Sau khi tôi đăng một số bài viết hướng dẫn mua bán Bitcoin (BTC) và hướng dẫn kiếm Bitcoin miễn phí…thì đã có một số bạn newbie có comment hỏi tôi “cách lấy địa chỉ Ví Bitcoin ở đâu? hay địa chỉ Bitcoin là gì?“…chính về thế tôi viết bài này để giải đáp một thể luôn.

Địa chỉ Bitcoin là gì?

Địa chỉ Bitcoin là gì?

Địa chỉ Ví Bitcoin hay gọi tắt là địa chỉ Bitcoin chính là cái địa chỉ để người khác có thể chuyển Bitcoin cho bạn, bạn có thể hiểu đơn giản nó giống như số tài khoản ngân hàng vậy, hay đơn giản hơn là giống như địa chỉ nhà hay địa chỉ email vậy, muốn người khác gửi hàng đến nhà bạn thì phải cung cấp địa chỉ nhà cho họ, muốn gửi email với nhau phải biết địa chỉ email của nhau.

Khi ai đó muốn chuyển BTC cho bạn, bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ Ví của bạn cho họ. Tương tự nếu bạn cần chuyển Bitcoin cho ai đó bạn cần biết địa chỉ Ví Bitcoin của họ. Nếu bạn cần chuyển Bitcoin từ trang này sang trang khác, ví dụ chuyển Bitcoin từ sàn Remitano sang Blockchain thì bạn cần lấy địa chỉ Ví ở Blockchain rồi vào Remitano rồi thực hiện chuyển BTC đến địa chỉ Ví vừa lấy ở Blockchain.

Địa chỉ Ví Bitcoin là một chuỗi ký tự ngẫu nhiên, khoảng 20 – 45 ký tự. Hoặc dạng mã quét QR.

Ví dụ: 1QiapC7j98jHUYbgX8XE4JWTXA09K78JJk0y là một địa chỉ Ví Bitcoin

Sau khi bạn đăng ký tài khoản Blockchain.info thành công (hoặc bất kỳ trang nào hỗ trợ cất giữ Bitcoin) chắc chắn bạn sẽ có một địa chỉ ví Bitcoin để nhận Bitcoin từ bất kỳ đâu với bất cứ ai.

Có rất nhiều trang cung cấp ví Bitcoin, tuy nhiên Blockchain.info là một trang cung cấp ví Bitcoin, cũng như một nơi cất giữ Bitcoin an toàn nhất, vì thế nếu các bạn các bạn newbie nào muốn kiếm Bitcoin, muốn có một nơi cất giữ Bitcoin an toàn thì nên chọn Blockchain.info nhé! Về cách đăng ký tài khoản Blockchain.info thế nào thì hãy tham khảo bài viết sau:

Thực ra trong bài hướng dẫn tạo Ví Bitcoin trên Blockchain trên tôi cũng hướng dẫn về cách lấy địa chỉ ví rồi, tuy nhiên viết riêng bài này để các bạn dễ tìm thấy hơn.

Đừng nhầm địa chỉ Ví với ID Ví

Có một số bạn nhầm địa chỉ địa chỉ Ví là ID Ví, bạn đừng nhầm nhé! Một số trang không có ID Ví thì không nói làm gì nhưng ở Blockchain.info thì phải cần ID ví. ID Ví đóng vai trò là tên đăng nhập Blockchain của bạn, sau khi tạo tài khoản Blockchain thành công, họ sẽ gửi cái ID Ví này cho bạn, cái này rất quan trọng nên hãy lưu cẩn thận, có thể sao chép và lưu vào đâu đó thật an toàn, có thể viết ra giấy nhưng đừng để mất, đừng để ai biết, học thuộc được thì càng tốt, mất là khỏi đăng nhập luôn.

ID Ví Blockchain có dạng: f0ionh692-gh56-gh7uy-kh89ghthhy76a61

Còn địa chỉ ví thì bạn phải đăng nhập vào hệ thống mới có thể thấy.

Cách lấy địa chỉ Ví Bitcoin trên Blockchain.info

Sau khi đăng nhập thành công bạn nhấn vào chỗ “Nhận” sẽ thấy địa chỉ ví của mình. Chỉ cần cung cấp nó cho người khác khi họ cần chuyển BTC cho bạn. Còn nếu cần sử dụng địa chỉ dạng mã quét QR (thường dùng để chuyển BTC bằng điện thoại) thì bạn nhấn vào chỗ “View QR Code.

Cách lấy địa chỉ Ví Bitcoin trên Blockchain.info

Địa chỉ ví Bitcoin luôn thay đổi

Trong quá trình sử dụng bạn sẽ thấy địa chỉ Ví hay bị thay đổi, hôm nay đăng nhập thấy thế này, mai đăng nhập lại thấy địa chỉ khác. Đừng lo lắng đây chỉ là một cách để bảo mật cho Ví của bạn, tránh tin tặc tấn công mà thôi.Với mỗi lần giao dịch hệ thống sẽ tự động thay đổi một địa chỉ ví mới cho bạn.

Dù có thay đổi bao nhiêu lần thì những địa chỉ cũ và mới đều là của bạn, bạn có thể sử dụng địa chỉ cũ để nhận tiền (BTC), BTC vẫn được chuyển đến Ví của bạn.

Thế thôi nhỉ! Nếu có câu hỏi nào hoặc có ý kiến muốn chia sẻ hãy để lại lời nhắn qua phần bình luận phía dưới nhé! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

192
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Thuong Ngo
Thuong Ngo

Cho mình hỏi, do mình mới sử dụng blockchain lần đầu nên ko biết địa chỉ ví thay đổi. Mình đã đưa địa chỉ ví cũ cho ng gửi send btc qua nhưng đến giờ vẫn chưa nhận được trong khi bên ng gủie thì đã hiện tình trạng confirmed. Giờ mình phải làm sao?

phan thành
phan thành

hãy giải thích giúp mình với nhé đia chỉ vi BTC của blockchain mình là vậy :1NK3v13Vm9j1AVzigUuPJXzoGaWnJEffuw nhưng khi coppy ra để pass vào rút thì chuyển đổi thành 16ymtSMgi9c4JtzGaz1jrLGYrgG1ZGMEhC, Em hỏi có rút được BTC không ah?

Giúp em giải thích,
Cám ơn

Nhat
Nhat

Có một số trang yêu cầu cung cấp email ví coinbase chuws không phải địa chỉ ví. Vậy có an toàn không ad?

Dung Pham
Dung Pham

cho mình hỏi, pass của ID ví là 4 số thôi đúng không bạn?
Bình thường mình vào app blockchain là ko cần bấm ID, chỉ bấm 4 số pass thôi, không sử dụng nữa thì ví tự out.
Nhưng bữa đó mình tự bấm log out. Kể từ khi bấm log out, thì giao diện log in bắt mình phải gõ ID, sau đó bấm pass (4 số) nó cứ báo sai pass.
Phản hồi giúp mình nha, mình không hỉu tại sao luôn

tuyettrantlt
tuyettrantlt

Mình không có id ví do mất mật khẩu email. Có cách nào lấy đc id ví không bạn?

khâm
khâm

bạn vào mail để lấy id ví

tuyettran
tuyettran

Mình quên mật khẩu email nên không có id ví, có cách nào khác
lấy dc id ví không bạn?

Vip
Vip

Đại ca cho mình hỏi cái! Cái private key của Bitcoin xem trên Bitcoin.info, xem ở chỗ nào vậy???

Vip
Vip

ý nhầm Xem private key trên Blockchain.info ở chỗ nào vậy bác?

Dinh Lan
Dinh Lan

A ơi giúp e với ạ. E đã chuyển btc từ ví blockchain của e sang ví của bạn e. Ví e đã trừ số tiền mà ví bạn e thì lại ko nhận đc ạ. A giúp e với. E cảm ơn nhiều ạ

Huyền
Huyền

Cho mình hỏi. Khi gửi và nhận tiền trên ví đều hiện giao dịch. Nếu k có giao dịch đó thì việc nhận và chuyển tiền chưa được thực hiện đúng không ạ. Và làm sao lấy lại được địa chỉ ví cũ ạ, k fai id ví ạ

le thi bảo hằng
le thi bảo hằng

E muon hoi mot ti a.e rut lai ve nhung no k co trong ví.nhung tren trang chu no xac nhan da rut thanh cong.nhu vay la sao a.a cho e biet voi.e cam on a

Khang le
Khang le

Tôi bị quên mật khẩu blockchain, có lấy lại được không?

Nguyễn Thảo
Nguyễn Thảo

Cho mình hỏi cách lấy địa chỉ ví BTC trên Perfect money với, tks ad

Long
Long

Mình lập tài khoản trên Bittrex để trade. vậy địa chỉ bit do Bittrex hỗ trợ đó có phải là địa chỉ để giao dịch trên Remitano được không hay phải lập một ví khác

Nguyễn Trần Tường Vi
Nguyễn Trần Tường Vi

Anh ơi, em đang gặp trục trặc ở trường hợp như thế này. Em rút bit về ví trên sàn livecoin.net.( Địa chỉ trước giờ em vẫn giao dịch. ) nhưng cuối tháng 2 vừa rồi livecoin cập nhật địa chỉ mới nhưng em không để ý nên bit về địa chỉ cũ. Em kiểm tra trên blockchain.info thì địa chỉ cũ vẫn còn tồn tại, số dư vẫn còn. Anh cho em hỏi mình có cách nào lấy lại được không ạ? Em cảm ơn anh nhiều lắm.

Nguyen Phi Truong
Nguyen Phi Truong

Em có một người bạn định gửi cho em 1 btc.Nhưng em kho6ng biết xem ở đâu

Trịnh Hoà
Trịnh Hoà

Cho mình hỏi sao hôm nay mình vào ví không được. Nó báo bạn đã đăng xuất hoặc có lỗi khi mã hoá ví của bạn?

Minh
Minh

Bạn ơi cho mình hỏi, ví BCH trên blockchain.info giờ họ update format, muốn mua BCH từ Remitano vào blockchain.info thì làm thế nào nhỉ?

ChungBTC
ChungBTC

Cho mình hỏi. Mình chót gửi bạn mình địa chỉ ví cũ, bạn ấy đã gửi. Nhưng vẫn chưa thấy BTC trong ví, giờ phải làm sao?

Trinh
Trinh

Mình dùng ví blockchain qua ứng dụng app trên ipad. Vậy khi lỡ xoá app thì làm sao

huyền trang
huyền trang

Cho mình hỏi với, mình cài lại điện thoại,lúc đầu tưởng mất FA và mình gửi email xin xác nhận cài lại FA,nhưng sau mình lại cài lại dc FA Do mình lưu và chụp ảnh, mình đăng nhập được vào bình thường nhưng thực hiện lệnh chuyển lại ko thấy có trong nhật ký giao dịch, mà mình chuyển tiếp thj họ báo chờ giao dịch trước xác nhận mới chuyển dc, mình nhận dc email cài lại FA trong 15 ngày, vậy có phải TK của mình tạm thời bị block không và giao dịch đã chuyển đi… Đọc thêm »

dang thi cam
dang thi cam

ai đó giúp toi lay lại ví blochchain số dt lien lac 0908967685

Tuấn
Tuấn

Mình cho địa chỉ ví btc trên remitano thì người ta chuyển vào luôn đc ko b? 2/1 họ chuyển 0.0015 BTC vào ví remitano, kiểm tra trên blockchain, nó nói unconfirmed ( Giao dịch chưa đc xác nhận). Chậm nhất bao lâu thì nó xác nhận? B hướng dẫn mình để nó xác nhận ASAP đc ko? Thanks

Pham Minh Ngoc
Pham Minh Ngoc

bạn có mình hỏi khi chuyển mình coppy địa chỉ ví nhưng nó lại hiện ra địa chỉ 19bmngr5GYTrBPCJQiTYDdyHhqRjA7YGs. vậy coint của mình có chuyển đến địa chỉ đó được không?

Nhok Kem
Nhok Kem

vi bitcoin doi ma moi ngay

Cường Vũ
Cường Vũ

cho mình hỏi chút. mình đang có 1 địa chỉ ví, mình đang muốn xem thông tin địa chỉ cũng như chủ của ví không biết có xem được k

Phan Thìn
Phan Thìn

Mình có ví blockchain mà nhỡ ấn nút quên ví mất rồi. Giờ làm thế nào để lấy lại ví trong khi mình quên mất tên đăng nhập, mk và nhóm 12 cụm từ bảo mật. Có cách nào lấy lại đc ko chỉ giúp m đi ạ

Nguyễn thị Hồng
Nguyễn thị Hồng

Bạn vào mail còn lưu lại ID VÍ mà.

Tùng
Tùng

Mình chuyển lãi từ etherbanking về ví btc remitano mà etherbanking thì báo hoàn thành nhưng khi ktra giao dịch thì lại hiện lên link blockchain.info báo unconfirmed transaction. Vậy là sao vậy bạn?

nguyễn thanh tùng
nguyễn thanh tùng

nhờ anh lấy lại ví BTC trên block chain cho em với em đã chuyển 0.6685BTC và 0.905ETH.nhưng mà em không biết cách ,nhờ anh giúp đỡ với ;

Phan hữu hòa
Phan hữu hòa

Sonzim oi giup tôi đăng nhập lại ví này nhé tôi quên pass và ko có 12 ký tự nữa
ID Ví f854d762-8280-4726-be06-ca705c391957
Xin cảm ơn

Bích
Bích

Mình nhận được 1 địa chỉ, có thể tra được tên chủ tài khoản nhờ địa chỉ trên kia không? giúp mình với.

vu1940
vu1940

cám ơn bạn. vậy là mình không phải lo về đc ví nữa

Uyennguyen
Uyennguyen

mình gửi ETH về ví blockchan mà cop nhầm địa chỉ BTC giờ phải làm sao.Giuso mình với

Quang Trường
Quang Trường

cái ID ví nếu có ai biết được thì có cần phải bỏ tạo cái mới ko? a SonZim giúp mình với!

Quang Trường
Quang Trường

“….. họ sẽ gửi cái ID Ví này cho bạn, cái này rất quan trọng nên hãy lưu cẩn thận, có thể sao chép và lưu vào đâu đó thật an toàn, có thể viết ra giấy nhưng đừng để mất, đừng để ai biết, học thuộc được thì càng tốt, mất là khỏi đăng nhập luôn”.=> mình chưa hiểu “đừng để ai biết” vì cái ID này là giống như số nhà vậy nếu có ai biết thì cũng ko sao phải k các bạn? vì cần mật khẩu mới đăng nhập được!

Tuan Nguyen
Tuan Nguyen

mình có chuyển btc từ bcc về ví blockchain, nhưng lại bị báo là default– missing. vậy làm sao để lấy lại số btc bị default đó. Cảm ơn bạn

Ho Thai Duong
Ho Thai Duong

Mấy tháng trước mình đăng nhập ví mua bán bình thường, giờ đăng nhập lại thì trên blockchain ko gởi SMS code lại để đăng nhập, giờ phải xử lý sao vậy bạn? Cảm ơn bạn.

Lê Minh phụng
Lê Minh phụng

Dear anh. Giờ em chỉ có duy nhất cái ID ví và email thì có cách nào lấy lại ví được không anh. Em cảm ơn anh nhé.

Việt Hòa
Việt Hòa

Giúp tôi với!Tôi đã chuyển bitcoin trên sàn Remitano nhưng không chú ý kỹ địa chỉ đã bị thay đổi vậy tôi phải làm thế nào để lấy lại sô bitcoin đã giao dịch. Xin cảm ơn!

lê minh huy
lê minh huy

sau khi tôi phục hồi ví bằng 12 cụm từ, blockchian gửi cho tôi 01 ID ví mới, sau đó tôi tìm lại được pass đăng nhập ví cũ, vậy tôi sử dụng đồng thời 02 ví có được không ( trên cùng 01 email) hay chỉ được sử dụng ID ví mới. xin tư vấn giúp tôi.

lê minh huy
lê minh huy

tôi cài lại hệ điều hành trên máy laptop xong vào ví blockchian thì số bitcoin trong ví của tôi về số 0 hết, sau đó tôi có vào thêm vài lần thì cũng không thấy số bitcoin trong ví và phần giao dịch cũng không hiển thị gì cả, sua cố gắng vài lần vào ví nữa thì email blockchian báo đã khóa ví vì ip và trình duyệt khác…, cho hỏi có phải cài lại hệ điều hành mới mà blockchian vì bảo mật không cho tôi vào ví hoặc hiển thị không có bitcoin trong ví,…tôi làm… Đọc thêm »

lê minh huy
lê minh huy

tôi đã sao lưu 12 cụm từ và thực hiện đúng thì blockchian cho tôi một địa chỉ Id mới để vào ví mới thì cũng không thấy số bitcoin cũ của tôi ở đâu cả, tôi thắc mắc là trong ví cũ không thấy lịch sử giao dịch hiển thị để biết số bitcoin trong ví của tôi đi về đâu, hiện ví mới cũng hiển thị số 0 bitcoin, tôi chỉ có một mình và máy tôi cũng chỉ có tôi sử dụng, tôi cũng chưa bán số BTC này lần nào, tôi có cách nào lấy lại… Đọc thêm »

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh

cho mình hỏi chút mình chuyển btc từ ví A sang ví B. Giờ mình muốn lấy lại địa chỉ đã chuyển tại ví A có đc ko bạn. mình ko đăng nhập được vào ví A nữa,
chỉ còn thông tin giao dịch trên blockchain thôi. thanks!

phạm tiến lãm
phạm tiến lãm

mình chuyển bitcoin từ ví btc wallet qua ví blockchain theo như đúng địa chỉ mà 5 ngày rồi vẫn không nhận được thì có vấn đề j ko ad

Le anh
Le anh

Btc về ví chưa bạn ha. Mình cũng vậy hơn 10 ngày chưa thấy về

Nguyễn thị trà my
Nguyễn thị trà my

Mình có bán tren satienao làmbtheo hướng dẫn nhưng ko thấy có lệnh xác thực và mình ko thấy btc quay về giúp mình với

Nguyen anh chien
Nguyen anh chien

Mình chuyển bitcoin về địa chỉ cũ của ví nhưng kg nhận được. Có cách nào tư vấn mình với

Vịnh
Vịnh

Bạn cho mình hỏi là địa chỉ ví nó chỉ tự thay đổi sau khi giao dịch hay mình có cách nào khác đổi địa chỉ đó mà không cần thực hiện giao dịch không.

Tài
Tài

Mình cho địa chỉ nhận coin nhầm địa chỉ ID ví, vậy có nhận lại được không?

Quoc viet
Quoc viet

Tôi bị out mất ví và tôi dùng 12 nhóm từ khôi phục về và lấy lại tiền ok
Nhưng trước khi ví hị out có 01 lệnh chuyển cho mà không thất pening ,sau khi tôi khôi phuc thì không còn địa chỉ ví đó nữa và đương nhiên khg nhận được BTc
Bây giờ có cách nào không các cao thủ chỉ giáo cho tôi nhe

Tony
Tony

Minh gui bitcoin den email gio phai lam sao, xin chi giup

MI Thi My Dung
MI Thi My Dung

Minh rut euro tu atlanticgam thanh bitcoin den vi blockchain.nhung lo copy nham dia chi ID la dia chi vi.gio euro di roi.co cach nao lay lai kg.hay tu dong hoan ve tk euro.va khoang bao lau

phúc quang
phúc quang

bạn My Dung ơi, nó có trả lại tiền cho bạn k, hay mất luôn rồi.

MI Thi My Dung
MI Thi My Dung

Chua tra, cung kg thay hoi am