Năm 2018 vừa rồi thị trường tiền mã hóa có khá nhiều thay đổi, bên cạnh sự sụt giảm của thị trường đã rất nhiều đồng coin “lạ” bỗng lọt vào top 10 trong bảng xếp hạng Coinmarketcap.

Trong đó không thể không nhắc đến TRON (TRX), một đồng coin đã trở thành hiện tượng mới trong cộng đồng Cryptocurrency 2018 vừa rồi, mặc dù mới được ra mắt từ giữa năm 2017.

Vậy TRON là gì? Tại sao lại có sức hút đến vậy? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết này nhé!

TRON là gì?

Tiền mã hóa TRON hay TRONIX, TRX là một loại giao thức phân quyền dựa trên Blockchain, được phát minh nhằm mục đích tạo ra một hệ thống giải trí miễn phí quốc tế. Hệ thống giải trí này sẽ hoạt động dựa trên công nghệ Blockchain và lưu trữ phân phối.

TRON cho phép bạn tự do trong việc xuất bản, lưu trữ và sở hữu những dữ liệu. Người dùng có quyền tự trị, quyết định phân phối, đẩy nội dung, đăng ký,… Đồng thời, người dùng cũng có thể thiết kế nội dung bằng cách sáng tạo, lưu hành và xử lý các tài sản số nhằm tạo ra các loại hình giải trí.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Sở hữu hơn 10 triệu người dùng, Peiwo App đã trở thành ứng dụng đầu tiên tích hợp TRON Coin. Điều này giúp 10 triệu người ấy sẽ dễ dàng trao đổi tiền tệ qua lại.

Những tính năng chính của TRON

TRON có những tính năng chính sau đây:

– Giải phóng dữ liệu: Hoạt động dựa trên nguyên lý tự do và không kiểm soát. Các nội dung chính bao gồm những hình ảnh, âm thanh, ký tự, video, clip,… có thể lưu trữ, gỡ xuống, tải lên hoặc quảng bá rộng rãi.

– ICO cá nhân: Mỗi cá nhân, người dùng có thể phân phối tự do tất cả những tài sản kỹ thuật số dưới hình thức ICO. Trong khi những cá nhân khác sẽ hưởng được lợi ích và dịch vụ nhờ vào sự liên tục phát triển của những cộng tác viên dữ liệu thông qua việc mua tài sản kỹ thuật số.

– Cấp phép những nội dung: Những tài sản kỹ thuật số sẽ được trình qua việc phổ biến và quảng bá nội dung. Điều này kích thích người dùng sáng tạo nội dung giải trí.

– Cơ sở hạ tầng: Những tài sản kỹ thuật số đã thiết lập sẽ được trang bị một hệ thống cơ sở hạ tầng phân tán. Hệ thống này gồm tích hợp trò chơi, trò chơi tự trị, trao đổi phân phối, dự báo…

Giá trị đích thực của dự án TRON

Ngay từ khi xây dựng và thiết lập TRON, những nhà đầu tư và phát triển đã luôn tuân thủ nghiêm túc những giá trị đích thực và cốt lõi sau:

– Những dữ liệu cơ bản sẽ được người dùng sở hữu hoàn toàn trên cơ sở internet được phân cấp. Điều này được Tim Berners-Lee đề xuất tại thời điểm internet được phát minh và phổ biến trên thế giới.

– Tất cả những thành viên đóng góp cho hệ sinh thái TRON đều được hưởng những lợi nhuận nhất định. Một giá trị thực tế mang lợi thế lớn có thể được tận dụng bất kỳ điều gì trong mạng xã hội và quảng bá.

– Tất cả những giá trị đóng góp đều được định lượng như nhau. Nội dung định lượng bao gồm: Thời gian đầu tư, nội dung xuất sắc, mức độ quan tâm, nguồn vốn đầu tư…

– Mục tiêu chủ yếu của TRON là phục vụ hết mình cho mọi người. Vì là một hệ sinh thái được điều hành bởi một tổ chức phi lợi nhuận nên TRON phục vụ người dùng rất tích cực. Mục đích phục vụ không phải vì lợi nhuận mà là vì sự thịnh vượng, hài lòng của người dùng trên khắp thế giới.

– Những nội dung tạo ra xuất phát từ con người, không phải tiền vốn dùng để thưởng và kiểm soát một cá nhân nào đó. Ngành công nghiệp văn hóa mà TRON đang định hướng sẽ dựa vào chất lượng nghệ thuật và nội dung của những người sáng tạo. TRON khẳng định mình không phải là một nhà tư bản tiêu dùng không có nội dung.

Đội ngũ phát triển của TRON

Giám đốc điều hành kiêm người sáng lập TRON là ông Justin Sun. Ông được mệnh danh là “Jack Ma thứ hai trên thế giới”. Ông chính là một CEO của công ty Alibaba. Ông đồng thời cũng là người sáng lập ra Peiwo App (Snap chat của Trung Quốc). Ông từng có mặt trong top 30 Forbes Asia dưới 30 tuổi vào năm 2017.

Bên cạnh Justin Sun, đội ngũ chính thành lập nên TRON còn có CTO Lucien Chan, một cựu thành viên của Alibaba, từng có nhiều kinh nghiệm khi làm việc vơi những công ty internet hàng đầu thế giới như Tencent, Qihoo 360 và Netease.

Mặc dù đã sở hữu những nhà phát triển hàng đầu châu Á nhưng TRON vẫn không ngừng tuyển chọn thêm nhân tài với những cá nhân có chuyên môn cao như Xiadong Xie, Maorong Lin. Cả hai nhân vật này đều rất có kinh nghiệm trong lĩnh vực thương mại điện tử và giải trí.

Tỷ giá của tiền mã hóa TRON (TRX)

TRON (TRX) đã được niêm yết trên các sàn giao dịch vào giữa tháng 9/2017, giá mới lên sàn là khoảng 0.002$, đỉnh cao nhất lịch sử là 0.3$ (vào ngày 5/1/2018), tức là cao gấp 150 lần so với lúc mới lên sàn.

Giá hiện tại của TRON (ngày 13/2/2019) là 0.024$, có tổng vốn hóa thị trường khoảng là 1.7 tỷ USD.

Hiện TRON đang giữ ở vị trí thứ 8 theo bảng xếp hạng Coinmarketcap dựa trên giá trị vốn hóa thị trường.

TRON được niêm yết trên những sàn giao dịch nào?

Hiện tại TRON đang được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch sau: Binance, Huobi, HitBTC, Bittrex, OEX, YoBit, OKEx, RightBTC, Bitfinex…và nhiều sàn giao dịch khác. Nếu bạn muốn đầu tư TRON thì có thể thoải mái chọn các sàn giao dịch phù hợp.

Kết luận

TRON là một đồng coin mới, có tốc độ phát triển mạnh nhất trong năm 2018 vừa rồi. Nhìn chung đây là một đồng coin có tầm nhìn và triển vọng rất lớn, nếu bạn là một người quan tâm đến Crypto thì cũng nên quan tâm đến TRON.

Bạn thấy TRON thế nào? có đáng quan tâm và đầu tư? Hãy để lại ý kiến bình luận phía dưới nhé! Cảm ơn các bạn! Chúc các bạn thành công!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận