Cập nhật mới (cảnh báo): Bittrex có chính sách mới: Tài khoản phải được verify mới có thể rút tiền. Vì thế, sau khi đăng ký tài khoản các bạn phải verify (xác thực danh tính) thành công rồi mới nên nạp tiền nhé! Tránh trường hợp nạp tiền vào rồi không rút ra được do không được verify. Thay vì sàn Bittrex, các bạn có thể sử dụng sàn coinexchange nhé! giao dịch mua bán, nạp tiền, rút tiền mọi lúc. Cách giao dịch mua bán tương tự như trên sàn Bittrex.

Bitcoin và các loại tiền ảo khác ngày càng trở nên phổ biến, chúng không chỉ được sử dụng như một tiền tệ hay một phương thức thanh toán tiện lợi mà còn là một kênh đầu tư tạo ra lợi nhuận không nhỏ từ việc trao đổi mua bán kiếm lời nhờ sự biến động không tưởng về giá cả của chúng.

Một cách những cách tạo ra lợi nhuận nhanh nhất từ các đồng tiền ảo là giao dịch lướt sóng, tức là mua đi bán lại kiếm phần chênh lệch. Và để thực hiện điều đó bạn cần phải tham gia một sàn giao dịch uy tín, sàn Bittrex là một ví dụ. Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn qua về cách giao dịch trên sàn Bittrex.

Cách giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Bittrex - 1

Giới thiệu về sàn giao dịch Bittrex

Bittrex là một sàn giao dịch Bitcoin và hơn 100 loại tiền ảo khác, được xây dựng và vận hành ở Hoa Kỳ. Đây được cho là một sự lựa chọn hàng đầu dành cho các Traders đang tìm kiếm những giao dịch uy tín, đa dạng, ổn định và an toàn.

Không giống như nhiều sàn khác, sàn này không hỗ trợ giao dịch giữa các loại tiền ảo với USD hay tiền tệ của bất kỳ quốc gia nào, mà nó chỉ hỗ trợ trao đổi giữa BTC, ETH, USDT với các loại tiền ảo khác. Tức là sàn chỉ hỗ trợ trao đổi giữa các loại tiền ảo với nhau thôi, nếu bạn muốn mua BTC bằng tiền mặt thì bạn phải mua ở sàn giao dịch khác, giới thiệu luôn cho bạn Top 10 trang mua bán Bitcoin uy tín nhất Việt Nam.

Bittrex không hỗ trợ USD, tuy nhiên bạn có thể sử dụng đồng USDT để thay thế, bởi USDT này hoạt động như một đồng tiền ảo nhưng lại có giá trị của USD, tức là 1 USDT = 1 USD. Vì thế bạn giao dịch bằng USDT thì cũng giống như giao dịch bằng USD mà thôi.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nếu bạn tự đào ra các loại Coin thì bạn có thể vào Bittrex để giao dịch trao đổi sang BTC hoặc ETH (2 đồng tiền ảo sử dụng phổ biến nhất hiện nay). Nếu bạn muốn mua bán lướt sóng thì Bittrex cũng là một nơi rất thích hợp, bạn có thể chuyển tiền vào sàn bằng cách mua USDT tại các trang EXchangeno1, Santienao,…hoặc theo cách tôi hay làm đó là mua Bitcoin hoặc EThereum tại Remitano rồi chuyển vào Bittrex mà giao dịch.

Cách tạo tài khoản và giao dịch trên Bittrex

Đầu tiên bạn hãy vào địa chỉ https://bittrex.com/Account/Register rồi điền đầy đủ thông tin mở cho mình một tài khoản miễn phí.

Sau khi tạo xong, bạn phải kiểm tra email và nhấp vào link kích hoạt chứa trong email để kích hoạt tài khoản.

Sau khi tạo và kích hoạt tài khoản thành công bạn tiến hành đăng nhập (login) vào hệ thống.

Đăng nhập thành công, bạn tiến hành chuyển BTC hoặc các loại tiền ảo khác vào sàn để tiến hành giao dịch. Để lấy địa chỉ Ví BTC, ETH, USDT hoặc các loại tiền ảo khác của bạn trên sàn Bittrex thì bạn vào Wallets, tại đây bạn sẽ thấy một bảng danh sách tiền ảo bao gồm các cột tên tiền ảo, số dư, ước tính giá trị quy ra USD,….Ở cột đầu tiên bạn thấy có 1 dấu “+” và 1 dấu “-“, trong đó dấu “+” là để lấy địa chỉ Ví của bạn khi cần chuyển tiền vào, dấu “-“ là để rút tiền ra.

Hướng dẫn giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Bittrex - 2

Như vậy để lấy địa chỉ Ví tiền ảo bạn nhấp vào dấu “+” ứng với loại tiền ảo đó, ví dụ để lấy địa chỉ Ví BTC mình nhấp vào dấu “+” ở hàng đầu tiền (chính là hàng Bitcoin). Nếu bạn không thấy trong danh sách có loại tiền ảo bạn cần thì hãy nhập tên tiền ảo đó vào khung tìm kiếm (Search) ở ngay bên trên danh sách đó.

Sau khi nhấp vào dấu “+” bạn sẽ thấy địa chỉ Ví của mình, nhưng nếu là lần đầu tiên sẽ chưa có địa chỉ Ví, lúc này bạn hãy nhấn vào nút “New Address” để tạo địa chỉ mới.

Hướng dẫn giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Bittrex - 3

Sau khi đã tạo địa chỉ, mỗi lần nhấp vào dấu “+” nói trên bạn sẽ thấy địa chỉ Ví coin của mình. Thực hiện chuyển Coin vào đúng địa chỉ đó bạn sẽ có số dư Coin trên sàn.

Hướng dẫn giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Bittrex - 4

Để giao dịch bạn quay lại trang sẽ thấy danh sách các cặp Coin được hỗ trợ trao đổi, gồm 3 bảng danh sách là:

  1. BITCOIN MARKETS (Thị trường Bitcoin): Danh sách tất cả các loại Coin được giao dịch đối với Bitcoin, lức là bạn sẽ phải dùng BTC để giao dịch đối với các loại tiền ảo có trên bảng danh sách, tức lấy BTC làm tiền tệ chung tâm, giá cả các loại Coin khác sẽ được định giá sang BTC, Ví dụ: 1 ETH = 0.08035 BTC.
  2. ETHEREUM MARKETS (Thị trường Ethereum): Danh sách tất cả các loại Coin được giao dịch đối với Ethereum.
  3. USDT / BITCNY MARKETS (Thị trường USDT và BITCNY): Danh sách tất cả các loại Coin được giao dịch đối với USDT và BITCNY.

Như vậy sàn này chỉ hỗ trợ giao dịch giữa BTC, ETH, USDT và BITCNY với các loại tiền ảo khác, tức là giao dịch nào cũng phải có mặt của 1 trong 4 loại tiền ảo trên. Ví dụ: Bạn không thể trao đổi trực tiếp giữa LTC với XRP, để trao đổi giữa chúng bạn phải sử dụng 1 trong 2 (LTC hoặc XRP) giao dịch với BTC, ETH hoặc USDT rồi lấy BTC, ETH hoặc USDT vừa đổi được để đổi tiếp sang (XRP hoặc LTC).

Trong mỗi bảng thị trường bao gồm các thông tin: Market (cặp tiền trao đổi), Change (tỉ lệ tăng giảm trong 24h), Last price (tỉ giá giao dịch gần nhất), 24hr high (tỉ giá cao nhất trong 24h qua), 24hr high (tỉ giá thấp nhất trong 24 giờ qua. Bạn có thể dựa vào những thông tin này để xem loại Coin nào có giá biến động mạnh nhất, đầu tư vào loại Coin nào có thể đem lại lợi nhuận nhanh và nhiều nhất?….

Sau khi lựa chọn được cặp Coin bạn muốn giao dịch bạn hãy nhấp vào cặp Coin đó, trong hướng dẫn dưới đây tôi sẽ lấy cặp BTC-ETH làm ví dụ, như vậy tôi sẽ nhấp vào “BTC-ETH”, tức là thực hiện giao dịch hay trao đổi giữa BTC với ETH.

Hướng dẫn giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Bittrex - 5 Sau khi nhấp chọn cặp Coin, ví dụ BTC-ETH, ở khu vực đầu tiên bạn sẽ thấy có một biểu đồ, đó là biểu đồ hiển thị sự biến động về giá của ETH so với giá trị BTC, bên trái biểu đồ là các thông tin về thị trường của đồng tiền ảo đó bao gồm các thông tin:

  • Last – Tỉ giá giao dịch gần đây nhất (tỉ giá hiện tại).
  • Vol – Số lượng ETH ứng với giá trị BTC.
  • BID – Giá được mua cao nhất.
  • ASK – Giá bán thấp nhất.
  • 24h High – Giá cao nhất trong 24h qua.
  • 24h low – Giá thấp nhất 24h qua.

Bạn có thể dựa vào những thông tin đó để dễ dàng xem xét xem có nên trao đổi vào lúc này hay không? nên đặt giá thế nào sao cho hợp lý….

Hướng dẫn giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Bittrex - 6

Phần TRADING ngay bên dưới biểu đồ là nơi đặt lệnh mua bán, phần BUY ETHEREUM (bên trái) là nơi tạo lệnh mua, phần SELL ETHEREUM (bên phải) là nơi tạo lệch bán. Tức là nếu bạn có BTC muốn dùng nó để mua ETH thì đặt lệnh bên BUY ETHERE, lúc này bạn nhập số lượng cần mua vào Units, đặt bán mua vào Bid, khi điền xong sẽ hiện ngay số BTC bạn cần phải trả ứng với số ETH bạn muốn mua ở chỗ Total, bạn phải chắc chắn đang có đủ số BTC đó trên Ví Bittrex của mình.

Lưu ý: Về phần giá cả bạn có thể đặt tùy ý, muốn mua nhanh thì đặt giá bằng hoặc cao hơn giá hiện tại (thông tin Last), muốn mua với giá rẻ hơn để kiếm lời nhiều hơn thì đặt giá thấp hơn hiện tại.

Điền xong bạn nhấn Buy Ethereum để đặt lệnh mua tự động.

Hướng dẫn giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Bittrex - 7

Tiếp tục, nhấn Confirm để xác nhận lệnh mua.

Hướng dẫn giao dịch bitcoin và các loại tiền ảo khác trên sàn Bittrex - 8

Sau khi đặt lệnh mua xong, khi nào giá thị trường bằng hoặc thấp hơn giá bạn đặt mua thì tức là khớp lệnh, đơn hàng của bạn sẽ được hệ thống tự động giao dịch, BTC sẽ bị trừ đi, ETH tương ứng sẽ được cộng vào số dư của bạn, dù bạn có đang online hay không.

Ví dụ: Giá ETH hiện tại là 0.08 BTC, tức là 1 BTC chỉ mua được 1/0.08 = 12.5 ETH, nhưng bạn có thể đặt giá 0.01 BTC để 1 BTC có thể mua được 1/0.01 = 100 ETH. Đợi đến khi nào giá thị trường ETH xuống đến mức 0.01 BTC thì giao dịch của bạn được hoàn thành, còn nếu giá không thể xuống đến mức đó thì giao dịch sẽ không bao giờ hoàn thành, bạn phải hủy đi và tạo lệnh mới với giá hợp lý hơn.

Nếu bạn có ETH rồi muốn bán lấy BTC thì bạn lại tạo lệnh bán ở phần SELL ETHEREUM (bên phải), cách làm cũng tương tự, bạn có thể đặt giá cao hơn giá hiện tại, cao hơn giá lúc bạn mua…để nhằm thu lời.

Sau khi đặt lệnh xong, đợi vài giây bạn kéo xuống dưới phần OPEN ORDERS bạn sẽ thấy đơn hàng của bạn liệt kê ở đó nếu còn (chưa được hoàn thành).

Nếu bạn đặt lệnh mua với giá quá thấp hoặc đặt lệnh bán với giá quá cao so giá thị trường hiện tại, không thể mua hoặc bán được vì mức giá bạn đặt khó có thể đạt được thì bạn có thể hủy lệnh đó đi, tạo lệnh mới với mức giá hợp lý hơn. Để hủy lệnh (hủy đơn hàng) bạn kéo xuống dưới phần OPEN ORDERS nhấn vào dấu X ứng với đơn hàng bạn muốn hủy.

Trên đây là mình lấy ví dụ đối với cặp BTC-ETH, đối với các cặp Coin khác cũng hoàn toàn tương tự.

Nếu có vấn đề gì thắc mắc hoặc có ý kiến muốn chia sẻ bạn hãy để lại lời nhắn qua tính năng bình luận bên dưới nhé!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
guest
72 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
lê lựu
lê lựu
5 năm trước

có thể tư vấn cho mình với đc ko

dsdds
dsdds
5 năm trước

anh ơi , anh có dùng fb hay gì k? , tại co một số cái e k hiểu

Cao Điền
Cao Điền
5 năm trước

Ad biết trang nào giao dich đồng bitcore ko?

phuongkute
phuongkute
5 năm trước

1;cho mình hỏi khi nạp btc từ bockchain vào sàn bittrex thì lâu nhất là bao nhiêu ngày nhận được a. ?
2 :mình đã xác minh địa chỉ thì có thể rút được btc ra không ạ ? ( mình chưa xác minh nâng cao nhé bạn )
3: ok , cảm ơn bạn rất nhiều nhiều

phuongkute
phuongkute
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Sao mình không có chỗ úp ảnh lên là sao nhỉ. Ấn vào bảo vệ nâng cao không hiển thị ô úp ảnh

phuongkute
phuongkute
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

bạn ơi mình chót nạp mấy triệu vào đó rồi. bạn có thể mua lại btc cho mình ở bitterx được ko ? mình cảm ơn. mình ko thể xác minh dc

Tiên
Tiên
5 năm trước

Bạn ơi cho mình hỏi, nghe nhiều người nói bittrex dạo này xác thực tài khoản hơi khó và đợi hơi lâu. Mình chỉ cần rút 1 ít btc. Cỡ 1 btc đổ lại thôi, ko nhiều. Vậy mình chỉ cần xác nhận phần Basic Verification thôi phải ko. Còn mục Enhanced Verification có cần nhất thiết phải xác minh chụp cmnd ko ạ? Vì mình cũng chẳng có 100 btc để rút đâu :))

Vo Van Nhat
Vo Van Nhat
5 năm trước

Ad ơi, Tài khoản của mình trên Biitrex đang bị lỗi này: Unverified accounts cannot withdraw from Bittrex. Please see this link for more information. Name Mismatch We have failed to automatically process your documents due to your name from your basic application not matching what is found on your document. They will need to be manually reviewed. Please contact our support desk. Manual review typically takes 7 days but could be longer based on demand. Mình đã gửi titket nhiều lần rồi mà vẫn chưa giải quyết được. Ad có thể hỗ trợ giúp mình được không Vì mình… Đọc thêm »

tran dung
tran dung
5 năm trước
Reply to  Vo Van Nhat

mình cũng bị lỗi này mà không biết làm sao, nhờ ad chỉ dùm với.

Vương Anh Tuấn
Vương Anh Tuấn
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Sơn Zim giúp mình với, mình cũng bị tình trạng đăng nhập vào Bittrex thì bị thông báo tên không khớp với giấy tờ xác minh (Chắc là do mình gõ sai vị trí firstname, middlename, lastname hoặc chi tiết trong địa chỉ, postcode…) Mình không biết vào đâu để chỉnh sửa mong bạn hướng dẫn dùm. Cảm ơn bạn nhiều.

phạm ngọc mai
phạm ngọc mai
5 năm trước

b cho mình hỏi chuyển bitcoin từ 2 tài khoản trên bittrex có đc k ạ? và nêu được thi chuyển bằng cách nào ạ?e cảm ơn

Phạm ngọc mai
Phạm ngọc mai
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Em bị cập nhật thông tin cơ bản sai. A có cách nào chỉ giúp e với ạ

Phạm ngọc mai
Phạm ngọc mai
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

E xác minh thông tin cơ bản để rút bit về thì bị sai mất thông tin cá nhân. Giờ làm thế nào để đc xác nhận ạ

Minh
Minh
5 năm trước

Cho mình hỏi ví dụ mình có 1 số lượng lớn coin rác. Sau khi bị đẩy giá lên thì giá coin này lên rất cao có thể 100-200%. Nhưng số lượng mình quá nhiều (Ví dụ như vài triệu coin) thì có chắc chắn lúc đó mình bán được hết số coin này không bạn? Hoặc có cách nào để mình quy đổi luôn giá trị đó qua BTC hoặc USDT với sàn không ?

Minh
Minh
5 năm trước
Reply to  Minh

Mình bổ sung thêm là giá mình bán lúc đó ngang giá thị trường

Minh
Minh
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

mình chỉ đang ví dụ thôi. Hôm nay mình có thấy người đầu tư mạnh con STR và nó lên 200% trong 2 tiếng thì phải. Nhìn qua ông đấy đầu tư hơn 5 triệu coin đó và mình nghĩ đến việc nếu không bán ra được thì có được trực tiếp đổi với sàn hay không. Vì giá cao có thể nào do các nhà sáng lập hoặc các tay to đẩy giá trong khi coin đó thực sự rất ít người mua bán. khi thấy có ai đó bán với số lượng lớn + giá cao họ dừng… Đọc thêm »

Minh
Minh
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cám ơn bạn nhiều. cho mình hỏi thêm là muốn mua usdt của ai đó mình có thể vào sàn lấy mã ví và giao dịch với người đó được không? Việc lộ mã ví có ảnh hưởng gì đến an toàn của tài khoản cũng như ví điện tử khác không bạn

Phan thị bích loan
Phan thị bích loan
5 năm trước

Tiền mình trading xong không cộng vào btc mà ở đâu bạn ha. Mình tạo ví btc còn mấy coin tradinh thi k? Chỉ giúp mình số tiền dó ở đâu với

Uyen Nhu
Uyen Nhu
5 năm trước

Bạn ui, thế có ví trên Blockchain rùi thì nhập dữ liệu thế nào để thực hiện được lệnh trên Bittrex?

Tân
Tân
5 năm trước

Cho mình hỏi nếu mình muốn chuyển btc từ 2 ví cũng trên bittrex có được ko ạ.
Lúc đầu mình nhờ bạn mua ví ở đây nhưng giờ mình muốn làm riêng ví khác thì có chuyển số coin qua được ko ạ.

Hoang long
Hoang long
6 năm trước

Bạn cho mình hỏi,mình giờ mới tập chơi,mình muốn mua đồng litecoin thì nạp tiền như thế nào?

Nguyen Do
Nguyen Do
6 năm trước

Ad ơi, mình dùng coinbase, mỗi khi mua bitcoin nó tính phí cao quá, có cách nào deposit USD vào wallet mà không có chịu fee k ad 🙁

Vu huy
Vu huy
6 năm trước

Bạn ơi mình gởi tiền vào sao không rút về được

dũng
dũng
6 năm trước

0,25% la tinh nhu the nao vay anh.vi du e dung 500k vnd mua 1coin nao do vay e phai tra phi 0,25% la bao nhieu

dũng
dũng
6 năm trước

vi blockchain co luu duoc eth voi cac loai coin khac ko anh

dũng
dũng
6 năm trước

e co 0,02 bitcoin giá hien tai hom nay.thi e mua duoc bao nhieu eth ha anh.co phai la mua duoc 0.25 eth ko anh

Nguyễn THị Hiền
Nguyễn THị Hiền
6 năm trước

xin chào ADmin, mong chủ Topic cho ý kiến: Tôi trade đồng HKG-Hacker Gold trên sàn Bittrex từ trước ngày 2/9/2017 thì mọi thứ vẫn ok vậy mà trong ngày hôm đó tôi không trade được và hệ thống báo không tìm thấy loại tiền này. Tiền thì không mất song không chuyển qua BTC mà rút. Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp như tôi chưa và không biết sau bao lâu đồng này mới giao dịch trở lại sàn hay biến mất vĩnh viễn? Tôi đã làm cái thư gửi Support họ không phản hồi gì

Hiệu
Hiệu
6 năm trước

Bitcoi trên sàn chuyển lại vào ví blockchen thế nào bạn. Mình gà lính mới đang tìm hiểu

Nam
Nam
6 năm trước

Hủy giao dịch có mất phí không ạ

Nhât Tân
Nhât Tân
6 năm trước

Son Zim cho hỏi, tôi muốn đổi coin nào đó ra usdt luôn đuoc không hay phải đưa về btc hoăc eth

Nhân Phan
Nhân Phan
6 năm trước

Cho hỏi chuyển bitcoin vào sàn thông qua ví nào

Quang Hiên
Quang Hiên
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cái này thì thế nào hả bạn. Liệu có đáng tin cậy ko ạ, tư vấn giúp mình với nhé. Thanks http://cloudminingcalculator.online/

Duong Tan Phong
Duong Tan Phong
6 năm trước

Chia sẻ thông tin với bạn có nghĩa rằng bài viết của bạn đáng xem.
Còn chịu trách nhiệm thì chẳng có pháp lý gì cho chuyện này.
BR”

Duong Tan Phong
Duong Tan Phong
6 năm trước

Dear Sonzim,

Lần trước đọc hướng đãn cách GD trên BTC-e của bạn tôi đã tham gia rồi bị kẹt khi sàn BTC-e gặp sự cố. Lần nầy tiếp tục xem có gì không nhé D:)

Cách đây vài ngày có hỏi ý kiến bạn nên tham gia vào ethtrade không, nhưng bạn khuyên nên pending hơn nũa hiện bên đó đang swap.
Do đó tôi sẽ tham gia vào Bittrex.
Hy vọng có duyên với lời khuyên của bạn.

Rgds,

Duong Tan Phong
Duong Tan Phong
6 năm trước

Dear Sonzim,

Lần trước đọc hướng đãn cách GD trên BTC-e của bạn tôi đã tham gia rồi bị kẹt khi sàn BTC-e gặp sự cố. Lần nầy tiếp tục xem có gì không nhé D:)

Cách đây vài ngày có hỏi ý kiến bạn nên tham gia vào ethtrade không, nhưng bạn khuyên nên pending hơn nũa hiện bên đó đang swap.
Do đó tôi sẽ tham gia vào Bittrex.
Hy vọng có duyên với lời khuyên của bạn.

Rgds,

công
công
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

anh ơi anh cho em hỏi em tạo tk bittrex nó hiện lên lỗi ip la sao vậy a

dũng
dũng
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

anh oi.e mua bitcoin tren remi roi lay dia chi vi bittres.roi chuyen thẳng bitcoin ve dia chi vi bittrex duoc ko anh.hay phai qua blochchain

sang
sang
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Bạn oi.. Mỗi giao dịch mua đồng coin này với đồng coin kia đều mất phí bạn