Kể từ khi internet ra đời, thế giới bước sang 1 trang sử mới, cuộc sống con người trở nên hiện đại hơn rất nhiều. Việc truyền tải thông tin, trao đổi kiến thức, giao lưu học hỏi cho đến giao dịch, mua bán, quảng bá sản phẩm dịch vụ,…tất cả đều phụ thuộc vào internet, từ đó thế giới xuất hiện thêm một việc làm, một ngành nghề hoàn toàn mới đó chính là kiếm tiền trên mạng. Và chỉ trong vài năm trở lại đây cụm từ “kiếm tiền online” hay “kiếm tiền trực tuyến” đã phủ sóng khắp toàn cầu trong đó có Việt Nam.

Kiếm tiền online có dễ dàng?
Kiếm tiền online có dễ dàng như bạn nghĩ?

Đã có ai thành công từ việc kiếm tiền online?

Tất nhiên là có, không chỉ có mà là có rất nhiều, không nói đâu xa, chỉ riêng ở Việt Nam cũng đã có rất nhiều người thành công từ việc kiếm tiền online, vài trục triệu/tháng có, vài trăm triệu/tháng cũng có. Vậy họ là ai? họ làm gì kiếm được nhiều tiền thế vậy? có phải họ là những kỹ sư công nghệ thông tin, họ là những nhà lập trình giỏi? Tất nhiên, có người là như vậy, nhưng cũng có không ít những người họ cũng chỉ là những người bình thường như chúng ta mà thôi. Ngành nghề chính họ học có thể là sư phạm, có thể là thợ xây, có thể là bác sĩ,…chẳng liên quan gì đến internet, nhưng có thể sau khi họ ra trường hoặc trong quá trình học tập, họ tình cờ nhận ra rằng internet có thể kiếm thêm thu nhập cho họ, họ biết nhìn nhận thực tế, biết cài nào đúng sai, biết cái nào nên hoặc không nên,…và rồi họ đã thành công sớm.

Vậy, con đường họ thành công là gì?

Chắc bạn cũng không ít  lần gặp phải những lời giới thiệu, lời mời chào tham gia các chương trình kiếm tiền online nghe có vẻ dễ dàng lắm, chẳng hạn như kiếm 100$ mỗi ngày chỉ việc ngồi nhà click chuột, 1000$ mỗi tháng chỉ với 5 phút online mỗi ngày,….đủ kiểu. Vậy bạn có nghĩ những người thành công đó có phải kiếm tiền nhờ những việc làm dễ như vậy không? Chắc không nhỉ?  Tôi tin rằng các bạn cũng biết, con đường thành công của họ không phải là từ những hình thức kiếm tiền mà được quảng cáo tràn lan trên mạng như PTC, chia sẻ ảnh, gõ captcha, làm khảo sát…, mà họ thành công là nhờ họ kiên trì tham gia những hình thức kiếm tiền uy tín, bền vững nhất như: Kiếm tiền trên Youtube, xây dựng blog, website theo chủ đề họ thích rồi nhận đặt quảng cáo kiếm tiền, tiếp thị liên kết,…đó là những hình thức kiếm tiền online mới thực sự đem đến sự thành công.

Kiếm tiền online có thật sự dễ dàng?

Vâng, bạn nhận ra rằng, nhiều người đã thành công từ việc đăng video lên Youtube để kiếm tiền, từ việc xây dựng một website rồi đăng ký quảng cáo Adsense hoặc đặt link Affiliate, chia sẻ mã giảm giá kiếm tiền,….Vậy bạn có nghĩ kiếm tiền online thật sự dễ dàng? công việc chỉ là:

  • Mất vài phút để dựng lên một Blog miễn phí, rồi đăng tải hoặc copy nội dung của người khác đăng lên rồi đăng ký với Google Adsense, vài ngày là có tiền.
  • Lập một Blog chia sẻ vài link Affiliate là tự có người click vào mua hàng.
  • Lập một kênh Youtube sau đó tải video của người khác rồi chỉnh sửa qua một tí đăng lên là có thể kiếm tiền.

Xin thưa là không dễ như vậy, muốn lập và phát triển một Blog thành công để kiếm tiền cũng phải mất vài tháng, thậm chí là vài năm, khi Blog của bạn có hàng nghìn người truy cập mỗi ngày thì mới hi vọng kiếm tiền, mà muốn thực hiện được điều đó lại còn phụ thuộc rất nhiều yếu tố như:

  • Nội dung Blog/website phải là của bạn, bạn tự viết, không phải là đi copy của người khác về đăng lại. Để có được nội dung chính xác và phong phú đòi hỏi bạn phải am hiểu về lĩnh vực đó.
  • Hiện nay có hàng trăm hàng nghìn Blog được lập lên mỗi ngày, do đó sự cạnh tranh giữa Blog cùng chủ đề là điều rất đáng lo ngại, do đó bạn cần phải tạo ra sự khác biệt, tạo được sự ấn tượng và sự tin tưởng đối với độc giả.
  • Không chỉ am hiểu về kiến thức để phát triển nội dung, bạn còn phải có kiến thức, kỹ năng, phương pháp về SEO để quảng bá Blog của bạn.
  • Một công việc muốn sinh lợi thường là phải tốn thêm một khoản đầu tư ban đầu, kiếm tiền online cũng vậy, bạn phải đầu tư cho việc thuê hosting, tên miền, mua themes, plugin,…thậm chí còn phải thuê người viết bài nữa. Tất nhiên muốn đầu tư hay không? đầu tư nhiều hay ít? tất cả là ở bạn, nhưng muốn thành công thì điều đó là cần thiết.

Vậy còn kiếm tiền trên Youtube thì sao? Bạn hãy thử rồi biết, mọi việc không hề dễ dàng như những gì bạn tưởng tượng, như bạn biết đấy Google cực kỳ nghiêm khắc về bản quyền nội dung, để có thể thành công từ Youtube thì các video bạn đăng lên phải thuộc về quyền sở hữu của bạn cả về hình ảnh lẫn âm thanh, để mà có được những video chất lượng, thu hút người xem, bản quyền thuộc về bạn là cả một vấn đề đấy. Tất nhiên, nếu bạn là diễn viên, ca sĩ hay vlogger,…thì mọi việc sẽ khác.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Kết luận

Như vậy, cũng giống như mọi công việc, mọi ngành nghề khác,  kiếm tiền online là không hề đơn giản. Tuy nhiên cũng tùy vào năng lực của từng người cộng với một chút may mắn, có người thấy kiếm tiền online là công việc rất đơn giản và rất dễ thành công, cũng có người thấy kiếm tiền online là một công việc hết sức khó khăn và vất vả, thậm chí mất cả trục năm cuối cùng rồi cũng thất bại.

Kiếm tiền online thành công hay không? tất cả là ở bạn. Chắc chẵn sẽ gặp phải không ít những khó khăn ban đầu, Tuy nhiên, nếu bạn thật sự đam mê, hãy suy nghĩ theo hướng tích cực và kiên trì theo đuổi, mọi việc sẽ trở nên đơn giản, tôi tin thành công sẽ đến với bạn.

0 0 votes
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Hon Bys
Hon Bys
6 năm trước

Xin chào, bạn đang tìm kiếm thêm tiền? Tôi khuyên bạn nên Clixsense. Miễn phí để đăng ký bằng cách nhấp vào liên kết bên dưới.

http://www.clixsense.com/?8172285