Cách mua Bitcoin hay bán Bitcoin rất đơn giản, nếu bạn có tài khoản Ngân hàng Vietcombank thì bạn có thể sử dụng để mua bán Bitcoin trên sàn Remitano cho tiện nhất, giá tốt nhất. Còn nếu không có Vietcombank thì vẫn có thể mua và bán Bitcoin với nhiều cách khác nhau.

Trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách mua bán Bitcoin bằng tài khoản Payza trên Goldux, dành cho những ai không có tài khoản ngân hàng Việt Nam hoặc đơn giản là đang có tiền trên tài khoản Payza và muốn mua hoặc bán Bitcoin bằng Payza.

Goldux là một trang mua bán và trao đổi giữa các loại tiền tệ như Bitcoin, Ethereum, Litecoin, Dash, Payza,  Perfect Money USD….Bản thân tôi hay sử dụng Goldux để mua Bitcoin bằng tài khoản Payza.

Để giao dịch trên Goldux đầu tiên bạn sau truy cập Goldux.com, rồi vào Sign up  rồi điền đầy đủ thông tin đăng ký cho mình một tài khoản.

Cách mua bán Bitcoin bằng Payza trên Goldux - 1

Đăng ký xong, bạn hãy vào email để xác nhận tài khoản, sẽ có 1 email được gửi từ GOLUX bạn mở email đó ra nhấp vào link xác nhận.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cách mua bán Bitcoin bằng Payza trên Goldux - 2

Đăng ký và xác nhận thành công bạn có thể tiến hành đăng nhập vào để mua Bitcoin hoặc các loại tiền ảo khác.

Cách mua bán Bitcoin bằng Payza trên Goldux - 3

Cách mua Bitcoin bằng Payza

Bước 1: Bạn vào START EXCHANGE, tại đây bạn sẽ thấy rất nhiều loại tiền được hỗ trợ trao đổi tại Goldux. Cột SELECT FROM là danh sách các loại tiền mà Goldux chấp nhận mua vào, cột SELECT TO là danh sách các loại tiền mà Goldux bán ra. Tức là bạn sẽ chọn loại tiền bạn có tại cột SELECT FROM để mua (trao đổi) các loại tiền ở bên cột SELECT TO.

Để mua Bitcoin bằng tài khoản Payza, bạn chọn Payza ở cột SELECT FROM, và chọn Bitcoin ở cột bên SELECT TO sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Cách mua Bitcoin bằng Payza trên Goldux - 4

Bước 2: Bạn nhập số USD bạn muốn mua tại chỗ Payza USD khi đó sẽ tự hiện ra số Bitcoin (BTC) sẽ mua được tại chỗ Bitcoin hoặc bạn có thể nhập ngược lại, tức là nhập số BTC cần mua tại chỗ Bitcoin khi đó sẽ hiện ra số USD bạn cần phải trả tại chỗ Payza USD theo tỉ giá hiện thời.

Lưu ý: Maximam chính là số dư Bitcoin mà Goldux đang còn trên hệ thống, số Bitcoin bạn mua phải nhỏ hơn hoặc bằng với Maximam.

Tiếp theo bạn nhập địa chỉ ví Bitcoin của bạn tại chỗ Your Bitcoin address, nhập đầy đủ thông tin như họ tên, địa chỉ,…ở from bên dưới rồi nhấn Next để tiếp tục.

Cách mua Bitcoin bằng Payza trên Goldux - 5

Chi phí giao dịch hiện tại là 8.9% + 2.5 USD, thật sự quá cao, đành chịu thôi! biết sao?

Bước 3: Nhấn vào biểu tượng Payza buy now để vào trang thanh toán.

Cách mua Bitcoin bằng Payza trên Goldux - 6

Bước 4: Bạn chọn Payza Member rồi thực hiện đăng nhập vào tài khoản Payza và xác nhận thanh toán.

Cách mua Bitcoin bằng Payza trên Goldux - 7

Sau khi thanh toán xong, bạn phải đợi bên Payza xác nhận giao dịch khoảng 1 – 4 ngày (cũng có thể lâu hơn), sau khi giao dịch được xác nhận bên Goldux mới chính thức nhận được tiền của bạn, khi đó bạn mới nhận được Bitcoin. Thực ra mọi giao dịch trên Goldux đều chỉ diễn ra trong vài giây, thời gian chờ đợi ở trên là do bên Payza.

Cách bán Bitcoin qua Payza

Cách bán Bitcoin qua Payza cũng rất đơn giản. Các bước gần tương tự như mua Bitcoin, cụ thể như sau:

Bước 1: Bạn cũng vào START EXCHANGE rồi tại đây bạn chọn Bitcoin cột SELECT FROM (tức là bạn đang có Bitcoin), chọn Payza USD tại cột SELECT To (tức là muốn nhận tiền USD về tài khoản Payza) rồi nhấn Next.

Bước 2: Nhập đầy đủ thông tin theo mẫu, bao gồm: Số Bitcoin cần bán, địa chỉ, Postal code (mã vùng của tỉnh),…rồi nhấn Next.

Bước 3: Đăng nhập vào ví Bitcoin của bạn rồi thực hiện chuyển đúng số Bitcoin cần bán cho Goldux đến địa chỉ ví của Goldux được yêu cầu.

Sau khi bạn chuyển Bitcoin xong, bạn đợi vài giây đến vài phút sẽ nhận được tiền vào tài khoản Payza.

Mua bán trao đổi giữa các loại tiền ảo và các cổng thanh toán khác

Ngoài việc mua bán Bitcoin bằng Payza ra Goldux còn hỗ trợ mua bán Bitcoin và nhiều loại tiền ảo khác như Ethereum, Litecoin, Dash,…băng Payza hoặc nhiều cổng thanh toán khác như Perfect Money, Payeer, Webmoney, OKPAY…hoặc có thể trao giữa các loại tiền ảo với nhau, chuyển tiền giữa các cổng thanh toán….Bạn chỉ cần chọn đúng loại tiền đang có tại (SELECT FROM) và loại tiền muốn đổi (SELECT FROM) tại trang START EXCHANGE.

Vậy thôi, nếu bạn có vấn đề gì thắc mắc hoặc có ý kiến muốn chia sẻ hãy để lại lời nhắn qua phần bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
guest
8 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
hien
hien
5 năm trước

sàn này có uy tính ko ad. vì ít thấy review tốt chỗ sàn này

Nghia
Nghia
5 năm trước

Hiện tại (10/5/2018), mình thấy không có payza nữa rồi.

HaiNam
HaiNam
6 năm trước

bạn ơi dùng paypal với payoneer thì có mua bán đc bitcoin ko nhỉ? Bạn biết chỉ dùm mình với.

Hải Nam
Hải Nam
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Thanks bạn nhìu!! gần đây giá Bitcoin biển động nhiều nhỉ! Mình đang phân vân ko bít giá nào thì mua được 🙁