Affiliate (tiếp thị liên kết) là một mô hình kiếm tiền online được rất nhiều người quan tâm và chưa bao giờ lỗi thời. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách đăng ký tham gia tiếp thị liên kết với AccessTrade, đây là mạng lưới tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam.

Cách tham gia tiếp thị liên kết với AccessTrade từ A đến Z
Tiếp thị liên kết với AccessTrade

Nhưng trước tiên, nếu bạn chưa biết về tiếp thị liên kết thì nên đọc trước bài viết Affiliate marketing là gì? Bước đầu tìm hiểu về tiếp thị liên kết cho người mới bắt đầu.

Thực ra Affiliate mới được phát triển ở Việt Nam trong vài năm trở lại đây, thế nên phần nhiều dân MMO Việt Nam chủ yếu tham gia các chương trình tiếp thị liên kết của nước ngoài, tiếp thị cho người nước ngoài, một phần là do thói quen mua sắm online ở nước ngoài phổ biến hơn rất nhiều so với Việt Nam.

Tuy nhiên để tham gia các mạng Affiliate của nước ngoài, đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng Anh kha khá thì mới dễ dàng làm được.

Nhưng đừng vội lo lắng, hiện nay mô hình này cũng đã rất phát triển tại Việt Nam, nhiều mạng lưới Affiliate được ra đời, nhiều website thương mại điện tử cũng đã tận dụng Affiliate để đẩy mạnh doanh số bán hàng, chẳng hạn như FPT Shop, Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi,…đó chính là cơ hội lớn để chúng ta kiếm tiền.

Nói đến Affiliate tại Việt Nam thì không thể không nhắc đến AccessTrade, một mạng lưới tiếp thị liên kết lớn nhất tại Việt Nam. AccessTrade đóng vai trò trung gian để kết nối giữa những đối tác (tức là những người tham gia tiếp thị như chúng ta) với các nhà cung cấp (các nhà sản xuất, các trang thương mại điện tử).

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Hiện AccessTrade đã có hơn 70.000 thành viên tham gia tiếp thị kiếm tiền online, với hơn 80 chiến dịch hấp dẫn từ các nhà cung cấp hàng đầu Việt Nam như:  FPT Shop, Lazada, Tiki, Shopee, Adayroi, Lotte, Unica,…hoa hồng giao động từ 3 – 40%.

Đối với nhiều trang tiếp thị khác, điều kiện bắt buộc để được tham gia là bạn phải có một blog/website, nhưng với AccessTrade thì không cần, bạn có thể tiếp thị thông qua Facebook, Youtube hay bất kỳ đâu.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước đăng ký tài khoản AccessTradeđăng ký chiến dịch để kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với AccessTrade.

» Xem thêm: Kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với Unica – Hoa hồng lên đến 40%

Các bước đăng ký AccessTrade

Bước 1: Bạn truy cập vào link này https://sonzim.com/accesstraderegister rồi điền đầy đủ thông tin đăng ký theo mẫu sau đó nhấn vào nút Đăng ký phía dưới. Chỗ website nếu bạn có website thì điền tên miền website vào, nếu không có thì có thể điền link trang facebook cá nhân hoặc link kênh youtube….

Các bước đăng ký AccessTrade - Bước 2

Bước 2: Xong bước 1 hệ thống sẽ gửi cho bạn một email chứa đường link kích hoạt, bạn mở email đó ra và nhấp vào link kích hoạt để kích hoạt tài khoản.

Các bước đăng ký AccessTrade - Bước 3

Nếu thấy thông báo như hình ảnh sau là đã đăng ký và kích hoạt tài khoản thành công, có thể đăng nhập và bắt đầu kiếm tiền.

Đăng ký AccessTrade thành công

Cách đăng ký chiến dịch và lấy link Affiliate để kiếm tiền

Cách đăng ký chiến dịch

Đăng nhập thành công, bạn vào mục Chiến dịch sẽ thấy rất nhiều chiến dịch cho bạn lựa chọn, bạn muốn tham gia tiếp thị với chiến dịch nào thì nhấp vào nút Đăng ký tương ứng với chiến dịch đó. Ví dụ: Tôi đăng ký chiến dịch FPT SHOP.

Các đăng ký chiến dịch AccessTrade - Ảnh 1

Đăng ký xong sẽ trong chế độ “Chờ duyệt“, bạn đợi 1 – 2 phút có thể được duyệt ngay, có những chiến dịch có thể lâu hơn và cũng có những chiến dịch không được duyệt.

Các đăng ký chiến dịch AccessTrade - Ảnh 2

Bạn có thể đăng ký nhiều chiến dịch cùng lúc, chiến dịch nào được duyệt thì sẽ được tiếp thị kiếm tiền với chiến dịch đó.

Chiến dịch nào được duyệt sẽ hiển thị dấu tích chữ “v” ở góc avatar của chiến dịch đó và có nút “Tạo link”; chiến dịch nào chưa đăng ký sẽ hiển thị hình ổ khóa ở góc avatar và có nút “Đăng ký”, chiến dịch nào đã đăng ký nhưng chưa được duyệt thì sẽ hiển thị hình đồng hồ ở góc avata và có chữ “Chờ duyệt”.

Các đăng ký chiến dịch AccessTrade - Ảnh 3

Chiến dịch nào được duyệt thì bạn có thể lấy bất kỳ đường link nào thuộc website chiến dịch nó để tạo Product Link (link tiếp thị) để kiếm tiền.

Ví dụ: Chiến dịch FPT Shop của bạn được duyệt thì bạn có thể vào website fptshop.com.vn tìm bất kỳ sản phẩm nào có tại đây, iPhone X chẳng hạn, rồi lấy đường link sản phẩm đó để tạo link Affiliate trên AccessTrade rồi đi tiếp thị.

Cách tạo Link Affiliate (link tiếp thị)

Bước 1: Lấy đường link của sản phẩm muốn tiếp thị. Ví dụ: Bạn muốn tiếp thị sản phẩm iPhone X của FPT Shop, thì bạn vào webiste fptshop.com.vn rồi tìm sản phẩm Phone X và lấy đường link của sản phẩm này để tạo link tiếp thị theo các bước tiếp theo.

Bạn có thể điền link sản phẩm hoặc trang chủ, miễn là link thuộc website mà bạn đã đăng ký chiến dịch thành công.

Bước 2: Trên AccessTrade, bạn vào mục Công cụ → Product Link.

Cách tạo link affiliate trên AccessTrade - Ảnh 1

Bước 3: Điền link sản phẩm bạn muốn tiếp thị (đã lấy ở bước 1) vào ô Tạo  link liên kết rồi nhấn vào nút Tạo link. Lưu ý: Bạn có thể tích vào chỗ “Tạo link rút gọn” nếu muốn tạo thêm đường link rút gọn.

Cách tạo link affiliate trên AccessTrade - Ảnh 2

Tạo link thành công, bạn sẽ nhận được một Product link và một Product link rút gọn nếu tích chọn link rút gọn. Cả Product linkProduct link rút gọn đều là link tiếp thị của bạn, hãy sao chép lấy 1 trong 2 đường link này để đi tiếp thị.

Cách tạo link affiliate trên AccessTrade - Ảnh 3

Khi truy cập vào đường link Product link vẫn sẽ được chuyển hướng đến link gốc, link sản phẩm, nhưng đường link này có chứa mã tiếp thị của bạn, nên khi ai đó nhấp vào đường link này để mua hàng thì hệ thống sẽ tự nhận biết đó là đơn hàng do bạn giới thiệu, tự động ghi vào dữ liệu, bạn sẽ được nhận hoa hồng.

Một câu hỏi khá phổ biến đó là: Nhấp vào link sản phẩm này nhưng lại mua sản phẩm khác thì có được tính hoa hông không?

Đây là một câu hỏi khá phổ biến đối với những bạn mới tham gia tiếp thị liên kết. Câu trả lời đó là “CÓ”, nếu sản phẩm đó thuộc cùng một chiến dịch.

Ví dụ: Nếu người ta nhấp vào link tiếp thị của bạn là link của 1 sản phẩm iPhone X, nhưng người ta không mua sản phẩm này mà mua sản phẩm khác cũng trên website này thì bạn vẫn được nhận hoa hồng.

Hơn thế nữa, đa số các chiến dịch đều có Cookies 30 ngày, tức là lưu lại mã tiếp thị của bạn trên trình duyệt của người truy cập, nếu người ta nhấp vào link tiếp thị của bạn 1 lần thì trong những lần sau, không quá 30 ngày mà người ta truy cập vào website thuộc chiến dịch đó, không cần qua link tiếp thị của bạn nữa, để mua sản phẩm thì hoa hồng vẫn được tính cho bạn. Với điều kiện, trong khoảng thời gian này, họ không nhấp vào link tiếp thị của bất kỳ ai khác.

Nếu người ta sử dụng link tiếp thị của 2 hoặc nhiều người thì sao? Hoa hồng sẽ được tính cho người được nhấp sau cùng.

Ví dụ: Có một khách hàng X nào đó nhấp vào link tiếp thị của bạn nhưng không mua sản phẩm, sau đó lại nhấp vào link của tôi cũng không mua sản phẩm, lần thứ 3 khách hàng X này truy cập thẳng vào website, không qua link tiếp thị của bất kỳ ai thì hoa hồng sẽ được tính cho tôi.

Cách kiểm tra số tiền kiếm được trên AccessTrade

Để xem bạn đã kiếm được bao nhiêu tiền, bạn làm như sau:

Vào Báo cáo → Tổng quan.

Cách xem số tiền kiếm được trên AccessTrade - Ảnh 1

Tại đây bạn sẽ thấy tổng quan về số dư, bao gồm: Hoa hồng phát sinh, hoa hồng tạm duyệt, hoa hồng đã hủy, chuyển đổi phát sinh (doanh số do bạn tiếp thị), số lượt click và ASP (điểm thưởng), theo khung thời gian bạn chọn (trong ngày hôm nay, hôm qua, hàng tháng, hàng quý….)

Cách xem số tiền kiếm được trên AccessTrade - Ảnh 2

Bạn kéo xuống cuối trang để xem chi tiết từng đơn hàng, có thể nhấp vào mã đơn hàng để xem đó là sản phẩm gì.

Cách rút tiền trên AccessTrade về tài khoản ngân hàng

AccessTrade sẽ gửi thanh toán cho thành viên vào ngày 18 hàng tháng qua chuyển khoản ngân hàng. Nếu hoa hồng đã duyệt tháng này của bạn đạt đủ từ 200.000đ trở lên thì đến ngày 18 tháng sau sẽ nhận được thanh toán tất cả hoa hông đã được duyệt của tháng này.

Nhưng để nhận được thanh toán bạn phải thêm thông tin tài khoản ngân hàng của bạn vào hệ thống, cách thêm như sau:

Bạn vào Thanh toán → Thong tin tài khoản ngân hàng.

Cách rút tiền trên AccessTrade về tài khoản ngân hàng - Ảnh 1

Tiếp theo, bạn nhấn vào Chỉnh sửa, sau đó điền đầy đủ thông tin tài khoản ngân hàng của bạn rồi lưu lại.

Cách rút tiền trên AccessTrade về tài khoản ngân hàng - Ảnh 2

Xong! Công việc bây giờ là tìm cách kiếm thật nhiều tiền, khi nào đủ số dư và đến hạn sẽ tự động nhận được tiền.

Lời kết

Vậy là tôi đã hướng dẫn các bạn từng bước đăng ký và kiếm tiền từ tiếp thị liên kết với AccessTrade. Tiếp thị liên kết, đây là một mô hình kiếm tiền online rất hay và cực kỳ nghiêm túc, nếu bạn làm tốt hoàn toàn có thể kiếm được rất nhiều tiền, tạo ra thu nhập thụ động, ổn định và lâu dài.

Bạn nghĩ sao về AccessTrade và mô hình kiếm tiền này? Hãy để lại ý kiến nhận xét qua phần bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

4.3 3 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
48 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
hà văn cung
hà văn cung
11 tháng trước

tôi nay 71 tuổi, đam mê tiếp thị liên kết và đã mất rất nhiều thời gian tìm hiểu , khám phá …. mà vẫn không thành. lần này đã được các bạn access trade hướng dẫn rất cụ thể, tỷ mỉ từng bước rất rõ ràng, mạch lạc , mới đọc qua đã cảm thấy mình làm được và chắc chắn làm được . xin cảm ơn bạn hướng dẫn rất nhiều , rất nhiều và rất nhiều. l love you !

Chuyen
Chuyen
2 năm trước

T ko dang ky ĐK giúp tôi bảo sđt đã tồn tại ko thấy gửi tin nhắn về mail a ơi

Dinh Van Hiep
Dinh Van Hiep
2 năm trước

Mình không thể vào trang được vậy bạn

Dinh Van Hiep
Dinh Van Hiep
2 năm trước

Rất tốt

Duongsim
Duongsim
2 năm trước

Ban chi giup minh nha.minh dk het roi.nhung minh vao adspaces thi minh dien thong tin kg dc cho lk kg chap nhan.mong ban giup minh adspaces

Tran ngoc my
Tran ngoc my
2 năm trước

Add ơi mình đăng ký mà nó báo là email và tên bị lỗi giờ phải làm sao ạ

LƯỜNG THIẾT
LƯỜNG THIẾT
3 năm trước

Cho mình hỏi chỗ này mình sẽ điền thông tin như thê nào ạ .vì mình chưa có wess

Screenshot_20201006-210455_Samsung Internet.jpg
Lê Thị Thanh Hòa
Lê Thị Thanh Hòa
3 năm trước

Link kích hoạt trong bao lâu có z???

Micheal Nguyen
4 năm trước

Kinh doanh theo cách này có hiệu quả không nhỉ? Đi spam thì bị block, chạy ads thì mắc chưa chắc lời, website thì 6-12 tháng từ khóa mới lên top, khả năng bán hàng từ web cũng khoai. Cùng sản phẩm, cùng bài viết, quá trời đối thủ, lên top cũng hơi khó.

Thị sinh
Thị sinh
4 năm trước

Vô fb không được có cách nào khác ko, mà nhập tên gì mới được

Thị sinh
Thị sinh
4 năm trước

Mình nhập tên hoài mà không được, nó cứ báo,chứ cái thường hoặc số hoặc ký tự, giờ mình viết như thế nào

ThuyDoan
ThuyDoan
4 năm trước

Em cảm ơn anh đã chia sẻ. Sẽ làm theo hướng dẫn của anh ạ, Cảm ơn anh rất nhều!

Mai tấn Thành
Mai tấn Thành
4 năm trước

Chọn traffic..mình ko biết điền sao..thấy hướng dẫn là nhập website nhưng mình ko có thì làm ntn vậy

Trần Linh
Trần Linh
4 năm trước

Nếu mk ko có tài khoản ngân hàng thì có thể nhận tiền ko ạ

Phan văn Quảng
Phan văn Quảng
4 năm trước

Đăng bài lên nhưng đâu để có được lượng người xem vậy bạn, và họ phải mua sản phẩm thì mình mới có hoa hồng đúng k bạn, thanks you

Phan văn Quảng
Phan văn Quảng
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn chỉ tôi cách làm tiếp thị liên kết như nào được k

xuandien
xuandien
4 năm trước

tôi tạo link tiếp thị và đăng lên facebook cá nhân , facebook báo vi phạm tiêu chuẩn cộng đồng ,, vậy làm sao được bây giờ ad

Nguyễn toàn
Nguyễn toàn
4 năm trước

Bài viết rất hay. Cảm ơn tác giả

Tùng MMO
4 năm trước

em mới đăng ký mạng này, đang tìm hiểu mà thấy rắc rối thật

Hưng
4 năm trước

Mình thấy muốn ăn ở Việt Nam nhanh thì phải bỏ tiền chạy quảng cáo, xây dựng fanpage, cộng đồng thì mới nhanh có tiền. Còn SEO web thì nhiều khi cũng bạc cắc lắm mà rất cực nữa. 🙁

Anh
4 năm trước
Reply to  Hưng

mình seo mãi không xong, tụt lên tục xuống, nản thật sự ạ. Muốn chuyển sang nghề khác

Cao Cường
4 năm trước
Reply to  Anh

SEO đâu phải dễ đâu bác, thời buổi cạnh tranh cao nữa, nhưng nếu SEO thành công thì lại bền. Hiện nay thì ngoài SEO ra phải làm đủ cách mới mong người dùng biết đến Web nhiều hơn.

Long
Long
5 năm trước

Tạo mà nó chỉ k hiển thị sản phẩm với cách tạo Link đi tiếp thị thì phải làm sao để mấy cái đó hiển thị v add

Dương
Dương
5 năm trước

Làm sao để tạo được chiến dịch bên nước ngoài anh ơi

Phạm Lệ Quyên
5 năm trước

Liệu cái này có áp dụng trên facebook được ko bạn? hiện mình có page khoảng 12k theo dõi, mà chưa bật kiếm tiền được

CaoCuong
5 năm trước

VN thì mình chỉ chơi mỗi anh này, có anh CiVi mà bỏ luôn rồi. Mà làm Aff ở VN khó nhai quá.

Ca Lem
Ca Lem
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Web này kiếm tiền nước ngoài được không bạn?

goha
goha
5 năm trước

mình cũng đăng ký tài khoản trên accesstrade, nhưng mình chưa có kinh nghiệm . bạn chỉ cho mình sâu tí nữa nha

Bích Lệ
Bích Lệ
7 năm trước

Sơn Zim ơi! Mình chưa tạo web mà chỉ có khoảng 03 face thôi .Vậy mình làm trên face có hiệu quả không? Cách tạo web như thế nào? cam on Sơn nhé