Chào các bạn nhé! Bài viết này, mình xin thông báo cho các bạn một thông tin hơi buồn cho những bạn làm Youtube, đó là Youtube trì hoãn xét duyệt kiếm tiền và sẽ xóa nhiều video bao gồm một số video không vi phạm.

Youtube trì hoãn xét duyệt kiếm tiền cho nhà sáng tạo do COVID-19
Youtube đã cho nhiều nhân viên nghỉ việc, trì hoãn xét duyệt kiếm tiền do COVID-19

Trong vài ngày gần đây, youtube liên tục thông báo một số thông tin quan trọng, không được vui đến các nhà sáng tạo, tất cả điều liên quan đến dịch bệnh COVID-19 đang rất nóng hiện nay.

Thứ nhất: Youtube thông báo rằng, họ đã cho nhiều nhân viên nghỉ việc tại một số địa điểm, để tránh sự lây lan của dịch bệnh COVID-19, do thiếu về nhân công nên việc xét duyệt kiếm tiền các kênh mới sẽ bị trì hoãn, có thể mất hơn một tháng để để được xét duyệt kiếm tiền cho nhà sáng tạo.

Thứ 2, có thể sẽ có nhiều video hơn sẽ bị xóa bỏ, nhất là những video có nội dung hơi nhạy cảm, đôi khi có thể bao gồm cả một số nội dung không vi phạm. Bởi nhiều nhân viên đã nghỉ việc, Youtube tăng cường sử dụng công nghệ thay thế con người trong việc phát hiện nội dung sai phạm, mà công nghệ tất nhiên thể không thể như con người, đôi khi sẽ xóa nhầm cả những nội dung không vi phạm. Nhưng rất may là, youtube nói rằng sẽ không đưa ra cảnh cáo đối với những nội dung này, có nghĩa là sẽ không bị “dính gậy” theo thuật ngữ của dân Youtuber, trừ trường hợp có thể xác định rõ đó là nội dung vi phạm.

Người dùng vẫn có thể kháng nghị khi bị xóa nội dung, tuy nhiêu thời gian xem xét sẽ lâu hơn.

Hiện tại Youtube chưa có lịch trở lại làm việc như bình thường.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Ngoài ra, Youtube còn đưa ra rất nhiều vấn đề khác liên quan đến dịch bệnh COVID-19, và liên tục cập nhật thêm. Các bạn nên thường xuyên theo dõi những cập nhật mới nhất của Youtube liên quan đến dịch bệnh COVID-19 TẠI ĐÂY nhé!

5 3 votes
Article Rating
guest
5 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Lương Văn Lâm
2 năm trước

Website này mình làm bằng Google Sites

Ku Bin
Ku Bin
3 năm trước

Mình thấy site của bạn tốt, đầu tư công sức nhiều nhưng sao không thấy gắn quảng cáo Google Adsense nhỉ

Tùng MMo
3 năm trước

đúng là ảnh hưởng quá lớn từ đại dịch

Ánh Trăng Đêm
3 năm trước

Hình như Traffic website bác cũng một phần đổ từ Youtube sang. Mình thấy nếu không kiếm được tiền từ Youtube thì vẫn có lợi để kéo Traffic vào web.