Tôi có một số người bạn trên Facebook có đưa cho tôi địa chỉ blog của họ và hỏi tôi rằng phải làm gì và làm như thế nào để kiếm tiền từ blog của họ? Thật sự mà nói, đây không phải là một câu hỏi dễ dàng trả lời ngay được, tôi chỉ có thể đưa ra cho họ vài lời khuyên và giới thiệu một số hình thức kiếm tiền phổ biến, để họ có thể tự mình lựa chọn những hình thức kiếm tiền phù hợp nhất đối với họ hay blog của họ.

Top 10 cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất hiện nay - Minh họa

Nói chung, đa số những người mới bắt đầu với việc viết blog kiếm tiền đều hỏi chung một câu hỏi “làm thế nào để kiếm tiền từ blog?” hoặc đại loại như thế. Vâng, tôi tiếp tục xin trả lời và đưa ra vài lời khuyên cho các bạn.

Đầu tiên tôi muốn bạn hiểu, viết blog thực sự là một công việc hoàn toàn có thể kiếm ra tiền và nhiều tiền, tuy nhiên để thành công không phải là chuyện đơn giản. Nếu bạn là người mới bắt đầu, hãy nghe lời khuyên của tôi, đừng vội nghĩ đến chuyện kiếm tiền mà hãy nghĩ đến việc phải tạo ra một blog có nội dung tốt nhất, hữu ích nhất cho độc giả, bởi chỉ có như vậy, bạn mới hy vọng có được nhiều người truy cập vào blog của bạn, có nhiều người truy cập bạn mới có thể kiếm ra tiền. Sau khi blog đủ lớn để sinh ra tiền rồi bạn cũng luôn phải không ngừng xây dựng và phát triển nội dung, lấy nhu cầu của độc giả đi đầu. Khi có được niềm tin của độc giả, có được lượng truy cập lớn và ổn định, khi đó sẽ có rất nhiều cách kiếm tiền bạn có thể khai thác. Sau đây, tôi xin giới thiệu với các bạn một số cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất, bạn có thể lựa chọn tham gia kiếm tiền.

1. Quảng cáo sản phẩm của riêng bạn

Hiện nay có rất nhiều nhà kinh doanh, nhiều chủ shop tạo ra những trang blog và viết blog thu hút độc giả, sau đó họ dùng chính blog của họ để quảng bá sản phẩm của họ, cách làm này khiến họ thành công một cách nhanh chóng. Nếu bạn là một nhà kinh doanh, bạn có sản phẩm hay dịch vụ để bán, bạn có thể làm theo cách này. Hoặc nếu bạn là một blogger sử hữu một blog có nhiều khách truy cập, bạn có thể tự tạo sản phẩm hoặc đầu tư sản phẩm bán lấy lời, quảng bá và bán sản phẩm thông qua blog của chính bạn. Các sản phẩm số như ebook, themes, plugin, video,…là các sản phẩm bạn có thể làm và dễ bán thông qua blog.

2. Tiếp thị liên kết

Bạn không cần có sản phẩm để bán lấy tiền. Bạn có thể quảng cáo, tiếp thị sản phẩm của người khác và nhận tiền thưởng hoa hồng cho mỗi sản phẩm được bán. Bạn nhận liên kết sản phẩm từ các nền tảng như ClickBank, Amazon, Commission Junction,…hoặc các nhà cung cấp dịch vụ hosting, tên miền, theme và plugin wordpress,…Công việc của bạn chỉ là chia sẻ link sản phẩm của nhà cung cấp lên blog của bạn, giới thiệu độc giả click mua các sản phẩm đó, với mỗi sản phẩm được bán thông qua link liên kết của bạn thì bạn sẽ nhận được mức hoa hồng tương ứng, khoảng 10% – 50%, có khi lên đến 75%.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

3. Quảng cáo Google Adsense

Có lẽ đây là hình thức kiếm tiền được nhiều người quan tâm nhất. Khi bạn có một blog hay website bạn có thể đăng ký trở thành đối tác quảng cáo của Google, tức là tham gia chương trình Google Adsense, khi đó Google sẽ cung cấp mã code quảng cáo để bạn chèn vào blog, quảng cáo sẽ xuất hiện và tự động thay đổi theo ngữ cảnh và chủ đề nội dung blog của bạn. Số tiền bạn nhận được dựa trên số lượt click vào quảng cáo của độc giả và số lần quảng cáo hiển thị trên blog của bạn.

10 cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất - Ảnh 3

Tuy đây là hình thức kiếm tiền được nhiều người lựa chọn nhất, nhưng các chính sách của Google Adsense vô cùng nghiêm ngặt, nhận được sự chấp thuận của Google Adsense đã khó, bạn lại còn có thể bị khóa tài khoản bất kỳ lúc nào. Do vậy đừng có vội vàng, hãy đọc thật kỹ chính sách chương trình Adsense của Google trước khi quyết định đăng ký tham gia, để tránh rủi ro đáng tiếc xảy ra.

4. Tham gia các mạng quảng cáo khác Adsense

Thông thường, khi nói đến kiếm tiền bằng cách đặt quảng cáo lên blog, người ta nghĩ ngay đến Google Adsense. Tuy nhiên khi nhận ra họ không đủ khả năng, họ bị Google Adsense từ chối hoặc bị khóa tài khoản vì một lí do nào đó, lúc bấy giờ họ bắt đầu tìm giải pháp khác, giải pháp đơn giản và phù hợp nhất để thay thế Adsense đó chính là tham gia các mạng quảng cáo khác. Vâng hiện nay có rất nhiều mạng quảng cáo ngày một mọc lên như lông, đa số các mạng quảng cáo này có phần dễ tính hơn Google Adsense, người chơi dễ dàng nhận được sự chấp thuận, chấp nhận cả nội dung người to (mười tám cộng). Nếu bạn cũng là một trong số những người bị Google Adsense ghét bỏ, hãy tìm đến các mạng quảng cáo khác để thay thế nhé! Một vài mạng quảng cáo uy tín tôi biết thì có PopAds, BidvertiserRevenueHits,…

5. Cho thuê không gian biểu ngữ (banner)

10 cách kiếm tiền từ blog phổ biến nhất - Ảnh 3

Đây là một cách kiếm tiền dành cho những blog uy tín, hầu hết mỗi mẫu themes blog/website thông thường đều có những vị trí được thiết kế sẵn để chèn banner quảng cáo. Nếu blog của bạn có traffic lớn nhiều công ty hoặc cá nhân sẵn sàng bỏ tiền ra thuê bạn đặt banner quảng cáo về sản phẩm, dịch vụ của họ trên blog của bạn, về giá cả có thể do bạn quy định trước hoặc đôi bên thỏa thuận, theo ngày, theo tuần hoặc theo tháng,…có một số blog lớn phí lên đến 250$/tháng cho mỗi  banner kích thước 125 x 125 (px).

6. Cho thuê backlink

Khi ngày càng có nhiều website kinh doanh mọc lên và những gì họ cần làm để cạnh tranh với đối thủ là SEO từ khóa lên top các công cụ tìm kiếm, việc quan trọng nhất trong SEO là tìm kiếm thật nhiều backlink chất lượng. Chính vì nhu cầu đó mà dịch vụ mua bán backlink được mở ra khắp nơi. Nếu bạn sở hữu một blog chất lượng thì bạn cũng hoàn toàn có thể cho người khác thuê đặt backlink, có thể là textlink trong bài viết hoặc bất cứ đâu trên blog của bạn. Về giá cả, cũng giống như cho thuê không gian biểu ngữ, có thể đôi bên thỏa thuận hoặc do bạn quy định trước. Ví dụ 50k/tháng hoặc 5tr/tháng.

7. Viết bài giới thiệu

Một cách mà các doanh nghiệp hay dùng để quảng bá sản phẩm, dịch vụ của họ là thuê các trang báo, các blog viết bài giới thiệu, đánh giá tốt về sản phẩm của họ. Nếu blog của bạn đủ lớn, bạn cũng có thể trở thành mục tiêu để các doanh nghiệp này hoặc cá nhân nào đó hướng đến. Thông thường, bạn được trả tiền một lần, khoảng vài triệu cho mỗi lần đăng.

8. Chia sẻ link rút gọn

Rút gọn link là một hình thức kiếm tiền được khá nhiều người tham gia, trong đó site rút gọn link lớn nhất phải kể đến đó là AdFly, mình đã có nhiều bài hướng dẫn rồi, nếu bạn nào chưa biết thì có thể tìm hiểu qua bài viết “cách kiếm tiền từ việc rút gọn link với AdFly“.

Công việc chính của hình thức kiếm tiền này là chia sẻ những link đã được rút gọn tại các hệ thống rút gọn link. Số tiền kiếm được nhiều hay ít dựa vào số lượt click vào link rút gọn đó, thông thường là khoảng 0,5$ đến 10$ trên mỗi 1000 click, tùy vào click ở từng quốc gia.

Như vậy, việc chia sẻ link rút gọn bạn có thể chia sẻ qua các diễn đàn, faceboook, hoặc bất cứ đâu trên mạng internet. Nhưng nếu bạn có một blog riêng để chia sẻ thì không có gì hiệu quả bằng. Thông thường những người lập blog với mục đích để chia sẻ link rút gọn kiếm tiền thì họ thường làm các blog về công nghệ, phần mềm, chia sẻ theme,….link rút gọn là các link download, link demo…

9. Chia sẻ ảnh

Một hình thức kiếm tiền online cũng được khá nhiều người quan tâm đó là upload ảnh chia sẻ kiếm tiền. Upload ảnh ở đây không phải là up ảnh lên website hay blog của bạn mà là up lên một website quảng cáo từ chia sẻ ảnh nào đó như Imagescash, công việc quan trọng tiếp theo là chia sẻ những hình ảnh bạn đã upload trên đó, số tiền kiếm được nhiều hay ít phụ thuộc vào số lần người xem click vào xem ảnh mà bạn upload lên đó. Để kiếm tiền hiệu quả từ hình thức này bạn nên tạo cho mình một blog chuyên chia sẻ ảnh.

10. Tuyển ref tham gia các trang mạng kiếm tiền

Hiện nay đa số các trang mạng kiếm tiền online đều cung cấp một đường link giới thiệu (link ref) để cho chúng ta giới thiệu bạn để nhận hoa hồng. Khi bạn giới thiệu được mỗi một người đăng ký tham gia vào các trang mạng kiếm tiền đó thông qua link ref của bạn thì bạn sẽ nhận được một mức tiền thưởng hoa hồng theo quy định. Bạn có thể viết blog giới thiệu, hướng dẫn về cách kiếm tiền với một mạng kiếm tiền nào đó và đặt link ref lên bài viết của bạn.

Chẳng hạn, nếu bạn tham gia kiếm tiền với trang khảo sát trực tuyến iPanel thì tại đó họ trả hoa hồng rất cao, cụ thể là bạn sẽ nhận được khoảng 21000 vnđ khi giới thiệu được mỗi một người đăng ký tham gia iPanel qua link giới thiệu của bạn.

Kết luận

Trên đây là những hình thức kiếm tiền phổ biến nhất, hầu hết các blogger đều lựa chọn tham gia. Với mỗi hình thức chúng có những ưu và nhược điểm riêng, phù hợp với từng đối tượng cụ thể, không phải hình thức nào bạn cũng có thể dễ dàng tham gia và kiếm được tiền từ đó, do vậy bạn phải xem xét khả năng và thế mạnh của bản thân mình cùng với chủ đề lĩnh vực blog của bạn mà chọn cho mình một hoặc những hình thức kiếm tiền phù hợp nhất để đem lại hiệu quả, tạo ra thu nhập cao nhất có thể.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
25 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguyễn HAI
3 năm trước

Bài viết hay

tuấn
4 năm trước

Tiếp thị liên kết , mình thấy còn nhanh hơn các mục khác , cám ơn bác đã chia sẽ

A-Boom
4 năm trước

Gian nan đây , mình khá lười khoản viết..
Toàn thích đi Copy bài viết thôi.
Liệu mình có tiềm năng là 1 blogger thành công không Sơn Zim ?

Châu
Châu
5 năm trước

Bài viết hay, có ích. Thanks

Phạm Thị Yến Như
Phạm Thị Yến Như
5 năm trước

Nếu mình tạo blog thì có cần bỏ tiền ra trước không ạ

Quang Hưởng
Quang Hưởng
6 năm trước

Anh Sơn cho hỏi chút: Em vào cái IPanel Online, đến hôm nay 23/4/2018 là 1 tuần rồi không có khảo sát. Điểm số dừng ở 345. Nhờ Anh hướng dẫn giúp em nhé

Tâm Phạm
Tâm Phạm
6 năm trước

thế bạn kiếm dc bao nhiêu rồi ? và có khó lắm ko bạn ? chứ mình chưa thấy nó có điểm gì dễ dàng ! thân

Lê thanh nghiệp
Lê thanh nghiệp
6 năm trước

E ko có web chi có face kiem tien dc ko a

Lê thanh nghiệp
Lê thanh nghiệp
6 năm trước

A son .do cuoc sống gđ khó khăn a giúp em kiếm tiền đc ko a.cảm ơn a.hướng dẫn cụ thể đc ko a

Nguyễn thị thủy
Nguyễn thị thủy
6 năm trước

Tôi có thể copy những status của người khác vào blog của mình ( có ghi nguồn ) duoc k? Có vị phạm gì k ạ? Thanks.

DAT LIONEL
DAT LIONEL
6 năm trước

Tinh co lang thang tren mang bat gap web cua sonzim chia se nhung kien thuc rat bo ich cho moi nguoi.Minh cung dang bat dau tim hieu ve kiem tien tren mang.Mong Son co nhung bai viet hay nua,cap nhap thong tin moi nhat de cho moi nguoi cung tim hieu

Đỗ Mai Quỳnh
Đỗ Mai Quỳnh
7 năm trước

Sơn ơi, nhập mã Captcha theo bạn đó là một công việc như thế nào? Có đến nỗi tồi lắm ko bạn. Mình băn khoăn quá, chưa làm bao giờ ko bit có ổn không nữa? Bạn có thể cho mình lời khuyện không bạn?

Đỗ mai quỳnh
Đỗ mai quỳnh
7 năm trước

Mình tên Đỗ Mai Quỳnh, Mình rất muốn kiếm tiền online sơn sim giúp mình đc ko?

Tuấn Minh
Tuấn Minh
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Xin vui lòng cho mình hỏi : khi viết bài trên blog thì viết trong word trước hay viết trực tiếp lên blog luôn.THANKS