Chắc bạn cũng thấy hoặc đã được nghe về chuyện rất nhiều người đã trở nên giàu có, kiếm tiền triệu mỗi ngày chỉ nhờ internet. Họ cũng chỉ là những người bình thường như chúng ta, họ cũng kiếm tiền online từ hai bàn tay trắng, họ cũng không phải đã học qua trường lớp chuyên về công nghệ, chuyên về internet,…mà tại sao họ lại thành công như vậy? tất nhiên họ phải nắm vững những yếu tố quan trọng quyết định đến sự thành công từ mô hình kiếm tiền này. Dưới đây tôi xin chia sẻ 4 yếu tố quyết định đến sự thành công trong kiếm tiền online.

Yếu tốt quyết định đến sự thành công trong kiếm tiền online
Thành công trong kiếm tiền online

1. Kiến thức

Không riêng về công việc kiếm tiền online, bất kỳ công việc gì cũng vậy, muốn thành công đòi hỏi chúng ta phải có kiến thức vững chắc về lĩnh vực đó.

Nếu bạn là một lập trình viên, một kỹ sư công nghệ thông tin,…thì có lẽ cũng chẳng tìm đến bài viết này mà đọc làm gì. Còn nếu bạn là người không mấy biết về việc kiếm tiền online, mới tìm hiểu học cách kiếm tiền online,…kiến thức bạn còn mong manh và hạn chế thì cũng đừng lo. Vì, với công nghệ internet phát triển như hiện nay, việc học hỏi tiếp thu kiến thức không phải là khó, hoàn toàn có thể tự học thông qua các tư liệu trên mạng internet, “cái gì không biết thì tra gu gồ”. Bản thân tôi cũng vậy, gần 6 năm kinh nghiệm kiếm tiền online, tất cả là tự học từ “gu gồ” mà có.

Tuy nhiên, không phải cái gì trên internet cũng là đúng, những kiến thức riêng về kiếm tiền online cũng vậy, trên mạng internet có vô vàn tài liệu, bài viết về việc kiếm tiền trên mạng, tất nhiên nhiều tài liệu là đúng đắn chúng ta cần phải học. Nhưng, cũng không ít những tài liệu, bài viết là lừa đảo. Thật khó để chúng ta lựa chọn và tiếp thu những tài liệu, kiến thức đúng đắn nếu như chúng ta không “tỉnh táo” biết cách nhìn nhận.

Bạn nên đọc thật nhiều tài liệu về kiếm tiền online của nhiều nguồn kiến thức khác nhau để có cái nhìn tổng quát về một lĩnh vực kiếm tiền hiện đại và chọn cho mình một con đường đúng nhất.

2. Ý tưởng

Các tỷ phú, triệu phú trên thế giới đã thành công từ mạng internet đều bắt nguồn từ những ý tưởng của họ.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Chúng ta muốn thành công từ công việc kiếm tiền online cũng vậy, cần phải có ý tưởng riêng của mình để có một chiến lược phát triển đi đến thành công sớm nhất.

Ý tưởng có thể xuất phát từ sở thích, kỹ năng, nhu cầu hay thậm chí chỉ tình cờ được nảy ra khi bắt gặp một cái gì đó trước mắt. Chẳng hạn như bạn có sở thích là đan khăn len thì bạn có thể xây dựng ý tưởng kiếm tiền online từ việc bán hàng (khăn len) online hoặc kiếm tiền từ việc làm video hướng dẫn đan khăn len,…

3. Đam mê và năng lực

Một ý tưởng đáng giá giúp bạn có thể kiếm tiền online phải hội đủ 2 yếu tố là đam mê và năng lực. Bạn phải có đam mê về điều mà mình đã chọn, bạn phải có những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực đó và một điều quang trọng không kém là bạn phải hiểu rõ những mô hình kiếm tiền trên mạng sinh lợi nhuận cao hiện nay để chọn lựa cho đúng, từ đó những ý tưởng đưa ra mới có giá trị.

Ví dụ như bạn chọn kiếm tiền trên mạng bằng cách trở thành một chuyên gia tiếp thị liên kết, thì kỹ năng mà bạn phải thành thạo là khả năng thiết kế website, blog, optin, sale page… Có như vậy, bạn mới có thể kiếm ra tiền từ ý tưởng của mình được.

4. Sự kiên trì

Có thể bạn không biết, trong những người đã từng tham gia kiếm tiền online chỉ có khoảng 5% là kiên trì đi đến cùng, còn 95% là bỏ dở sau khi tham gia một vài ngày, vài tuần, vài tháng, thậm trí một vài năm.

Cho dù bạn có kiến thức, ý tưởng, năng lực đến đâu thì để thành công từ việc “kiếm tiền online” không phải ngày một, ngày hai là có mà cần phải có thời gian. Đòi hỏi bạn phải có một sự kiên trì, thất bại không nản trí mà coi đó là bài học quý giá để tiếp tục con đường đi đến thành công.

Trên đây là 4 yếu tố thành công từ kiếm tiền online mà tôi muốn chia sẻ cho các bạn, tất nhiên không tránh khỏi thiếu sót, nhưng tôi nghĩ đây sẽ là một bài viết tham khảo hữu ích cho những bạn mới khởi nghiệp từ kiếm tiền online.

0 0 votes
Article Rating
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Mai Phương Tuấn
4 năm trước

Năng lực không có, đam mê thì ít. Thế này thì khó có thể kiếm tiền online được.