Bạn kiếm tiền trên Youtube hay kiếm tiền từ blog với quảng cáo Google Adsense? Nhưng chưa biết rút tiền về như thế nào thì bài viết “Cách rút tiền từ Youtube / Google Adsense về tài khoản ngân hàng” này sẽ giúp bạn.

Cách rút tiền từ Youtube / Google Adsense về tài khoản ngân hàng
Cách rút tiền từ Youtube / Google Adsense về tài khoản ngân hàng

Dù là bạn kiếm tiền trên Youtube hay là blog/website với quảng cáo Google Adsense (GA) thì doanh thu sẽ được cập nhật vào tài khoản Google Adsense, công việc của bạn chỉ là thêm tài khoản ngân hàng của bạn vào Google Adsense.

Sau đó cứ đến khoảng thời gian từ 21 đến 26 hàng tháng (thường là vào ngày 23) Google sẽ tự động chuyển khoản vào thẳng tài khoản ngân hàng của bạn, bạn không cần phải làm gì cả, cần tiền thì đem thẻ ATM ra cây rút thôi.

Thực ra trước kia, GA có hỗ trợ thanh toán qua Western Union nữa, với hình thức này bạn không cần có tài khoản ngân hàng, chỉ việc lấy mã thanh toán và đem theo giấy tờ tùy thân ra ngân hàng bất kỳ là nhận được tiền.

Tuy nhiên, hiện tại Western Union đã chuẩn bị loại bỏ hình thức Western Union, không thể thêm tài khoản mới nữa, do vậy bắt buộc bạn phải rút qua hình thức chuyển khoản ngân hàng.

Như vậy, để có thể rút tiền từ GA, cũng như rút tiền Youtube bạn cần phải có một tài khoản ngân hàng nhé! nếu không có thì hãy đem CMND hoặc thẻ căn cước ra ngân hàng gần nhất để mở tài khoản.

Trước khi hướng dẫn về cách thêm tài khoản ngân hàng để nhận tiền từ Youtube, tôi sẽ giới thiệu qua về các bước nhận thanh toán từ Youtube nhé!

Các bước nhận thanh toán từ Youtube

Như bạn đã biết, khi bạn bật kiếm tiền trên Youtube sẽ cần đăng ký một tài khoản Google Adsense (GA). Mọi doanh thu trên Youtube sẽ được quản lý và thanh toán thông qua tài khoản GA theo các bước sau:

Doanh thu hàng ngày của Youtube sẽ chỉ được thống kê trên Youtube Studio, chứ chưa thống kê trên GA, đến ngày 11 của tháng sau thì tiền của tháng này mới được cập nhật vào GA.

Tức là, ngày 11 tháng 2 trên GA sẽ cập nhật toàn bộ doanh thu của tháng 1, còn toàn bộ danh thu của tháng 2 thì đến ngày 11 tháng 3 mới được cập nhật vào GA.

Khi tiền đã cập cập nhật vào GA đủ từ 100$ trở lên thì đến khoảng thời gian từ ngày 21 – 26 hàng tháng Google sẽ thanh toán bằng cách chuyển khoản vào thẳng tài khoản ngân hàng của bạn mà bạn đã thêm vào.

Tuy nhiên, để có thể nhận tiền từ GA thì tài khoản GA của bạn phải được xác minh danh tính và xác minh mã PIN thành công nhé! Mỗi tài khoản chỉ cần xác minh 1 lần duy nhất. Sau khi GA của bạn có từ 10$ trở lên đầu tiên sẽ được yêu cầu xác minh danh tính, sau khi xác minh danh tính thành công Google sẽ gửi mã PIN cho bạn để xác minh.

Ngay bây giờ mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thêm tài khoản ngân hàng vào Google Adsense để nhận tiền thanh toán từ Google Adsense, cũng là nhận tiền từ Youtube.

Cách thêm tài khoản ngân hàng vào Google Adsense

Đăng nhập vào Google Adsense

Bạn chỉ cần truy cập vào https://www.google.com/adsense hoặc https://adsense.com sau đó đăng nhập vào hệ thống.

Nếu trên điện thoại thì bạn nhấn vào biểu tượng “” ở góc bên trái màn hình sẽ thấy nút đăng nhập.

Thêm tài khoản ngân hàng vào Adsense

Sau khi đã đăng nhập, để thêm tài khoản ngân hàng bạn vào mục “Thanh toán“.

Thêm tài khoản ngân hàng vào Adsense | Cách rút tiền từ Youtube / Google Adsense về tài khoản ngân hàng

Sau đó xem tại phần “Cách bạn nhận thanh toán”:

  • Nếu trước đó chưa thêm phương thức thanh toán nào thì sẽ hiện là “THÊM PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN” thì bạn nhấn vào đó.
  • Còn nếu trước đó bạn đã từng thêm thì sẽ hiện là “QUẢN LÝ PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN” thì cũng nhấn vào đó, sau đó sẽ thấy “THÊM PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN” hãy nhấn vào đó.

Sau đó bạn chọn “Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới”.

Thêm tài khoản ngân hàng vào Adsense - 2

Sau đó bạn điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng theo mẫu:

Thêm tài khoản ngân hàng vào Adsense - 3

Trong đó:

  • ID người thụ hưởng: Không cần ghi, nếu muốn ghi thì ghi số CMND hoặc số thẻ căn cước vào, tốt nhất không ghi.
  • Tên trên tài khoản ngân hàng: Ghi họ tên tài khoản ngân hàng của bạn vào, ghi in hoa không dấu như tên in trên thẻ ngân hàng của bạn nhé!
  • Tên ngân hàng: Ghi tên ngân hàng bạn dùng theo tên quốc tế nhé! ví dụ của Vietinbank là “VIETNAM JOINT STOCK COMMERCIAL BANK FOR INDUSTRY AND TRADE”. Còn các ngân hàng khác bạn vào xem tại đây.
  • SWIFT BIC: Ghi mã SWIFT code của ngân hàng bạn dùng, ví dụ của Vietinbank là “ICBVVNVX”. Còn các ngân hàng khác bạn vào xem tại đây.
  • Nhập số tài khoảnNhập lại số tài khoản: Là số tài khoản ngân hàng sử dụng để nhận tiền, đừng nhầm với số thẻ nhé! số tài khoản không được in trên thẻ, nếu không biết bạn có thể ra hỏi ngân hàng hoặc ra cây ATM in sao kê hoặc đăng nhập vào internet banking sẽ có.
  • Ngân hàng trung gian: Cái này các bạn bỏ qua nhé! không cần làm gì.
  • Tích chọn vào “Đặt làm phương thức thanh toán chính”.

Điền xong các thông tin bạn nhấn “Lưu” để lưu lại là xong!

Khi nào sẽ nhận được thanh toán từ Google Adsense?

Như ở trên tôi đã nói, khi bạn đã thêm tài khoản ngân hàng vào Adsense như trên, nếu số dư trên tài khoản Adsense của bạn đủ từ 100$ (khoảng 2.300.000vnđ) thì đến khoảng thời gian từ 21 đến 26 hàng tháng (thường là vào ngày 23) Google sẽ chuyển khoản vào thẳng tài khoản ngân hàng của bạn, bạn không cần phải làm gì cả, cần tiền thì đem thẻ ATM ra cây rút thôi.

Các bạn có thể xem thêm hướng dẫn qua video này:

Cách rút tiền từ Youtube hay chính xác hơn là từ Google Adsense chỉ như vậy thôi, có vấn đề gì còn thắc mắc các bạn hãy để lại bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã xem bài viết! Chúc các bạn thành công!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments