Với sự bùng nổ của mạng internet đã làm thay đổi rất lớn đến xã hội, từ lâu internet là thứ để chúng ta tra cứu thông tin, kết nối bạn bè, giải trí,…ngày nay rất nhiều người đã biết tận dụng internet làm thứ để có thể hái ra tiền, thậm trí là có thể làm giàu từ đó. Bạn hãy thử search Google với cụm từ kiếm tiền online, kiếm tiền trên mạng, kiếm tiền trực tuyến,…sẽ có hàng triệu kết quả xuất hiện ra. Có nhiều bạn nghĩ kiếm tiền online chỉ là lừa đảo nên chẳng bao giờ tìm hiểu, cũng có rất nhiều người có quan điểm trái ngược, tức là vẫn biết kiếm tiền online là có thật, nhưng lại nghĩ đó là công việc không hề đơn giản, chỉ có những người biết và giỏi lập trình hay các kỹ sư công nghệ mới có thể làm được nên cũng không tìm hiểu luôn. Còn lại ít người (hi vọng có cả bạn) khi họ nghe đến cụm từ “kiếm tiền online tại nhà” họ trở nên thích thú, đam mê và muốn tìm hiểu xem kiếm tiền online là có thật hay lừa đảo? kiếm tiền online bắt đầu từ đâu?…bài viết này chính là dành cho bạn nào có suy nghĩ như vậy.

Kiếm tiền online có thật hay lừa đảo?

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu? làm thế nào?

Tất nhiên kiếm tiền online là có thật, tôi đã giải đáp câu hỏi này trong bài viết “Kiếm tiền online là có thật hay lừa đảo” rồi đó, bạn có thể xem lại nhé!

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu?

Không thể có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này được. Bởi kiếm tiền online, mỗi người sẽ có một khởi đầu khác nhau, mỗi người có thể tự định hướng cho mình một con đường đi riêng, có người đam mê và theo đuổi từ nhỏ, có người tham gia các khóa học, có người biết được nhờ những thông tin có trên mạng, có người tình cờ biết được thông qua bạn bè, đồng nghiệp….

Nếu bạn mới biết đến công việc kiếm tiền trên mạng, kiến thức còn trống rỗng, không biết nên bắt đầu từ đâu? làm như thế nào?…thì những kiến thức, kinh nghiệm tôi chia sẻ sau đây hi vọng sẽ giúp cho bạn có thể bắt tay vào việc kiếm tiền luôn và ngay.

Tìm hiểu các hình thức kiếm tiền online

Để có thể kiếm tiền online thì trước tiên bạn phải tìm hiểu để nắm được một số kiến thức cơ bản nhất định đã, phải biết được kiếm tiền trên mạng gồm những hình thức nào? tìm hiểu qua để nắm được mô hình và cách thức hoạt động của một số hình thức kiếm tiền trên mạng phổ biến.

Cac hinh thuc kiem tien online

Hiện nay có rất nhiều hình thức kiếm tiền trên mạng phổ biến khác nhau, khó có, dễ có, nhiều tiền có, ít tiền có. Tất nhiên cái nào đơn giản, dễ làm thì ít tiền, còn cái nào phức tạp, khó làm nhưng khi đã thành công thì số tiền kiếm được có thể rất lớn. Về cụ thể hơn thì tôi sẽ chia các hình thức kiếm tiền online thành 2 nhóm, 1 là kiếm tiền bằng sức, 2 là làm bằng trí óc.

Kiếm tiền bằng sức

kiem tien online bat dau tu dau cho hieu qua

Là những hình thức kiếm tiền online hoàn toàn dựa vào công sức của mình bỏ ra, làm ít hưởng ít, làm nhiều hưởng nhiều, làm nhanh ăn nhanh, tức làm là có tiền luôn, không đòi hỏi kiến thức hay tính toán gì nhiều, chủ yếu là phải chăm chỉ, chịu khó và phải có tính kiên trì. Nhưng hãy lưu ý, những hình thức kiếm tiền này chỉ có thể giúp cho chúng ta có được chút thu nhập tạm thời thôi, chứ còn làm giàu từ đó thì….Hiện nay có rất nhiều hình thức cho phép chúng ta kiếm tiền như vậy, bạn có thể tham khảo một số hình thức sau:

  • PTC (Pay To Click): Đây là hình thức kiếm tiền bằng cách click quảng cáo để nhận tiền, chúng ta sẽ phải lựa chọn một website uy tín, công việc của chúng ta là hàng ngày đăng nhập vào website đó để click các quảng cáo trên đó, với mỗi quảng cáo bạn click xong sẽ nhận được một số tiền nhất định. Nhưng hết sức lưu ý, hiện nay mọc lên hàng nghìn website PTC, uy tín có, lừa đảo có, do đó trước khi tham gia chiến với một website bạn phải tìm hiểu thật kỹ để tránh bị lừa đảo.
  • Gõ captcha: Công việc của chúng ta là ngồi gõ captcha, với mỗi captcha chúng ta gõ được sẽ được nhận một số tiền nhất định. Bạn có thể tìm hiểu rõ hơn qua bài viết: Kiếm tiền online từ việc gõ captcha tại nhà.
  • Làm khảo sát: Đây là một hình thức kiếm tiền khá phổ biến tại Việt Nam, công việc kiếm tiền là đăng nhập vào các website khảo sát để trả lời các câu hỏi khảo sát được đăng tải trên đó, với mỗi khảo sát hoàn thành bạn sẽ nhận được một số tiền nhất định. Nếu bạn muốn tìm hiểu và thử sức luôn có thể xem tại đây hoặc xem các bài viết sau:
  • Cộng tác viên viết bài: Hiện nay rất nhiều quản trị website, blog cần tuyển cộng tác viên viết bài để đăng lên website, blog của họ. Họ sẽ trả tiền cho bạn, nếu bạn viết bài cho họ, mỗi bài viết họ sẽ trả vài trục đến vài trăm nghìn đồng, tùy vào chất lượng nội dung bài viết.
  • ….rất nhiều hình thức khác nữa.

Kiếm tiền bằng trí óc

Kiem tien online phai bat dau tu dau

Đây là những hình thức kiếm tiền đòi hỏi người chơi phải có tính toán, có năng lực, có ý tưởng, có đam mê, biết “nhìn xa trông rộng”,… là những hình thức kiếm tiền có tính chất lâu dài, làm lâu ăn bền, ăn chắc, hôm nay làm mai kia hưởng. Tất nhiên, tùy thuộc vào khả năng của mỗi người, có thể vài ngày thành công, có thể vài năm thành công, có thể sẽ chẳng bao giờ thành công. Đây là những hình thức kiếm tiền online bền vững, nếu thành công hoàn toàn có thể cho chúng ta làm giàu. Về những hình thức kiếm tiền dạng này bạn có thể thử sức với những hình thức kiếm tiền như sau:

  • Kiếm tiền trên Youtube: Đây là hình thức kiếm tiền được rất nhiều người thử sức, đã có rất nhiều người thành công, kiếm được tiền tỉ mỗi năm, thậm chí là mỗi tháng, cũng có nhiều người bỏ dở do không có ý tưởng tốt và không đủ kiên trì. Nếu bạn có ý tưởng, biết sáng tạo,…để có được những video hấp dẫn, thu hút người xem thì kiếm tiền Youtube sẽ là cơ hội để cho bạn làm giàu. Để hiểu rõ hơn về hình thức kiếm tiền này bạn có thể xem các bài viết sau:
  • Kiếm tiền từ blog/website: Từ blog hay website cá nhân bạn có thể kiếm tiền với rất nhiều hình thức khác nhau như: đăng ký đặt quảng cáo Google Adsense; nhận đặt quảng cáo banner, bài viết giới thiệu sản phẩm, quảng cáo textlink,…cho các công ty, doanh nghiệp; tiếp thị liên kết; chia sẻ mã giảm giá,… Nếu bạn sử hữu một blog, website có nhiều người truy cập mỗi ngày thì công việc kiếm tiền trên mạng sẽ trở nên vô cùng đơn giản. Với nhiều công cụ hiện đại phát triển như hiện nay, việc xây dựng 1 blog, website vô cùng đơn giản, không biết lập trình, không biết code,….chúng ta vẫn có thể tự tạo cho mình 1 blog, website chuyên nghiệp cho riêng mình thông qua các công cụ hỗ trợ, các nền tảng blog, website nổi tiếng như Blogspot, WordPress,…
  • Tiếp thị liên kết: Tiếp thị liên kết (Affiliate marketing) là một hình thức kiếm tiền online phổ biến ở nước ngoài, hiện nay cũng đã có mặt tại Việt Nam. Hình thức kiếm tiền này hoạt động như thế nào? Có thể hiểu đơn giản là giới thiệu hay môi giới sản phẩm dịch vụ từ nhà cung cấp đến tay khách hàng qua internet và bạn sẽ nhận được phần trăm hoa hồng trên mỗi sản phẩm được bán, hoặc trên mỗi dịch vụ được đăng ký…
  • Rút gọn link: Thực ra hình thức kiếm tiền này mình định cho vào nhóm kiếm tiền bằng sức, bởi nếu chịu khó thường xuyên chia sẻ link rút gọn lên facebook, diễn đàn,…thì cũng sẽ rất nhanh để có tiền, tuy nhiên sẽ phải mất rất nhiều thời gian và công sức? Tuy nhiên nếu bạn có phương pháp, có ý tưởng tốt thì rút gọn link vẫn sẽ là một hình thức kiếm tiền hiệu quả và bền vững, chẳng hạn như xây dựng một website rồi đặt link rút gọn tại đó, nếu nhiều người truy cập vào website của bạn và nhấp vào link rút gọn đó thì bạn sẽ kiếm được khá nhiều tiền. Để tìm hiểu rõ hơn hình thức kiếm này này bạn nên xem bài viết: Hướng dẫn rút gọn link kiếm tiền đơn giản với AdFly.
  • …..

Lựa chọn một hình thức kiếm tiền phù hợp với bản thân

kiem tien tren mang bat dau tu dauSau khi bạn đã tìm hiểu và nắm được cơ chế hoạt động của các hình thức kiếm tiền, bước tiếp theo là xét xem bản thân mình phù hợp với hình thức kiếm tiền nào nhất, tất nhiên bạn có thể thử sức từ những hình thức kiếm tiền đơn giản trước để làm quen với công việc kiếm tiền trên mạng, cũng như kiếm chút vốn ban đầu, trong quá trình đó bạn cũng nên bắt đầu học hỏi, tìm hiểu và thực hành những công việc phục vụ cho việc kiếm tiền online bền vững sau này, ví dụ như học cách lập blog, website, học các thủ thuật SEO, học Youtube, học quảng cáo mạng,….Mọi kiến thức bạn có thể tự học trên mạng, học được đến đâu thực hành đến đấy. Tất nhiên để thành công không phải ngày một ngày hai, do vậy điều quan trọng nhất bạn phải có đó chính là sự đam mê và phải thật sự kiên trì mới có thể thành công.

Nếu bạn muốn chắc ăn sau này, không muốn tốn công tốn sức vào những việc không chắc thì tôi khuyên bạn hãy bắt đầu xây dựng cho mình một website, blog cá nhân theo chủ đề mình yêu thích, nếu thu hút được nhiều người truy cập thì chắc chẵn bạn sẽ có được một nguồn thu nhập không hề nhỏ. Để xây dựng một blog không hề khó khăn, tuy nhiên để nhiều người biết đến website của bạn, thu hút nhiều người truy cập mỗi ngày thì đòi hỏi bạn phải có phương pháp, có ý tưởng tốt và điều quan trọng vẫn là đam mê và kiên trì.

Kiếm tiền online bắt đầu từ đâu?
Hãy cho đánh giá