Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2020: Để bật kiếm tiền trên Youtube thì kênh cần phải đáp ứng những điều kiện nào?

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube

Chào các bạn, kiếm tiền trên Youtube luôn là một công việc thú vị, thu hút rất nhiều bạn trẻ tham gia, đã rất nhiều người thành công, coi đó là công việc chính để tạo ra thu nhập nuôi sống bản thân và gia đình, thậm chí là làm giàu từ đó.

Cũng có không ít người mới bắt đầu tìm hiểu và muốn bắt đầu kiếm tiền trên Youtube, và câu hỏi đặt ra đầu tiên của họ sẽ là “Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube là thế nào?“. Bài viết này sẽ giải đáp cho các bạn.

Nếu như trước kia, bạn chỉ cần có một kênh Youtube, có video được đăng tải lên là có thể bật kiếm tiền, chẳng cần điều kiện gì cả, quan trọng nội dung có sạch bản quyền để tồn tại được lâu hay không mà thôi.

Thế nhưng, trong 2 năm trở lại đây, Youtube đã nhiều lần cập nhật chính sách, khiến việc kiếm tiền trên Youtube trở nên khó khăn hơn trước rất nhiều, dưới đây là điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube mới nhất 2020.

Lưu ý: Những điều kiện, cũng như các chính sách dưới đây tôi đều lấy nguồn từ các trang chính sách của Youtube, nhưng tôi sẽ trình bày và sắp xếp lại sao cho dễ hiểu hơn.

Điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube 2020

1. Điều kiện đầu tiên để bật kiếm tiền trên Youtube:

 • Phải có từ 1000 người đăng ký trở lên.
 • Đạt được 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng qua (Hãy nhớ là giờ xem công khai, tức không tính thời gian xem của những video riêng tư, không công khai và các video dính bản quyền).

Đó là điều kiện đầu tiên để được đăng ký bật kiếm tiền với Youtube, nếu kênh youtube của bạn đạt đủ 2 yêu cầu trên thì có thể bật kiếm tiền, nhưng sẽ cần phải đợi khoảng 15 –  30 ngày để Youtube xem xét, hoặc cũng có thể nhanh hơn hoặc lâu hơn.

Tuy nhiên để được xét duyệt kênh và video của bạn phải sạch sẽ, không vi phạm Các chính sách của Chương trình Đối tác YouTube. Tập trung tuân thủ nghiêm các chính sách sau:

2. Nội dung không vi phạm bản quyền

Một nguyên tắc mà nhiều người hay vi phạm nhất, khiến kênh bị vô hiệu hóa kiếm tiền đó chính là vi phạm bản quyền, tức là video chứa nội dung thuộc bản quyền của người khác. Hãy nhớ, tất cả nội dung trong video phải do bạn tự tạo ra, cả hình ảnh và âm thanh, dù là một đoạn ngắn, hoặc nếu có sử dụng nội dung của người khác thì phải có sự đồng ý từ chủ sở hữu hoặc sử dụng những nội dung miễn phí bản quyền.

Chẳng hạn, nếu bạn quay video vô tình ghi âm phải những âm thanh có chứa bản quyền (ví dụ: 1 đoạn nhạc) thì coi như video đó sẽ bị vi phạm bản quyền, để được sử dụng bạn phải gỡ âm thanh dính bản quyền đó đi và thay thế bằng âm thanh của bạn hoặc những âm thanh miễn phí bản quyền.

Hiện trên Youtube cũng có một kho âm anh miễn phí bản quyền, bạn có thể vào đây để tải.

3. Tuân thủ các nguyên tác cộng đồng

Youtube ngày càng nghiêm ngặt và khắt khe về nguyên tắc cộng đồng, nếu vi phạm, nhẹ thì video nào vi phạm sẽ bị xóa khỏi Youtube, nặng thì bị vô hiệu hóa kiếm tiền, vô hiệu hóa kênh hoặc kênh bị xóa luôn khỏi Youtube.

Những nguyên tắc cộng đồng bạn cần phải tuân thủ nghiêm ngặt, đó là KHÔNG đăng những video có nội dung như sau: Nội khiêu dâm, nội dung gây hại hoặc nguy hiểm, gây tổn thương người khác, nội dung kích động thù địch, nội dung bạo lực hoặc đẫm máu, nội dung quấy rối và đe dọa trên mạng, không Spam, siêu dữ liệu gây hiểu lầm và lừa đảo, không tạo mô tả, thẻ, tiêu đề hoặc hình thu nhỏ gây hiểu lầm nhằm tăng số lượt xem, không mạo danh kênh người khác hoặc không mạo danh người khác để tạo kênh.

4. Tuân thủ các nguyên tắc về chất lượng nội dung

Từ đầu năm 2019, Google cập nhật thêm một số chính sách về chất lượng nội dung khắt khe hơn trước rất nhiều, cụ thể đó là:

Nội dung video phải đảm bảo có giá trị, có nét độc đáo riêng và phù hợp với người xem.

Không sử dụng lại nội dung. Vì Youtube cho rằng đó là nội dung không cung cấp giá trị mang tính giao dục hoặc không thể hiện quan điểm riêng, chẳng hạn phần lớn nội dung trên kênh của bạn hoàn toàn trùng khớp với nội dung khác hoặc giống nội dung khác một cách đáng kể. Ví dụ như:

 • Các video của bên thứ ba được ghép lại với nhau mà không có sự thay đổi hoặc thay đổi rất ít.
 • Nội dung của bên thứ ba được tổng hợp mà không có dụng ý cụ thể nào.
 • Nội dung đã tải lên ở nơi khác trước đó.
 • Nội dung đã có nhiều người dùng tải lên nhiều lần.

Không được làm nội dung lặp lại, tức là những nội dung có vẻ như được sản xuất hàng loạt nhằm tăng số lượt xem mà không mang lại nhiều giá trị có tính giáo dục hay các giá trị nào khác. Ví dụ như:

 • Giọng nói nhân tạo đọc nội dung của bên thứ ba hoặc nội dung vô nghĩa.
 • Nội dung trên một kênh có rất ít thay đổi giữa các video.
 • Nội dung vô bổ hoặc lặp đi lặp lại mà không có lời bình luận hay tường thuật nào khác mang tính giáo dục.
 • Nội dung được sản xuất hàng loạt hoặc tạo ra theo cách lập trình sẵn.
 • Trình chiếu hình ảnh hoặc văn bản cuộn có cực kỳ ít hoặc không có lời bình luận, tường thuật hoặc giá trị mang tính giáo dục nào khác.

Lưu ý: Bạn có thể kiếm tiền từ nội dung bên thứ ba nếu đảm bảo bạn có quyền sử dụng thương mại đối với nội dung đó và bạn đang tăng thêm giá trị của nội dung đó theo cách nào đó, chẳng hạn như chỉnh sửa công phu, thêm quan điểm riêng hoặc sắp xếp nội dung thành một câu chuyện có dụng ý cụ thể….

5. Không lạm dụng trang web và công cụ của bên thứ ba

Youtube cấm các hình vi lạm dụng các trang web và công cụ của bên thứ ba, ví dụ như:

 • Thuê hoặc ủy thác cho các trang web và công cụ của bên thứ ba để tạo người đăng ký hoặc lượt xem theo cách thủ công hoặc không có thật.
 • Nhúng quảng cáo, nội dung tài trợ hoặc chương trình khuyến mại của bên thứ ba trước hoặc trong nội dung video.
 • Bán kênh YouTube hoặc kênh đối tác qua các trang web của bên thứ ba để kiếm lời.
 • Lôi kéo hoặc khuyến khích người xem nhấp vào biểu tượng “Thích” hoặc thêm nội dung vào danh sách video yêu thích.

Nếu kênh của bạn đảm bảo tuân thủ các nguyên tắc trên và đủ điều kiện 1000 người đăng ký trở lên + 4.000 giờ xem công khai trong 12 tháng thì bật kiếm tiền sẽ sớm được duyệt.

Những chú ý sau khi đã được bật kiếm tiền

Sau khi kênh của bạn đã được bật kiếm tiền, bạn cũng cần phải tuân thủ nghiêm các chính sách trên của Youtube, phát triển kênh để luôn đặt được điều kiện 4.000 giờ xem trong 12 tháng. Nếu kênh của bạn vi phạm chính sách sẽ bị ngưng hoặc vô hiệu hóa kiếm tiền, vô hiệu hóa kênh…

Ngoài ra, sau khi đã được bật kiếm tiền các bạn cần chú ý đến 1 chính sách khác đó là Vi phạm về quảng cáo, các bạn tuyệt đối không thực hiện các hành động sau:

 • Nhấp vào quảng cáo của riêng bạn vì bất kỳ lý do gì.
 • Khuyến khích người khác nhấp vào quảng cáo của bạn.
 • Sử dụng các biện pháp lừa đảo để có được lượt nhấp.

Đây là một chính sách rất nhiều người hay bị dính. Vì thấy nhấp vào quảng cáo thấy doanh thu tăng lên nên thích, họ nghĩ chắc nhấp 1 – 2 lần chắc không sao….rồi chuyện gì đến cũng sẽ đến.

Một khi kênh của bạn bị tắt kiếm tiền do vi phạm chính sách này, hoạt động nhấp chuột không hợp lệ thì sẽ rất khó bật lại kiếm tiền. Vì thế hãy hết sức cẩn thận nha, đừng bao giờ nhấp vào quảng cáo của mình, cũng không được nhờ bất kỳ ai nhấp, hãy để mọi thứ tự nhiên nhất có thể.

Kết luận

Trên đây là những điều kiện bật kiếm tiền trên Youtube, các nguyên tắc công đồng của Youtube, nếu kênh của bạn đáp ứng đủ các điều kiện trên và không vi phạm nguyên tắc cộng đồng, tuân thủ mọi chính sách của Youtube và Google thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền với Youtube.

Đối với những bạn mới, có thể thấy điều kiện này là quá cao, khó đáp ứng, nhưng tôi nghĩ như vậy là không hề cao gì cả, nếu kênh của bạn không đáp ứng đủ những điều kiện này thì dù có được bật kiếm tiền nhưng sẽ rất khó để tạo ra thu nhập, nhất là đối với những nội dung Việt Nam, giá quảng cáo rẻ bèo.

Tuy nhiên đó chỉ là các điều kiện cần và đủ để bật kiếm tiền trên Youtube với Google Adsense, còn nếu bạn muốn tham gia Network (tức là không trực tiếp kiếm tiền từ Youtube với Google Adsense) thì sẽ phải đáp ứng đủ điều kiện của Network mà bạn muốn tham gia, thông thường các Network Youtube sẽ cần những điều kiện cao hơn.

Xem thêm:

463
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
khoa mai
khoa mai

Đây là kênh Youtube của mình : https://www.youtube.com/channel/UCzSxcAhbUKT6AZuEa2PkDaw/videos

Mình chưa tìm ra nguyên nhân Youtube ko bật kiếm tiền cho mình vì lí do sử dụng lại nội dung, Ad có lòng tốt chỉ giúp mình, mình cũng rối lắm

Nguyễn Hương Giang
Nguyễn Hương Giang

em chào a. A cho e hỏi là e có làm video tik tok , sau khi đăng thì n báo vi phạm bản quyền âm thanh nhưng ko bị gỡ, mà doanh thu sẽ thuộc về bên giữ bản quyền âm nhạc thì kênh có thể bật kiếm tiền ko ạ.

phong lâm
phong lâm

chào anh.em vừa tạo kênh mà hk biết e đã bật kiếm tiền,khi đủ điều kiện thì mình gặp khó khăn gì không anh

dương ngọc tú
dương ngọc tú

ad ơi cho em hỏi là dùng giọng nói thông minh trên https://vbee.vn/ có được bất kiếm tiền ko ạ, em thấy họ quảng cáo là bật được

vinh
vinh

anh ơi ….em có kênh yt 25k sub…. h em xoá hết video rồi làm lại chủ đề vilog có đc bkt không ạ

Phúc
Phúc

Ad sơn zim ơi cho e hỏi chút e làm về reup nhạc kênh youtube của e là (DHP music remix) e đang bị 1 gậy và lỡ gửi đơn xin bật kiếm tiền rồi liệu có sao k ạ, mới e làm reup nhạc liệu có khả năng được bật kiếm tiền không ạ, nhờ ad chỉ giúp hoang mang quá 🙁

David Do

Năm 2020 Youtube yêu cầu đạt 4000 coi nữa ấy.

tuuasn
tuuasn

chào anh,em muốn hỏi là kênh e mới lập chưa đủ điều kiện bật kiếm tiền, nhưng em đã lỡ bật rồi thì giờ phải làm sao ạ. khi e đủ điều kiện rồi giờ muốn bật kiếm tiền. mong anh chỉ giúp em ạ . em cảm ơn

VIỆT NAM

Bữa nay thấy làm Youtube khó quá, thấy toàn mấy kênh lớn nó chèn ép hết rồi. Mà kênh Youtube của bạn cũng đang phát triển ngon nhỉ. Năm mới chúc mọi sự thành công 🙂

Nguyễn Noben

Cảm ơn tác giả về chia sẻ hữu ích này!!!

Duy

Cho hỏi kênh mình đã bật kiếm tiền được 4ngày rồi, nhưng ktra video trên kênh chưa thấy chạy quảng cáo là sao nhỉ. Dù đã bật chế độ công khai, có ký hiệu kiếm tiền ok cả. Hơi băn khoăn. Kênh này nè https://youtu.be/Hn3CcEky9hA. Trước kênh mình bị gậy bq, bị tắt luôn phát trực tiếp, youtube thông báo đến t3.2020 mới xóa các vi phạm đó, nhưng mình vẫn đký bkt và vẫn đc bkt bình thường đó, ytbe duyệt nhanh lắm chỉ 4ngày là bkt.

tuy
tuy

ban duoc duyệt bkt bao lâu bạn

Trạng tài Nguyên
Trạng tài Nguyên

Chào bạn mình muốn hướng dẫn anh em tải một cái ứng dụng gì đó và lên chplay tải và quay lên thì có bị vi phạm bản quyền ko ạ

Mai thành luyến
Mai thành luyến

E xem nhưng không thể nào làm theo đc.a chỉ e với ạ

việt
việt

chào bạn làm kênh về săn bắt động vật có được bkt không bạn

lê việt
lê việt

chào bạn mình có vấn đề cần được giúp đỡ
kênh mình vào trạng thái tính năng thì thấy báo đủ điều kiện bật kiếm tiền lại nhưng mình bấm vào bật thì bị trở ra lại trang tổng quan mình không biết phải làm sao

Tam
Tam

Anh ơi cho em hỏi Em làm nội dung về du lịch 1 video cùng 1 nội dung em có thể đăng được 2 lần không a với 2 tiêu đề tiếng Pháp Và Anh em đang duyệt 1k Sub và 4000h mong anh tra cho ý kiến

linh
linh

anh ơi cho em hỏi, kênh của em lập vào tháng 4/2018, nhưng đến tháng 5/2019 em mới đăng video. hiện tại đã đủ lượt xem và đăng ký rồi. tuy nhiên thì khi em up video lên có bị dính bản tại em không để ý. vậy cho em hỏi là em đã bật kiếm tiền được chưa ạ? hay phải đợi thêm thời gian ạ?

Phú
Phú

Kênh mình làm về trẻ em ! Lượt đăng ký và Sub dư rồi mà 1 tháng r chưa thấy Youtube gửi Mail xác nhận ! Nếu vi phạm thì đã báo r nhưng mình vẫn chưa thấy Mail cũng như phản hồi từ Youtube !
_ Sub và View tăng tự nhiên !

Tân hung
Tân hung

Mình có 1 kênh thời gian đầu vừa tự quay vừa reup đăng ký lần 1 nó báo do sử dụng lại nội dung k đc bât và cho 1 gậy kêu 30 ngay sau bật lại. M xóa hết video reup và tiếp tục tự quay. Gửi lân 2 nó vẫn không bật với lý do trên lại đợi 30 ngay bật lại giờ không biết nên làm gì ad

Anh nam
Anh nam

A ơi cho em hỏi: Đủ 1k sup và 4k giờ xem nhưng em chưa muốn bkt có được không? Hay cứ 1k sup là bắt buộc pải bật vậy a.

Phước
Phước

kênh mình có 1 vieo làm về nhạc views cao nhất nhưng nhạc nền bị dính bản quyền giờ liệu mình có bật kiếm tiền được không ạ

việt
việt

mình có 1 video bi bản quyền âm thanh mình đã kháng nghị và thành công .. vậy sau này video đó có bị quét bản quyen nữa k ban

lê út việt
lê út việt

bạn cho mình hỏi kenh minh đã gởi kiếm tiền và đang được xem nhưng nhưng ở mục kiếm tiền thì thay không được bật là sao ..

Thi
Thi

Kênh e chưa đủ điều kiện bật kiếm tiền nhưng e liên kết tài khoản thì thấy chổ bật kiếm tiền để là không được bật kiếm tiền thì có ảnh hưởng gì không ăn kênh e là GÓC NHÌN ĐA CHIỀU

Đặng Hưng
Đặng Hưng

A ơi. Kênh của e đã đăng kí được hơn 1 năm. Nhưng e mới đăng video lên tuần trước. E muốn hỏi là youtobe nó tính 1000 lượt sub và 4000 giờ xem từ thời điểm e đăng video đầu tiên lên hay từ thời điểm e tạo kênh vậy ạ. E cảm ơn!

Hung vu
Hung vu

Mình làm nội dung tự làm. Người đăng ký tăng đều. Chính sánh không vi phạm gì. Nội dung được nhiều người cho là sáng tạo và rất tốt. Kênh làm 23ngay là thừa ng đăng ký,thừa giờ xem mà tới giờ là 30k người rồi vậy mà từ lúc đủ đk gửi đơn tới giờ 4 tháng rồi ko thấy phản hồi. Vẫn trong hàng đợi,gửi eMail khiếu nại rồi mà chả thấy nó nói năng gì. Ko đỡ đc. Bạn cho mình xin yếu kiến

Annie Lee
Annie Lee

Anh ơi cho em hỏi, kênh của e hiện sắp đc 1k sub rồi, em có 1 video về phim có đánh dấu bản quyền, nhưng vẫn được phép sử dụng, chỉ không được bật kiếm tiền thôi. Vậy nếu khi đủ 1k sub, em để video đó có sao không ạ? Hoặc là nếu em để riêng tư thì có được xét duyệt không? Vì video đó chiếm khá nhiều giờ xem ạ nên em ko biết nên làm như nào? Mong anh giải đáp ạ.

Lan lê
Lan lê

YT có giới hạn thời gian kím 4000h vá 1k sub ko ạ, nếu có thì qua thời gian đó mà ko kím đc 4000h và 1k sub thì sao ạ

Lan lê
Lan lê

A ơi e đã đăng video và mắc bản quyền và mỗi lần như thế e đã gỡ videos như vậy có sao ko ạ, tầm 4 lần rồi ạ

Thào Vui
Thào Vui

Anh ơi em hỏi là kênh em có vị phạm một bản quyền trong thời gian xem xét, nếu bản quyền hết hạn thì kênh được bật kiếm tiền không ạ?

Việt
Việt

E thấy ai cmt a cũng trả lời. E rất thích a ở cái này. Hì. Tiện a cho e hỏi 2 nội dung nha. Mong a rep ạ 1 là trên kênh của e có video bị giới hạn độ tuổi người xem và đang trong thời gian xem xét duyệt kiếm tiền. Thì có được xét duyệt bkt ko ạ. Kênh e dk 6k sub rồi. Và sau này khi được bkt rồi thì những video e đăng bị giới hạn độ tuổi có ảnh hưởng đến kênh ko 2 là những bản quyền nhẹ như chia sẻ… Đọc thêm »

Nguyên
Nguyên

nếu không bật kiếm tiền thì sub chéo và ảo có ảnh hưởng kênh không bạn

Thành Sơn
Thành Sơn

Ad ơi cho mình hỏi… kênh mình đã bị dính bản quyền 1 lần rồi… liệu sau này khi kênh mình đủ 1000sub và 4000 giờ xem thì có được bật kiếm tiền không ạ

Yên vũ
Yên vũ

Ad cho em hỏi em súp chéo và kênh em đăng kyz trên 1000 kênh người khác rồi có bkt dc ko ạ

kien
kien

kênh mình đợi xét duyệt đã gần 2 tháng mà vẫn trong tình trạng chờ xét duyệt. vãi lâu. mà thấy thông báo là 1 tháng. vậy mà qua gần 2 tháng rồi vẫn chưa đc bật kt

thivanhung
thivanhung

kênh của mình đã bật kiếm tiền. bjo bắt rest lại kiếm tiền, kênh choang choang TV. mà giờ vẫn chưa bật lại cho mình là sao nhỉ

VanToi
VanToi

mỗi người chỉ sử dụng 1 tài khoảng,,,nhưng lỡ đăng ký rồi bị từ chối chỉ được 1 cái, nếu sau này mình thấy tài khoản đó được nhiều wiew mình chọn 1 cái rồi đăng ký lại tài khoản nhiều wiew đó được ko AD

VanToi
VanToi

làm nhiều nội dụng nhưng ko vi phạm bản quyền thì có bật được kiếm tiền ko ak

hai
hai

Ad cho em hỏi kênh em đã bị dính gậy 1 lần và đã hết hạn cảnh báo rồi. Em đã bật tính năng nhưng 2 tháng rồi chưa được duyệt. Trường hợp này có được duyệt không ạ?

Nguyễn thi diem truc
Nguyễn thi diem truc

Anh oi lam lam kenh bkt roi.gio e muốn lam chủ đề khác va muốn lay view sub nước ngoại thi co dc kh?phu de tiếng anh +hoa

Phan Thu Hương
Phan Thu Hương

Ad cho em hỏi. Nội dung có chứa nội dung bản quyền nhưng được phép chia doanh thu thì có ảnh hưởng gì không ạ?

Long Trần
Long Trần

Cho mik hỏi mik đang sub chéo. Có 1 số thành phần chỉ sub nhưng ko bao h xem. Như vậy có ảnh hưởng đến bật kiếm tiền ko?

Hồng Đức
Hồng Đức

Anh ơi cho em hỏi, yt của em có 1 video đăng từ năm ngoái nhưng 1 tháng gần đây em mới vô chô 4 bước rồi thiết lập liên kết ads sg tới bước 4 là 1k sub vs 4k giờ, cho cho em hỏi là yt sẽ tính 12 tháng của video đầu tiên trên kênh đó, hay lúc vô chỗ 4b thiết lập rồi đên b4 mới bắt đầu ạ

Lê vũ tuong
Lê vũ tuong

Cho mình hỏi youtobe tính tư ngày tao kenh hay tính ngày up len

duc
duc

cho mìh hỏi kênh mình bị tắt kiếm tiền vì nội dung lặp lại, giờ mình xóa hết video trên kênh và làm lại nội dung content liệu đăng kí lại có được bật kt không ?

Wendy bui
Wendy bui

Cho minh hoi kênh cua minh duoc 5k View va 6k gio coi rui sao chua duoc bat khiếm tien

Duyen
Duyen

Anh ơi em mới tìm hiểu về làm video kiếm tiền trên youtube nên có vài câu hỏi ạ . Em muốn làm video lyric nhạc nước ngoài thì có vi phạm bản quyền âm thanh không ạ. Và làm video như vậy nên sử dụng phần mềm gì và có kiếm được tiền không ạ. Em xin cảm ơn.

Duyen
Duyen

Và nếu có vi phạm thì anh chỉ em cách lấy nhạc không bản quyền với ạ .

Nguyễn Việt Hoàng
Nguyễn Việt Hoàng

Ad ơi nếu e ghép nhạc vào video thì có bị dính bản quyền ko ạ

Nguyễn Việt Hoàng
Nguyễn Việt Hoàng

Ad ơi , xem có bao nhiêu giờ xem ở chỗ nào vậy ad

Thaibao
Thaibao

A ơi muốn xem mình có bao nhiêu h xem ở đâu vậy a