Giá mỗi đồng Bitcoin đã chạm mốc 100 triệu VNĐ, đã tăng 40 triệu chỉ trong vòng đúng nửa tháng, thật khó ai tin nổi.

Giá Bitcoin tại các sàn giao dịch Việt Nam chạm mốc 100 triệu VNĐ

Hôm nay, khoảng 0h ngày 15/8/2017, giá Bitcoin tại sàn Remitano đã cán mốc 100 triệu VNĐ cho mỗi đồng Bitcoin. Chỉ trong vòng đúng 15 ngày giá đồng Bitcoin đã tăng thêm gần 40 triệu VNĐ từ 62 triệu hôm 31/7 lên 100 triệu đồng vào cuối ngày 14/7.

Tại sàn Remitano giá bitcoin cán mốc 100 triệu vnđ
Tại sàn Remitano giá Bitcoin cán mốc 100 triệu vnđ

Ở một số sàn khác tại Việt Nam như Exchangeno1, Santienao…có giá bán ra đã vượt mốc 100 triệu, có lúc lên đến 103 triệu, tuy nhiên những sàn này có giá mua vào lại khá thấp, chỉ khoảng 93 – 94 triệu cho mỗi đồng Bitcoin, giá mua vào và bán ra chênh lệch đến chục triệu.

Chỉ có sàn Remitano là cho thấy tỷ giá chính xác nhất, chênh lệch vài trăm đến hơn triệu, hiện tại (thời điểm viết bài báo này) giá mua vào tại Remitano đang là 98,5 triệu VNĐ, còn giá bán ra là 100 triệu.

Thị trường thế giới

Một khi chúng ta thấy giá Bitcoin ở thị trường Việt Nam tăng thì tất nhiên thị trường thế giới cũng đang tăng. Bởi vì, thực ra ở Việt Nam cũng chỉ theo thị trường thế giới cả thôi, tỷ giá BTC-VNĐ áp dụng trên các sàn giao dịch Việt Nam đó cũng đều dựa trên tỷ giá BTC-USD tại các sàn giao dịch quốc tế lớn như Bitfinex, Bitstamp…mà thôi. Tuy nhiên khi lượng người Việt Nam tham gia đầu tư, cũng như lượng giao dịch diễn ra lớn thì tỷ giá tại các sàn giao dịch Việt Nam cũng được điều chỉnh bằng cách tăng tỷ giá VNĐ-USD lên, tất nhiên tỷ giá này chỉ áp dụng trên các sàn giao dịch BTC và các loại tiền ảo khác, còn tỷ giá ngoại tệ trong các ngân hàng không bị ảnh hưởng.

Hiện tại, giá Bitcoin tại các sàn giao dịch quốc tế đang là 4275 USD/BTC, có sàn vượt 4300 USD. Tăng từ 2700 USD hôm 1/8 lên 4300 USD hôm nay, tức trong vòng 15 ngày tăng thêm 1600 USD cho mỗi một đồng Bitcoin.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Đã được dự đoán trước

Trước sự kiện 1/8, quá trình Hard Fork do người dùng kích hoạt được diễn ra, giới đầu tư tiền ảo và nhiều chuyên gia đã dự đoán rằng:

Sau sự kiện 1/8, Bitcoin sẽ bị phân tách thành 2 đồng tiền khác nhau, 1 là Bitcoin (BTC) vẫn là đồng Bitcoin cũ, 2 là Bitcoin Cash (BCC), đồng tiền mới được tách ra từ Bitcoin.

Xét riêng về đồng tiền cũ Bitcoin, 1/8 có thể coi là “ngày phán xử” của Bitcoin, bởi sau khi phân tách sẽ có 2 trường hợp có thể xảy ra. Trường hợp thứ nhất, Bitcoin sẽ hoạt động tốt hơn, đi vào ổn định hơn, giá trị của nó sẽ được đẩy lên mạnh mẽ, biểu hiện là sẽ diễn ra một đợt tăng giá kéo dài. Còn trường hợp thứ 2, Bitcoin có thể sẽ chết một lần mới có thể trường tồn. Cuối cùng suy đoán thứ nhất có vẻ đã chính xác.

Sẽ còn tăng liên tục trong vài ngày nữa

Theo nhiều chuyên gia dự đoán, cũng như dựa trên những lần biến động giá trước đó thì đợt này Bitcoin có khả năng sẽ tiếp tục tăng lên trong vài ngày tới, sau đó sẽ giảm nhẹ hoặc giảm sâu xuống rồi ổn định trở lại.

Biểu đồ giá Bitcoin từ 2013 đến nay
Biểu đồ giá Bitcoin từ 2013 đến hôm nay 15/8 (theo coingecko).

Thông thường, mỗi đợt Bitcoin hoặc tiền ảo khác tăng giá đột biến thì sẽ kéo theo rất nhiều người mới nhập cuộc, và đã là người mới, tâm lý họ không vững vàng, chỉ cắm đầu theo xu thế, một khi thấy Bitcoin giảm nhẹ sẽ khiến họ hoang mang và bắt đầu bán tháo, khi đó sẽ xảy ra một đợt trượt giá. Trong đợt này có thể cũng sẽ diễn ra tương tự, vấn đề là trong thời gian bao lâu mà thôi.

Có nên đầu tư vào lúc này

Trong đợt này, có thể sẽ tiếp tục tăng lên trong vài ngày tới nữa, sau đó rất có khả năng sẽ giảm sâu xuống dưới 100 triệu và ổn định ở mức 80 – 90 triệu. Nếu bạn nào có vốn muốn đầu tư nên thật nhanh tay, càng đợi giá càng lên, mua được càng ít, lãi càng nhỏ.

Một khi đã xác định lao đầu vào giới tiền ảo, phải chấp nhận rủi ro. Tuy nhiên, xét về điều kiện hiện nay, khả năng ăn nhiều hơn là mất. Nếu có đầu tư vào không may lại trượt giá ngay lập tức thì cũng đừng vội sợ hãi, hãy chờ đợi, chắc chắn Bitcoin sẽ vượt đỉnh hiện tại và tiếp tục tiến xa.

Đầu tư Bitcoin

Đừng quên, thời đại công nghệ ngày càng thực tế, cách mạng công nghiệp 4.0 đang tiến sát, và Bitcoin là tiền điện tử, rất cần thiết cho một xã hội thông minh.

Để đầu tư ảo, bạn cần phải am hiểu về nó, hãy tìm hiểu kiến thức về nó, biết đầu tư phải biết những biện pháp bảo vệ tài sản của mình, bạn cần phải biết cách bảo mật cho Ví tiền ảo của mình, tránh để tin tặc lấy mất.

Bài viết không nên bỏ qua:

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận