Chào cả nhà, Bitcoin Cash (BCC) là đồng tiền mới được chia tách từ Bitcoin trong sự kiện 1/8, quá trình Hard Fork diễn ra. Chưa đầy 1 tháng tuổi, đồng tiền này đã cho thấy tiềm năng của nó, có thể đây cũng sẽ là một miếng vàng ngon cho các nhà đầu tư.

Đầu tư Bitcoin Cash

Bạn muốn đầu tư BCC nhưng không biết làm thế nào? bắt đầu từ đâu? Không có gì khó khăn cả, nó hoàn toàn tương tự như việc đầu tư Bitcoin (BTC) hay Ethereum (ETH) mà thôi. Bạn có thể xem thêm bài viết sau để tham khảo:

Tuy nhiên, vấn đề tạo Ví BCC thế nào? Mua bán BCC ở đâu? Thì lại không hoàn toàn giống BTC, bởi công cụ này cung cấp ví BTC nhưng chưa chắc cung cấp Ví BCC, sàn giao dịch kia có BTC nhưng chưa chắc có BCC….Chính vì thế ở bài viết này tôi sẽ chỉ cho các bạn biết cách tạo Ví và mua bán BCC dễ dàng.

Hướng dẫn mua bán Bitcoin Cash đơn giản

Những thứ cần chuẩn bị trước khi mua bán Bitcoin Cash

1. Ví Bitcoin Cash

Để sở hữu BCC tất nhiên bạn cần có 1 Ví BCC để đựng BCC của mình trong đó, do vậy trước khi muốn có BCC bạn cần tạo cho mình một Ví BCC, về cách tạo thế nào thì bạn xem hướng dẫn qua bài viết sau nhé.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

2. Tài khoản ngân hàng có đăng ký Internet Banking

Đa số các trang mua bán tiền ảo tại Việt Nam đều chỉ hỗ trợ thanh toán bằng chuyển khoản Ngân hàng online và phổ biến nhất là Ngân hàng Vietcombank. Do đó trước khi mua bán tiền ảo nói chung, BCC nói riêng bạn hãy đi mở cho mình một tài khoản Ngân hàng Vietcombank nhé, và phải nhớ đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, vì hầu hết các giao dịch đều chuyển khoản online mà.

Nếu bạn đã có các tài khoản Ngân hàng khác như Á Châu Bank, Đông Á Bank…thì cũng có một số sàn giao dịch hỗ trợ, hoặc bạn cũng có thể chuyển khoản liên Ngân hàng, nhưng nói chung là không thể tiện bằng Vietcombank.

Nếu bạn đã có tài khoản Ngân hàng Vietcombank thì đừng bỏ phí cơ hội nhận ngay 100.000đ miễn phí nhé! Xem chi tiết tại đây.

Cách mua Bitcoin Cash thế nào?

Đơn giản lắm, bạn chỉ cần vào một sàn giao dịch có BCC rồi thực hiện mua bán bình thường. Bạn có thể mua bán trực tiếp bằng tiền VNĐ bằng cách chuyển khoản Ngân hàng hoặc lấy các đồng tiền điện tử khác để trao đổi, ví dụ như lấy BTC đổi BCC và ngược lại.

Mua bán bằng tài khoản Ngân hàng Việt Nam

Nếu bạn muốn mua trực tiếp bằng tài khoản Ngân hàng Việt Nam thì bạn phải lên các sàn có hỗ trợ, hiện tại mình chỉ biết có mỗi sàn Exchangeno1 là đã hỗ trợ, bạn có thể mua bán trên Exchangeno1, đây là một sàn mua bán BTC, BCC, ETH và hơn 10 loại tiền ảo khác, hỗ trợ thanh toán qua các Ngân hàng như Vietcombank, Á Châu Bank, Đông Á Bank và các Ngân hàng khác.

Cách giao dịch trên Exchangeno1 vô cùng đơn giản, chỉ cần tạo một tài khoản sau đó đăng nhập vào hệ thống. Để giao dịch mua bán, bạn vào trang chủ bằng cách nhấp vào Logo của trang, tại đó bạn chọn cặp tiền muốn trao đổi, ví dụ bạn muốn mua BCC bằng chuyển khoản Ngân hàng Vietcombank thì bạn chọn Vietcombank ở chỗ “Bạn muốn gửi”chọn Bitcoin Cash (BCH) ở chỗ “Bạn muốn nhận” sau đó cứ việc thực hiện các bước theo yêu cầu mà thôi. Sau khi bạn thực hiện chuyển khoản thanh toán xong, đợi vài phút là có BCC trong Ví.

Mua BCC trên Exchangeno1

Lấy đồng tiền điện tử khác để trao đổi

Cách khác để bạn có thể mua BCC là mua bằng BTC hoặc tiền ảo (tiền điện tử) khác, phổ biến nhất là mua bằng BTC, tức là bạn có BTC bạn dùng nó để quy đổi (mua) lấy BCC và ngược lại, hoặc nếu chưa có BTC thì bạn lấy tiền mặt mua BTC rồi lại lấy BTC đó đổi lấy BCC.

Cách mà được nhiều người lựa chọn nhất, trong đó có tôi là mua BTC tại sàn Remitano bằng tài khoản ngân hàng Việt Nam rồi sau đó chuyển BTC mua được vào các sàn quốc tế như EXMO hoặc Bittrex để đổi lấy BCC. Ngược lại, để bán BCC hoặc ETH thì lại đổi lấy BTC rồi chuyển về sàn Remitano bán.

Cách làm này nhiều bước hơn, lâu hơn nhưng thường được giá tốt hơn. Tại vì RemitanoEXMO hay Bittrex là những sàn trung gian nên giá mua vào và giá bán ra không chênh lệch nhau nhiều, nên thường có giá tốt hơn so với những sàn mà chủ sàn đứng ra trực tiếp kinh doanh như Exchangeno1 hay Santienao.

Cách làm cụ thể như thế nào thì bạn hãy xem hướng dẫn qua các bài viết sau nhé:

Kết luận

BCC là đồng tiền còn khá mới mẻ, chưa có nhiều sàn giao dịch hỗ trợ, đồng nghĩa với việc không có quá nhiều lựa chọn cho việc mua bán BCC. Cách mà tôi giới thiệu ở trên vẫn là những cách đang được áp dụng phổ biến nhất. Nếu bạn muốn đầu tư BCC hãy cứ thế mà làm nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
2 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
hieu
hieu
6 năm trước

minhf co moi tk bidv co mua duoc khong