Tiền kỹ thuật số, tiền mã hóa, tiền điện tử hay theo cách gọi của báo chí và đông đảo cư dân là tiền ảo đã trở thành một mảng đầu tư tài chính cực kỳ nóng trong năm 2017, đến 2018 có vẻ sức hút đã giảm đi đáng kể, tuy nhiên 2019 này có thể tiếp tục sẽ là một năm đầy sôi động của thị trường tiền điện tử.

Đầu tư tiền ảo

Có một sự thật ít ai tin là rất nhiều người đã thay đổi cuộc đời từ khi tham gia cuộc chơi “tiền ảo” này, nhiều bạn còn rất trẻ, đang còn là sinh viên, tiền vốn ban đầu chỉ vẻn vẹn vài ba triệu đồng, chỉ sau 1 năm họ đã sở hữu khối tài sản lên đến tiền tỷ. Có thể bạn không tin, nhưng đó là sự thật, nếu bạn có tham gia vào cộng đồng rồi bạn sẽ tin. Tất nhiên, cũng không ít người tay trắng từ đó.

Đây là một cuộc chơi đầy mạo hiểm, có thể x5, x10, thậm chí x100 vốn chỉ trong vòng 1 đêm, cũng hoàn toàn có thể mất trắng trong tích tắc.

Nhưng đối với những người đã có kinh nghiệm, họ nhìn thấy và tin tưởng vào tiềm năng của chúng thì khả năng mất trắng là khá ít. Bản thân mình cũng vào cuộc chơi được hơn 1 năm nay, mình thấy đây thực sự là một cuộc chơi thật thú vị, sẽ rất thiệt thòi nếu không biết đến nó. Trong hơn 1 năm chiến đấu, tôi chưa bao giờ bị lỗ và cũng không sợ điều đó, thực ra nói không lỗ thì cũng không phải, nhưng lỗ lần này lại có lãi lần sau bù vào. Do tôi không bao giờ “bỏ hết trứng vào một giỏ”, thất bại vụ này còn có đạn chiến vụ khác, khi thấy có lời thì rút vốn ra cho an toàn, lãi còn lại có mất cũng không sao. Thực ra một phần là do tôi “nhát”, nếu không chắc cũng giàu ú ụ rồi hoặc đang ngủ ở gầm cầu cũng nên 😀 .

Nói chung, tiền kỹ thuật số (hay tiền ảo) đang là một mảng đầu tư cực kỳ ngon, nếu bạn không biết đến nó thì thật sự là hơi thiệt thòi cho bạn. Bạn biết đến nó nhưng không dám chơi thì có lẽ bạn đừng nên chơi, vì càng sợ càng dễ chết. Bạn thích nó nhưng không biết chơi thế nào? Hãy dành vài phút để tìm hiểu trong bài viết này. Tôi sẽ chỉ ra cho bạn biết những thức đầu tư tiền ảo phổ biến mà đã giúp rất nhiều người thay đổi cuộc đời, cũng khiến không ít người rơi vào cảnh tay trắng, nợ nần.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Những hình thức đầu tư tiền ảo 2019

1. Mua bán Bitcoin và trữ Bitcoin

Đây là hình thức phổ biến nhất, dễ chơi nhất và an toàn hơn hết. Khi nói đến tiền ảo thì Bitcoin luôn là đồng tiền đại diện, là cái tên được nghĩ đến đầu tiên, là trung tâm của mọi đồng tiền ảo khác.

Dau tu tien ao bitcoin

Đầu tư mua bán Bitcoin là thế nào?

Thực ra chẳng có gì là phức tạp cả, đơn giản là bạn bỏ tiền mặt ra để mua Bitcoin, rồi trữ đến khi nào giá Bitcoin lên thì bán ra kiếm lời, giống như đầu tư vàng vậy thôi, nhưng sự biến động về giá Bitcoin vượt xa Vàng. Năm cuối năm 2016, giá Bitcoin dưới con số 1000$. Đến hồi đầu tháng 3/2017, Bitcoin bắt đầu trở thành chủ đề chính cho các trang báo mạng, đặc biệt là các bản tin tài chính, khi mà giá mỗi đồng Bitcoin được cho là ngang giá trị 1 Ounce Vàng, lúc đó mỗi đồng Bitcoin đạt giá trị 1280 USD. Cho đến tháng 27/12/2017 vừa rồi giá Bitcoin đạt đỉnh điểm, chạm mức 20.000$ (tức khoảng 450 triệu VNĐ/BTC). Hiện tại đã giảm xuống mức gần 10.000$.

Như vậy, nếu ai bỏ vốn ra mua Bitcoin vào thời điểm tháng 3/2017 và đợi đến hôm 17/12/2017 lúc giá Bitcoin chạm đỉnh thì đã lời 20 lần, đầu tư 10 triệu có 200 triệu, và đợi đến hôm nay bán thì lời 10 lần…..

Về cách mua bán Bitcoin tại Việt Nam thì bạn có thể mua bán trên sàn Remitano là tốt nhất, bạn chỉ cần có một tài khoản Ngân hàng Vietcombank để thanh toán. Cách mua bán thế nào thì bạn xem bài viết sau:

2. Mua bán và trữ các Altcoin tiềm năng khác

Cũng tương tự như việc trữ Bitcoin, tuy nhiên rất nhiều bạn nói rằng Bitcoin đã quá đắt, không đủ tiền mua. Đúng vậy, Bitcoin đã quá đắt, nếu bạn chỉ có 1 – 2 triệu thì không ăn thua, tất nhiên tiền ít thì có thể đầu tư ít cũng chẳng sao, nhưng bạn biết đó, phí chuyển Bitcoin quá cao, với mỗi lần chuyển là đã mất đến 5 – 10$ rồi, nếu mua quá ít thì chỉ đủ để trả phí, không bó gì đầu tư.

Đâu là giải pháp? hãy lựa chọn các đồng coin tiềm năng khác. Trên thị trường hiện nay đã có hơn 1500 loại tiền ảo khác nhau, rất nhiều đồng coin giá rất rẻ, phí chuyển cũng rất thấp. Bạn có thể lựa chọn một hoặc một số đồng tiềm năng nào đó để tham gia, chẳng hạn như Ethereum (ETH) – giá hiện tại khoảng 750$ ~ 17 triệu VNĐ, Ripple (XRP) – giá hiện tại khoảng 0.83$ ~ 17.000 VNĐ, Dogecoin (DOGE) – giá hiện tại khoảng 0.0042$ ~ 94 VNĐ, Litecoin (LTC), Bitcoin Cash (BCH), NEO, Nano (NANO) và rất nhiều Altcoin khác. Sau này giá của chúng có thể tăng gấp nhiều lần hiện tại.

Nhiều đồng tiền có giá biến động mạnh hơn Bitcoin rất nhiều, tức là tăng rất nhanh và giảm cũng rất nhanh. Tuy nhiên, để lựa chọn một đồng tiền ảo nào để để mua và trữ thì bạn cần phải tìm hiểu thật kỹ, phải chọn những đồng có tiềm năng thật sự, vì nhiều đồng sinh ra đẩy giá lên rất cao sau đó giảm về mo mãi mãi rồi biến mất. Lời khuyên của mình là bạn chỉ nên lựa chọn những đồng trong top đầu trong bảng xếp hạng coinmarketcap để đầu tư.

Mua bán những đồng coin đó ở đâu?

Với BTC, ETH và BCH thì bạn có thể mua trên sàn Remitano. Với LTC bạn có thể mua trên Aliniex, với DESH, DOGE, LTC, XMR, NEO….bạn có thể mua trên sàn Exchangeno1, còn đối với nhiều loại coin khác nếu không có trên các sàn trên thì bạn có thể mua ETH hoặc BTC trên Remitano rồi gửi vào các sàn giao dịch quốc tế để sử dụng để mua các coin khác.

Về phần này, bạn tham khảo các bài viết sau:

3. Trade Coin

Trade Coin hay còn gọi là “lướt sóng”, đây là một hình thức kiếm lợi nhuận nhanh chóng trong các hình thức đầu tư tiền ảo. Cách thức thế nào? Bạn hiểu đơn giản là nó cũng giống như việc mua bán và trữ coin như ở trên thôi, tuy nhiên, điểm khác là việc trữ coin là bạn mua rồi để đó, đợi khi nào giá thật sự lên cao thì mới bán ra, chốt phát là có lời, thường là đầu tư lâu dài, 1 tháng, 1 năm, thậm chí là vài năm.

Còn đối việc Trade thì là ngồi chờ sóng, bán nhanh, mua nhanh. Mua rồi, thấy giá lên cao lại bán ra luôn, bán xong đợi giá xuống lại mua vào ngay…..Vì nhiều đồng coin có mức biến động giá rất mạnh, lên lên xuống xuống trong một thời gian rất ngắn. Trade coin thường được áp dụng với những đồng Coin có tỷ giá giao động mạnh trong thời gian ngắn, có thể trong 1 vài ngày, thậm chí từng giờ từng phút.

bieu do gia tien ao

Trade Coin thì bạn sẽ không thể trade trên các sàn giao dịch ở Việt Nam như Remitano hay Aliniex….Vì những sàn này chỉ thích hợp đối với việc quy đổi tiền ảo ra VNĐ hay dùng VNĐ mua tiền ảo, chúng không có chức năng Trade.

Để Trade Coin bạn phải sử dụng các sàn giao dịch quốc tế, chuyên dùng để trade. Những sàn giao dịch này, họ sẽ hỗ trợ rất nhiều cặp cho bạn Trade. Và thông thường là người ta sẽ sử dụng BTC hoặc ETH làm đồng tiền chính để Trade giữa các đồng Coin khác. Và kiếm lời đối với BTC hoặc ETH, tức là bỏ 1 BTC để Trade nhằm kiếm 2 BTC.

Để rõ hơn mình sẽ lấy ví dụ cụ thể như sau:

Trước tết mình có Trade một đồng có giá biến động cực mạnh và cũng giúp mình kiếm được kha khá tiền, đó chính là đồng NANO (trước đó đồng này có tên Raiblocks – XRB). Và mình sử dụng BTC để làm đồng tiền chính để Trade, tức là mình sẽ Trade với cặp tiền là BTC/NANO.

Vốn BTC ban đầu mình bỏ ra Trade chỉ là 0.2 BTC, sau thời gian khoảng 2 tuần Trade mình đã nâng số tiền đó thành khoảng 0.6 BTC. Thắng lợi đó bắt nguồn từ một vụ bắt được một cú rơi tự do trong một đêm đáng nhớ. Đó là ngày 29/12, đang trade với mức giá khoảng 0.001 – 0.0015 BTC/XRB và vừa bán XRB lấy được khoảng 0.25 BTC, sau đó vài giây thấy giá rơi tự do đến mức 0.0001 BTC, đặt lệnh toàn bộ 0.25 BTC với giá 0.0001 BTC, ngay lập tức chỉ được khớp lệnh một ít BTC, còn lại không được khớp lệnh về giá lại về ngay mức ban đầu là 0.001 BTC, BTC của mình chỉ bị trừ đi một ít nhưng thấy đã mua được một lượng XRB khá to, và bán ngay với giá 0.001 BTC, nâng số BTC đó thành 0.55 BTC, chỉ trong thời gian chưa đầy 1 phút. Tuy ít nhưng cũng là một thắng lợi lớn so với vốn ban đầu. Tiếc là chỉ khớp lệnh có một ít, nếu được khớp hết thì không phải là 0.55 BTC nữa mà đã thành 2.5 BTC rồi. Thôi thì được bao nhiêu ăn bấy nhiêu. Mình có share lại niềm vui đó lên facebook:

Thực ra trên thị trường coin đã rất nhiều vụ như thế này, có lúc cũng chỉ trong vài giây mà giá bay ngất trời….tuy nhiên, vấn đề không phải lúc nào cũng biết được đáy hay đỉnh để mà bắt. Điều đó cho thấy, nếu may mắn và quan trọng là nắm bắt được thì trường thì việc x5, x10, thậm chí x100 trong thời gian ngắn không phải là chuyện bịa đặt.

Tuy nhiên, bạn cần hết sức lưu ý, Trading là một hình thức đầu tư cực kỳ mạo hiểm, bởi thị trường còn bé rất dễ dàng bị cá mập thâu tóm, nếu là người không có kinh nghiệm thì khả năng thua nhiều hơn khả năng thắng. Vì cá mập rất dễ dàng nắm được tâm lý đối với những nhà đầu tư nhỏ, hầu hết tất cả các đồng coin có giá biến động mạnh, biến động ở đây không phải do giá trị thực sự của nó mà thường là do cá mập đưa đẩy. Cá mập ở đây có thể là một nhà đầu tư lớn hoặc nhiều người tập hợp lại để có mức vốn khổng lồ, họ sẽ thâu tóm cả thị trường, tức là họ liên tục mua vào đẩy giá lên liên tục, nhiều nhà đầu tư nhỏ sẽ thấy “Ôi! đồng này ngon quá, cứ lên liên tục không giảm, sẽ mua ở đây, tí lên cao sẽ bán….”…khi họ thấy có một lượng lớn nhà đầu tư nhỏ mua vào ở mức giá cao rồi, họ lại xả liên tục khiến chúng ta không kịp chốt lời.

Nếu bạn tham gia vào thị trường này bạn sẽ thấy cảm giác như bạn có một siêu năng lực, lúc không mua thì cứ thấy giá liên tục tăng không ngừng, mua vào phát lại xuống không phanh, bán xong lại lên như điên……Đôi khi đợi cả tháng chẳng thấy nó lên, thôi quyết định cắt lỗ thôi, cắt xong lại lên ầm ầm….rất buồn cười. Điều này xảy ra với hầu hết những nhà đầu tư nhỏ, những người chưa có kinh nghiệm.

Để trade coin thành công, đòi hỏi rất nhiều kinh nghiệm, phải có kinh nghiệm phân tích biểu đồ, nắm được thông tin của đồng coin bạn muốn trade, kinh nghiệm dự đoán âm mưa cá mập, nắm được cách đua đẩy của cá mập, đừng ăn tham, quan trọng tâm lý phải vững vàng….và rất nhiều yếu tố khác.

Cách làm thế nào? Để nói về kỹ thuật phân tích thị trường thì rất nhiều vấn đề cần phải nói, trong khuôn khổ bài viết này sẽ không thể nói hết được, quan trọng là bản thân mình chưa đủ kinh nghiệm để chia sẻ :D. Còn về việc đặt lệnh trade coin thế nào thì đó chỉ là thực hiện đặt lệnh mua bán thông thường trên các sàn trading thôi. Bạn có thể tham khảo qua các bài viết sau:

4. Tham gia ICO

Đây là hình thức đầu tư tiền ảo hot nhất trong những tháng cuối năm 2017, Tuy nhiên, đến năm 2018 khi thị trường tiền điện tử trượt giá dài, hình thức này cũng không còn được mong đợi nhiều, nhưng nói chung đây vẫn hình hình thức được nhiều người săn đón trong năm 2019.

Hình thức đầu tư này cực kỳ mạo hiểm, mạo hiểm hơn so với Trade Coin nhiều, có thể mất sạch số tiền đầu tư, nhưng muốn có cơ hội x5, x10, x100 thì chơi ICO. Nói chung đã xác định chơi là bạn phải biết 50:50, tức là khả năng nhân vốn = khả năng mất trắng. Những đã thắng thường là x2, x3 trở lên.

ICO là gì? Đó là một hình thức huy động vốn bằng tiền ảo, tức là một doanh nghiệp gì đó họ cần huy động vốn để phát triển dự án, họ sẽ phát hành một đồng tiền ảo riêng thường gọi là token để bán cho các nhà đầu tư nhằm thu vốn về phát triển dự án. Bạn muốn đầu tư thì bạn sẽ phải bỏ tiền mặt ra mua token của họ, thường là sẽ dùng tiền mặt để mua BTC hoặc ETH rồi sử dụng chúng để mua token. Khi huy động vốn thành công, token đó sẽ được niêm yết trên các sàn giao dịch để các nhà đầu tư tự do mua bán với nhau, lúc đó khả năng giá sẽ tăng lên nhiều lần so với giá bán trong ICO.

ICO khác với việc mua bán các đồng coin thông thường ở chỗ: Khi đang trong quá trình diễn ra ICO, bạn chỉ có thể mua token trên trang chính của dự án ICO đó, chưa có trên các sàn giao dịch, mua xong không thể bán được cho bất kỳ ai (trừ khi bán trên chợ đen, tức là những người chơi tự liên hệ mua bán với nhau), phải đợi khi ICO đó kết thúc, token đó được niêm yết trên các sàn giao dịch lúc đó mới có thể tự do mua bán.

Rủi ro ở đây là: Nếu ICO đó thành công, lên sàn thành công thì thường là giá sẽ tăng lên x2, x5, x10….bạn chuyển lên sàn có thể bán bất kỳ lúc nào. Nhưng cũng không ít token khi được lên sàn giá lại tụt giảm, tức là bạn sẽ thua lỗ. Và đen đủi nhất là tham gia phải những ICO lừa đảo, bạn sẽ mất trắng, khả năng này là không hề nhỏ. Chính vì xu thế ICO trở nên quá nóng nên rất rất và rất nhiều kẻ xấu đã lợi dụng xu thế này để bịa đặt ra những dự án lừa đảo, xây dựng ra những trang ICO lừa đảo, thu hút nhà đầu tư bỏ tiền vào mua token của họ và cái kết là token đó không bao giờ được lên sàn, tức là bạn không bao giờ bán token đó được, coi như token bạn đã mua trở thành vô giá trị, bạn mất trắng số tiền đầu tư.

Bạn lên các trang thống kê ICO bạn sẽ thấy, mỗi ngày có hàng trăm, hàng nghìn dự án ICO đang giao bán token, nhưng đa số là lừa đảo hoặc không hề có tiềm năng. Mình đã từng tham gia rất nhiều dự án ICO rồi, và hầu hết trong ICO mình đã tham gia là mình đã có sự tìm hiểu rất kỹ, nhưng cũng không thể tránh khỏi scam (lừa đảo). Tuy nhiên thì gặp 1 thằng scam, 1 thằng x2, x5 thì cũng lời rồi. Quan trọng là bạn phải có đủ vốn, thua ở ICO thứ nhất, còn đạn chiến ICO thứ 2, thua ở ICO thứ 2, còn đạn chiến ICO thứ 3, thua ICO 3 chiến tiếp ICO 4….thắng ở ICO 4 thì khả năng đã lấy lại được toàn bộ vốn bỏ ở những ICO trước.

Trong vụ ICO gần đây nhất là mình đã thắng là con INS Ecosystem (INS), mình chỉ đầu tư 0.25 BTC, sau hơn 1 tháng nó đã được lên sàn, mình bán với giá x6 lần giá ICO và mình đã thu về 1,5 BTC. Đấy là mình còn bán không đúng lúc, có lúc giá còn gấp hơn mấy chục lần giá ICO, bán đúng lúc thì đã được gần 10 BTC rồi.

Cách tham gia thì khá đơn giản thôi, mỗi ICO sẽ có một trang web riêng để bán token, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản đăng nhập vào web ICO của họ, xác thực danh tính nếu được yêu cầu, đợi đến ngày mở bán thì họ sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví ETH (hoặc BTC), bạn chỉ cần gửi ETH (hoặc BTC) vào rồi mua lấy token của họ, sau đó đợi ICO kết thúc, có thể ngay sau khi kết thúc ICO hoặc vài ngày, vài tuần sau đó token đó sẽ được niêm yết trên sàn giao dịch (dân ICO thường gọi là “lên sàn”), khi đó bạn chuyển Token đó vào sàn bán ngay hoặc trữ lấy sau này bán cũng được.

Nếu bạn quan tâm hình thức đầu tư này, bạn có thể theo dõi chuyên mục Dự án ICO ngay trên blog SonZim.com này, ở đó mình giới thiệu một số dự án ICO mà chính bản thân mình tin tưởng và tham gia, qua sự tìm hiểu kỹ càng của chính bản thân mình.

5. Đào coin

Đào coin là gì? Tất cả các đồng tiền ảo, tiền kỹ thuật số (trừ một số token ICO) đều là những đồng tiền công nghệ, hoạt động dựa trên nền tảng Blockchain, nói về công nghệ này thì rất là phức tạp. Bạn chỉ cần hiểu, những đồng tiền này sẽ sở hữu một mạng lưới Blockchain riêng, bên trong mỗi mạng lưới là những thuật toán vô cùng phức tạp, đó là nơi tạo ra và chứa những đồng tiền ảo đó. Tức là khi mạng lưới đó được tạo ra là đã có toàn bộ số coin nằm trong đó. Ví dụ mạng lưới của Bitcoin chứa toàn bộ là 21 triệu Bitcoin. Để lấy được những đồng tiền ảo đó ra thì cần phải giải được các thuật toán phức tạp bên trong mạng lưới đó, mỗi thuật toán được giải sẽ được thưởng một lượng coin nhất định, công việc giải thuật toán đó dân chuyên thường gọi là “đào coin” hay “đào tiền ảo”….

Đào coin thế nào? Tất nhiên bạn sẽ không thể giải những thuật toán đó bằng cách thủ công được, mà sẽ phải cần sử dụng máy tính để giải, bạn hiểu đơn giản là máy tính đó sẽ có nhiệm vụ tự động dò tìm các mật mã phức tạp để giải ra thuận toán, cũng như lấy ra những đồng coin bên trong đó.

may dao tien ao
Hình ảnh về các dàn máy đào tiền ảo

Hơi phức tạp nhỉ? Công việc của bạn chỉ đơn giản là sắm những siêu máy tính, cài những phần mềm chuyên dụng để đào coin. Máy tính của bạn sẽ tự động chạy và coin đào được sẽ tự động chuyển thẳng vào ví của bạn. Khi có coin rồi bạn chuyển lên sàn giao dịch bán lấy tiền mặt thôi.

Nói chung công việc của bạn là cần phải bỏ tiền ra mua các máy tính chuyên dùng để đào coin, dân ta hay gọi là “trâu cày”, bạn có thể lên mạng tìm kiếm các từ khóa kiểu như: Trâu đào, trâu cày tiền ảo, trâu đào bitcoin hay chỉ cần trâu cày là ra hàng đống.

Rất nhiều đồng coin bạn có thể đào được như: Bitcoin (BTC), Ethereum (ETH), Bitcoin Cash (BCH), Litecoin (LTC), Monero (XMR), Zcash (ZEC), Ethereum Classic (ETC), Dashcoin, Bitconnect (BCC),…rất nhiều.

Các đầu tư này thì bản thân mình không tham gia, không biết lợi nhuận thế nào. Nhưng trước kia, lúc tiền ảo chưa phổ biến, chưa có nhiều người đào thì nghe chừng dễ ăn lắm, lợi nhuận cao, do dễ đào, đào được nhiều dù máy yếu (laptop thông thường cũng có thể đào Bitcoin). Rồi thì ngày càng khó, cho đến nay việc đào coin đã không còn mặn mà lắm rồi, do khó đào, máy đào tăng giá, giá điện cũng tăng….Nhưng được cái này rủi ro thấp, thời gian về vốn hơi lâu một chút.

Cách đào thế nào thì mình không thể giúp được rồi, vì mình không chơi cái này. Mình chỉ biết là, bạn cần phải bỏ một khối tiền để mua một hoặc nhiều dàn máy đào, mỗi máy rơi vào khoảng 50 – 80 triệu tùy từng loại và cấu hình máy. Hoặc bạn cũng thể thuê “trâu cày” để đào.

Những hình thức chơi tiền ảo khác

Trên đây là một số hình thức đầu tư tiền ảo, tiền kỹ thuật số mà vẫn còn được quan tâm và tham gia rất sôi động trong năm 2019 này. Ngoài ra, mình cũng xin giới thiệu thêm một số hình thức chơi tiền ảo khác cho các bạn tham khảo, nhưng lưu ý là mình không khuyến khích tham gia nhé.

6. Cá cược tiền ảo

Cái này thì thực ra không nên đưa vào, vì nó mang tính cờ bạc. Nhưng thôi, dù sao cũng thấy khá nhiều anh em Việt Nam chơi, nói qua một chút cho có vậy.

Cá cược tiền ảo thế nào? Tất nhiên là cũng tương tự như tiền tệ truyền thống thông thường thôi, có rất nhiều hình thức cá cược. Nhưng với tiền ảo, chỉ có thể cá cược online. Hiện có rất nhiều trang cá cược tiền ảo với nhiều hình thức khác nhau, mà chủ yếu là cá cược Bitcoin. Người chơi sẽ cá cược dự đoán kết quả quay số, cá cược bóng đá, hay cá cược giá tăng giảm của chính thị trường Bitcoin…..

Thôi, mục này không nên nói nhiều, các bạn tự tìm hiểu sau nha. Bản thân mình thì không thích cờ bạc nên cũng không biết nhiều về cái này lắm. Chỉ chơi mỗi trò Multipy BTC trên Freebitcoin nhưng thua là nhiều, mình khuyên các bạn không nên chơi. Nếu muốn tìm hiểu, mời bạn tham khảo bài viết sau:

ca cuoc bitcoin
Trò cá cược Multipy BTC trên Freebitcoin

7. Kiếm tiền ảo miễn phí

Có rất nhiều dịch vụ cho phép các bạn kiếm tiền ảo miễn phí, chỉ yếu là kiếm bitcoin miễn phí. Chẳng hạn như làm nhiệm vụ để nhận thưởng Bitcoin miễn phí, cụ thể là: Click quảng cáo, làm khảo sát, quay số miễn phí,…..Thời gian gần đây lại xuất hiện một hình thức “miễn phí” mới đó là nhận coin miễn phí từ các dự án ICO.

Nghe thấy “nhận miễn phí” là sướng quá phải không? Yên tâm là chúng không đáng gì đâu, chỉ nhận cho vui, kiếm một ít chơi cho biết, chứ còn để kiếm ra tiền mua ai phôn, ai pháo…thì quên đi nhé!

Nếu bạn nào muốn tham gia kiếm tiền ảo miễn thì có thể tham khảo một số trang mình đã giới thiệu tại chuyên mục Kiếm BTC miễn phí trên blog này nhé!

8. Tham gia Lending (cho vay – nhận lãi)

Đây là một hình thức từng gây bão vào cuối năm 2017, khi mà rất nhiều người đã khoe họ đã mua ô tô, xây nhà lầu, cưới vợ bé 😀 …từ khi chơi hình thức này, đó cũng là sự thật. Nhưng giờ đã đi vào dĩ vãng, khi mà hầu như 100% trang lending đều đã chết, không chết thì cũng đang chỉ “thở bằng oxy”. Vì thế nên liệt kê ra đây để anh em tránh thôi.

Đó là hình thức cho vay, người chơi chỉ cần bỏ tiền vào đó và không cần phải làm gì, sẽ được nhận lãi hàng ngày, lãi mỗi ngày từ 1% – 1,5%, tức là 30% – 45% mỗi tháng, đó là một mức lãi khó tin, nhưng là sự thật, bản thân mình từng chơi và từng nhận. Và khủng hơn nữa là hoa hồng đa cấp, bạn giới thiệu được một người đầu tư sẽ được nhận 5% – 10% số tiền đầu tư của họ, người do bạn giới thiệu được đó lại đi giới thiệu được người khác bạn lại được nhận tiếp 1%  – 3%…..

Hình thức này đã tồn tại trong thời gian khá dài, nếu ai tham gia từ giai đoạn đầu thì chắc chắn đã kiếm được số tiền không hề ít, nếu họ không tham, không bỏ tiền tiếp vào lúc sắp sập đó thì đã lời quá nhiều. Tiếc là tại Việt Nam, rất người người tham gia vào giai đoạn cuối và họ đã phải gánh một khoản nợ không nhỏ, không biết làm gì để trả.

Hãy nhớ, hình thức này đã sập hoàn toàn, nếu thấy có ai kêu gọi tiếp thì nên cẩn thận.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những hình thức đầu tư và kiếm tiền ảo phổ biến tại Việt Nam. Trong tất cả những hình thức kể trên, mỗi hình thức đều có những ưu và nhược điểm khác nhau, lợi nhuận cao thường tỉ lệ thuận với rủi ro. Để lựa chọn một hình thức đầu tư phù hợp, bạn phải xem xét xem mình có bao nhiêu vốn, nếu có vốn to bạn có thể chia đều ra đầu tư mỗi cái một ít.

Bạn phải luôn luôn nhớ, dù tham gia vào hình thức nào đi nữa, đầu tư tiền ảo luôn luôn là dạng đầu tư mạo hiểm, hoàn toàn có khả năng mất trắng số tiền đầu tư, vì thế bạn phải cân nhắc với đồng vốn bỏ ra, tuyệt đối không vay nợ hay bán tài sản để tham gia. Một khi đã làm, bạn phải sẵn sàng gánh chịu mọi rủi ro có thể xảy ra.

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận