Chào các bạn, nếu các bạn là người hay lướt web, phây phiếc các kiểu thì chắc không khó để bắt gặp những thông tin giới thiệu, những lời mời gọi tràn lan trên mạng về kiếm tiền online, kiểu như: “Kiếm tiền 1000$ mỗi tháng chỉ với 5 phút online mỗi ngày“, “cách kiếm tiền online 100$ mỗi ngày”, “chỉ cần đăng ký nhận ngay 50.000đ“, “chỉ việc click chuột là thu về tiền trăm mỗi ngày“,….Nghe có về lôi cuốn đúng không? Vậy thực hư nó như thế nào? kiếm tiền online là có thật? hay kiếm tiền online là lừa đảo? Sơn Zim sẽ giải đáp cho các bạn ngay bây giờ.

Kiếm tiền online là có thật hay lừa đảo?

Kiếm tiền online có phải lừa đảo?

Để cho tôi trả lời thì tôi xin khẳng định “kiếm tiền online là có thật“, tuy nhiên câu trả lời “kiếm tiền online là lừa đảo” thì cũng không sai. Tôi sẽ phân tích qua 2 quan điểm này ngắn gọn như sau:

Kiếm tiền online là có thật

Kiếm tiền online, tất nhiên là có thật khi mà internet phát triển như hiện nay, các dịch vụ quảng cáo online, tiếp thị liên kết,…dần dần được các công ty doanh nghiệp chú trọng. Chính vì nhu cầu đó đã tạo điều kiện cho chúng ta kiếm tiền dễ dàng từ mạng internet. Trong các hình thức kiếm tiền online, trong đó có tiềm năng nhất là phải kể đến việc kiếm tiền từ mạng quảng cáo Google Adsense thông qua Youtube hoặc website, kiếm tiền từ tiếp thị liên kết, bán quảng cáo,…Nếu các bạn đang sở hữu một website, blog cá nhân thì có rất nhiều cách để có thể kiếm tiền từ đó, chẳng hạn như: Google Adsense, tiếp thị liên kết, bán hàng online, nhận đặt quảng cáo, viết bài giới thiệu cho các công ty doanh nghiệp,…

Nếu các bạn đã tìm hiểu hoặc đã tham gia việc kiếm tiền online từ lâu thì hẳn đã nghe đến những cái tên như Daren Rowse của trang ProBlogger.net, John Chow của JohnChow.com hay Jeremy ShoeMaker của ShoeMoney.com….Họ là những full time blogger kiêm internet marketer với mức thu nhập đáng kể lên tới 5-6 con số 1 tháng. Và điều này là có thật, không phải lừa đảo hay nói quá như nhiều bạn thường nghĩ.

Không nói đâu xa, chính tại Việt Nam chúng ta, cũng đã có rất nhiều blogger rất trẻ nhưng đã đặt được nhiều thành công lớn trong lĩnh vực kiếm tiền trên mạng, chính xác hơn là từ chính Blog cá nhân của họ, trong đó phải kể đến những tên tuổi như: Ninh Đôn (Ninhdon.com), Thạch Phạm (Thachpham.com), Danny Nguyễn (Kiemtientrenmangaz.com),…và rất nhiều blogger khác nữa.

Kiếm tiền online là lừa đảo

Vâng! Kiếm tiền online là hoàn toàn có thật, hoàn toàn có thể giúp chúng ta làm giàu. Tuy nhiên cũng có những kẻ vì lòng tham mà muốn lợi dụng tâm lý muốn làm giàu nhanh của chúng ta mà tung ra những lời quảng cáo, những lời mời gọi nghe ngọt như mía pha đường,…để lừa đảo chúng ta, nhằm mục đính đem lại lợi nhuận cho họ .

Bạn nào đã tham gia kiếm tiền online lâu rồi thì cũng hiểu rõ rằng, trong các mô hình kiếm tiền thì có nhiều mô hình tiềm ẩn nguy cơ lừa đảo (scam) trong đó mô hình PTC (Paid To Click). Mô hình này được cho là mô hình kiếm tiền online đơn giản nhất mà bất kỳ ai cũng có thể tham gia, công việc chỉ là ngồi tại nhà để click quảng cáo và nhận tiền. Tuy nhiên, uy tín thì ít scam thì nhiều. Nên hãy cẩn thận.

Lời kết

Kiếm tiền online là có thật nếu bạn đi đúng hướng, nhưng nếu bạn quá mù mờ thông tin, không chịu tìm hiểu trước khi hành động thì nguy cơ gặp lừa đảo cũng rất lớn. Do vậy, trước khi các bạn muốn thử sức tham gia một hình thức kiếm tiền nào đấy hãy tìm hiểu thông tin thật kỹ, thông tin đó từ đâu ra? đã có ai thành công hay chưa? đã có ai bị lừa đảo hay chưa?…để tránh bị “tiền mất tật mang” nhé!

Nếu bạn thật sự muốn kiếm tiền online, hãy theo dõi Sơn Zim để nhận được những thông tin chính xác, uy tín về kiếm tiền online nhé!

Kiếm tiền online là có thật hay lừa đảo?
5 (100%) 3 votes