Cách đăng tải hay upload video lên Youtube thực ra rất đơn giản. Tôi cứ nghĩ ai cũng biết, thế nhưng hôm qua vừa được một anh bạn hỏi tôi thế này:
 – Sơn ơi, làm sao đăng video lên YouTube vậy? Dạy anh làm với.
 – Cái này đơn giản mà anh.
 – Đơn giản nhưng làm thế nào chứ?
 – Anh đăng nhập vào YouTube rồi nhấn vào cái mũi tên chỉ lên trời, cạnh cái thanh tìm kiếm ấy, rồi tiếp tục thôi.
Vâng mặc dù đơn giản thật, nhưng những người mới, chưa làm bao giờ thì có thể không biết thật. Một điều nữa, upload video lên Youtube thì đơn giản, thế nhưng đăng lên và thiết lập thế nào sao cho chuẩn SEO thì không mấy ai biết. Chính vì thế, tôi viết bài này để hướng dẫn cách đăng video lên Youtube một cách chuẩn SEO để có thể kiếm tiền từ youtube một cách hiệu quả nhất.
Để đăng video lên Youtube, trước tiên bạn phải có một kênh Youtube và đăng nhập vào kênh của mình, hy vọng ai cũng biết điều này, còn nếu chưa biết thì xem ngay hướng dẫn tạo kênh Youtube.

Bắt đầu đăng video lên Youtube, bạn nhấn vào ↥ (Tải lên) -> nhấn Chọn tệp để tải lên -> chọn video cần đăng từ máy tính của bạn -> nhấn Mở.

Hướng dẫn cách đăng video lên Youtube chuẩn SEO nhất - 1

Tiếp theo bạn cần thiết lập và thêm một số thông tin như sau:

Thứ nhất, thông tin cơ bản:

Hướng dẫn cách đăng video lên Youtube chuẩn SEO nhất - 2

  • Tiêu đề: Khi chúng ta tìm kiếm một video bất kỳ trên mạng nói chung, trên YouTube nói riêng, thì cái chúng ta tìm kiếm đầu tiên và quyết định có xem video đó không thì đó chính là tiêu đề video. Với bất kỳ một video trên YouTube, tiêu đề luôn là cái quan trọng nhất, bởi nó phản ánh đến nội dung video của bạn. Do đó bạn phải biết cách đặt tiêu đề thế nào sao cho đúng, sao cho có được nhiều người xem, chứ không phải up lên thế nào thì kệ thế đó. Hãy đặt tiêu đề thật ấn tượng, cuốn hút, kích thích sự tò mò đối với người xem, nhưng phải liên quan đến nội dung video đăng lên, tiêu đề phải chứa từ khóa bạn muốn nhắm đến,…tránh đặt tiêu đề “giật tít” theo kiểu “treo đầu dê bán thịt chó”. Độ dài tiêu đề không nên quá 70 ký tự.
  • Mô tả: Mô tả là phần nội dung văn bản bên dưới video, đối với phần này thì thực ra không quan trọng đối với người xem lắm, vì thông thường người ta chỉ xem video chứ ít khi đọc mô tả. Tuy nhiên đừng xem thường nó, bởi nó có vai trò rất quan trọng trong SEO. Nếu video của bạn có mô tả chuẩn thì sẽ dễ dàng xuất hiện trong các kết quả tìm kiếm với những từ khóa liên quan đến video của bạn. Do đó với mỗi video được đăng lên YouTube bạn nên viết vài dòng mô tả về nội dung video bạn, độ dài mô tả khoảng 50 từ, nên chứa ít nhất 1 từ khóa chính, 3 từ khóa phụ hoặc liên quan. Bạn có thể chèn link liên kết vào từ khóa hoặc đặt cuối đoạn mô tả Video.
  • Thẻ (tag): Thẻ (tag) là một yếu tố chẳng có ý nghĩa đối với người xem, nhưng lại rất quan trọng cho video của bạn, ảnh hưởng rất lớn đến lượt xem của video. Bởi nó sẽ giúp YouTube quyết định xem có cho video của bạn xuất hiện trong danh sách video đề xuất hay không? đề xuất đối với những thể loại video nào,…ngoài ra thẻ cũng là một yếu tố liên quan đến thứ hạng trong kết quả tìm kiếm. Nhập một số từ khóa (thẻ) liên quan đến video, các thẻ cách nhau bởi dấu “,” (phẩy). Các bạn nên đưa từ khóa theo thứ tự ưu tiên: từ khóa chính, từ khóa phụ. Không được spam, không chèn quá nhiều từ khóa (nên dưới 10 từ khóa).
  • Bảo mật: Nhớ chọn chế độ Công khai nếu video bạn tải lên cho tất cả mọi người xem, còn nếu không muốn người khác xem, đăng lên tự xem một mình thì bạn để chế độ Riêng tư.
  • Chọn hình thu nhỏ: Đây cũng là yếu tố khá quan trọng, cũng ảnh hưởng khá nhiều đến lượt xem. Cũng như tiêu đề, một video có hình thu nhỏ ấn tượng xuất hiện cùng một danh sách với nhiều video khác chắc chắn sẽ nhận được sự lựa chọn click vào xem hơn các video kia. Sau khi tải video lên, có ngay 3 ảnh trích từ video cho bạn lựa chọn, hãy lựa chọn hình ảnh nổi bật nhất, hoặc bạn cũng có thể lấy một hình ảnh khác từ bên ngoài cho vào bằng cách nhấp vào “Hình ảnh thu nhỏ tùy chỉnh” rồi chọn ảnh từ máy của bạn, hãy tìm kiếm và sử dụng một hình ảnh thật ấn tượng, lôi cuốn, khiến nhiều người vừa thấy đã muốn click vào xem rồi.

Thứ 2, cài đặt nâng cao: Chuyển sang phần Cài đặt nâng cao để thiết lập thêm một số cái nữa ví dụ như: Danh mục, nhận xét,…

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Hướng dẫn cách đăng video lên Youtube chuẩn SEO nhất - 3

Sau khi thiết lập xong mọi thứ ưng ý, bạn đợi video tải lên xong đã xử lý xong rồi thì bạn nhấp Xuất bản để hoàn tất việc đăng video. Thời gian tải video lên nhanh hay chậm tùy thuộc vào độ lớn của video. Chúc bạn thành công!

5 1 vote
Article Rating
guest
4 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguyễn Ngọc Anh
Nguyễn Ngọc Anh
5 năm trước

anh ơi em vào nó cứ bảo tệp này ko đúng ạ

chinh
Biên tập biên
7 năm trước

e toàn ấn vào cái mũi tên chỉ vào bàn thờ ạ.hehe