cần phải đợi khoảng 1-  3 ngày để Youtube xem xét.

Tuy nhiên để được xét duyệt kênh và video của bạn phải sạch sẽ, không vi phạm các nguyên tắc cộng đồng của Youtube.

Nội dung không vi phạm bản quyền

Một nguyên tắc mà nhiều người hay vi phạm nhất, khiến kênh bị vô hiệu hóa kiếm tiền đó chính là vi phạm bản quyền, tức là video chứa nội dung thuộc bản quyền của người khác. Hãy nhớ, tất cả nội dung trong video phải do bạn tự tạo ra, cả hình ảnh và âm thanh, dù là một đoạn ngắn, hoặc nếu có sử dụng nội dung của người khác thì phải có sự đồng ý từ chủ sở hữu hoặc sử dụng những nội dung miễn phí bản quyền.

Chẳng hạn, nếu bạn quay video vô tình ghi âm phải những âm thanh có chứa bản quyền (ví dụ: 1 đoạn nhạc) thì coi như video đó sẽ bị vi phạm bản quyền, để được sử dụng bạn phải gỡ âm thanh dính bản quyền đó đi và thay thế bằng âm thanh của bạn hoặc những âm thanh miễn phí bản quyền.

Hiện trên Youtube cũng có một kho âm anh miễn phí bản quyền, bạn có thể vào đây để tải.

Tuân thủ các nguyên tác cộng đồng

Youtube ngày càng nghiêm ngặt và khắt khe về nguyên tắc cộng đồng, nếu vi phạm, nhẹ thì video nào vi phạm sẽ bị xóa khỏi Youtube, nặng thì bị vô hiệu hóa kiếm tiền, vô hiệu hóa kênh hoặc kênh bị xóa luôn khỏi Youtube.

Những nguyên tắc cộng đồng bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, đó là KHÔNG đăng những video có nội dung như sau: Nội khiêu dâm, nội dung gây hại hoặc nguy hiểm, gây tổn thương người khác, nội dung kích động thù địch, nội dung bạo lực hoặc đẫm máu, nội dung quấy rối và đe dọa trên mạng, không Spam, siêu dữ liệu gây hiểu lầm và lừa đảo, không tạo mô tả, thẻ, tiêu đề hoặc hình thu nhỏ gây hiểu lầm nhằm tăng số lượt xem, không mạo danh kênh người khác hoặc không mạo danh người khác để tạo kênh.

Khi kênh của bạn đã được bật kiếm tiền, bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm các nguyên tắc cộng đồng, phát triển kênh để luôn đặt được điều kiện 4.000 giờ xem trong 12 tháng. Nếu kênh của bạn vi phạm nguyên tắc cộng đồng hoặc không đủ điều kiện thì sẽ bị ngưng hoặc vô hiệu hóa kiếm tiền, vô hiệu hóa kênh…

Kết luận

Trên đây là những điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube, các nguyên tắc công đồng của Youtube, nếu kênh của bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên và không vi phạm nguyên tắc cộng đồng, tuân thủ mọi chính sách của Youtube và Google thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Youtube.

Đối với những bạn mới, có thể thấy điều kiện này là quá cao, khó đáp ứng, nhưng tôi nghĩ như vậy là không hề cao gì cả, nếu kênh của bạn không đáp ứng đủ những điều kiện này thì dù có được bật kiếm tiền nhưng sẽ rất khó để tạo ra thu nhập, nhất là đối với những nội dung Việt Nam, giá quảng cáo rẻ bèo.

Tuy nhiên đó chỉ là các điều kiện cần và đủ để bật kiếm tiền trên Youtube với Google Adsense, còn nếu bạn muốn tham gia Network (tức là không trực tiếp kiếm tiền từ Youtube với Google Adsense) thì sẽ phải đáp ứng đủ điều kiện của Network mà bạn muốn tham gia, thông thường các Network Youtube sẽ cần những điều kiện cao hơn.

Xem thêm:

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2019
4.6 (92%) 5 votes

62
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Khê Lương

Mình làm Video về phần mềm, video gốc của chính mình làm, không vướng bản quyền hay nguyên tắc cảnh báo cộng đồng, không có từ khóa hay chủ đề kích động,… Nhưng Trạng thái tài khoản: vẫn là “Đang xem xét” Số sub của mình đã hơn 1300+ và vẫn tăng dần, lượt view 60k view, số giờ vượt 4000 giờ. Mình đã chờ 3, 4 ngày nay mã trạng thái vẫn là “Đang xem xét”. Có phải do mình lỡ bấm nút “Bật kiếm tiền” khi chưa đủ 1000 sub và 4000 giờ nên bị vậy không? Mong… Đọc thêm »

Tuấn

Nhờ vậy mà chất lượng ngày được nâng cao, không còn thấy những video phản động

Thu Hà
Thu Hà

anh ơi, video của em là em sử dụng phần mềm để chuyển thể nhạc bình thường sang file nhạc 8d, và thêm cả lyrics vào, nhưng mà vẫn là bị dính bản quyền. Thế mấy cái trang 8d tunes hay 8d music họ kiếm tiền kiểu gì khi mà nhạc của họ cũng là chuyển từ nhạc bình thường sang nhạc 8d?

nam
nam

a cho e hỏi.e có một video bao gồm nội dung có bản quyền.e có phải xoá video đó đi ms đc duyệt k ạ

Lê Thị Thúy Vân

Xin chào ! Mình có kể kênh Youtube ” Thiên Vân _cuộc sống đất ý ” mình lập ngày 30/11/2018 . Mình cũng có 59 video , 2.3k Views , 125 subscribe . Và một lổi phi phạm nho nhỏ ” cảnh báo” vì trong vlog của mình có một đoạn ca nhạc , và đã kêu mình xóa vì vi phạm , mình sợ quá mình xóa video đó luôn mà không biết có bị ảnh hưởng gì không , thời gian gửi cảnh báo và thời gian xóa video đó là 1 tiếng . Và hôm nay mình… Đọc thêm »

Hương
Hương

Bạn cho mình hỏi, kênh của mình đã lập từ 2014 và lúc đó mình không biết nên đã bật luôn kiếm tiền, năm nay minh mới đăng video và có vài video dính bản quyền âm nhạc nhưng mình đã gỡ hết rồi. Giờ kênh mình đã đủ điều kiện và báo đang được xét duyệt. Vậy cho mình hỏi kênh mình có thể được bật kiếm tiền không?

xkld nhật

quy định mới này thế thì khó có cơ hội kiếm tiền rồi. chán quá

Văn Nam
Văn Nam

AD cho e hỏi là kênh của 2 bị dính 2 gậy bản quyền vs 2 gậy cộng đồng nhưng bây giờ thì hết rồi còn kênh đã đủ 4000h vs gần 1k5 sub thì liệu còn cơ hội được bật kiếm tiền nữa ko ạ ! Em đợi lâu quá

giá vincity tây mỗ

Nếu mà đạt được một trong 2 điều kiện trên trong vòng 1 tháng thì có được bkt luôn không ạ?

tuy
tuy

ad cho e hỏi kênh 1 bị gậy vi pham bản quyền, và giờ đủ 4000h và 1200 dk thì có dc duyệt bật kiếm tiền k vậy? thây youtube noisddang xét duyệt chờ 1thang k bt dc k

Thành
Thành

E có 1 kênh lập được 2 năm rồi, bây giờ e đăng video lên nếu sau này đủ điều kiện có được bật kiếm tiền không ạ?

Phạm Tuấn
Phạm Tuấn

Chào bạn, mình có 1 kênh đăng clip hoạt hình lên, đã đủ điều kiện nhưng sợ đăng kí sẽ không được, bây giờ cắt hết phim hoạt hình trong clip và thay thế bằng đoạn clip khác như nhạc và hình thì có được duyệt k bạn, làm vậy có mất view trên clip gốc không cám ơn bạn

Phạm Hoàng Nam
Phạm Hoàng Nam

Chào bạn, cho mình hỏi kênh mình bị 2 lần video dính bản quyền. Vậy nếu mình làm các video khác đạt đủ 1000sub và 4000 giờ xem thì mình có được xét duyệt kiếm tiền ko? Cảm ơn bạn.

Team Viet Dev

Bài viết rất hay, cảm ơn ad mình cũng phấn đấu đặt được quảng cáo cho kênh youtube (dù còn nhỏ).

anne shirly
anne shirly

em dịch nhạc nước ngoài mà bị bản quyền,buồn.em mà lách bản quyền thì sớm muộn cũng bị report.haizz

Cao Cuong

Youtube bữa nay khó hơn xưa rất nhiều, trước cứ bật kiếm tiền thoải mái, Repup cũng đủ Cafe. Càng ngày càng khó chơi

Thu Cúc
Thu Cúc

Cảm ơn a Sơn nhé! Em cũng đang định kiếm tiền trên Youtube mà k biết bắt đầu từ đâu.