Bạn có người thân bạn bè ở nước ngoài, bạn gặp khó khăn trong việc chuyển tiền đi nước ngoài cho họ, cũng như gửi tiền nước nước ngoài về Việt Nam…Vậy tại sao không nghĩ ngay đến việc sử dụng Bitcoin để chuyển? vừa tiện lợi lại vừa nhanh chóng.

Cách chuyển tiền đi nước ngoài nhanh nhất bằng Bitcoin

Thực ra có rất nhiều dịch vụ, cũng như rất nhiều cách chuyển tiền quốc tế, chẳng hạn như bạn có thể chuyển bằng visa, dịch vụ Western Union, Paypal,….Tuy nhiên, các dịch vụ chuyển tiền phổ biến thường khá mất thời gian, khi mà bạn phải chạy ra ngân hàng để làm đầy đủ các thủ tục, cả bên nhận cũng vậy. Vì thế, bạn đang muốn tìm một giải pháp tiện lợi và nhanh chóng nhất? Hãy nghĩ ngay đến Bitcoin, một phương thức chuyển tiền trong nước và quốc tế tiện lợi và nhanh chóng nhất.

Bitcoin là gì?

Bạn chỉ cần hiểu đơn giản, Bitcoin (viết tắt là BTC) là một đồng tiền điện tử, nhiều người gọi là “tiền ảo”, bạn có thể sử dụng nó để mua hàng hóa, dịch vụ và có thể đổi ra tiền mặt và ngược lại. Việc chuyển Bitcoin từ tài khoản này sang tài khoản khác rất nhanh chóng, chỉ từ 15 – 60 phút là hoàn thành.

Thực tế thì Bitcoin chưa thực sự phổ biến, nói chính xác là nó chưa thể trở thành tiền mặt, vì không phải ai cũng biết đến Bitcoin và sử dụng nó, nên việc mua bán hàng hóa bằng Bitcoin chưa phổ biến. Bitcoin chỉ được coi là một thứ tài sản, giống như Vàng vậy, tức là bạn khó có thể sử dụng nó để mua bán hàng hóa trực tiếp nhưng nếu bạn có Bitcoin bạn có thể đổi (bán) lấy tiền mặt theo tỉ giá thị trường rồi tiêu xài bình thường, và nếu bạn có tiền mặt bạn có thể mua lấy Bitcoin để cất giữ, đầu tư hoặc chuyển cho người khác một cách dễ dàng.

Việc chuyển Bitcoin diễn ra hoàn toàn tự động chạy trên nền tảng công nghệ Blockchain, không chịu sự can thiệp của bất kỳ một chính phủ nào, do đó mọi giao dịch được hoàn thành một cách chính xác, tiết kiệm, an toàn và nhanh chóng, dù bạn chuyển cho bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu thì cũng chỉ 15 – 60 phút là đến tay người nhận. Đó chính là lí do nhiều người sử dụng Bitcoin như một phương thức chuyển tiền quốc tế tiện lợi nhất.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Chuyển tiền bằng Bitcoin là thế nào?

Đơn giản thôi, tức là bạn dùng tiền tệ thông thường để mua lấy Bitcoin trên một sàn giao dịch nào đó, sau đó chuyển số Bitcoin này cho người nhận, rồi họ lại sử dụng nó để bán lấy tiền mặt. Quá trình hoàn thành giao dịch, tức là đến khi người nhận đã cầm tiền mặt trên tay chỉ khoảng 1 – 2 tiếng, dù người gửi và người nhận ở bất kỳ quốc gia nào, dù cách bao xa.

Để thuận tiện trong việc mua bán Bitcoin, bạn cần chuẩn bị cho mình một tài khoản ngân hàng Vietcombank có đăng ký sử dụng dịch vụ Internet Banking, vì hiện nay hầu hết các sàn giao dịch Bitcoin tại Việt Nam đều chỉ chấp nhận ngân hàng Vietcombank.

Cách chuyển tiền ra nước ngoài bằng Bitcoin

Đầu tiên, bạn cần bảo người thân, bạn bè nhận tiền của bạn sống ở nước ngoài đó gửi địa chỉ Ví Bitcoin của họ cho bạn. Nếu họ chưa có thì hãy bảo họ tạo ngay một tài khoản Ví Bitcoin.

Tham khảo:

Tiếp theo, hãy vào một sàn giao dịch Bitcoin nào đó có chấp nhận giao dịch từ Việt Nam để mua lấy Bitcoin, tại Việt Nam có rất nhiều sàn giao dịch bạn có thể lựa chọn, nhưng có lẽ tốt nhất vẫn là sàn giao dịch Remitano, vì đây là một sàn có giá tốt nhất, mua được giá rẻ hơn và bán được giá cao so với các sàn khác.

Remitano là nó đã cung cấp cả ví Bitcoin cho bạn luôn, tức là khi bạn mua Bitcoin thì bạn có thể sử dụng ngay Ví do sàn này cung cấp để nhận Bitcoin. Nếu bạn mua trên các sàn giao dịch khác không hỗ trợ cung cấp Ví Bitcoin thì bạn cần tạo một tài khoản Ví Bitcoin trước khi mua.

Tôi sẽ hướng dẫn qua về cách mua Bitcoin và chuyển Bitcoin trên sàn Remitano.

Cách mua và chuyển Bitcoin trên sàn Remitano

Bước 1: Đăng ký tài khoản

Đầu tiên bạn hãy truy cập VÀO ĐÂY rồi đăng ký cho mình một tài khoản thành viên. Nếu đã là giao diện ngôn ngữ tiếng Việt thì không sao, còn không bạn có thể chuyển sang tiếng Việt, chỗ thay đổi ngôn ngữ ở ngay đầu trang đó.

Đăng ký Remitano

Bạn nhấp vào ĐĂNG NHẬP / ĐĂNG KÝ rồi nhập email đăng ký tài khoản, các bước đăng ký khá đơn giản, chỉ cần làm theo yêu cầu mà thôi.

Khi đã có tài khoản rồi bạn đăng nhập vào để tiến hành các bước tiếp theo thôi.

Bước 2: Lấy địa chỉ Ví nhận Bitcoin

Bạn có thể mua Bitcoin lưu vào địa chỉ Ví BTC của chính bạn rồi sau đó thực hiện gửi Bitcoin cho người thân sau. Nhưng để cho tiện nhất, tiết kiệm thời gian thì bạn nên sử dụng địa chỉ Ví Bitcoin của người thân, người mà bạn muốn chuyển tiền, tức là để sau khi mua xong là Bitcoin sẽ được chuyển thẳng đến Ví Bitcoin của người nhận luôn. Nếu người thân của bạn chưa có Ví Bitcoin thì bạn hãy bảo họ tạo ngay một Ví Bitcoin, rồi bảo họ gửi địa chỉ ví Bitcoin của họ cho bạn. Nếu sử dụng luôn địa chỉ Ví của người thân để mua Bitcoin thì bỏ qua bước 4 phía bên dưới nhé!

Còn muốn sử dụng địa chỉ Ví của chính mình để mua Bitcoin sau đó chuyển cho người thân sau thì bạn làm như sau:

Có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ Ví Bitcoin nào, được tạo tại đâu cũng được, miễn là của bạn, ví dụ như sử dụng Ví trên Blockchain thì lấy địa chỉ Ví trên Blockchain, sử dụng Ví trên Coinbase thì lấy địa chỉ Ví trên Coinbase… Tuy nhiên nếu chỉ để chuyển cho người khác ngay thì nên sử dụng Ví trên Remitano cho tiện, thế thì bạn vào VÍ BTC rồi vào Nạp bạn sẽ thấy địa chỉ Ví Bitcoin của mình, sao chép lấy nó.

Địa chỉ Ví Bitcoin trên Remitano

Bước 3: Mua Bitcoin

Bạn vào mục MUA BÁN BTC rồi xem danh sách người bán chọn lấy người bán có giá rẻ nhất, nên chọn người có ghi chữ “người bán nhanh”, nhấn Mua ứng với người bán mà bạn lựa chọn mua.

Mua Bitcoin trên Remitano - 1

Nhập số BTC mà bạn muốn mua vào chỗ Số lượng BTC, khi nhập số BTC bạn muốn mua, bên Số lượng VNĐ sẽ hiện ra số VNĐ tương ứng mà bạn phải trả theo tỉ giá hiện thời. Dán địa chỉ đã sao chép ở bước 2 vào chỗ Địa chỉ BTC của bạn, điền xong nhấn Mua BTC.

Mua Bitcoin trên Remitano - 2

Thực hiện chuyển khoản cho người bán theo mục Thông tin thanh toán, phải điền chính xác số tài khoản, số tiền phải trả (chính xác từng đồng 1), nội dung chuyển khoản.

Sau khi chuyển khoản xong hãy chụp hóa đơn thanh toán sau đó trên Remitano bạn nhấn vào Gửi Bằng Chứng Thanh Toán để upload bằng chứng thanh toán là ảnh chụp hóa đơn thanh toán mà bạn vừa chụp. Sau đó bạn đợi vài giây đến vài phút giao dịch sẽ được hoàn thành, Bitcoin sẽ được gửi vào tài khoản Ví BTC của bạn hoặc của người thân bạn.

Mua Bitcoin trên Remitano - 3

Lưu ý: Nếu trong quá trình thực hiện giao dịch Remitato họ bắt xác minh giấy tờ tùy thân thì hãy làm theo yêu cầu nhé!

Bước 4: Gửi Bitcoin cho người thân (nếu sử dụng địa chỉ Ví BTC của người thân để mua BTC ở bước 3 trên thì không cần làm bước này).

Sau khi đã mua được BTC, bạn muốn chuyển cho người thân thì bạn hãy vào VÍ BTC rồi vào Rút sau đó dán địa chỉ Ví Bitcoin của người thân (người bạn muốn chuyển tiền), điền lượng BTC cần chuyển, nhấn Gửi để chuyển đi cho họ.

 

Chuyển Bitcoin trên Remitano

Bạn đợi khoảng 15 – 60 phút (cũng có thể vài tiếng) giao dịch hoàn tất, Bitcoin sẽ được chuyển đến Ví Bitcoin của người nhận.

Bước 5: Người thân bán lấy Bitcoin đổi lấy tiền mặt: Sau khi người thân của bạn đã nhận được Bitcoin vào tài khoản Ví của họ thì họ có thể sử dụng số Bitcoin đó bán lấy tiền mặt qua một sàn giao dịch của nước đó, nếu ở Mỹ thì có thể bán trên sàn CoinbaseLocalbitcoins

Trên đây là cách chuyển tiền ra nước ngoài bằng cách sử dụng Bitcoin. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng các loại tiền điện tử khác để thay thế như Ethereum, Litecoin….Nhưng hãy lưu ý: Vì giá Bitcoin tại các nước có thể không giống nhau, chênh lệch đôi chút nên trước khi thực hiện hãy tìm hiểu về giá Bitcoin ở nước mình và nước mà người thân bạn nhận tiền để xem xét xem có nên lựa chọn hình thức gửi tiền này không nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
3 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Ben Hoang
Ben Hoang
2 năm trước

Bạn có thể hướng dẫn mình chuyển tiền từ nước ngoài về VN ko?

Long
Long
11 tháng trước
Reply to  Sơn Zim

Nếu chuyển Bitcoin từ nước ngoài về ví VN (trong remitano) thì phải đóng thuế nhiều không ạ, 50k usd thì phí bao nhiêu ạ? Và phí này phải thanh toán riêng không được chiết khấu trừ trong ví nước ngoài hay sao ạ