Nếu bạn mới biết đến công việc kiếm tiền trên mạng, kiến thức còn trống rỗng, không biết nên bắt đầu từ đâu? làm như thế nào?…thì qua bài viết này, hi vọng sẽ giúp bạn có thể bắt tay vào việc kiếm tiền online luôn và ngay.

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu? làm thế nào?

Với sự bùng nổ của mạng internet đã làm thay đổi rất lớn đến xã hội, từ lâu internet là thứ chúng ta sử dụng để tra cứu thông tin, kết nối bạn bè, giải trí,…ngày nay rất nhiều người đã biết tận dụng internet để làm công cụ hái ra tiền, thậm trí là có thể làm giàu từ đó. Bạn hãy thử search Google với cụm từ kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng hay kiếm tiền trực tuyến,…sẽ có đến hàng chục triệu kết quả hiện ra.

Có nhiều bạn nghĩ kiếm tiền online là lừa đảo nên chẳng bao giờ tìm hiểu, cũng có rất nhiều người có quan điểm trái ngược, tức là vẫn biết kiếm tiền online là có thật, nhưng lại nghĩ đó là công việc không hề đơn giản, chỉ có những người biết và giỏi lập trình hay các kỹ sư công nghệ mới có thể làm được nên cũng không tìm hiểu luôn.

Còn lại ít người (hi vọng có cả bạn) khi họ nghe đến cụm từ “kiếm tiền online tại nhà” họ cảm thấy hứng thú, đam mê và muốn tìm hiểu xem kiếm tiền online là thế nào? là có thật hay lừa đảo? kiếm tiền online bắt đầu từ đâu?…bài viết này sẽ dành cho bạn nào có suy nghĩ như vậy.

Kiếm tiền online có thật hay lừa đảo?

Tất nhiên kiếm tiền online là có thật, tôi đã giải đáp câu hỏi này trong bài viết “Kiếm tiền online là có thật hay lừa đảo“, bạn có thể xem lại nhé!

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu?

Thật khó có được câu trả lời chính xác cho câu hỏi này. Bởi kiếm tiền online, mỗi người sẽ có một khởi đầu khác nhau, tự định hướng cho mình một đường đi riêng, có người đam mê và theo đuổi từ nhỏ, có người tham gia các khóa học, có người biết được nhờ những thông tin có trên mạng, có người tình cờ biết được thông qua bạn bè, đồng nghiệp….

Nhưng nếu bạn mới biết đến công việc kiếm tiền trên mạng, kiến thức còn trống rỗng, không biết nên bắt đầu từ đâu? làm như thế nào?…thì hãy bắt đầu với 3 bước dưới đây:

Bước 1: Tìm hiểu các hình thức kiếm tiền online

Để có thể kiếm tiền online thì trước tiên bạn phải tìm hiểu để nắm được một số kiến thức cơ bản nhất định đã, phải biết được kiếm tiền trên mạng gồm những hình thức nào? tìm hiểu qua để nắm được mô hình và cách thức hoạt động của một số hình thức kiếm tiền trên mạng phổ biến.

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu? Ảnh 2

Hiện nay có rất nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng phổ biến khác nhau, khó có, dễ có, nhiều tiền có, ít tiền có. Tất nhiên cái nào đơn giản, dễ làm thì ít tiền, còn cái nào phức tạp, khó làm nhưng khi đã thành công thì số tiền kiếm được có thể rất lớn. Về cụ thể hơn thì tôi sẽ chia các hình thức kiếm tiền online thành 2 nhóm, 1 là kiếm tiền bằng công sức, 2 là làm bằng trí óc.

Kiếm tiền bằng công sức

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu? Ảnh 3

Là những hình thức kiếm tiền online hoàn toàn dựa vào công sức của mình bỏ ra, làm ít hưởng ít, làm nhiều hưởng nhiều, làm nhanh ăn nhanh, tức làm là có tiền luôn, không đòi hỏi kiến thức hay tính toán gì nhiều, chủ yếu là phải chăm chỉ, chịu khó và phải có tính kiên trì. Nhưng hãy lưu ý, những hình thức kiếm tiền này chỉ có thể giúp cho chúng ta có được chút thu nhập tạm thời thôi, chứ còn làm giàu từ đó thì….Hiện nay có rất nhiều hình thức cho phép chúng ta kiếm tiền như vậy, bạn có thể tham khảo một số hình thức sau:

  • PTC (Pay To Click): Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách click quảng cáo để nhận tiền, chúng ta sẽ phải lựa chọn một website uy tín, công việc của chúng ta là hàng ngày đăng nhập vào website đó để click các quảng cáo trên đó, với mỗi quảng cáo bạn click xong sẽ nhận được một số tiền nhất định. Nhưng hết sức lưu ý, hiện nay mọc lên hàng nghìn website PTC, uy tín có, lừa đảo có, do đó trước khi tham gia chiến với một website bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh bị lừa đảo.
  • Gõ captcha: Công việc của chúng ta là ngồi gõ captcha, với mỗi captcha chúng ta gõ được sẽ được nhận một số tiền nhất định. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua bài viết: Kiếm tiền online từ việc gõ captcha tại nhà.
  • Làm khảo sát: Đây là một hình thức kiếm tiền khá phổ biến tại Việt Nam, công việc kiếm tiền là đăng nhập vào các website khảo sát để trả lời các câu hỏi khảo sát được đăng tải trên đó, với mỗi khảo sát hoàn thành bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định. Nếu bạn muốn tìm hiểu và thử sức luôn có thể xem tại đây hoặc xem các bài viết sau:
  • Cộng tác viên viết bài: Hiện nay rất nhiều quản trị website, blog cần tuyển cộng tác viên viết bài để đăng lên website, blog của họ. Họ sẽ trả tiền cho bạn, nếu bạn viết bài cho họ, mỗi bài viết họ sẽ trả vài trục đến vài trăm nghìn đồng, tùy vào chất lượng nội dung bài viết. Hiện blog Sonzim.com cũng đang cần tuyển CTV viết bài, bạn có thể vào đây để xem chi tiết và đăng ký tham gia.
  • ….rất nhiều hình thức khác nữa.

Kiếm tiền bằng trí óc

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu? Ảnh 4

Đây là những hình thức kiếm tiền đòi hỏi người chơi phải có tính toán, có năng lực, có ý tưởng, có đam mê, biết “nhìn xa trông rộng”,… là những hình thức kiếm tiền có tính chất lâu dài, làm lâu ăn bền, ăn chắc, hôm nay làm mai kia hưởng. Tất nhiên, tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, có thể vài ngày thành công, có thể vài năm thành công, có thể sẽ chẳng bao giờ thành công. Đây là những hình thức kiếm tiền online bền vững, nếu thành công hoàn toàn có thể cho chúng ta làm giàu. Về những hình thức kiếm tiền dạng này bạn có thể thử sức với những hình thức kiếm tiền như sau:

  • Kiếm tiền trên Youtube: Đây là hình thức kiếm tiền được rất nhiều người thử sức, đã có rất nhiều người thành công, kiếm được tiền tỉ mỗi năm, thậm chí là mỗi tháng, cũng có nhiều người bỏ dở do không có ý tưởng tốt và không đủ kiên trì. Nếu bạn có ý tưởng, biết sáng tạo,…để có được những video hấp dẫn, thu hút người xem thì kiếm tiền Youtube sẽ là cơ hội để cho bạn làm giàu. Để hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền này bạn có thể xem các bài viết sau:
  • Kiếm tiền từ blog/website: Từ blog hay website cá nhân bạn có thể kiếm tiền với rất nhiều hình thức khác nhau như: Đặt quảng cáo Google Adsense; nhận đặt quảng cáo banner, bài viết PR,…cho các công ty, doanh nghiệp; tiếp thị liên kết,… Nếu bạn sử hữu một blog, website có nhiều người truy cập mỗi ngày thì công việc kiếm tiền trên mạng sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Với nhiều công cụ hiện đại phát triển như hiện nay, việc xây dựng 1 blog, website vô cùng đơn giản, không biết lập trình, không biết code,….chúng ta vẫn có thể tự tạo cho mình 1 blog hay website chuyên nghiệp cho riêng mình thông qua các công cụ hỗ trợ, các nền tảng blog, website nổi tiếng như Blogspot, WordPress,…
  • Tiếp thị liên kết: Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) là một hình thức kiếm tiền online phổ biến ở nước ngoài, hiện nay cũng đã có mặt tại Việt Nam. Hình thức kiếm tiền này hoạt động như thế nào? Có thể hiểu đơn giản là giới thiệu hay môi giới sản phẩm dịch vụ từ nhà cung cấp đến tay khách hàng qua internet và bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng trên mỗi sản phẩm được bán, hoặc trên mỗi dịch vụ được đăng ký.
  • Rút gọn link: Thực ra hình thức kiếm tiền này mình định cho vào nhóm kiếm tiền bằng sức, bởi nếu chịu khó thường xuyên chia sẻ link rút gọn lên facebook, diễn đàn,…thì cũng sẽ rất nhanh để có tiền, tuy nhiên sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức? Tuy nhiên nếu bạn có phương pháp, có ý tưởng tốt thì rút gọn link vẫn sẽ là một hình thức kiếm tiền hiệu quả và bền vững, chẳng hạn như xây dựng một website rồi đặt link rút gọn tại đó, nếu nhiều người truy cập vào website của bạn và nhấp vào link rút gọn đó thì bạn sẽ kiếm được khá nhiều tiền. Để tìm hiểu rõ hơn hình thức kiếm này này bạn xem thêm các bài viết sau:

Bước 2: Lựa chọn một hình thức kiếm tiền phù hợp và bắt đầu thực hiện

Sau khi bạn đã tìm hiểu và nắm được cơ chế hoạt động của các hình thức kiếm tiền, bây giờ bạn cần xét xem bản thân mình phù hợp với hình thức kiếm tiền nào nhất và bắt tay vào thực hiện.

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu? Ảnh 5

Bạn có thể thử sức từ những hình thức kiếm tiền đơn giản trước để làm quen với công việc kiếm tiền trên mạng, cũng như kiếm chút vốn ban đầu, sau đó học hỏi thêm kiến thức và bắt đầu với những hình thức phức tạm hơn nhưng bền vững hơn.

Bước 3: Học thêm kiến thức để nâng cao trình độ, gia tăng doanh thu

Trong quá trình kiếm tiền online bằng một hình thức nào đó, bạn cũng phải tìm hiểu và học hỏi thêm những kiến thức liên quan, để nâng cao trình độ, trao dồi phương pháp và kinh nghiệm, nhằm phục vụ cho việc kiếm tiền online bền vững sau này, ví dụ như học cách lập blog, website, học các thủ thuật SEO, Marketing, học phần mềm, học Youtube, học chạy quảng cáo,….

Mọi kiến thức hầu như đã có trên mạng, bạn có tìm trên google để tự học, hoặc mua thêm tài liệu, khóa học…để học được nhanh hơn, chuyên sâu hơn…..

Học được đến đâu thực hành đến đấy, cái nào áp dụng được thì hãy áp dụng ngay vào công việc kiếm tiền online của bạn. Trình độ của bạn được nâng cao dần, phương pháp và kinh nghiệm ngày càng dày dạn, từ đó chắc chắn doanh thu của bạn sẽ ngày càng tăng thêm.

Tất nhiên đường đến thành công không phải ngày một ngày hai, quan trọng nhất là bạn phải có sự đam mê và thật sự kiên trì. Chúc bạn thành công!

0 0 votes
Article Rating
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Võ Đức Hòa
4 năm trước

anh cho em hỏi vấn đề này được ko anh
em đang đăng ký Adsense, mà nó gửi email về thông báo như thế này, anh có thể xem qua link này ak (http://s558.photobucket.com/user/duchoa12345/media/Adsense%20eeeeeeeeaaaaaaaaaaaaa_zpstcqpaqvd.png.html?sort=3&o=0)
Web em hiện có chèn 4 video youtube vào 4 bài viết , ko biết đó có phải nguyên nhân ko ah.

má phanh ô tô
4 năm trước

Mình có nghe tới hình thức kiếm tiền bằng cách xem video hả bạn?