Chào các bạn, nếu các bạn là người hay lướt web, phây phiếc các kiểu thì chắc không khó để bắt gặp những thông tin giới thiệu, những lời mời gọi tràn lan trên mạng về kiếm tiền online, kiểu như: “Kiếm tiền 1000$ mỗi tháng chỉ với 5 phút online mỗi ngày“, “cách kiếm tiền online 100$ mỗi ngày”, “chỉ cần đăng ký nhận ngay 50.000đ“, “chỉ việc click chuột là thu về tiền trăm mỗi ngày“,….Nghe có về lôi cuốn đúng không? Vậy thực hư nó như thế nào? kiếm tiền online là có thật? hay kiếm tiền online là lừa đảo? Sơn Zim sẽ giải đáp cho các bạn ngay bây giờ.

Kiếm tiền online là có thật hay lừa đảo?
Kiếm tiền online có phải lừa đảo?

Để cho tôi trả lời thì tôi xin khẳng định “kiếm tiền online là có thật“, tuy nhiên câu trả lời “kiếm tiền online là lừa đảo” thì cũng không sai. Tôi sẽ phân tích qua 2 quan điểm này ngắn gọn như sau:

Kiếm tiền online là có thật

Kiếm tiền online, tất nhiên là có thật khi mà internet phát triển như hiện nay, các dịch vụ quảng cáo online, tiếp thị liên kết,…dần dần được các công ty doanh nghiệp chú trọng. Chính vì nhu cầu đó đã tạo điều kiện cho chúng ta kiếm tiền dễ dàng từ mạng internet. Trong các hình thức kiếm tiền online, trong đó có tiềm năng nhất là phải kể đến việc kiếm tiền từ mạng quảng cáo Google Adsense thông qua Youtube hoặc website, kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, bán quảng cáo,…Nếu các bạn đang sở hữu một website, blog cá nhân thì có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền từ đó, chẳng hạn như: Google Adsense, tiếp thị liên kết, bán hàng online, nhận đặt quảng cáo, viết bài giới thiệu cho các công ty doanh nghiệp,…

Nếu các bạn đã tìm hiểu hoặc đã tham gia việc kiếm tiền online từ lâu thì hẳn đã nghe đến những cái tên như Daren Rowse của trang ProBlogger.net, John Chow của JohnChow.com hay Jeremy ShoeMaker của ShoeMoney.com….Họ là những full time blogger kiêm internet marketer với mức thu nhập đáng kể lên tới 5-6 con số 1 tháng. Và điều này là có thật, không phải lừa đảo hay nói quá như nhiều bạn thường nghĩ.

Không nói đâu xa, chính tại Việt Nam chúng ta, cũng đã có rất nhiều blogger rất trẻ nhưng đã đặt được nhiều thành công lớn trong lĩnh vực kiếm tiền trên mạng, chính xác hơn là từ chính Blog cá nhân của họ, trong đó phải kể đến những tên tuổi như: Ninh Đôn (Ninhdon.com), Thạch Phạm (Thachpham.com), Danny Nguyễn (Kiemtientrenmangaz.com),…và rất nhiều blogger khác nữa.

Kiếm tiền online là lừa đảo

Vâng! Kiếm tiền online là hoàn toàn có thật, hoàn toàn có thể giúp chúng ta làm giàu. Tuy nhiên cũng có những kẻ vì lòng tham mà muốn lợi dụng tâm lý muốn làm giàu nhanh của chúng ta mà tung ra những lời quảng cáo, những lời mời gọi nghe ngọt như mía pha đường,…để lừa đảo chúng ta, nhằm mục đính đem lại lợi nhuận cho họ .

Bạn nào đã tham gia kiếm tiền online lâu rồi thì cũng hiểu rõ rằng, trong các mô hình kiếm tiền thì có nhiều mô hình tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo (scam) trong đó mô hình PTC (Paid To Click). Mô hình này được cho là mô hình kiếm tiền online đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, công việc chỉ là ngồi tại nhà để click quảng cáo và nhận tiền. Tuy nhiên, uy tín thì ít scam thì nhiều. Nên hãy cẩn thận.

Lời kết

Kiếm tiền online là có thật nếu bạn đi đúng hướng, nhưng nếu bạn quá mù mờ thông tin, không chịu tìm hiểu trước khi hành động thì nguy cơ gặp lừa đảo cũng rất lớn. Do vậy, trước khi các bạn muốn thử sức tham gia một hình thức kiếm tiền nào đấy hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, thông tin đó từ đâu ra? đã có ai thành công hay chưa? đã có ai bị lừa đảo hay chưa?…để tránh bị “tiền mất tật mang” nhé!

Nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền online, hãy theo dõi Sơn Zim để nhận được những thông tin chính xác, uy tín về kiếm tiền online nhé!

1 2 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
21 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Hiếu
Hiếu
6 năm trước

bạn ad cho mk hỏi timebuck có uy tín k vậy

Hiếu
Hiếu
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

có web nào uy tín ko bạn

Hân
Hân
6 năm trước

Mình làm cho data36h.com đc một tháng, cuối tháng kh chuyển lương. Gọi lần đầu thì kêu mới chuyển đợi đến chìu xem. Đợi hai ba ngày vẫn kh có. Gọi lại thì kh bắt máy. Mọi người né trang này ra nha. Đừng để bị lừa giống mình

Nguyên
Nguyên
6 năm trước

Mình đang tìm hiểu về trang input24h.com, bạn giúp mình xem có lừa đảo ko

Trần Tôm
Trần Tôm
6 năm trước
Reply to  Nguyên

mình cũng muốn biết thông tin về bọn input24h.com này? ko biết nó có lừa đảo ko?

trần thị kiều oanh
7 năm trước

Hiện mình đang đang làm online cho một trang mạng là việc365.com cv là xác minh hình ảnh nhưng mình mới làm đây thôi vẫn chưa nhận được tiền. …nhờ sơn zim tư vấn giúp mình xem cv đó có thật sự tồn tại hay không và trang mình đang làm việc có uy tín hay không.

Vu Thao
Vu Thao
7 năm trước

Chào ban minh dag muon kiem tien bang cach ban hang online qua facebook ma ko biet bat dau tu dau.mong ban giup do.

Phong
Phong
7 năm trước

chào sơn zim cho mình hỏi có trang nào làm online uy tín không mình đang muốn làm hy vong sơn zim sớm hồi âm cho mình tks

Phong
Phong
7 năm trước

chào sơn zim cho mình hỏi có trang nào làm online uy tín không mình đang muốn làm

Hà
Hà
7 năm trước

Cho mình hỏi khi muốn đăng ký tạo tài khoản tham gia các cuộc khảo sát , mình phải nhập địa chỉ email và mật khẩu. Vậy bí mật trêm email của mình có bị ảnh hưởng ko

Kiếm tiền online
8 năm trước

Chốt lại, ai còn nghĩ kiếm tiền online toàn là lừa đảo thì next…