Có nhiều bạn đã làm Youtube, kênh đã được bật kiếm tiền, đã có doanh thu, nhưng chưa biết cách rút tiền từ Youtube về thế nào?

Cũng có rất nhiều bạn mới tìm hiểu và học kiếm tiền trên Youtube và thắc mắc rằng không biết kiếm được tiền rồi sẽ rút về như thế nào?

Bài viết này tôi sẽ giải đáp cho các bạn, cũng như hướng dẫn để các bạn có thể tự mình rút tiền từ Youtube về tiêu xài đơn giản.

Lưu ý, cuối bài viết có video dành cho những ai không thích đọc.

Cách rút tiền từ Youtube chi tiết
Rút tiền từ Youtube

Trước khi hướng dẫn về cách rút tiền trên Youtube, tôi sẽ tóm tắt qua về quá trình kiếm tiền trên youtube, đến khi nào thì có tiền? đến khi nào thì được rút tiền về?

Quá trình kiếm tiền trên youtube

Đầu tiên chúng ra sẽ phải phát triển kênh, đăng nhiều video lên để tăng lượt xem, lượt đăng ký kênh, để đặt đủ ngưỡng điều kiện bắt buộc để được đăng ký bật kiếm tiền đó là 4000 giờ xem trong vòng 12 tháng qua và 1000 người đăng ký kênh.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%
Ngưỡng điều kiện để được bật kiếm tiền trên Youtube
Ngưỡng điều kiện để được bật kiếm tiền trên Youtube là 1000 người đăng ký và 4000 giờ xem.

Có nghĩa là khi kênh của bạn có từ 1000 người đăng ký trở lên, và tổng thời gian xem của tất cả các video trên kênh trong 12 tháng liên tiếp đặt từ 4000 giờ trở lên thì lúc này bạn sẽ được đăng ký bật kiếm tiền.

Trong quá trình thực hiện các bước bật kiếm tiền, bạn cần phải tạo một tài khoản Google Adsense, tài khoản này được sử dụng để nhận tiền từ Google.

Các bước bật kiếm tiền trên Youutbe

Nếu đủ điều kiện và kênh phải sạch sẽ, không vi phạm nguyên tắc của Youtube, không vi phạm bản quyền, nội dung thân thiện với nhà quảng cáo….thì sau khoảng 15 – 30 ngày kênh của bạn sẽ được Youtube duyệt kiếm tiền, nghĩa là kênh của bạn chính thức được bật kiếm tiền. Lúc này bạn sẽ thấy doanh thu được cộng dồn, thống kê trong trang Số liệu phân tích trên Youtube Studio.

Doanh thu trên Youtube Studio

Số tiền được thống kê lại trên Youtube Studio của mỗi tháng sẽ được chuyển sang số dư trong tài khoản Google Adsene vào ngày 11 tháng sau. Nghĩa là, số tiền kiếm được trong tháng 1 (từ ngày 1/1 đến ngày 31/1) thì đến ngày 11 tháng 2 sẽ được cập nhật, tức chuyển vào tài khoản Adsense.

Doanh thu Youtube trên Adsense

Khi tài khoản Adsensen của bạn có số dư đủ từ 10$ trở lên thì Google Adsensen sẽ yêu cầu bạn phải chụp ảnh giấy tờ tùy thân (tức là chứng minh nhân dân, hộ chiếu hoặc bằng lái xe…) để xác minh danh tính, ngay trên tài khoản Adsense sẽ có 1 nút XÁC MINH NGAY để bạn nhấn vào gửi thông tin xác minh danh tính.

Xác minh danh tính cho tài khoản Google Adsense
Google Adsense yêu cầu xác minh danh tính.

Sau khi xác minh danh tính thành công, Google sẽ tiếp tục gửi 1 bức thư chứa mã PIN qua đường bưu điện gửi đến cho bạn. Bước này là để Google kiểm tra địa chỉ nơi ở của bạn có chính xác hay không? nếu khai đúng thì mã PIN mới gửi đến tay bạn, khai man thì mã PIN sẽ bị thất lạc.

Mã PIN Google Adsense
Mã PIN Google Adsense.

Nhận được mã Pin, bạn lại vào tài khoản Google Adsense nhập Mã Pin vào để xác minh mã PIN. Chính xác hơn là xác minh địa chỉ.

Xác minh mã PIN cho tài khoản Google Adsense
Xác minh mã PIN cho tài khoản Google Adsense.

Hãy nhớ, để được thanh toán, bạn cần phải xác minh danh tính và xác minh địa chỉ thành công nhé! Nếu không thành công thì kể cả số dư của bạn có hàng triệu đô la thì cũng sẽ không nhận được thanh toán đâu.

Về cách xác minh danh tính và xác minh địa chỉ như thế nào thì khá đơn giản thôi, đến khi được yêu cầu, sẽ có một nút hành động để cá bạn tiến hành xác minh, nói chung chỉ cần làm theo yêu cầu mà thôi.

Xác minh danh tính và xác minh mã PIN xong thì cứ khi nào số dư trên tài khoản Adsense của bạn đủ từ 100$ trở lên thì Google sẽ tự động gửi tiền cho bạn vào ngày 21 hàng tháng.

Nhưng trước khi nhận tiền, các bạn cần lựa chọn hình thức nhận tiền và thêm tài khoản nhận tiền của các bạn vào. Cụ thể như thế nào hãy xem tiếp các phần bên dưới.

Tôi sẽ nói qua về các hình thức rút tiền sau đó hướng dẫn lựa chọn hình thức rút tiền sau nhé!

Các hình thức rút tiền từ Adsense

Hiện tại, Google Adsense hỗ trợ 3 hình thức rút tiền.

  • Hình thức 1: Rút qua tài khoản ngân hàng, tức chuyển khoản Ngân hàng.
  • Hình thức 2: Rút qua Western Union.
  • Hình thức 3: SEC.

Tuy nhiên, với hình thức 3 này ít được lựa chọn tại Việt Nam, bản thân tôi cũng chưa thử bao giờ. Nếu bạn ở việt nam cũng nên lựa chọn 1 trong 2 hình thức là rút qua Western Union hoặc rút qua tài khoản ngân hàng, sau đây tôi chỉ hướng dẫn với 2 hình thức này thôi nhé!

Nếu rút qua Western Union:

Bạn chỉ cần thêm họ tên của bạn vào là được, đến hẹn thanh toán (từ ngày 21 đến 23 hàng tháng), nếu đủ 100$ trở lên Google sẽ gửi một biên lai thanh toán cho bạn, nó dạng như thế này:

Biên lai thanh toán Western Union rút tiền từ Youtube

Khi nhận được biên lai như thế này bạn chỉ cần ghi lại mã MTCN Western Union và thông tin người gửi (Google Asia Pacific Pte. Ltd), tốt hơn hết bạn cứ chụp cả biên lai này thì càng tốt, rồi đem theo cả giấy tờ tùy thân, tức là CMND hoặc hộ chiếu hoặc bằng lái xe đến chi nhánh ngân hàng gần nhất để rút tiền.

Lưu ý, họ tên trên giấy tờ tùy thân phải cùng tên với người nhận mà bạn thêm vào Adsense nhé!

Đến nơi, các bạn chỉ cần bảo với nhân viên ngân hàng là cần là rút tiền Western Union, nhân viên ngân hàng sẽ yêu cầu mã MTCN Western Union, thông tin người gửi, giấy tờ tùy thân của bạn, bạn điền một vài thôn tin theo hướng dẫn của nhân viên ngân hàng, sau đó họ sẽ mở tủ két đếm tiền cho bạn thôi.

Nếu rút qua tài khoản Ngân hàng:

Bạn chỉ cần thêm thông tin tài khoản Ngân hàng của bạn vào, đến hẹn thanh toán (từ ngày 21 đến 23 hàng tháng), nếu đủ 100$ trở lên Google tiến hành chuyển khoản đến tài khoản Ngân hàng của bạn, bạn không cần làm gì cả, khi nào cần tiền thì đem thẻ ATM ra cây mà rút tiền thôi.

Hình thức này tiện hơn rất nhiều so với Western Union, vì không cần phải mất công ra ngân hàng rút, nhưng ngược lại sẽ phải chịu một ít phí (khoảng 120k) và tỉ giá quy đổi sang VNĐ có thể thấp hơn một chút so với việc rút qua Western Union.

Cách thêm và lựa chọn hình thức rút tiền trên Adsense

Để lựa chọn, cũng như thêm thông tin tài khoản thanh toán bạn chỉ cần làm như sau:

Đăng nhập vào Google Adsense, sau đó vào mục Thanh toán → Quản lý phương thức thanh toán → Thêm phương thức thanh toán, sau đó lựa chọn 1 trong 3 hình thức thanh toán mà bạn muốn thêm vào.

Lự chọn hình thức rút tiền từ Youtube
Lự chọn hình thức rút tiền từ Youtube

Nếu lựa chọn Western Union:

Thì sau đó bạn điền họ và tên vào sau đó nhấn LƯU để lưu lại là xong.

Phải điền chính xác như sau: Ở mục Tên bạn điền đệm và tên, mục Họ bạn điền họ, tất cả hãy điền in hoa không dấu, ví dụ họ tên của bạn là ĐẶNG VĂN LÂM thì ở mục tên bạn điền VAN LAM, còn mục Họ bạn điền là DANG.

Thêm phương thức thanh toán Western Union trên Adsense

Nếu lựa chọn Thêm chi tiết chuyển khoản ngân hàng mới (tức chuyển khoản ngân hàng):

Thì sau đó bạn cần điền đầy đủ thông tin theo mẫu như sau rồi LƯU lại là xong:

Thêm tài khoản Ngân hàng vào tài khoản Adsense

Trong đó:

  • ID người thụ hưởng: Có thể để trống (nếu điền thì hãy điền số CMND).
  • Tên trên tài khoản ngân hàng: Điền giống hệt như tên in trên thẻ ngân hàng của bạn, thường là in hoa và không dấu, ví dụ: DANG VAN LAM.
  • Tên ngân hàng: Tên ngân hàng nhưng theo tiếng Anh, ví dụ VietinBankVietnam Bank for Industry and Trade. Các Ngân hàng khác, hãy tra cứu tại đây.
  • SWIFT BIC: Còn gọi là SWIFT code, đây là mã nhận diện của mỗi Ngân hàng, hãy tra cứu tại đây.
  • Số tài khoản: Điền số tài khoản Ngân hàng của bạn vào.
  • Nhập lại Số tài khoản: Điền tiếp số tài khoản Ngân hàng vào đây.

Cách quản lý phương thức thanh toán

Nếu bạn chỉ thêm 1 hình thức thanh toán thì hệ thống sẽ tự động lựa chọn hình thức đó làm phương thức thanh toán chính, đến ngày hệ thống sẽ tự động thanh toán cho bạn qua hình thức thanh toán mà bạn đã thêm vào.

Nếu bạn thêm vào nhiều hình thức thanh toán thì bạn có thể lựa chọn 1 hình thức, 1 tài khoản để làm phương thức thanh toán chính.

Để lựa chọn phương thức thanh toán chính, bạn vào Quản lý phương thức thanh toán sau đó muốn nhận tiền qua hình thức nào, hay tài khoản nào thì chuyển “Không có” thành “Chính” là xong.

Lựa chọn phương thức thanh toán chính - Rút tiền từ Youtube

Vậy thôi, đến lịch, nếu đủ số dư bạn sẽ nhận được thanh toán thông qua hình thức, tài khoản bạn đã thêm vào và lựa chọn làm phương thức “Chính”.

Ngoài ra, bạn có thể xem thêm hướng dẫn rút tiền từ Youtube qua video sau:

Chúc các bạn sớm có tiền Youtube để….ăn chơi!!!

5 2 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
1 Comment
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguyễn Huỳnh Khánh Dươ
Nguyễn Huỳnh Khánh Dươ
3 năm trước

Chào mừng các bạn hãy thử làm theo hướng tích cực của các bạn hãy thử làm theo chơi game free fire