Trước khi bắt đầu muốn có Bitcoin, dù là tự đào hay đầu tư mua bán hoặc kiếm miễn phí….thì trước tiên bạn cần có một Ví Bitcoin để lưu và cất giữ. Tương tự đối với Ethereum và tất cả các đồng tiền điện tử khác cũng vậy. Vì thế trong bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách tạo ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain.info.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất

Blockchain.info là gì?

Blockchain.info là một nền tảng cung cấp Ví Bitcoin và Ví Ethereum lớn nhất hiện nay, hầu như ai bắt đầu đến với thị trường Bitcoin thì đều lựa chọn Blockchain làm nơi cất giữ tài sản an toàn. Bởi tính dễ sử dụng, vì là Ví online nên bạn có thể sử dụng tại bất kỳ đâu, trên mọi thiết bị máy tính hoặc smartphone, miễn là có mạng internet. Đặc biệt, Blockchain là có hệ thống mật rất cao, bao gồm nhiều lớp, nhiều cấp độ bảo mật, tránh được mọi nguy cơ tấn công từ tin tặc.

Trước kia, thì Blockchain chỉ hỗ trợ đối với mỗi Bitcoin, gần đây đã được bổ sung thêm Ví Ethereum, đây là một tin vui dành cho những ai muốn đầu tư đối với đồng tiền ảo này.

Như vậy, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản Blockchain là bạn đã có cả Ví Bitcoin và Ví Ethereum, có thể sử dụng Ví Blockchain để cất giữ 2 loại tiền ảo này.

Cách tạo Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Bước 1: Bạn hãy truy cập vào: https://blockchain.info rồi nhấn vào GET A FREE WALLET“.

Bước 2: Nhập email, nhập mật khẩu mới, xác nhận mật khẩu (nhập lại mật khẩu trên), tích chọn “Tôi đã đọc và đồng ý với Điều khoản dịch vụ” rồi nhấn “TIẾP TỤC“.

Cách tạo ví Bitcoin trên Blockchain mới nhất - 3

Hoàn thành bước 2 trên là đã đăng ký thành công và được tự động đăng nhập vào Ví luôn. Nhưng bạn nên thực hiện ngay bước 3 dưới đây.

Bước 3: Đăng nhập vào email sẽ thấy một hộp thư được gửi từ Blockchain có tiêu đề “Chào mừng bạn đến My Wallet“. Bạn mở email đó ra và nhấp vào “CÓ, ĐÂY LÀ EMAIL CỦA TÔI” để xác minh email.

Hướng dẫn tạo Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain - 4

Trong nội dung email trên, Blockchain gửi cả ID Wallet của bạn (ID Ví) cho bạn, đây không phải là địa chỉ Ví dùng để nhận tiền đâu nhé! mà đây là ID để bạn dùng để đăng nhập. Trong Blockchain bạn phải sử dụng ID Ví và mật khẩu để đăng nhập (ID Ví này được thay thế cho tên đăng nhập hay email đăng nhập so với các loại tài khoản mạng khác).  Vì thế, bạn hãy sao lưu lại một cách cẩn thận để dùng cho đăng nhập những lần sau.

Ngoài ra, sau khi đăng nhập bạn cũng có thể tìm thấy ID Ví của mình bằng cách vào CÀI ĐẶT → Thông tin Ví.

Hướng dẫn tạo Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain - 5

Vậy là bạn đã có tài khoản trên Blockchain, giờ bạn có thể đăng nhập vào để sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum bất kỳ lúc nào.

Khi đã có tài khoản, để đăng nhập bạn truy cập vào https://blockchain.info rồi vào WALLET → Login.

Cách sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain

Lấy địa chỉ Ví và nhận Bitcoin hoặc Ethereum

Để nhận Bitcoin hoặc Ethereum từ ai đó bạn chỉ cần cung cấp địa chỉ Ví của bạn cho họ, để lấy địa chỉ Ví bạn nhấn vào “Nhận“.

Hướng dẫn sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain - 6

Tiếp theo, ở chỗ “Currency” bạn chọn loại tiền (Bitcoin hoặc Ethereum) mà bạn muốn lấy địa chỉ Ví. Chọn Bitcoin sẽ hiện ra địa chỉ Ví Bitcoin ở ngay bên dưới, chọn Ethereum sẽ hiện ra địa chỉ Ví Ethereum. Địa chỉ Ví Bitcoin và Ethereum có dạng là 1 dãy ký tự ngẫu nhiên, khoảng 30 – 50 ký tự. Ngoài ra, bạn có thể lấy địa chỉ Ví dạng mã quét QR bằng cách nhấn vào “View QR Code”.

Hướng dẫn sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain - 7

Nếu ai đó cần chuyển Bitcoin hoặc Ethereum cho bạn thì bạn chỉ cần đăng nhập vào Blockchain rồi copy lấy địa chỉ Ví Bitcoin hoặc Ethereum để gửi cho họ. Để cho tiện hơn, bạn có thể sao lưu địa chỉ Ví đó ra ngoài, để những lần sau không cần phải đăng nhập để lấy.

Lưu ý: Địa chỉ Ví sẽ thường xuyên thay đổi, thường là cứ mỗi lần thực hiện giao dịch là hệ thống lại tự động thay đổi một địa chỉ Ví mới cho bạn. Nhưng bạn yên tâm, địa chỉ cũ hay mới thì vẫn là của bạn hết, bạn có thể sử dụng bất kỳ địa chỉ Ví nào đã từng được cấp để nhận tiền, tiền vẫn về Ví của bạn mà thôi.

Cách gửi Bitcoin hoặc Ethereum

Để gửi Bitcoin cho ai đó hoặc cần chuyển đi Ví khác thì bạn phải biết địa chỉ Ví của họ, cũng như địa chỉ Ví nhận tiền. Cách gửi thì rất đơn giản, bạn làm như sau:

Bước 1: Nhấn “Gửi”.

Cách gửi Bitcoin và Ethereum trên Blockchain - 8

Bước 2: Chọn và điền đầy đủ thông tin vào mẫu theo yêu cầu, cụ thể bao gồm:

Currency: Chọn loại tiền muốn gửi (Bitcoin hoặc Ethereum).

Đến: Dán (điền) địa chỉ Ví nhận tiền (địa chỉ Ví của người nhận).

Số tiền: Nhập số Bitcoin hoặc Ethereum cần gửi.

Mô tả: Cái này thích ghi gì thì ghi, không ghi cũng được.

Phí giao dịch: Chọn loại phí giao dịch là Regular hoặc Priority, trong đó Regular sẽ có phí thấp nhưng thời gian xác nhận giao dịch lâu (dự kiến trên 1 tiếng), còn Priority thì phí giao dịch cao hơn 1 chút nhưng thời gian xác nhận giao dịch nhanh hơn (dự kiến dưới 1 tiếng).

Điền xong các thông tin, bạn nhấn “Tiếp tục”.

Cách gửi Bitcoin và Ethereum trên Blockchain - 9

Bước 3: Kiểm tra lại các thông tin giao dịch đang thực hiện, nếu thấy không có sai sót gì thì nhấn “Gửi” để gửi đi.

Cách gửi Bitcoin và Ethereum trên Blockchain - 10

Đợi vài phút đến 1 tiếng hoặc hơn (tùy bạn chọn loại phí giao dịch) số Bitcoin hoặc Ethereum đó sẽ được chuyển đến Ví của người nhận (hay Ví nhận tiền).

Cách rút Bitcoin hoặc Ethereum ra tiền VNĐ

Rút hay đổi Bitcoin hoặc Ethereum ra tiền mặt như thế nào? Ở Blockchain không hỗ trợ việc đổi Bitcoin và Ethereum ra tiền mặt, để làm điều đó bạn phải thực hiện qua các sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum uy tín.

Tôi xin giới thiệu luôn, sàn giao dịch tốt nhất ở Việt Nam hiện nay vẫn là REMITANO, vì vậy khi cần bán Bitcoin hoặc Ethereum lấy VNĐ hoặc mua Bitcoin và Ethereum bằng VNĐ thì hãy vào REMITANO mà giao dịch nhé!

Thiết lập bảo mật

Để đảm bảo cho tài khoản của bạn luôn được an toàn, tránh mọi nguy cơ bị đánh cắp thông tin tài khoản Ví cũng như số tiền của bạn….hãy sớm thiết lập các tính năng bảo mật càng sớm càng tốt, tốt nhất là hãy làm ngay và luôn. Về phần này thì khá là dài, do đó tôi đã phải ra thêm một bài viết hướng dẫn riêng, mời bạn xem:

Kết luận

Thực ra có rất nhiều cách, cũng nhiều nền tảng cho bạn tạo Ví Bitcoin, Ethereum và các đồng tiền ảo khác, chẳng hạn bạn có thể sử dụng ví phần mềm trên máy tính, ứng dụng trên di động, ví cứng (thiết bị chuyên dụng), Ví giấy….tuy nhiên, sử dụng Ví online vẫn là thông thông dụng nhất, mà trong những nền tảng Ví online thì Blockchain vẫn được ưu chuộng và tin dùng nhất, sau đó là Coinbase.

Blockchain rất uy tín, bảo mật cao, tạm thời bạn hãy yên tâm mà sử dụng để cất giữ tài sản của mình. Tuy nhiên, vì đây là nền tảng Ví online, sử dụng chung với cả hàng tỷ người, cho nên khó đảm bảo an toàn 100%. Vì thế, nếu có điều kiện thì tốt nhất bạn nên sắm cho mình một chiếc Ví cứng (dạng USB) mà dùng, đảm bảo sẽ an toàn hơn rất nhiều, gần như an toàn tuyệt đối.

Trên đây là toàn bộ nội dung hướng dẫn về cách tạo và sử dụng Ví Blockchain để cất giữ đồng tiền Bitcoin và Ethereum. Nếu còn thắc mắc vấn đề gì hoặc có ý kiến muốn chia sẻ bạn vui lòng để lại lời nhắn qua phần bình luận phía dưới nhé! Chúc bạn thành công!

Xem thêm:

Hướng dẫn tạo và sử dụng Ví Bitcoin và Ví Ethereum trên Blockchain
4.5 (90.53%) 38 vote[s]

170
Bình luận

avatar
1000
  Đăng ký theo dõi  
Mới nhất Cũ nhất
Tùy chọn thông báo
Trần Linh
Trần Linh

Xin chào!
Thắc mắc một chút ạh! Sao đăng kí rồi, lúc đăng nhập thì có mail “Uỷ quyền đăng nhập” bằng tiếng Hoa vậy ạh?????

caubeen
caubeen

mỗi lần ấn lấy ví nó lại thay đổi 1 lần à a

tranle
tranle

cac bạn ơi cho mình hỏi nhé, mình gửi máy đào eth cho dịch vụ, mình nộp tiền hằng tháng cho họ, vây khi họ đào giup mình họ có ăn gian hay ăn chặn eth cua máy mình đào ra được không? như luc truoc mỗi ngay mình đao ra được 1 eth tại nhà cua mình, trung bình 24h đao được 1 eth, nhưng gio gui máy thi phai đên 30h mơi đao đuoc 1 eth, vây cac ban hay cac chuyên gia sành sỏi tư vân giup mình la minh co bị ăn gian không? xin cam… Đọc thêm »

Doanvanson
Doanvanson

Anh cho hoi tao vi duoc roi co bitcoin va EThereum , muon vao san remitano , thi minh vao nhu the nao nhi cach dang ky vao choi, de ban doi ra tien viet ayvicua minh co mang vao san rimitano duoc khong de giao dich.cho em hoi web san rimitano nhu the nao a.

đinh văn hanh
đinh văn hanh

địa chỉ ví bitcoin do Remitano cung cấp có tra cứu được trong Blockchain.info không anh?

Vũ Thị Lụa
Vũ Thị Lụa

Liên kết thể atm

kemdau
kemdau

san gd aliniex co uy tin ko mn

Pinky
Pinky

Hi a Sơn Zim. Em vừa thao tác chuyển số ETH từ REmitano, em copy địa chỉ ví ETH bên blockchain rồi làm thao tác chuyển từ REmitano. Sau khi chuyển remitano báo đã hoàn tất, nhưng em đăng nhập bên blockchain thì ko thấy số dư. Em mới làm lần đầu nên ko biết qua hay chưa, khi nào mới qua. Em hoang mang quá, anh giải đáp giúp e với. Cảm ơn anh nhiều

Thanh
Thanh

tại sao trước khi đăng nhập vào blockchain tôi đã chọn ngôn ngữ Tiếng Việt nhưng khi vào ví blockchain rồi vẫn là Tiếng Anh, tôi 0 biết chọn thay đổi ngôn ngữ ở đâu trong ví blockchain, Sơn Zim nói tôi cách làm với

dinh hai
dinh hai

Sao mimh ko tao dc vi tren blockchain nhi

nguyễn văn hải
nguyễn văn hải

anh ơi để XRPlưu trữ trong VÍ GATEHUB có an toàn không. nó là dạng trang web liệu có bị hack cơ đánh sập không? trên gatehub cũng có thể giao dịch kiểu đổi được luôn đúng không anh? tình hình bây giờ nên đầu tư dài hạn ETH hay XRP hơn anh nhi?

Dặng Phúc
Dặng Phúc

Muốn chuyển BTC từ ví Remitano vào Coinbase thì phải lấy địa chỉ mới trên Coinbase hay bất cứ địa chỉ nào trước đó cũng được. Tôi thấy mỗ
i lần vào Coinbase thì nó cho địa chỉ ví khác nhau?

nguyễn văn hải
nguyễn văn hải

anh ơi mua eth trên buy sell có uy tín và nhanh chóng không ạ?
remitano dạo này toàn treo vì quá tải thôi dăng ký mà đợi xác nhận lâu quá.

Hoàng Dư
Hoàng Dư

Tại sao mình đã tạo xong ví blockchain ma` khi đăng nhập vào các web để nhận satoshi miễn phí thì lại không đc nhỉ. Họ bảo id ko hợp lệ. Mong được giải đáp

nguyễn văn hải
nguyễn văn hải

anh ơi cho em hỏi em lập tài khoản ở remintano mà sao bước xác nhân ảnh tài liệu thứ cấp nó phân tích lâu quá mất 3 tiếng mà không xong.ma mỗi lần muốn chát được với quản trị viên sàn cực khó.ma hình như mỗi người được lập có 1taif khoản thôi. vậy là tài khoản em nó cứ chờ phân tích bị treo luôn.

duy
duy

xac minh bang sdt sao no khong goi a xac minh ve duocvay ban

chuong
chuong

sonzim ơi cho xinhoir cái. tại sao ví BTC trên remitano ko lên giữ BCT lâu dài mà phải chuyển qua ví blockchain.

Hải Lê

remi nó chỉ là sao giao dịch thôi bạn. giống bạn lấy tiền ra mua bán, mua bán xong phải cất vào ví chứ

Nguyễn Đình Hạt
Nguyễn Đình Hạt

tôi lập ví sau đó gửi tiền vào. bây giờ không vào được ví du nhập ID và mật khẩu đúng. họ bảo vào hòm thư nhưng không thấy phản hồi. tôi vào khôi phục ví, mật khẩu nhập 12 số mà không được. các bạn giúp tôi với

Mạnh xuân sang
Mạnh xuân sang

Bạn cho m xin số điện thoại để được tư vấn

Ho Phi
Ho Phi

Cho mình hỏi: sao trên remitano, khi mình vào ví bitcoin, mục nạp, thì nó sẽ hiện ra tên ví, ở dưới đó, có mục tạo địa chỉ mới, mỗi lần bấm vô đó thì địa chỉ ví mới sẽ được tạo, nhưng khi mình bắt đầu mua bitcoin, ngay phần nhập địa chỉ bitcoin, thì remitano cứ hiện lên địa chỉ khác, không giống với ví của mình vậy ad? Thanks

Hải Lê

mặc định khi mua bạn chỉ cần bấm vào ô địa chỉ ví là hiện ví của bạn trên remi. còn nếu bạn muốn chuyển đi ví nào thì điền tên ví đó thôi

nguyễn văn hải
nguyễn văn hải

anh ơi cho em hỏi muốn mua bitcoin trước tiên vào : blockchain tạo ví..>>> lập tài khoản vcbbakking>>>>>>>>>>tạo tài khoản trên remintano là mua được phải ko anh? như vậy đúng quy trình chưa? VÀ em hỏi giá trị một giao dịch btc trên remintano thời điểm hiện tại là bao nhiêu? hết bao nhiêu phí cho một lần giao dịch mua hoặc bán? khi rút btc chuyển vào ví có mất phí ko? là bao nhiêu? và khi lấy btc từ ví mang lên sàn có mất ko? em mới tìm hiểu mong giúp đỡ . xin cảm… Đọc thêm »

Mr phan
Mr phan

a cho e hỏi, e ko đăng nhập vô blockchain đc, mail còn, id còn mà e ko sao lưu 12 từ seeds rồi. Có khả năng phục hồi ko a

Tuấn Hoàng
Tuấn Hoàng

Chào Sơn Zim,
Mình có dùng công cụ chuyển giữa BTC và ETH của Blockchain nhưng ETH đã trừ rồi mà BTC thì mãi không được cộng vào (đã 3 ngày nay rồi). Vậy mình phải làm sao, hoặc liên hệ với địa chỉ nào để được giải quyết! Cảm ơn bạn nhiều!

phantuyen
phantuyen

bạn cho mình hỏi muốn chuyển token từ ví blockchain.info lên sàn hay về vị myetherwallet thì làm thế nào ạ bữa mình mua token bằng đồng ETH từ ví blockchain.info à mình không biết chuyện lên sàn như thế nào giúp mình với

Leluan
Leluan

Bạn cho tôi hỏi.tôi nhờ người khác lên lốp tom .để mở một vị tiền bitcoin và Ethereum dum toi nhưng mặt khẩu chỉ có mình tôi biết. vậy người đó có mở vi của tôi và lấy tiền trong ví của tôi được không vậy. xin cảm ơn

Duong
Duong

Cảm ơn bạn, chúc bạn thành công và có nhiều bài hướng dẫn chi tiết cho mọi người học tập.

Duong
Duong

Add ơi, khi mình tạo 2fa trong blockchain không thấy xuất hiện key secret để lưu như trong remitano. Vậy làm sao khôi phục nếu lỡ đt bị đánh mất. Cảm ơn add

Lê Việt
Lê Việt

cho mình hỏi, khi dùng địa chỉ ví Ethereum trên blockchain để mua ethereum trên Remitano, khi chuyển tiền thì phát hiện những chữ cài in hoa chuyển thành chữ cái thường, như vậy điạ chỉ ví ethereum có bị thay đổi không vậy bạn. Thanks !

Trần Nguyễn
Trần Nguyễn

Bạn cho mình hỏi chút là khi cho địa chỉ ví trên Blockchain để nhận BTC thì người khác có kiểm tra được Ví mình đang sử dụng là có bao nhiêu BTC lịch sử giao dịch ra sao không? Vì muốn bảo mật BTC cho trên ví của mình (về số BTC đang có và lịch sử giao dịch thì làm như thế nào)

Lê Quốc Bảo
Lê Quốc Bảo

Xác minh bảo mật bằng số điện thoại, mình gửi số điện thoại rồi chờ gửi mã xác minh nhưng mình thấy đợi lâu dữ ta, mình vẫn chưa thực hiện được thao tác này luôn. Nhờ bạn tư vấn giúp mình nhé.

Trương Ngọc Nhi
Trương Ngọc Nhi

Anh ơi? ở chỗ địa chỉ ví bitcoin em thấy nó cho mình cái mã ,xong em cop dán qua chỗ để lưu mà dùng thì thấy nó ra cái mã khác không cái mã trên là sao vậy anh?

long
long

cho minh hoi,sao mỗi lần đăng nhập vào ví blockchange lại bi trừ mất 0.84usd

Kim huynh
Kim huynh

USB là minh mua cai usb rieng roi tai toan bo du lieu và giao dich trong qua trinh mua hay ban hoac la tai khoang btc cua minh xuong do roi minh giu lai pk??? Cam on ban.

Dat le
Dat le

Mình muốn mua btc với eth mà k biết tạo ví ra như thế nào hết

Hồng Vân
Hồng Vân

Cho mình hỏi chút, mình đang kiếm free ethereum nhưng mình lại không biết làm cách nào để chuyển số ethe kiếm được miễn phí về ví blockchain. Ai biết giúp mình với. Mình xin cảm ơn.

Phan Hải
Phan Hải

Mình tạo tài khoản mà ko thấy nó gửi mail về yêu cầu xác nhận 🙂

Lê Thị Thanh Hiền
Lê Thị Thanh Hiền
Phuc
Phuc

Cảm ơn rất chi tiết

trinh đình tiêu
trinh đình tiêu

bạn ơ cho mình hoi .nếu để những đồng tiền mình mua trên sàn livecoi.net co đc k bạn.liêu co bi mât cắp k

trinh đình tiêu
trinh đình tiêu

cho mình hoi .trong ví bitcoi co chứa đc các đồng tiền khác không bạn.mình muốn co cái ví chứa dc nhiều đồng tiền thi phải lam sao.cho minh cách lam .hay hướng dẫn

diemvien
diemvien

lúc điền sđt vào chỗ Security Center, mình đánh sai số di động. Thoát ra vào lại mà nó vẫn ko cho điền lại sđt. bây giờ mình phải làm sao đây ad?
thanks ad

Công Kiều
Công Kiều

Ad có thể cho mình chút tài liệu về đâu tư tiền thuật toán này với. Ví dụ tạo ví thì sau này lưu ở ổ cứng ko. Có rất nhiều loại tiền mà ở trang blockchain chỉ tạo ví cho 2 đồng coin thì mình có thể mua bán tiền khác ko. Muốn tìm loại tiền khác để đầu tư thì làm như thế nào. Đại loại là cho mình xin tài liệu với được ko.
Mail mình. Congkieuktd@gmail.com

thang
thang

cho hỏi: 1 người có thể đăng ký nhiều ví btc được không hay chỉ dc sử dụng 1 ví duy nhất và sử dụng nhiều ví btc thì có bị khóa hay đại loại giống vậy. Cảm ơn!

Lưu Hoàng Phúc

chào ad. em tạo quá nhiều vi bitcoin nhỏ. bây giờ làm sao xóa nó

Thang Long
Thang Long

Cảm ơn thông tin hữu ích

vungocha
vungocha

mình nhập sai mật khẩu nên ví blockchain bị khóa. phải làm thế nào bạn?

Vinh
Vinh

Mình thấy có trang Blockchain.com giao diện và cách tạo ví cũng tương tự Blockchain.info. Hai thằng này là 1 hay có gì khác không vậy ad.

hieu
hieu

bitcoi đang rơi giá hôm kia mìn mua thử 0.5 btc giá 110tr nay xuống 95tr rồi hix, mìn đang định mua thêm 0.5 nữa cho tròn 1btc mà thấy giá đang xuống, admin có thể cho mình lờn khuyên là lên mua luôn hay đợi thêm xem giá xuống hay lên mới mua thanks

tranthihonghieu
tranthihonghieu

cho minh hoi sao minh vo xac minh qua so dien thoai ma khong thay gua tin nhan dt vay ban

tranthihonghieu
tranthihonghieu

cam on bai viet hay