Xã hội tiến hóa dần, cuộc sống con người dần phụ thuộc vào internet. Trong vài năm trở lại đây ngành thương mại điện tử trên toàn thế giới nói chung, ở Việt Nam nói riêng đã phát triển một cách chóng mặt. Số lượng người dùng internet tăng lên theo hệ số nhân thì quảng cáo trực tuyến đang là sự lựa chọn đầu tiên của các doanh nghiệp thay thế các quảng cáo truyền thông như quảng cáo trên TV, báo, đài,…Qua đó, tạo cơ hội cho bất kỳ chúng ta đều có thể trở thành một nhà quảng cáo, kiếm tiền làm giàu. Nhiều mạng quảng cáo trực tuyến được ra đời, tên tuổi lớn nhất đó chình là Google Adsense. Vậy Google Adsense là gì?

Google adsense la gi
Kiếm tiền với quảng cáo Google Adsense

Google Adsense là gì?

Google Adsense còn được gọi tắt là GA, đây là một mạng quảng cáo của cụ lớn Google. Khi tham gia vào mạng quảng cáo này bạn  sẽ được Google cung cấp một đoạn code quảng cáo để bạn chèn vào website, blog hoặc video youtube hay ứng dụng phần mềm nào đó của bạn, Google sẽ trả tiền cho bạn dựa vào số lần hiển thị và số lượt click chuột vào những quảng cáo đó.

Tại sao Google lại trả tiền cho bạn?

Google Adsense là một dịch vụ liên quan đến Google Adwords. Trong đó, Google Adwords là dịch vụ đăng ký tạo quảng cáo cho các công ty, doanh nghiệp. Khi các doanh nghiệp muốn thuê Google quảng cáo về các sản phẩm, dịch vụ của mình thì họ sẽ đăng ký, tạo quảng cáo và trả tiền cho Google bằng dịch vụ Google Adwords. Google sẽ phân phối quảng cáo các sản phẩm, dịch vụ trên các website của chúng ta hay trên Youtube thông qua dịch vụ Google Adsense. Tức là mỗi chúng ta có thể lập website, lập kênh Youtube, đăng video lên Youtube rồi đăng ký dịch vụ Google Adsense để phân phối các quảng cáo của Google mà Google nhận từ các doanh nghiệp thông qua dịch vụ Google Adwords. Khi đó Google sẽ trích một phần thu nhập để trả cho chúng ta dựa vào số lượt hiển thị và số lần nhấp chuột các quảng cáo hiển thị trên website, blog hoặc video của chúng ta.

Làm sao để kiếm tiền với Google Adsense?

Trước hết bạn cần có một website/blog hoặc có video trên Youtube. Sau đó bạn tiến hành đăng ký một tài khoản Google Adsense cho mình. Sau khi đăng ký, sẽ phải mất vài ngày để Google tiến hành kiểm tra website của bạn, nếu được Google chấp thuận, bạn sẽ lấy đoạn mã code quảng cáo do Google cung cấp để chèn vào website của bạn. Lúc này website của bạn đã trở thành mạng lưới quảng cáo của Google.

Nếu bạn có website, blog có thể đăng ký kiếm tiền ngay, còn nếu chưa có các bạn có thể theo dõi cách tạo Blog, phát triển blog tại chuyên mục Học Blog/Website trên Sơn Zim nhé!

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
8 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Vũ Đình Quang
3 năm trước

Gần đây adsense hay bị tạm ngừng, bị giới hạn quảng cáo dù mình không bơm traffic, traffic hoàn toàn tự nhiên. Bác biết cách khắc phục như thế nào không bác

thong
3 năm trước

Sai lượt kích giá thấp quá, có cách nào cải thiện không admin

Nguyễn Văn Đang
Nguyễn Văn Đang
6 năm trước

Chỉ e cách đặt quảng cáo trên google adsense với anh hay anh làm một bài chỉ e cách đặt quảng cáo của google adsense cho blogspot để cho những người như e biết hoặc a tư vấn giúp e qua mail

KeniVinh
6 năm trước

Chờ nhận mã Pin mà dài cả cổ, mấy thằng bưu điện VN làm ăn chậm chạp quá.