Chào các bạn nhé! Như các bạn cũng biết hiện nay kiếm tiền trên Youtube đang trở thành chủ đề nóng trong cộng đồng MMO (cộng đồng kiếm tiền online), đây là một trong những giải pháp kiếm tiền online hiệu quả nhất, có thể đem về thu nhập cao nhất nếu có kinh nghiệm và phương pháp tốt. Có thể các bạn mới bước chân vào MMO, đang muốn tìm hiểu về công việc kiếm tiền trên Youtube, thì trong các bài viết trước tôi đã giải đáp cho các bạn về kiếm tiền trên Youtube là thế nào? và Google Adsense là gì?… các bạn nên đọc trước để hiểu rõ hơn về cách thức hoạt động của nó là như thế nào. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn cách đăng ký kiếm tiền từ Youtube với Google Adsense. Băt đầu ngay nhé!

Kiếm tiền trên youtube
Kiếm tiền trên Youtube (minh họa)

Tất nhiên, để đăng ký kiếm tiền với Google Adsense các bạn phải có một kênh Youtube và đăng video lên kênh của mình.

Bây giờ tôi sẽ hướng dẫn từng bước bật kiếm tiền với Youtube và liên kết Youtube với Google Adsense.

Bước 1: Đăng nhập vào Youtube.

Cái này nói qua thôi, chắc không ai là không biết.

Bước 2: Xác minh kênh Youtube.

Bạn vào mục “Kênh của tôi”, rồi vào “Trình quản lý video”.

dang ky kiem tien tren youtube voi google adsense

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tiếp theo, vào “KÊNH” rồi vào phần “Trạng thái và tính năng”, tại đây các bạn hãy nhấp vào “Xác minh” để xác minh tài khoản kênh của mình.

cach kiem tien tren Youtube voi google adsense

Bước 3: Thay đổi quốc gia thành Hoa Kỳ.

Để có thể bật kiếm tiền cho kênh Youtube, các bạn phải thay đổi quốc gia thành Hoa Kỳ. Các bạn vào phần “Nâng cao” để thay đổi quốc gia, tại đây các bạn có thể nhập từ khóa cho kênh luôn.

dang-ky-kiem-tien-voi-youtube-3

Bước 4: Bật tính năng kiếm tiền.

Sau khi đã thay đổi quốc gia thành Hoa Kỳ, bạn hãy quay lại mục”Trạng thái và tính năng” bạn sẽ thấy nút “Bật” kiếm tiền hiện lên, bạn nhấp vào đó để bật kiếm tiền.

dang-ky-kiem-tien-voi-youtube-4

Nhấp vào “Kích hoạt tài khoản của tôi”.

dang-ky-kiem-tien-voi-youtube-5

Tích chọn đồng ý với tất cả các điều khoản rồi nhấn “Tôi đồng ý”.

dang-ky-kiem-tien-voi-youtube-6

Như vậy là các bạn đã bật tính năng kiếm tiền cho kênh rồi đấy.

Bước 5: Liên kết kênh với Google Adsense.

Sau khi hoàn thành bước 4, tại phần “KÊNH” bạn có thêm mục Kiếm tiền. Bạn vào mục Kiếm tiền -> Tôi sẽ được thanh toán như thế nào? -> liên kết tài khoản Adsebse, rồi nhấp “Tiếp tục”.

dang-ky-kiem-tien-voi-youtube-7

Tiếp theo, bạn nhấn “Có” nếu muốn sử dụng chính tài khoản Google đang dùng cho Kênh này để đăng ký với Google Adsense, hoặc “Tạo hoặc sử dụng một tài khoản khác” để liên kết Kênh này với một tài khoản Google Adsense khác.

dang-ky-kiem-tien-voi-youtube-8

Chọn ngôn ngữ rồi ấn “Tiếp tục”.

dang-ky-kiem-tien-voi-youtube-9

Điền đầy đủ thông tin theo mẫu rồi “Gửi đơn đăng ký của tôi”.

dang-ky-kiem-tien-voi-youtube-10

Bây giờ công việc của bạn là đợi Google xem xét và phê duyệt yêu cầu của bạn, thường thì mất vài tiếng, cũng có thể mất đến vài ngày.

Sau khi được xét duyệt Google sẽ gửi một gmail thông báo cho bạn.

 

Email thông báo tài khoản Google Adsense được phê duyệt
Email thông báo tài khoản Google Adsense được phê duyệt

Sau khi được chấp thuận, các video của bạn sẽ bắt đầu hiển thị quảng cáo. Công việc của bạn là đăng thêm những video thật chất lượng tìm cách thu hút thật người vào xem video của bạn. Video càng có nhiều lượt xem thì bạn càng được nhiều tiền.

Lời khuyên.

Việc đăng ký Google Adsense cho kênh Youtube rất dễ dàng được chấp thuận, mặc dù kênh của các bạn mới tạo, video mới đăng. Tuy nhiên dù có chấp thuận nhưng nếu video của các bạn có số lượt xem quá ít, thì kênh của các bạn rất dễ bị Google vô hiệu hóa tính năng kiếm tiền hoặc khóa tài khoản Adsense. Do vậy tôi khuyên các bạn nếu mới tạo kênh, video có quá ít lượt xem thì đừng vội bật kiếm tiền cũng như đăng ký tài khoản Adsense, dù có đăng ký được nhưng chỉ với vài trăm lượt xem thì khó kiếm nổi số tiền 100$ để rút đâu.

Một điều cần lưu ý nữa, các video bạn đăng lên để kiếm tiền phải là video của chính các bạn, chưa thuộc về quyền sở hữu của ai, cả về hình ảnh lẫn âm thanh. Nếu các bạn download những video từ trên mạng về rồi đăng lại thì điều này là vi phạm bản quyền về nội dung video, do đó bạn sẽ không thể kiếm tiền từ những video này. Có thể khi mới đăng, các bạn vẫn bật kiếm tiền được, thế nhưng sau một thời gian Google phát hiện thì Kênh của bạn sẽ chết. Nên các bạn hãy cẩn thận.

À! hãy nhớ rằng, khi video của các bạn xuất hiện quảng cáo, đừng bao giờ tự click vào quảng cáo của mình, dù chỉ 1 click, cũng đừng nhờ ai đó click hộ, điều này là làm tăng click gian lận, giả mạo, Google ghét nhất nên bạn dễ chết nhất.

Chúc các bạn kiếm được thật nhiều tiền!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận