Affiliate (tiếp thị liên kết) là một trong những hình thức kiếm tiền online được nhiều blogger, webmaster lựa chọn để kiếm tiền làm giàu dựa vào blog – website của họ. Thực ra hình thức kiếm tiền này, mới được phổ biến tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, tuy nhiên đa số dân MMO Việt Nam đều tham gia các chương trình tiếp thị nước ngoài, tiếp thị cho người nước ngoài, có lẽ bởi thói quen mua sắm online ở nước ngoài phổ biến hơn rất nhiều so với Việt Nam. Tuy nhiên việc tham gia các mạng Affiliate của nước ngoài đòi hỏi chúng ta phải biết được tiếng Anh, tiếng em kha khá, còn dốt như tôi thì có lẽ phải bó tay chấm com, chấm cả canh luôn thôi.

Xem thêm: Tại sao nên chọn Affiliate marketing thay vì Google Adsense

Nhưng đừng vội lo lắng, hiện nay mô hình này cũng dần phát triển tại Việt Nam, nhiều mạng Affiliate được ra đời, nhiều website thương mại cũng cung cấp dịch vụ Affiliate để cho tất cả mọi người như chúng ta đều có thể kiếm tiền, ví dụ như lazada, zanado, zalora,…Hôm nay tôi giới thiệu một mạng Affiliate uy tín của Việt Nam với vai trò là trung gian để kết nối giữa những nhà tiếp thị (các blogger như chúng ta) với các doanh nghiệp, các nhà thương mại, đó chính là AccessTrade

AccessTrade là mạng Affiliate (tiếp thị liên kết) tập trung vào CPA (Cost Per Action), tức bạn sẽ làm đối tác (Publisher) tham gia quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhà cung cấp khi có người thực hiện một hành động nào đó như mua hàng, điền thông tin, đăng ký thành viên,… qua đường link Affiliate mà AccessTrade cung cấp cho bạn, thì bạn sẽ được hoa hồng. AccessTrade sẽ cung cấp banner chứa link Affiliate để bạn chèn vào blog, website của mình.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn về cách đăng ký là lấy mã banner Affiliate để kiếm tiền.

Đăng ký tài khoản đối tác

Đầu tiền, bạn hãy CLICK VÀO ĐÂY rồi đăng ký làm đối tác. Đăng ký rất đơn giản nên tôi nghĩ thôi hướng dẫn nữa nhỉ? hi vọng bạn biết.

kiem tien voi tiep thi lien ket AccessTrade

Sau khi đã đăng ký thành công, bạn hãy đăng nhập vào hệ thống để đăng ký site muốn đặt liên kết và đăng ký chiến dịch tiếp thị (lưu ý: Phải đăng nhập phần dành cho đối tác nhé!).

Sau khi đăng nhập có thể sẽ là giao diện tiếng Anh, bạn có thể chuyển ngôn ngữ thành tiếng Việt ở ngay bên trên góc phải trang.

Đăng ký (khai báo) site muốn đặt liên kết

Để có thể tiếp thị với AccessTrade, bạn phải đăng ký (hay khai báo) site mà bạn muốn đặt liên kết tiếp thị AccessTrade. Bạn hãy vào mục “Site”, rồi vào “Thêm Site mới” sau đó điền đầy đủ thông tin site của bạn (bao gồm tên trang, đường dẫn trang, lượt truy cập hàng tháng, chọn danh mục).

tiep thi lien ket AccessTrade Viet Nam

Sau khi đã thêm site vào, bạn đợi Accesstrade xét duyệt và kích hoạt site của bạn, khoảng 24 tiếng (có email thông báo). Khi site ở trạng thái “Kích hoạt” thì bạn có thể đăng ký chiến dịch (quảng cáo) để kiếm tiền.

Đăng ký chiến dịch tiếp thị

Sau khi site đã được kích hoạt, bạn có thể tiến hành đăng ký chiến dịch cho site đó. Bạn vào mục “Đăng ký chiến dịch”, chọn site (đã kích hoạt), nhấn “Hiện chiến dịch”. Tại đây bạn hãy chọn một hoặc các chiến dịch phù hợp để đăng ký tiếp thị.

Kiem tien tu tiep thi lien ket

Sau khi “đăng ký chiến dịch” xong, bạn tiếp tục chờ đợi AccessTrade phê duyệt (đợi khoảng 24 tiếng). Bình thường sẽ có email thông báo khi chiến dịch được xét duyệt hoặc từ chối. Hoặc để biết chiến dịch đã được phê duyệt hay chưa bạn cũng có thể vào mục “Nhận liên kết”, chọn site đã dùng để đăng ký chiến dịch, nhấn “Hiện chiến dịch”. Tại đây, hiện chiến dịch nào thì tức là chiến dịch đó đã được phê duyệt.

Lấy mã code banner tiếp thị

Khi chiến dịch đã được phê duyệt bạn tiến hành lấy mã code banner liên kết chèn vào site để kiếm tiền thôi. Bạn vào mục “Nhận liên kết”, chọn site đã dùng để đăng ký chiến dịch, nhấp “Hiện chiến dịch”. Tại đây, sẽ hiện chiến dịch đã được phê duyệt, bạn nhấp vào “Lấy mã” sau đó chọn và copy mã banner nào phù hợp với giao diện site của bạn để chèn vào site (blog, website) đó.

tiep thi kiem tien voi AccessTrade

Vậy là đã xong. Chúc bạn thành công nhé!

Kiếm tiền từ Blog với tiếp thị liên kết AccessTrade Việt Nam
5 (100%) 1 vote