Minds là một trang mạng xã hội trả tiền cho người dùng, cho phép người dùng kiếm Minds Token miễn phí. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Minds, cách sử dụng mạng xã hội Minds cơ bản.

Cách tạo tài khoản Minds và cách sử dụng mạng xã hội Minds

Minds là một trang mạng xã hội khá nổi trong thời gian gần đây, đã không ít người có ý định “di cư” từ Facebook sang Minds. Nhất là sau khi Facebook dính những vụ lùm xùm về việc rò rỉ thông tin người dùng.

Vậy Minds là gì? tại sao có sức hút lớn vậy? Có nên từ bỏ Facebook để sử dụng Minds? thì trong một bài viết trước tôi đã giải đáp cho các bạn, nếu ai chưa đọc thì có thể vào đọc:

Trong bài viết này, tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo tài khoản Minds, cách sử dụng Minds cơ bản và kiếm tiền từ mạng xã hội Minds.

Trước tiên, tôi xin nói qua về cơ chế kiếm tiền trên Minds là thế nào? sau đó tôi sẽ đi vào hướng dẫn cách tạo tài khoản Minds, cách sử dụng mạng xã hội Mindskiếm Minds Token miễn phí từ mạng xã hội này.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cơ chế kiếm tiền trên Minds

Như ở trong bài viết trước tôi đã nói rõ, Minds cũng là một trang mạng xã hội tương tự như Facebook, Twitter….cũng là nơi cho người dùng đăng stt, thảo luận, trò chuyện, lập nhóm, kết nối bạn bè….trên khắp thế giới.

Nhưng điểm khác biệt so với các trang mạng xã hội khác là Minds trả tiền, chia sẻ doanh thu cho người dùng từ những hoạt động tương tác hàng ngày. Cụ thể là trả bằng Minds Token, một đồng token (tiền điện tử) do chính họ tạo ra.

Tuy nhiên, hiện Minds Token mới đang chạy thử nghiệm trên Testnet (mạng thử nghiệm), chưa chính thức hoạt động và chưa được niêm yết trên các sàn giao dịch. Thế nên cũng chưa biết giá trị của Minds Token thế nào.

Minds Token cũng như các đồng tiền điện tử khác, khi được niêm yết trên các sàn giao dịch bạn có thể chuyển lên sàn để bán lấy tiền mặt hoặc trao đổi với các đồng tiền điện tử khác.

Bạn cũng có thể sử dụng Minds Token kiếm được để chạy quảng cáo, tăng lượng tương tác cho các nội dung của bạn trên chính mạng xã hội này. Hiện tại Minds Token đã hoạt động cho việc này, với 1 Minds Token bạn sẽ được 1000 lượt xem.

Làm sao kiếm được Minds Token?

Khi bạn hoạt động trên mạng xã hội Minds, chẳng hạn như đăng Status, hình ảnh, thảo luận, like, share, tham gia vào các hội nhóm….sẽ được trả thưởng bằng Minds Token, số lượng phần thưởng tùy thuộc vào mức độ ảnh hưởng của bạn,  ví dụ bạn đăng Status càng được nhiều người xem, like và comment thì bạn sẽ được thưởng càng nhiều.

Cơ chế trả thưởng như sau:

Các hoạt động này đều được quy đổi ra điểm tích lũy. Bạn sẽ được thưởng Minds Token hàng ngày theo công thức sau:

Số Token thưởng trong ngày của bạn = (điểm tích lũy ngày của bạn [A] ÷ điểm tích lũy ngày của toàn mạng lưới [B]) × tổng số Token thưởng trong ngày của toàn mạng lưới [C].

Trong đó:

[A] Điểm tích lũy ngày của bạn được tính như sau:

 • 1 Like hoặc Dislike cho bài đăng của mình được 1 điểm.
 • 1 Comment trong các bài đăng của mình được 2 điểm.
 • 1 tài khoản Subscribe (theo dõi) được 4 điểm.
 • 1 lượt Remind (nhắc nhở, giống như Share trên Facebook) được 4 điểm.
 • 1 lượt giới thiệu người dùng mới (Referral) được 10 điểm.
 • 1 lượt check-in được 2 điểm.
 • Các hoạt động xây dựng, phát triển, duy trì hạ tầng Minds như lập trình, báo lỗi & lỗ hổng bảo mật, xây dựng tài liệu, dịch thuật được kiểm định và quy đổi điểm theo từng trường hợp riêng.
 • Một số tiêu chí tính điểm dự kiến sẽ được áp dụng trong tương lai bao gồm: lưu lượng người ghé thăm / lượt đọc (traffic / view), thời gian sử dụng Minds.

=> Như vậy, để kiếm được nhiều Minds Token, bạn có thể giới thiệu bạn bè, lập hội theo dõi lẫn nhau, share bài viết cho nhau,….

[B] Điểm tích lũy ngày của toàn mạng lưới là tổng tất cả điểm tích lũy ngày của toàn bộ người dùng của mạng lưới trong ngày.

[C] Tổng số Token thưởng trong ngày của toàn mạng lưới (Daily Reward Pool) sẽ được tùy chỉnh thủ công hàng ngày trong giai đoạn thử nghiệm hiện tại, sau này sẽ được điều chỉnh tự động theo sự tham gia của người sử dụng.

Lưu ý:

 •  Để được trả thưởng khi tham gia Minds, khi đăng kí tài khoản, bạn cần cung cấp số điện thoại (SĐT) cho Minds. SĐT này sẽ được sử dụng để tạo mã định danh (ID) cho tài khoản của bạn. SĐT của bạn sẽ không được/bị lưu trên server của Minds.
 • Để tránh gian lận, mỗi tiêu chí trên chỉ được áp dụng cho tài khoản bạn bè đã đăng kí SĐT với Minds, và 1 tài khoản bạn bè / mỗi tiêu chí / 1 ngày. Ví dụ, 1 người bạn like cho bài viết của bạn 10 lần 1 ngày, comment 5 lần và share 3 lần thì cũng chỉ được tính là 1 lần like, 1 lần comment và 1 lần share từ người bạn đó.
 • Theo phép văn minh và quyền lợi rất rõ rệt của tác giả các bài viết gốc trên Minds, các bạn hãy tôn trọng bản quyền tác giả bằng cách share nội dung đàng hoàng bằng nút Remind; hết sức tránh copy lại nội dung và đăng lại trong tường của mình, trừ các trường hợp hết sức hãn hữu, bất khả kháng nào đó!
 • Các cách tính điểm trên đây vẫn đang áp dụng và có thể thay đổi sau này.

Cách tạo tài khoản Minds (đăng ký tài khoản Minds)

Bước 1: Bạn CLICK VÀO ĐÂY sau đó điền tên đăng nhập (viết liền không dấu và không được trùng với bất kỳ ai), email, nhập mật khẩu mới (mật khẩu phải bao gồm chữ cái hoa, chữ cái thường, chữ số và ký tự đặc biệt như !, @, #, $….), nhập lại mật khẩu, xác nhận captcha (tích vào “Tôi không phải là người máy”) rồi nhấn vào SIGUP.

Cách tạo tài khoản Minds - Bước 1

Bước 2: Hệ thống yêu cầu bạn nhập số điện thoại để xác thực tài khoản là duy nhất, thì mới được kiếm Minds Token, nhưng hiện tại xác minh số điện thoại cần phải nộp 1$ bằng thẻ Visa (để duy trì phí sms gì đó) thì mới được xác minh. Vì thế các bạn có thể nhấn vào nút SKIP. I DON’T WANT TO EARN TOKENS để bỏ qua. Tí nữa, tôi sẽ hướng dẫn các bạn xác minh sau.

Cách tạo tài khoản Minds - Bước 2

Chỉ với 2 bước đơn giản trên là bạn đã có một tài khoản Minds để sử dụng.

Bây giờ bạn có thể sử dụng bình thường như các trang mạng xã hội khác, dù chưa được xác minh số điện thoại. Còn nếu muốn được kiếm Minds Token thì bạn cần phải xác minh số điện thoại, cái này tôi sẽ hướng dẫn trong phần Cách kiếm Minds Token ở phần cuối bài viết.

Đây là trang giao diện chính (NewsFeed) của Minds.

Giao diện trang chủ Minds

Cách sử dụng mạng xã hội Minds

1. Thay đổi tên hiển thị, thay đổi ngôn ngữ Tiếng Việt

Khi mới tạo tài khoản thành công, hệ thống sẽ tự động lấy tên đăng nhập của bạn làm tên hiển thị, nhưng với tên đăng nhập sẽ là viết liền không dấu nên không được đẹp mắt và khó đọc, vì thế bạn có thể thay đổi tên hiển thị tùy ý, sao cho đúng với tên bạn hơn, dễ đọc, dễ nhớ hơn.

Hiện tại, Minds đã bổ sung ngôn ngữ tiếng Việt, bạn có thể thay đổi thành giao diện Tiếng Việt để dễ sử dụng.

Để thay đổi tên hiển thị vào ngôn ngữ Tiếng Việt cho tài khoản Minds, bạn làm như sau:

Nhấn vào avatar (ảnh đại diện) của bạn trên góc phải phía trên màn hình (nếu bạn chưa thay đổi ảnh đại diện thì sẽ là logo của Minds, biểu tượng màu vàng), sau đó bạn vào Settings.

Thay đổi tên hiển thị và thay đổi ngôn ngữ Tiếng Việt trên Minds - Bước 1

Bạn đổi tên tùy ý tại mục Display Name, rồi kéo xuống mục Language Settings rồi chọn ngôn ngữ Vietnamese (Tiếng Việt) rồi nhấn SAVE để lưu lại là xong.

Thay đổi tên hiển thị và thay đổi ngôn ngữ Tiếng Việt trên Minds - Bước 2

Bây giờ, phần nội dung dưới đây tôi sẽ hướng dẫn trên giao diện Tiếng Việt nhé!.

2. Cách sử dụng NewsFeed và các chức năng cơ bản

Mấy cái này thì rất đơn giản, gần tương tự như facebook mà thôi. Tại trang chủ (NewsFeed) là nơi hiển thị bài đăng của mọi người, của những người bạn theo dõi. Bạn có thể like, dislike, bình luận, chia sẻ….cho các bài đăng của mình và của mọi người. Và khung trên cùng là để bạn nhập status, đăng hình ảnh,…..

Cách sử dụng NewsFeed và các chức năng cơ bản trên Minds

Trên menu trên cùng gồm các tùy chọn:

 • Newsfeed là trang Newsfeed, tương tự như chức năng Timeline (dòng thời gian) của Facebook sẽ hiển thị những tin tức của những người bạn, những nhân vật nổi tiếng mà bạn đã theo dõi.
 • Groups là nơi tạo đội nhóm, tương tự như Facebook, bạn có thể tìm một nhóm nào đó và nhấn vào JOIN để tham gia, cũng có thể tự tạo nhóm và mời bạn bè tham gia.
 • Videos là kho video đã được đăng lên Minds
 • Images là kho hình ảnh của những đang sử dụng Minds (thường ưu tiên hiển thị những hình ảnh nhiều người like).
 • Blogs là một tính năng tuyệt vời của Minhds, nơi bạn có thể tạo ra một blog riêng của mình và viết bài một cách chuyên nghiệp.

3. Cách thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa:

Trên trang NEWSFEED, bạn nhấn vào tên của bạn, sau đó nhấn vào Chỉnh sửa ở bên dưới tên của bạn.

Cách thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa trên Minds - 1

Bạn nhấn vào chỗ ảnh đại diện để tải lên ảnh đại diện, nhấn chỗ ảnh bài để tải lên ảnh bìa, rồi nhấn LƯU để lưu lại là xong.

Cách thay đổi ảnh đại diện và ảnh bìa trên Minds - 2

4. Cách kết bạn, theo dõi và nhắn tin bạn bè

Trên Minds không có chức năng kết bạn, chỉ có chức năng theo dõi, mà để nhắn tin cho một người nào đó thì bạn phải theo dõi người đó. Mà để theo dõi ai đó bạn phải vào trang cá nhân của người đó.

Bạn có thể tìm kiếm ai đó bằng cách nhập tên hiển thị hoặc tên đăng nhập của người đó vào khung tìm kiếm, sau đó nhấp vào tên của người đó được tìm thấy để vào trang cá nhân của họ.

Cách tìm bạn bè trên Minds

Vào trang cá nhân của ai đó rồi, bạn nhấn vào THEO DÕI để theo dõi họ, theo dõi xong thì nút NHẮN TIN sẽ được hiện ra, từ giờ bạn có thể nhắn tin với người đó.

Cách theo dõi người khác trên Minds, cách nhắn tin trên Minds

Bạn có thể tìm tôi bằng cách tìm kiếm với tên Sơn Zim (hoặc @son839) để theo dõi tôi.

Nếu thấy bài đăng của một người nào đó hiện trên trang bản tin NewsFeed hoặc đâu đó, bạn có thể nhấn vào tên của người đó để vào trang cá nhân của họ, y hệt như trên Facebook thôi.

5. Liên kết Minds với Facebook và Twitter

Liên kết tài khoản Minds với Facebook và Twitter để dễ dàng sẻ bài viết trên Minds lên các trang mạng xã hội này. Để liên kết bạn làm như sau:

Nhấn vào avatar (ảnh đại diện) của bạn trên góc phải phía trên màn hình, sau đó bạn vào Settings, nhấn vào KẾT NỐI VỚI FACEBOOK KẾT NỐI VỚI TWITTER để tiến hành liên kết.

 

Cách liên kết Minds với Facebook và Twitter

Cách kiếm Minds Token

Kiếm Minds Token ở đây rất đơn giản, chỉ cần hoạt động tích cực trên Minds, đăng bài thu hút, câu like, câu share thật nhiều, tăng lượt theo dõi thật nhiều….bạn sẽ nhận được nhiều Minds Token. Tất cả đều áp dụng theo cơ chế trả thưởng của Minds, tôi đã đề cập ở trên.

Nhưng để được nhận Minds Token miễn phí, tài khoản của bạn cần phải được xác minh bằng số điện thoại, mà bây giờ để xác minh số điện thoại bạn cần phải mất phí 1$ thanh toán bằng thẻ Visa (vài ngày trước xác minh không cần mất số tiền phí này, nhưng giờ thì có), theo họ nói thì số tiền này là phí gửi sms quốc tế.

Nếu bạn không có thẻ Visa có thể mua thẻ Visa ảo online để thanh toán, bản thân tôi cũng sử dụng Visa ảo thôi, rất tiện lợi và an toàn, bạn có thể xem cách mua Visa ảo qua bài viết sau:

Nếu mua Visa ảo, hãy mua thẻ mệnh giá khoảng 27.000 –  30.000 VNĐ để thanh toán cho chắc nhé! phải mất một chút phí thanh toán (khoảng 3k hay 4k gì đó).

Khi thanh toán 1$ để xác minh số điện thoại xong bạn cũng sẽ được nâng cấp lên tài khoản Minds Plus. Thực ra gói Minds Plus có phí 5$/tháng, tháng đầu tiên 1$, các tháng tiếp theo sẽ là 5$, ngược lại bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích khác nhau.

Nhưng nếu chỉ để kiếm tiền, bạn chỉ cần mất 1$ để được xác minh số điện thoại, sau đó hủy Minds Plus đi, các tháng tiếp theo bạn sẽ không phải mất tiền, vẫn được nhận Minds Token bình thường, không ảnh hưởng đến thu nhập của bạn.

Cách xác minh Minds bằng số điện thoại để được kiếm Minds Token

Bước 1: Bạn nhấn vào biểu tượng Ví (hình ngôi nhà) trên góc phải phía trên màn hình, sau đó nhập số điện thoại của bạn vào rồi nhấn JOIN. Nhớ chọn đúng mã vùng của Việt Nam (+84) nhé!.

Cách xác minh Minds bằng số điện thoại - Bước 1

Bước 2: Bạn điền các thông tin thẻ Visa của bạn vào, gồm: Số thẻ, chọn loại thẻ bạn đang sử dụng (AMEX, VISA hay MASTERCARD), tháng/năm hết hạn, CVV/CVC (nếu không phải thẻ Visa ảo thì số CVV/CVC thường được in trên mặt sau của thẻ), tên chủ thẻ (điền tên không dấu nhé, nếu thẻ Visa ảo vô danh thì sẽ không có tên chủ thẻ, bạn cứ điền họ tên thật của bạn vào). Điền xong mọi thông tin, bạn nhấn vào XÁC NHẬN để tiến hành thanh toán.

Cách xác minh Minds bằng số điện thoại - Bước 2

Bước 3: Thanh toán thành công, hệ thống sẽ gửi 1 tin nhắn sms chứa mã kích hoạt về số điện thoại mà bạn khai báo ở bước 1, bạn điền mã kích hoạt vào khung, nhấn CONFIRM (XÁC NHẬN) để hoàn tất việc xác minh.

Cách xác minh Minds bằng số điện thoại - Bước 3

Nếu thấy hệ thống yêu cầu tạo thêm mật khẩu Messenger, thì bạn hãy tạo mật khẩu mới (khác với mật khẩu đăng nhập) nhé, đó là mật khẩu dùng để vào nhắn tin và mở tin nhắn.

Lưu ý: Nếu bạn dùng Visa ảo thì không sao, còn nếu dùng Visa thật để thanh toán thì sau khi đã xác minh xong, nếu không muốn tốn phí 5$/tháng để sử dụng tiếp Minds Plus thì có thể hủy đi nhé! Yên tâm là khi hủy Minds Plus tài khoản của bạn không bị ảnh hưởng đến việc kiếm Minds Token đâu, vì tài khoản của bạn đã được xác minh rồi.

Cách kiểm tra số Minds Token kiếm được

Bạn vào Ví (biểu tượng hình ngôi nhà trên góc phải phía trên màn hình), tại đây bạn sẽ thấy toàn bộ số dư Minds Token đang có của bạn.

Cách kiểm tra số Minds Token kiếm được

Số Minds Token này đang được lưu trên Ví Offchain (lưu trên máy chủ của Minds), bạn có thể lưu tạm trên đó hoặc rút về Ví OnChain nếu muốn (OnChain là được lưu trữ trên blockchain Ethereum, ví dụ như ví MyEtherWallet.

Trước khi muốn rút về bạn cần phải tạo Ví OnChain mới hoặc thêm địa chỉ ví OnChain của bạn vào. Để làm điều này, bạn vào mục ADDRESSES sau đó chọn 1 trong 3 tùy chọn sau:

 • MetaMask (Minds khuyến khích sử dụng): Đây là một ứng dụng Ví Ethereum sử dụng trên tiện ích mở rộng dành cho trình duyệt máy tính (chrome). Nếu không muốn sử dụng MetaMask bạn có thể chọn các tùy chọn sau:
 • CREATE ADDRESS: Tạo một Ví mới, ngay sau bạn nhấn vào CREATE ADDRESS, hệ thống sẽ tạo cho bạn một Ví mới, bạn click nút Download để lưu trữ file private key cho ví của mình, bạn cần lưu trữ lại file này cẩn thận nhé. Nó là mã khóa dùng để truy cập vào ví token của bạn ở những lần sau.
 • PROVIDE ADDRESS: Thêm địa chỉ Ví đã có của bạn, ví dụ như địa chỉ Ví MyEtherWallet.

Cách tạo Ví Minds Tọken

Sau khi đã tạo hoặc thêm ví OnChain bạn có thể vào mục WITHDRAW để tiến hàng rút Minds Token về. Hệ thống yêu cầu bạn mở khoá ví thì bạn nhập mã private key (đã lưu trên file mà bạn download  trong bước tạo Ví mới) rồi nhấn COMPLETE.

Kết luận

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn về cách tạo tài khoản Minds và cách sử dụng mạng xã hội Minds cơ bản.

Ngoài ra, trên Minds vẫn còn rất nhiều tính năng nâng cao khác, trên khuôn khổ một bài viết tôi không thể hướng dẫn hết được, nhưng chắc chắc tôi sẽ ra thêm một số bài hướng dẫn mở rộng và chuyên sâu, nhưng chưa phải lúc này. Nếu cần thiết bạn hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với tôi, tôi sẽ cố gắng sớm ra bài viết mới theo yêu cầu.

Nếu thấy bài viết hữu ích hãy share cho bạn bè cùng xem, và đừng quên ý kiến nhận xét của bạn qua phần bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
10 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Cuong
Cuong
2 năm trước

Mình verify số đt (+8498283xxxx) nhưng minds báo invalid phone number là sao vậy ad?

Trang
Trang
2 năm trước

Mình có đăng ký Minds mấy năm trước nhưng bây giờ vào lại không được nữa. Có cách nào khắc phục để vào lại được không? Mình chưa dùng số điện thoại để xác minh tài khoản.

Jim
Jim
5 năm trước

Mình có private key rồi copy vào testnet token không được bạn ơi

Nguyễn Huy
Nguyễn Huy
5 năm trước

Mình đã xác nhận thành công minds plus và đã thanh toán 1$, giờ mình muốn tắt cái Minds plus đó đi (vì hàng tháng mất 5$) mà chưa thấy chỗ nào, ad chỉ giúp với

Nguyễn Huy
Nguyễn Huy
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Mình đã tắt dc rồi, trong mục Setting -> Billing
Cảm ơn bạn nhé

Nguyễn Huy
Nguyễn Huy
5 năm trước

Thẻ Visa ảo là gì vậy ad?

ắc quy gs
5 năm trước

Tưởng kiếm tiền đơn giản mà cũng khó nhăn gia phết, nếu muốn kiếm được kha kha, chắc cũng phải bỏ thời gian ra nhiều mới thu lại được kết quả