Nexus là gì? Ra đời khi nào? Giá hiện tại ra sao? Có nên đầu tư đồng tiền điện tử Nexus (NXS) hay không? Bài viết này tôi sẽ khái quát một số thông tin về đồng tiền điện tử Nexus (NXS), chúng ta cùng tìm hiểu nhé!

Nexus là gì? Tìm hiểu về đồng tiền điện tử Nexus (NXS)

Nexus là gì?

Nexus (NXS) là loại tiền kỹ thuật số, khung phân phối và mạng ngang hàng, giải quyết nhiều thách thức trong tương lai và bắt đầu chuyển đổi sang nền kinh tế kỹ thuật số toàn cầu, là bước tiếp theo trong sự phát triển của tự do tài chính. Đồng tiền Nexus hỗ trợ nền kinh tế kỹ thuật số mới bằng cách cung cấp các kênh thanh toán nhanh, giá cả phải chăng và an toàn dễ sử dụng và loại bỏ chi phí giao dịch không cần thiết.

Nexus tiếp tục cải thiện giao thức blockchain bằng cách tập trung vào các nguyên tắc công nghệ cốt lõi sau đây: Tốc độ, khả năng mở rộng, bảo mật và trợ năng.

Thông qua các mạng lưới trên mặt đất và vệ tinh được lên kế hoạch, Nexus sẽ cung cấp truy cập internet không kiểm duyệt trong khi mang lại lợi ích của các hệ thống cơ sở dữ liệu phân tán cho thế giới.

Lợi ích của Nexus

Đồng tiền kỹ thuật số của Nexus cho phép bạn kiểm soát tài chính của mình với sự tự do hoàn toàn. Được đảm bảo bằng mã hóa kháng lượng tử của Nexus, quyền truy cập vào số tiền của bạn yêu cầu một mã khóa cá nhân mà chỉ bạn kiểm soát, cho phép truy cập vào tài khoản của bạn từ bất cứ đâu vào bất cứ lúc nào. Không có giới hạn hoặc hạn chế, không có phí truy cập hoặc phí ẩn và không có người trung gian nào có thể đóng băng hoặc lấy cắp tiền của bạn.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Đồng tiền kỹ thuật số Nexus là phương thức thanh toán toàn cầu được thiết kế với nhu cầu kinh doanh. Không có thời gian chết, quá trình thanh toán trong vòng vài giây và các khoản thanh toán nhận được có thể chi tiêu trong vòng 3 phút. Quan trọng nhất là không có phí dịch vụ hoặc phí bất ngờ, có nghĩa là bạn nhận được toàn bộ số tiền thu được từ việc bán hàng.

Hệ thống tài chính hiện tại cho phép các ngân hàng và các tổ chức khác phát hành các khoản vay chỉ bằng cách ghi có vào tài khoản trên sổ kế toán, chỉ duy trì đủ tiền mặt cho các nhu cầu ngắn hạn. Tiền gửi ngân hàng tương tự ở chỗ chúng chỉ đơn giản là một hồ sơ về số tiền mà ngân hàng nợ khách hàng của nó, và thực ra không phải là tài sản trong hầu hết các trường hợp.

Nexus thay đổi mô hình nợ này thành sự thịnh vượng bằng cách cải thiện nền tảng của công nghệ blockchain: Sổ cái bất biến, phân tán và minh bạch. Giao thức Nexus đảm bảo luồng tiền dương bằng cách ngăn các tài khoản chi tiêu vốn mà họ không có, và các khoản vay trên blockchain chỉ có thể thực hiện thông qua việc chuyển vốn thực tế. Việc tạo ra loại tiền mới được giới hạn ở mức 3% mỗi năm và được trao đổi để đổi lấy mạng lưới, thay vì được phát hành bởi một tổ chức trung ương.

Lịch sử Nexus

Nexus đã trải qua một số thay đổi trong vài năm qua về trọng tâm của Dự án. Nexus bắt đầu với tầm nhìn cải tiến theo một số tính năng trong giao thức Bitcoin và đồng thời giải phóng crypto hình cầu của các đồng coin lừa đảo.

Nhà phát triển chính Videlicet đã thấy một cơ hội để nghiên cứu nguồn gốc của mã cốt lõi Bitcoin và hiểu cách Satoshi cấu trúc Bitcoin và xác định cơ hội để cải tiến. Đồng thời, thị trường Altcoin đang bị tràn ngập những mánh khóe, lừa đảo. Từ tầm nhìn đó đã được sinh ra Coinshield (CSD).

Lực lượng CSD đầu tiên được khai thác vào ngày 23/9/2014 và dự án sớm được đặt tên Nexus, đã được ra đời. Tại thời điểm đó dự án đã có 2 kênh đúc, kênh Prime (CPU) và kênh Hashing (GPU). Các khối bao gồm khoản trợ cấp đầu tiên, trong đó một phần từ mỗi khối mỏ sẽ được gửi đến một trong 13 tài khoản nhà phát triển và một phần khác sẽ được gửi đến một trong 13 tài khoản Exchange.

Vào ngày 24/1/2015, CSD được niêm yết trên sàn giao dịch Bittrex. Ngay sau đó Videlicet đã soạn thảo một Báo cáo Trắng cho thấy mạng lưới sẽ làm việc như thế nào để tái chế và hợp nhất các nền kinh tế và cộng đồng của những đồng tiền bơm và đổ này. Mục đích là để giúp đỡ những người trong các cộng đồng này, đưa họ vào cộng đồng CSD.

Vào ngày 11/4/2015 Videlicet đã thông báo ý định đổi thương hiệu sang Nexus. Thảo luận về biểu tượng mã hiệu và NIRO đã được chọn để đại diện cho Nexus. Vào ngày 24/7/2015, phiên bản Nexus 2.0 đã được phát hành với Nexus Proof of State (nPOS) và giới thiệu Trust Network. Điều này đặt nền tảng cho phạm vi rộng hơn của Nexus. Vào đầu tháng 9/2015, Videlicet đã tiết lộ danh tính của mình là Colin Cantrell.

Vào tháng 10 năm 2015, một nhóm chính thức được thành lập để tăng cường phát triển, xây dựng cộng đồng và tiếp thị Nexus. Trọng tâm cốt lõi cũng là để thảo luận về hướng của Nexus. Trong suốt những cuộc thảo luận đó, quyết định đã được đưa ra để từ bỏ việc tái chế và hợp nhất đó là một phần của Dự án Coinshield. Khả năng kỹ thuật đã có để thực hiện việc sáp nhập, nhưng với sự tăng trưởng và bùng nổ về số lượng cryptos mới, Quá trình này sẽ là vô ích và sẽ có ít tác động. Do đó, Nexus bắt đầu phát triển thành một cái gì đó nhiều hơn, và đã đi theo một hướng khác.

Lộ trình phát triển

Để ngăn chặn thao túng giá, Nexus không phát hành lộ trình chi tiết công khai cho công chúng. Thay vào đó, Nexus vạch ra tầm nhìn chiến lược, bản cập nhật phát triển nhất quán và tập hợp các bản phát hành lớn hơn được gọi là TAO .

Các tính năng trong tương lai:

  • Chuỗi 3D (phân vùng, mở rộng quy mô và tăng cường sức đề kháng lượng tử)
  • Hợp đồng nâng cao (ngôn ngữ ký hợp đồng thông minh tăng cường và máy ảo)
  • Ví điện tử (iOS và Android)
  • Giao diện người dùng mô-đun
  • Lưới mặt đất
  • Orbital Mesh.

Giá Nexus (NXS) như thế nào?

Cũng như mọi đồng coin khác, kể từ khi ra mắt Nexus cũng đã trải những biến động rất mạnh về giá trị. Khi mới được niêm yết trên Coinmarketcap vào ngày 26/1/2015 mỗi đồng NXS chỉ có giá 0.0043 USD, trong hơn 1 năm sau đó vẫn chỉ quanh quẩn mức giá 0.001 – 0.004 USD.

Đến giữa năm 2016 nhảy vọt lên 0.03 USD và vẫn quanh quẩn mức này trong nửa năm đó, đến đầu 2017 mới nhảy vọt lên 0.1 USD, rồi 0.5 USD, rồi 1 USD, rồi 3 USD, đỉnh cao nhất lịch sử đạt 15.5 USD vào ngày 16/1/2018.

Sau khi chạm đỉnh, đồng tiền này liên tục rớt giá, xuống đến 1.3 USD (tháng 4/2018), hiện đã khôi phục dần và đang được giao dịch ở mức 2.1 USD (6/8/2018), vốn hóa thị trường 121 triệu USD, tổng NXS đang lưu hành là 57,675,924 NXS.

Có nên đầu tư Nexus (NXS)?

Qua tìm hiểu, tôi nhận thấy đồng tiền này khá tiềm năng, hiện tại giá đang khá là rẻ so với tổng lượng coin đang được lưu thông. Sắp tới, Nexus sẽ phát hành các bản cập nhật lớn sau chiến lược lộ trình TAO (Tritium, Amine, Obsidian) của họ, các bản phát hành bao gồm 3DC, ví di động, kháng lượng tử và mạng vệ tinh, trong số rất nhiều thứ khác. Nên khả năng giá sẽ bật tăng trở lại bất kỳ lúc nào.

Hơn nữa, đồng tiền này vừa mới được niêm yết trên BinanceSàn giao dịch tiền kỹ thuật số lớn nhất hiện nay, nên một điều chắc chắn là Nexus sẽ dần được tiếp cận đến nhiều người hơn.

Tuy nhiên, đầu tư tiền điện tử luôn tiềm ẩn nhiều rủi ro, trong tương lai có thể lên 10$, 20$, 100$ hoặc khả năng quay về con số 0 cũng hoàn toàn có thể xảy ra, do vậy đây sẽ là một cuộc chơi đầy mạo hiểm, hãy cân nhắc thật kỹ trước khi tham gia.

Có thể mua Nexus ở đâu?

Hiện tại ADA đang được niêm yết trên nhiều sàn giao dịch lớn:  BinanceBittrexCryptopia, Tradebytrade và Upbit. Với các cặp tiền giao dịch chủ đạo NXS/BTC, NXS/ETH và NXS/USDT.

Nếu bạn muốn đầu tư hay cần mua NXS thì có thể nạp BTC, ETH hoặc USDT vào những sàn kể trên để giao dịch. Nếu chưa có BTC, ETH hoặc USDT thì tại Việt Nam bạn có thể mua chúng trên sàn Remitano, đây là sàn giao dịch mua bán BTC, BCH, ETH và USDT bằng chuyển khoản Ngân hàng Việt Nam.

0 0 votes
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận