BTC-e là một sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum, Litecoin…hàng đầu thế giới đã bị sập, sự việc này đang trở thành tâm điểm nóng trong giới đầu tư tài chính nói chung, đầu tư tiền ảo nói riêng, bởi hàng chục nghìn người cả Việt Nam và thế giới có nguy cơ mất trắng số tiền đã đầu tư vào đó. Liệu sàn có khôi phục lại được không? những người tham gia có được trả lại số tiền đã mất hay không? những hy vọng mong manh vẫn còn là một ẩn số.

BTC-e chính thức đóng cửa và sẽ hoàn tiền cho khách hàng vào tháng 9

Vào hôm 26/7/2017 vừa rồi trên trang Twitter của BTC-e có đưa ra dòng trạng thái bằng tiếng Nga, có nội dung là Update2: Tại thời điểm này, công việc đang được tiến hành để khôi phục lại dịch vụ. Thời gian khoảng từ 5 đến 10 ngày. Cảm ơn bạn đã hiểu”.

Trong thời gian đó, khi truy cập vào website BTC-e.com còn được hiện ra dòng thông báo có nội dung Trang web đang được bảo trì. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện này”. Những thông tin đó đã khiến những người bị kẹt tiền trên đó có thêm chút hy vọng, chờ đợi một tin tốt lành trong 5 – 10 ngày tới. Nhưng điều đó đã không xảy ra.

Bởi, hôm nay 31/7 thì website BTC-e.com đã không thể truy cập, tên miền BTC-e đã bị tịch thu bởi các nhà chức trách, đồng nghĩa với việc sàn giao dịch Bitcoin này sẽ chính thức đóng cửa. Tuy nhiên, các nhà đầu tư chưa hẳn đã hết hy vọng, bởi những người quản lý của sàn BTC-e vẫn còn hoạt động và cập nhật những thông tin tốt đẹp trên trang Twitter của chúng.

Sáng nay, BTC-e đưa tin trên Bitcointalk như sau:

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Thông tin chi tiết hơn về những gì đã xảy ra với dịch vụ BTC-e.

Vào 11h00 ngày 25 tháng 7, nhân viên của FBI (Cục Điều tra Liên bang, cơ quan trực thuộc Bộ Tư pháp Hoa Kỳ) đã đến trung tâm dữ liệu, nơi đặt thiết bị máy chủ của chúng tôi và tịch thu tất cả các thiết bị, các máy chủ chứa cơ sở dữ liệu của chúng tôi.

Trong 6 ngày hầu như chúng tôi không nhận được bất kỳ tin tốt lành nào từ nhà cung cấp máy chủ của chúng tôi, ngay bây giờ chúng tôi sẽ công bố về những gì đã xảy ra với các máy chủ của chúng tôi.

Ngày 28/7 tên miền đã bị tịch thu.

Đến thời điểm này, một phần các đại lý dịch vụ đã bị bắt giữ bởi FBI.

Những cập nhật tiếp theo sẽ là thông tin về những lựa chọn có sẵn để khôi phục dịch vụ, và cũng là thủ tục để có được nguồn quỹ, trong trường hợp dịch vụ không bắt đầu. Trong tình hình hiện tại, nếu các dịch vụ không được đưa ra trước khi kết thúc tháng 8, thì từ ngày 1/9 chúng tôi sẽ bắt đầu quá trình hoàn lại tiền cho khách hàng.

Trong 1 – 2 tuần tiếp theo, chúng tôi sẽ đánh giá và công bố thông tin về số tiền đã rơi vào tay của FBI và số tiền quỹ sẵn sàng trả lại.

Đối với tất cả những người đang bị chôn vùi, hãy nhớ rằng, chúng tôi luôn làm việc trên sự tin tưởng, chúng tôi đã sẵn sàng trả lời. Tiền sẽ được trả lại cho tất cả mọi người!

Khoản tiền này sẽ được trả lại cho tất cả mọi người!

Việc bắt giữ công dân Nga Vinnik Aleksandra:

Chính thức tuyên bố – Alexander là không bao giờ một người quản lý hoặc nhân viên của dịch vụ.

Btc-e chân thành. 

Đó là toàn bộ những gì mà nhà quản lý sàn BTC-e đã đưa tin, rất nhiều đang người tin tưởng và hy vọng điều đó, còn thực hư thế nào, họ có làm theo những gì họ nói hay vì một mục đích nào khác?… thì vẫn chỉ còn cách chờ đợi rồi mới biết. Thôi thì bạn cũng đừng hy vọng quá nhiều, hãy chuẩn bị tinh thần sẵn sàng đón nhận dù tin tốt hay xấu!

Xem thêm:

5 1 vote
Article Rating
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
Xem bình luận