Khởi đầu là một trang web chia sẻ video, YouTube đã trở thành hình ảnh thu nhỏ của giải trí trong những năm qua. Từ clip ngắn đến các bộ phim dài tập, hầu hết các thể loại video hiện nay đều được chia sẻ trên YouTube. Nó phát triển rất nhanh chóng mà các nhà làm phim đều sử dụng YouTube để chia sẻ, quảng bá những bộ phim của họ thay vì các phương tiện truyền thông truyền thống. Đồng thời, đối với các nhà xuất bản, YouTube là một mảnh đất màu mỡ để kiếm sống, làm giàu.

Dù bạn có là một vlogger chuyên nghiệp hay một Publisher Youtube thông thường. Tóm lại bạn có đam mê đối với YouTube, thì số lượt xem vẫn là yếu tố duy nhất quyết định cho sự thành công của bạn. Video Youtube của bạn cần có nhiều người xem, nhưng để nhận được điều này không phải là một nhiệm vụ đơn giản.

tăng lượt xem youtube hiệu quả

Tuy nhiên, nếu bạn có phương pháp, có chiến lược rõ ràng với những bước đi đúng đắn, bạn có thể tăng lượng người xem YouTube của bạn nhanh chóng. Trong bài viết này, tôi sẽ chỉ ra một số cách để tăng lượng người xem Youtube một cách tự nhiên. Nếu video của bạn hấp dẫn, nội dung có giá trị cho người xem, thì tôi tin những lời khuyên của tôi chắc chắn sẽ rất hữu ích, nếu bạn làm tốt chắc chắn có hiệu quả, giúp bạn tăng doanh thu, kiếm được nhiều tiền hơn.

1. Đặt tiêu đề tối ưu

Cũng như trong trường hợp của bài viết trên blog/web, tiêu đề là một yếu tố rất quan trọng cho mỗi video. Khi upload video lên YouTube bạn sẽ được yêu cầu cung cấp một tiêu đề tùy chỉnh. Tiêu đề này luôn luôn xuất hiện đầu tiên cùng với hình ảnh thu nhỏ mỗi khi người ta tìm thấy video của bạn, nó sẽ quyết định đến việc người ta có nhấp vào xem hay không. Vậy nên bạn nên cẩn thận khi chọn tiêu đề.

Trước hết, tiêu đề cần phản ánh được những nội dung cốt lõi của video của bạn. Nhưng nhiều người đã không làm vậy, họ giật tít tiêu đề quá mức để đánh lừa người truy cập, làm cho tiêu đề chẳng liên quan gì đến nội dung video. Tôi đánh giá đó không phải là cách làm chuyên nghiệp mà là một cách làm phi đạo đức. Đó cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bị tắt kiếm tiền và khóa kênh. Vì thế, bạn đừng làm vậy, mà hãy đưa ra tiêu đề thật cuốn hút nhưng vẫn phản ánh phần nào đối với nội dung video.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Giả sử bạn đang làm một video giới thiệu về công ty, thay vì đưa ra một tiêu đề đơn thuần là “giới thiệu”, bạn nên đề cập đến công ty của bạn là tốt nhất. Nếu vậy, khi ai đó muốn biết về công ty của bạn, họ tìm kiếm YouTube, thì video của bạn nhiều khả năng sẽ xuất hiện ở vị trí đầu tiên trong kết quả tìm kiếm, điều này chắc chắn sẽ giúp bạn tăng được lượt xem video đúng không?

Ngoài ra bạn có thể nghiên cứu từ khóa trước khi đặt tiêu đề video. Đơn giản, bạn chỉ cần sử dụng Google tìm kiếm một từ khóa có khả năng phản ánh được nội dung của bạn, bạn sẽ biết được ngay là tiêu đề đó có thuộc một từ khóa phổ biến, được tìm kiếm nhiều hay không, và cuối trang tìm kiếm Google cũng gợi ý cho bạn một số từ khóa phổ biến có nội dung tương tự, qua đó bạn có thể lựa chọn và sắp xếp tiêu đề phù hợp dựa trên một từ khóa phổ biến.

2. Mô tả chứa từ khóa

Ít ai quyết định xem 1 video trên Youtube lại dựa vào phần mô tả, cũng tức là phần mô tả ít khi được người ta đọc trước khi quyết định xem video đó. Thế nhưng, không vì thế mà bạn hạ thấp vai trò của phần mô tả đâu nhé! Thực chất nó rất có ích trong SEO, mô tả tối ưu có thể giúp video của bạn có được thứ hạng cao trong kết quả tìm kiếm.

Theo các chuyên gia, mô tả video mô tả phải giống như một bài viết blog mini, không nên ngắn hơn 300 từ, quan trọng nhất phải chứa từ khóa chính và URL nếu cần thiết.

3. Chọn thẻ tag phù hợp

Thẻ tag là một yếu tốt rất quan trọng trong SEO. Mục đích chính của thẻ tag là dùng để nhóm video, phân loại video theo một tag nào đó, giúp cho mỗi video được xuất hiện trong danh sách video đề xuất và nâng cao thứ hạng tìm kiếm cho video.

Bạn nên sử dụng những thẻ tag phổ biến nhất mà các video phổ biến cùng chủ đề cũng sử dụng, mục đích là để video của bạn sẽ được xuất hiện trong danh sách video đề xuất khi người ta xem các video phổ biến đó, đây là cách dễ dàng kéo view từ các video phổ biến. Bạn cũng nên sử dụng thêm một số thẻ tag riêng biệt dùng chung cho các video của riêng bạn, điều này sẽ giúp bạn giữ chân người dùng cho kênh của bạn. Bởi vì, video của chính bạn sẽ dễ dàng xuất hiện trong danh sách video đề xuất khi xem mỗi video của bạn.

4. Lựa chọn hình thu nhỏ hấp dẫn

Một tiêu đề hấp dẫn luôn là yếu tố quan trọng đầu tiên quyết định đến việc người dùng có click vào xem video của bạn hay không? Bên cạnh đó, một yếu tố quan trọng không kém đó chính là hình thu nhỏ. Nếu trong một danh sách video có cùng chủ đề, có tiêu đề na ná nhau, thậm chí là cùng một video được nhiều người tải lên,… thì video nào có hình thu nhỏ hấp dẫn chắc chắn sẽ thu hút được lượng người xem nhiều hơn. Vì vậy bạn hãy lựa chọn 1 hình thu nhỏ hấp dẫn nhất cho vieo, nếu 3 hình thu nhỏ gợi ý được lấy tự động từ video không vừa ý thì bạn có thể chọn hình ảnh tải lên từ máy tính.

5. Thêm video nổi bật

tang-luot-xem-youtube-video-noi-bat

Nếu bạn muốn tập trung kéo view cho một video nào đó thì tính năng video nổi bật sẽ giúp bạn. Dù các video của bạn đều được bạn coi trọng như nhau, tức là không có video nào nổi bật hay đặc biệt hơn, thế nhưng đừng bỏ qua tính năng này nhé, bởi nó sẽ giúp bạn giữ chân được người xem.

6. Thêm chú thích liên kết giữa các video

tang-luot-xem-youtube-chu-thich-youtube
Chú thích

Lợi ích của tính năng chú thích trên Youtube thì khỏi chê rồi, nó cho phép chúng ta tạo quảng cáo, giới thiệu, chèn link ngay trong màn hình video của mình để quảng bá video, kênh, website hay bất cứ gì một cách cực kỳ hiệu quả.

Khi xem một video nào đó, một chú thích hiện ra với lời dẫn lôi cuốn, chẳng hạn như bạn đang xem video về “kiếm tiền online bắt đầu từ đâu“, xem gần hết video, một chú thích được hiện lên với lời dẫn “Cách kiếm tiền online đơn giản với iPanel” chẳng hạn. Vậy thì chắc chắn bạn tò mò và click vào xem ngay đúng không? vậy đây không phải là một cách để tăng lượt xem Youtube khá hiệu quả đó sao?

Mới đây, Youtube ra mắt thêm một tính năng nữa đó là “Màn hình kết thúc“, nó gần giống như tính năng chú thích, nhưng chỉ được xuất hiện ở đoạn cuối video, điểm mạnh của “Màn hình kết thúc” là nó được hiển thị trên cả thiết bị di động.

tang-luot-xem-youtube-man-hinh-ket-thuc
Màn hình kết thúc

Hiện tại Youtube không cho phép sử dụng “Chú thích” và “Màn hình kết thúc” trên cùng một video, tức là bạn chỉ được phép chọn một trong 2 tính năng đó.

7. Thêm hình mờ thương hiệu

Đây là một tính năng rất thú vị của Youtube, cho phép bạn nhúng một hình ảnh nhỏ, ví dụ như logo vào tất cả video trên kênh của bạn.

tang-luot-xem-youtube-hinh-mo-thuong-hieu
Hình mờ thương hiệu (logo)

Đây là một cách để bạn đánh dấu mỗi video trên Youtube của bạn, tức là khi xem một video nào đó trên Youtube nếu có xuất hiện hình ảnh này thì người ta biết ngay đó là video của bạn, họ nhấp vào hình ảnh đó sẽ được chuyển hướng đến kênh của bạn, do đó đây là cách tăng lượng subscribes khá hiệu quả cho kênh Youtube.

Nhờ tính năng này, bạn chèn logo thương hiệu cho tất cả các video, qua đó giúp bạn tạo được sự tin tưởng và những cái nhìn rất chuyên nghiệp cho người xem hướng đến bạn. Từ đó, người xem sẽ nhớ đến bạn, họ theo dõi và thường xuyên quay lại kênh của bạn.

8. Giữ thời lượng video tối ưu

Trong kết quả tìm kiếm trên Youtube có xuất hiện cả thời gian, đây cũng là một yếu tố khá quan trọng đối với quyết định của người dùng. Độ dài video luôn phải phù hợp với nội dung, phải hợp lí với tiêu đề, chẳng hạn như bạn upload một video và đặt ngay tiêu đề là “Phim hay – Sơn Zim nổi loạn tam giới” nhưng khi nhìn vào độ dài chỉ có vài 3 phút, vậy thì liệu có ai vào xem? trừ khi họ bị mờ cả 3 mắt không để ý đến thời gian. Ví dụ khác, thông thường nếu một video giới thiệu, đánh giá về một sản phẩm nào đó thì video đó không nhất thiết phải quá dài, mà tốt hơn hết độ dài phải vừa phải, bởi thông thường những dạng video này người dùng sẽ không đủ kiên trì để xem quá lâu. Xét về mặt bằng chung, chưa nói đến video quảng cáo hay video phim, thì các nhà nghiên cứu cho rằng, một video có thể đạt được lượng người xem tốt nhất thường là những video có thời lượng khoảng 3 – 5 phút.

9. Giới thiệu qua các video có cùng chủ đề

Một cách nhiều người hay làm đó là ghé xem các video cùng chủ đề và để lại lời bình luận thật hữu ích cùng với lời giới thiệu khéo léo thu hút người xem ghé thăm kênh, video của bạn. Tuy nhiên hãy cẩn thận, đừng để bình luận của bạn bị coi là SPAM nhé!

10. Phát triển một trang blog phục vụ kênh

Nếu bạn đang có một blog với lượng độc giả kha khá thì không có lí do gì bạn lại không quảng bá video Youtube của mình thông qua blog đúng không?

Blog, website là một công cụ quảng bá kênh Youtube rất hiệu quả. Ví dụ, bạn viết một bài viết hướng dẫn về cách kiếm tiền online với một site nào đó, trong bài viết hướng dẫn đó bạn có thể nhúng video hướng dẫn trên Youtube của bạn vào blog. Khi độc giả tìm đến đọc bài viết của bạn, họ có thể nhấp xem trực tiếp video bạn nhúng hoặc chuyển đến trang Youtube để xem video của bạn. Thực tế, hướng dẫn trực quan bằng video luôn luôn dễ hiểu và tạo được sự tập trung cho độc giả nhiều hơn so với hướng dẫn bằng bài viết. Quảng bá video Youtube thông qua blog thì ngoài việc nhúng video trong bài viết còn có rất nhiều cách khác nhau nữa. Phải tùy vào chủ đề, giao diện blog của bạn mà chọn cách quảng bá thích hợp nhất.

11. Đừng quên chia sẻ lên mạng xã hội

Lượng người sử dụng các mạng xã hội như facebook, google+, twitter,…là những con số khổng lồ và ngày một tăng. Do vậy mỗi khi xuất bản một video nào đó trên Youtube, tôi không quên share ngay lên các trang mạng xã hội đó, sau đó tôi đã nhận được một số lượt xem chỉ trong một thời gian rất ngắn. Đây chắc chắn là một cách tăng view rất đơn giản, ai cũng áp dụng và bạn cũng không nên bỏ qua nhé!. Mỗi ngày bạn chỉ cần bỏ ra  phút để làm việc này đảm bảo kết quả thu được rất xứng đáng.

Nói về các trang mạng xã hội, bạn nên tập trung nhiều nhất vào facebook, bởi đây là mạng xã hội có lượng người sử dụng khủng nhất hành tinh. Bạn có thể share ngay lên tường của bạn, các group bạn tham gia…cách tốt nhất là hãy lập một trang Fanpage hướng đến chủ đề liên quan đến kênh Youtube của bạn, rồi thường xuyên share những video Youtube của bạn lên Fanpage đó, việc quan trọng tiếp theo là tìm cách tăng like, tăng lượng người theo dõi cho trang Fanpage của bạn.

12. Hợp tác, liên kết với những kênh cùng chủ đề

Hãy tìm đối tác để hợp tác liên kết giữa các kênh, các video cùng chủ đề, đôi bên cùng có lợi. Ví vụ nếu bạn liên kết video của tôi từ video của bạn, thì tôi cũng sẽ sẵn sàng tặng bạn những liên kết, giới thiệu người xem của tôi hướng đến video của bạn. Chắc chắn hiệu quả đem lại 2 bên đều “gật gù khen ngon”.

Kết luận

Hiện nay trên mạng có rất nhiều bài viết hướng dẫn tăng lượt xem Youtube đủ cách, từ những cách chính đáng đến những cách gian lận, từ những cách đơn giản đến những cách nhức nhối. Còn 12 cách tôi chia sẻ trên đây là những cách đơn giản và chính đáng, được Google khuyến khích, giúp chúng ra có được những lượt xem tự nhiên và an toàn nhất, do đó sẽ chắc ăn, bền vững và lâu dài nhất. Nhưng kết quả thu được không phải ngày một, ngày hai là có, vậy nên đòi hỏi đầu tiên bạn phải có được sự kiên trì thì mới có kết quả bền vững tuyệt vời.

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
29 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Sơn Tùng MTP
Sơn Tùng MTP
4 năm trước

Cho em hỏi kênh bị xác nhận bản quyền ID content có đc bkt cho cả kênh ko? Thấy nó bảo chủ sở hữu xác nhận kt video, em ko cần làm gì cả

Trần Long
Trần Long
4 năm trước

Cho em hỏi dùng web hit4hit,hitleap,10khits để cày view có đc ko? Như vậy có bị ăn gậy không?

Trần Long
Trần Long
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cho em hỏi em có dùng đc 1 ngày rồi có bị sao ko? Chưa thấy youtube gửi thông báo về,em dùng cả otohit nữa

Long Trần
Long Trần
4 năm trước

video mà tắt âm thanh có bị sao ko?Video chứa nội dung bản quyền âm thanh có bị sao ko?Họ có tính h trong video đó ko?

Long Trần
Long Trần
4 năm trước

Cho mình hỏi 1 số bạn tự up video 10h để tăng h trong 4000h, nếu tự mình xem của mình mà đăng nhập bằng tk khác có được tính ko,như thế có bị ăn gậy ko

Văn Nguyễn
Văn Nguyễn
5 năm trước

Hay rất hay

Nhi hoàng
Nhi hoàng
5 năm trước

Bạn à mình không biết thêm thẻ tag , hình mờ thương hiệu , các để chia sẻ cho nhiều người khác trên thế giới biết đến kênh của mình , mong bạn giúp và trả lời tin nhân của mình???

Hiệp Tuber
6 năm trước

Bài viết hay rất hữu ít

Hoang
Hoang
6 năm trước

Sao trên ĐT mình có thông báo là YouTube sẽ ko hỗ trợ chú thích và màn hình kết thúc nữa

Hoang
Hoang
6 năm trước

Bạn hướng dẫn mình cách làm sao để có màn hình kết thúc đi, hơi khó

Hoang
Hoang
6 năm trước

Mình thích trang Web sonzim.com này, bài viết nào cũng hay cả. Nhưng…
Dc cái là mình có hỏi vài câu mà chưa thấy câu trả lời nào cả
Hơi bị bun ???

Quang
Quang
6 năm trước

1 triệu người xem ở việt nam được khoảng bao nhiêu tiền hả anh

Ngọc Ánh
Ngọc Ánh
7 năm trước

Bài viết bổ ích lắm

Lực Bùi
Lực Bùi
7 năm trước

Bài viết quá chất lượng, cảm ơn bạn đã chia sẻ. 🙂

Hoang
Hoang
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn làm bài viết hướng dẫn cách dán hình khác vào hình ảnh thu nhỏ đi bạn
Mong nhận được câu trả lời sớm