Sau gần 2 tháng dừng hoạt động do có sự cố liên quan đến pháp luật, tưởng chừng những nhà đầu tư sẽ bị mất trắng số tiền đã gửi vào đó….Nhưng, rất may là sàn này đã hoạt động bình thường trở lại và trả lại tiền cho các nhà đầu tư, BTC-e đã cho rút tiền…theo đúng những gì phía chủ sàn đã hứa trên Twitter trong thời gian sàn này tạm ngừng hoạt động.

BTC-e đã cho rút tiền và chính thức hoạt động trở lại với tên WEX - 1

Trước đó, nhiều dữ liệu của sàn đã bị cơ quan chức năng thu giữ, tên miền cũng bị tịch thu, sàn ngừng hoạt động hoàn toàn. Tuy nhiên, trên trang Twitter, bên phía quản trị của sàn thường xuyên đưa ra các thông tin rằng họ đang cố gắng khôi phục lại dữ liệu và sớm trả lại tiền cho các nhà đầu tư và đưa sàn giao dịch này trở lại hoạt động bình thường.

Tin cũ: BTC-e chính thức đóng cửa và sẽ hoàn tiền cho khách hàng vào tháng 9

Vào ngày 1/9/2017 thì một tên miền mới của sàn là BTC-e.nz được kích hoạt và cho phép nhà đầu tư đăng nhập và kiểm tra số dư. Tuy nhiên, các chức năng như mua bán, nạp tiền, rút tiền….vẫn chưa được hoạt động.

Đến ngày 15/9/2017 sàn này đã chính thức hoạt động bình thường trở lại với một tên miền mới nữa là Wex.nz và đã trả lại tiền cho các nhà đầu tư với phương án đã được thông báo trước đó, cụ thể như sau:

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Sàn sẽ trả lại cho các nhà đầu tư toàn bộ số tiền còn lại sau khi đã bị FBI tịch thu bằng đúng loại tiền nhà đầu tư đã giữ trước đó, con số này là 61.79%, còn lại 38.21% sàn sẽ trả bổ sung cho nhà đầu tư bằng những loại tiền dưới dạng token.

Cụ thể, nếu trước đó bạn có 1 BTC và 10 ETH và 100 USD thì bây giờ bạn sẽ nhận được số tiền là 0.6179 BTC, 6.179 ETH và 61.79 USD, còn lại 38.21% tương ứng kia nhận được sẽ là 0.3821 BTCET, 3.821 ETHET và 38.21 USDET.

Các đồng BTCET, ETHET hay USDET….này bạn có thể sử dụng để giao dịch trao đổi lấy BTC, ETH hay USD….rồi rút ra ngoài.

Giờ bạn có thể sử dụng tài khoản BTC-e trước đó để đăng nhập vào Wex.nz rồi kiểm tra số dư, bạn sẽ thấy số toàn bộ số dư đang có, bao gồm dạng token.

BTC-e đã cho rút tiền và chính thức hoạt động trở lại với tên WEX - 2

Đối với các loại tiền BTC, ETH, USD….bạn có thể rút hay chuyển sang nơi khác hoặc có thể sử dụng để giao dịch trao đổi mua bán như trước. Giao diện của Wex.nz hiện tại hoàn toàn y hệt như giao diện của BTC-e.com trước kia, các thao tác cũng hoàn toàn tương tự.

Còn đối với các đồng token như BTCET, ETHET hay USDET….thì bạn có thể vào mục “Tokens” để thực hiện giao dịch đổi lấy BTC, ETH hoặc USD….nếu không hãy cứ giữ chúng tạm thời để chờ đợi chính chủ sàn tiến hành mua lại.

BTC-e đã cho rút tiền và chính thức hoạt động trở lại với tên WEX - 3

Theo như tỉ giá các đồng token hiện tại thì bạn vẫn bị mất khoảng 17% số tiền so với ban đầu, bởi bạn chỉ nhận được số tiền 61.79% là đúng với số tiền bạn giữ (tiền gốc), còn 38.21% tiền mới là các đồng token này chỉ có giá trị bằng khoảng 55% tiền gốc (1 BTCET = 0.55 BTC).

Dù sao thì đối với những ai đã gần 2 tháng nay “ăn không ngon ngủ không yên” thì giờ đã có thể “cơm ngon yên giấc” rồi nhé! Xin chúc mừng các bạn!

Xem thêm:

0 0 votes
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận