Bitcoin ngày càng có giá, nếu ai biết đầu tư từ sớm thì đến nay có lẽ đã giàu, chẳng hạn chỉ cần đầu tư từ 1 năm trước đây, tức là chỉ cần mua rồi để đó, không cần làm gì, thì đến nay bán ra đã được số tiền gấp 7 lần tiền vốn ban đầu. Còn nếu đầu tư từ 7 năm trước đó với số tiền rất nhỏ, chỉ bằng 1 bữa sáng thì đến nay bán ra bạn đã là một triệu phú.

Hướng dẫn mua Bitcoin đơn giản và an toàn nhất ở Việt Nam

Đến giờ thì sao? Vẫn chưa muộn đâu, nếu bạn có một số tiền và chưa biết dùng nó để làm gì, tôi nghĩ nên đầu tư vào Bitcoin, hãy mua một lượng Bitcoin và cất vào đâu đó thật an toàn, đợi vài tháng hoặc vài năm sau giá có thể gấp nhiều lần hiện tại, lúc đó bán ra sẽ được khối tiền.

Có thể nhiều bạn cũng đang tính đến việc đó, nhưng lại không biết làm thế nào, chính vì thế bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán Bitcoin an toàn và đơn giản nhất.

Mua Bitcoin đơn giản và an toàn nhất

Thực ra, đầu tư Bitcoin chẳng có gì phức tạp cả, đơn giản là bạn mua Bitcoin rồi cất vào 1 Ví Bitcoin thật an toàn, đợi khi nào giá lên thì đem ra bán lấy tiền mặt.

Như vậy, trước hết là bạn cần phải tạo 1 Ví Bitcoin, sau đó vào một sàn giao dịch, trang mua bán Bitcoin uy tín nào đó để mua Bitcoin bằng tài khoản Ngân hàng, số Bitcoin mua được bạn chuyển vào Ví Bitcoin của bạn là xong. Khi nào muốn bán thì lại chuyển Bitcoin trên Ví của bạn lên sàn giao dịch mà bán lấy tiền mặt và rút về tài khoản Ngân hàng. Sau đây tôi sẽ đi vào từng phần một cụ thể hơn.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Tạo Ví Bitcoin

Tạo Ví Bitcoin

Đầu tiên bạn cần phải có một Ví Bitcoin, để khi mua được Bitcoin bạn cất vào đó. Thực ra, hầu như đa số các sàn mua bán Bitcoin đều có cung cấp cho mỗi chúng ta một Ví Bitcoin. Nếu bạn muốn đầu tư ngắn hạn hoặc lướt sóng thì bạn có thể để tạm Bitcoin trên sàn cũng được, vì chuyển đi chuyển lại cũng sẽ tốn khá nhiều phí.

Còn nếu xác định đầu tư lâu dài, mua vào không định bán luôn thì tôi khuyên đừng nên cất Bitcoin tại các sàn giao dịch, bởi sàn giao dịch luôn là những miếng mồi ngon mà các tin tặc nhắm tới, trong quá khứ đã có không ít sàn bị tin tặc tấn công, đánh cắp hết số tiền trên sàn, nhà đầu tư mất trắng, gần đây nhất là vụ BTC-e.

Có khá nhiều công cụ hỗ trợ, cũng như dịch vụ cung cấp Ví Bitcoin an toàn, chẳng hạn như bạn có thể sử dụng Ví mạng online, các phần mềm Ví lưu trữ Bitcoin offline trên máy tính, sử dụng Ví mobile, Ví cứng chuyên dụng….

Nhưng thôi, những cái này để nghiên cứu sau nhé! Tạm thời bạn hãy sử dụng Ví trên Blockchain.info là tốt nhất, vừa đơn giản, vừa tiện lợi mà lại vừa an toàn. Bản thân tôi cũng đang sử dụng Blockchain mà thôi.

Như vậy, bây giờ bạn hãy tạo cho mình một Ví Bitcoin trên Blockchain nhé! Cách làm thế nào thì hãy xem bài viết sau:

Chuẩn bị tài khoản ngân hàng và Internet Banking

Có rất nhiều cách mua Bitcoin, nhưng mua qua các sàn giao dịch Việt Nam bằng cách chuyển khoản Ngân hàng vẫn là cách tiện và nhanh nhất.

Đặc biệt, hiện nay đa số các sàn giao dịch chỉ hỗ trợ Ngân hàng Vietcombank. Cũng có nhiều sàn hỗ trợ nhiều Ngân hàng khác như Á Châu Bank, TPBank…nhưng Vietcombank vẫn là phổ biến nhất.

Nếu bạn có tài khoản Ngân hàng khác mà không phải là Vietcombank thì cũng có thể mua Bitcoin được, nhưng sẽ bất tiện hơn. Bạn có thể mua bằng cách chuyển khoản liên Ngân hàng nhưng giao dịch sẽ chậm hơn, phí giao dịch cao hơn.

Do vậy, trước khi đầu tư Bitcoin bạn nên mở cho mình một tài khoản Ngân hàng Vietcombank và đừng quên đăng ký dịch vụ Internet Banking nhé, vì hầu hết các giao dịch đều chuyển khoản online.

Đã có Ví Bitcoin và tài khoản Ngân hàng Vietcombank rồi, bây giờ bạn chỉ cần lựa chọn một sàn giao dịch Bitcoin uy tín để mua Bitcoin thôi.

Nếu bạn đã có tài khoản Ngân hàng Vietcombank thì đừng bỏ phí cơ hội nhận 100.000đ miễn phí từ MoMo nhé! Xem chi tiết tại đây.

Lựa chọn sàn giao dịch uy tín

Ở Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch (trang mua bán Bitcoin) uy tín, cho bạn lựa chọn để mua hoặc bán Bitcoin mà không cần lo lắng, hãy xem bài viết sau nhé!

Những trang mua bán Bitcoin tôi giới thiệu trong bài viết kể trên đều rất uy tín, nhưng để lựa chọn cái này mới là tốt nhất thì còn phải xem xét.

Bản thân tôi vẫn chuộng nhất thằng Remitano, giao dịch đảm bảo an toàn, vì đây là sàn giao dịch trung gian nên nó có chính sách bảo vệ người mua và người bán rất nghiêm ngặt, rất khó có ai gian lận hay lừa đảo được. Thời gian giao dịch chậm nhất là 15 phút.

Đặc biệt Remitano là sàn giao dịch Bitcoin có tỷ giá tốt nhất đối với tất cả các sàn tại Việt Nam hiện nay, bạn sẽ mua được rẻ hơn nơi khác và bán được giá hơn nơi khác, không tin bạn cứ lướt qua các trang khác rồi so sánh mà xem. Hầu như mọi giao dịch mua và bán Bitcoin tôi đều thực hiện trên Remitano, chưa gặp lỗi bao giờ.

Chắc bởi những ưu điểm đó, Remitano vẫn mãi dẫn đầu, vẫn là sàn mua bán Bitcoin lớn nhất Việt Nam. Tôi nghĩ bạn không cần phải đắn đo, cứ chọn Remitano mà quất.

Mua bán Bitcoin uy tín

Cách mua Bitcoin tại Remitano

Khá đơn giản thôi, bạn chỉ cần CLICK VÀO ĐÂY để truy cập vào trang chủ Remitano sau đó nhấp vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ rồi nhập email đăng ký tài khoản, các bước đăng ký khá đơn giản, chỉ cần làm theo yêu cầu mà thôi.

Khi đã có tài khoản, để mua hoặc bán BTC bạn đăng nhập vào hệ thống rồi vào MUA BÁN BTCtại đây bạn sẽ thấy giá bán, giá mua và danh sách người bán và danh sách người mua.

Vì ở đây là bạn cần mua nên bạn hãy xem danh sách người bán xem giá người nào bán rẻ nhất thì nhấp vào nút Mua tương ứng để thực hiện mua của người đó.

Cách mua Bitcoin tại Remitano - 1

Các bước mua Bitcoin khá đơn giản, bạn chỉ việc làm theo yêu cầu thôi. Tóm lại, bạn sẽ thấy hệ thống yêu cầu thực hiện các bước sau, bạn hãy thực hiện đầy đủ và cẩn thận.

Bước 1: Chọn người bán.

Bước 2: Nhập số lượng BTC muốn mua và Ví BTC của bạn.

Cách mua Bitcoin tại Remitano - 2

Lưu ý: Số BTC bạn nhập phải nằm trong lượng giới hạn của người bán, còn nếu bạn muốn mua nhiều hơn, hoặc ít hơn thì bạn có thể quay lại chọn mua của người khác.

Bước 3: Chuyển khoản cho người bán theo đúng thông tin thanh toán. Chuyển khoản xong, chụp lấy hóa đơn thanh toán để sử dụng trong bước 4.

Cách mua Bitcoin tại Remitano - 3

Lưu ý: Nếu khi chuyển khoản xong, bạn chưa kịp chụp và gửi hóa đơn ở bước 4 mà thấy báo giao dịch hoàn thành thì không cần chụp, cũng như không cần thực hiện bước 4 nữa. Còn không hãy cứ tiếp tục.

Bước 4: Gửi bằng chứng thanh toán, tức là gửi cái ảnh hóa đơn thanh toán vừa chụp ở bước 3.

Sau đó đợi khoảng vài giây đến vài phút bạn sẽ nhận được Bitcoin về Ví BTC của mình.

Lưu ý: Nếu là lần đầu tiên giao dịch, có thể hệ thống sẽ bắt bạn xác thực danh tính, bạn hãy làm theo yêu cầu như: gửi ảnh cmnd (hoặc giấy tờ tùy thân khác), ảnh cmnd kèm dòng chữ được yêu cầu (viết dòng chữ đấy ra giấy rồi đặt cmnd lên chụp), cầm cmnd và tự sướng 1 bức ảnh (như ảnh tù nhân 😀 ) rồi gửi lên hệ thống). Khi nào xác thực thành công bạn hãy thực hiện mua hoặc bán theo các bước trên.

Giao dịch đảm bảo

Sau khi bạn đã thực hiện xong bước 2 nêu trên, hệ thống sẽ tự động khóa lại số Bitcoin của người bán đang được giao dịch với bạn.

Còn ở bước 3, chuyển khoản cho người bán theo Thông tin thanh toán được ghi trên hệ thống Remitano, thực chất là đang chuyển tiền cho Remitano để nạp vào Ví VND của bạn trước, nhưng sẽ được Remitano khóa lại. Nếu để ý bạn sẽ thấy, dù mua BTC của ai thì mục Thông tin thanh toán đó vẫn là của một người (thường là gửi cho tài khoản có tên CT TNHH FREEEMAN NGUYEN hoặc TIN HOC S1), đó chính là của Remitano.

Khi bạn thực hiện xong bước 4, tức là đã thanh toán cho người bán và gửi bằng chứng thanh toán hợp lệ thì coi như khớp lệnh, giao dịch được hoàn thành, số Bitcoin kia được giải phóng và chuyển vào Ví BTC của bạn, còn số VND bạn vừa chuyển ở bước 3 kia sẽ tự động được chuyển đến tài khoản của người bán.

Trong trường hợp giao dịch bị hủy, có thể là do bạn hoặc người kia nhấn vào “Hủy bỏ giao dịch” hoặc tự động bị hủy do hết 15 phút mà bạn vẫn chưa gửi bằng chứng thanh toán thì khi đó hệ thống sẽ giải phóng số Bitcoin đó trả lại cho người bán, còn số tiền của bạn (nếu đã chuyển đi ở bước 3) sẽ trở lại vào Ví VND trên Remitano của bạn, bạn có thể sử dụng nó để mua lại hoặc rút về tài khoản Ngân hàng. Vì thế dù giao dịch thành công hay bị hủy thì 2 bên cũng không lo bị mất tiền oan.

Những lưu ý tránh bị mất tiền khi giao dịch trên Remitano

Trên đây là cách mua Bitcoin trên sàn Remitano, còn đối với các sàn khác thì cũng đơn giản lắm, các bạn tự tìm hiểu thêm nha.

Cách giao dịch lướt sóng

Giá Bitcoin biến động liên tục, nhìn vào biểu đồ bạn có thể thấy nó như sóng biển vậy, lên lên xuống xuống, nhiều người dựa vào đặc điểm này để lướt sóng kiếm lời, tức là chờ đợi thời cơ thích hợp mua vào lúc giá rẻ, khi nào giá lên chút lại bán đi, khi giá xuống thấp lại mua lại rồi lại bán đi, cứ như vậy mà chiến. Có thể lướt sóng theo từng đợt, hôm nay mua ngày mai bán, hoặc ngồi canh giá lướt từng phút từng giờ.

Lướt sóng bitcoin

Bạn có thể thực hiện lướt sóng giữa tiền VNĐ hay USD với BTC, tức là mua BTC bằng tiền VND hay USD rồi lại bán lấy VNĐ hoặc USD, bạn cũng có thể lướt sóng giữa các loại tiền ảo với nhau, ví dụ giữa BTC và ETH, tức là lấy BTC đổi ETH rồi khi tỉ giá ETH/BTC tăng thì lại đổi ETH lấy BTC.

Đối với giao dịch lướt sóng ngắn hạn thì sàn Remitano không phù hợp, bởi ở đó giá bán và giá mua chênh lệch quá cao, từ vài trăm đến tiền triệu, khi bạn mua BTC rồi, đợi giá bán vượt giá lúc bạn mua thì hơi khó, ngược lại cũng vậy.

Do đó, nếu bạn xác định lướt sóng thì nên giao dịch trên các sàn phù hợp hơn, ví dụ như sàn EXMO, Bittrex…ở những sàn đó giá bán và giá mua là do bạn tự thiết lập và đợi giao dịch diễn ra tự động ngay cả khi bạn không online, trong cùng 1 lúc bạn có thể mua được giá rẻ và bán được giá cao hơn giá bạn đã mua.

Tuy nhiên những sàn phù hợp để lướt sóng thì chưa có ở Việt Nam, do vậy bạn cũng không thể mua Bitcoin trực tiếp bằng tiền Việt Nam hay tài khoản Ngân hàng Việt Nam qua những sàn đó. Để giao dịch, bạn có thể mua Bitcoin qua các sàn giao dịch ở Việt Nam, chẳng hạn như Remitano, sau đó chuyển số Bitcoin đã mua được vào những sàn EXMO, Bittrex…để mà lướt sóng.

Tham khảo: Hướng dẫn chơi lướt sóng Bitcoin trên EXMO kiếm lời

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn mua Bitcoin theo cách mà tôi vẫn hay làm nhất, nếu bạn là người mới thì có thể làm theo cách của tôi. Dù mua hay bán tôi khuyên bạn hãy chọn sàn Remitano, vì đây không chỉ là sàn có giá tốt nhất mà còn là sàn đảm bảo an toàn nhất. Vì nó là sàn giao dịch trung gian nên nó có chính sách bảo vệ người mua và người bán rất nghiêm ngặt, rất khó có ai gian lận hay lừa đảo được. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
22 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguyễn KHắc Bảo
Nguyễn KHắc Bảo
5 năm trước

Cho mình hỏi tài khoản Vietcombank không Visa có rut được tiền từ Remitano không bạn

Vo Duong
Vo Duong
5 năm trước

cho mình xin số điện thoại để được tư vấn thêm được không?

Hà quang huy
Hà quang huy
5 năm trước

Cần tư vấn.

thanh sang
5 năm trước

mình nạp tiền vào ví như thế nào nhỉ?

Fan
Fan
5 năm trước

Tại sao trên remitano có 2 nhóm bán cao thì mua cao , nhóm kia mua thấp nên bán phải thấp Vậy người bán thấp thuộc đối tượng nào ( se…) nhóm mua thấp có cần thiết không ???!!

Mr. Tuan
Mr. Tuan
5 năm trước

Có cần phải chuyển tiền sẵn lên ví VND để mua BTC trên Remitano hay không? Mong được bạn tư vấn dùm. Thanks!

Hoang
Hoang
6 năm trước

Tại sao khi mình dk blockchain xong rồi mình dn lại thì nó hỏi có lưu Mk ko? Mình chọn có để lần sau vào dễ dàng hơn nhưng mình cảm thấy làm z ko dc an toàn cho lắm, lỡ bọn hacker xâm nhập dc thì sao bạn
Lưu ID và Mk z có an toàn ko bạn
Làm cách nào để mình gỡ cái lưu Mk hả bạn

Hoang
Hoang
6 năm trước

Cách bán bitcoin trên remitano sao bạn

hieu
hieu
6 năm trước

sao tk block chain của mìn tạo xong đăng nhập vào lần đầu nó còn bắt xác nhận qua gmail và SMS còn lần sau lúc mình thoát ra nó khi vào trang blockchain vào đăng nhập nó hiện lên tên cái ví luôn và gõ mật khẩu cái nó vào luôn ví, vậy có an toàn không bạn

Hoa
Hoa
6 năm trước

Good! Bài viết rõ ràng.

Dzung
Dzung
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cho hỏi, khi mua xong 1 BTC trên web: Remitano, có cách gì để biết tiền đó là của mình (ví dụ mã số); để có thể tra cứu ở web khác biết tiền đó là của mình. Xin cảm ơn!