Có thể bạn cũng đã biết Blockchain.com là một nền tảng cung cấp Ví Bitcoin lớn nhất hiện nay, hầu như ai bắt đầu đến với thị trường Bitcoin thì đều lựa chọn Blockchain làm nơi cất giữ tài sản an toàn. Nhưng nó chỉ an toàn khi bạn biết sử dụng các tính năng bảo mật của Blockchain. Chính vì thế bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách bảo mật Ví Blockchain từ A đến Z.

Ví Blockchain - 1

Ví Blockchain cực kỳ dễ sử dụng, đây là Ví online, nên bạn có thể sử dụng mọi lúc, mọi nơi bằng máy tính hoặc trên điện thoại, sử dụng trực tiếp trên website Blockchain.com hoặc cài app để tiện sử dụng trên điện thoại AndroidIOS.

Điểm tuyệt vời ở Blockchain là có cơ chế bảo mật rất cao, bao gồm nhiều lớp bảo mật để tránh mọi nguy cơ tấn công từ tin tặc.

Tuy nhiên, dù có cơ chế bảo mật mạnh đến đâu thì bản thân mỗi cá nhân người dùng cần phải biết bảo mật cho chính tài khoản của mình, phải biết tận dụng hết tất cả các tính năng bảo mật có trên hệ thống, sử dụng càng nhiều lớp bảo mật thì tài khoản cũng như tài sản của bạn càng được an toàn.

Dù có sử dụng dịch vụ uy tín đến đâu, công nghệ bảo mật cao đến đâu, nhưng bản thân người dùng mà không biết sử dụng những tính năng bảo mật đó thì cũng rất nguy hiểm.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Cách đây chưa lâu, đã có một bạn nữ mất một lượng Bitcoin trị giá hơn 1 tỷ đồng, nguyên nhân do không biết cách bảo mật Ví.

Vì thế nên, nếu bạn đã xác định đầu tư Bitcoin, Ethereum, Bitcoin Cash hay Stellar và chọn Blockchain làm nơi cất giữ thì thiết lập các tính năng bảo mật là một việc làm quan trọng và hết sức cần thiết, đừng để đến khi quá muộn.

Ngay bây giờ tôi viết bài này để hướng dẫn cho các bạn cách bảo mật Ví Blockchain từ A đến Z.

Hướng dẫn bảo mật Ví Blockchain từ A đến Z - 2
Bảo mật Ví Blockchain là rất quan trọng nếu không muốn mất tiền

Sao lưu lại ID Ví và mật khẩu đăng nhập

Cái này tưởng chừng như ai cũng biết rồi, nhưng không phải vậy, vẫn rất nhiều người sau khi tạo Ví không biết ID ví là gì? một thời gian sao lại quên mất mật khẩu. Hậu quả là không đăng nhập được vào Ví để lấy số tiền trong Ví ra.

Ví blockchain sử dụng 2 thông tin để đăng nhập đó là ID Ví và mật khẩu. Vì thế nếu chưa lưu 2 thông tin này lại thì hãy lưu lại ngay, bạn có thể chép ra giấy hoặc ghi vào đâu đó rồi cất giữ thật an toàn, đừng để mất cũng đừng bao giờ đề người khác thấy nha! Ai có được ID Ví và mật khẩu của bạn thì họ sẽ đăng nhập được vào ví của bạn nếu như bạn không thiết lập các bảo mật nâng cao.

Phần này chỉ là nhắc nhở thôi, chưa phải là thiết lập bảo mật, phần dưới đây mới đi vào hướng dẫn thiết lập các tính năng bảo mật Ví Blockchain.

Thiết lập các tính năng bảo mật Ví Blockchain

Để thiết lập bảo mật bạn nhấn vào Security Center (Trung tâm bảo mật).

Thiết lập các tính năng bảo mật cho Ví Blockchain

Sau đó, bạn sẽ thấy có 2 cấp độ bảo mật là Cơ bảnNâng cao. Tôi sẽ hướng dẫn từng cấp độ cho các bạn nhé!

A. Thiết lập các tính năng bảo mật cơ bản

Bạn chọn vào Cơ bản nhé! Phần này bao gồm 3 tính năng bảo mật: Xác minh email, xác minh 2 bước và lưu nhóm 12 từ sao lưu. Tôi sẽ hướng dẫn các bạn từ phần một.

Bảo mật blockchain cơ bản

1. Xác minh Địa chỉ Email

Cái này thì khi mới tạo tài khoản xong thường là ai cũng đã xác minh luôn rồi. Bạn xem mục đầu tiên, nếu hiện ra “dấu tích √ thì tức là tài khoản của bạn đã được xác minh email, không cần làm gì nữa.

Còn nếu tài khoản chưa được xác minh email thì sẽ hiện ra chữ Gửi lại Email” bạn hãy nhấn vào đó.

Xác minh Địa chỉ Email cho tài khoản Blockchain - 1

Sau khi nhấn Gửi lại Email “ hệ thống sẽ gửi một email cho bạn. Bạn đăng nhập vào email sẽ thấy một hộp thư được gửi từ Blockchain. Bạn mở email đó ra và nhấp vào “Có, đây là email của tôi” để xác minh email.

Xác minh Địa chỉ Email cho ví Blockchain - 2

Khi email được xác minh, mỗi lần bạn thực hiện đăng nhập vào Blockchain từ một máy tính khác, hệ thống sẽ gửi 1 email xác nhận đăng nhập cho bạn, bạn cần phải đăng nhập vào email để chấp nhận phiên đăng nhập đó.

Như vậy, nếu có người biết được thông tin đăng nhập Blockchain của bạn nhưng họ không đăng nhập được vào email của bạn thì họ cũng chẳng làm được gì. Chính vì thế đây là một chức năng bảo mật khá tốt, được áp dụng rất phổ biến.

Ngoài ra, xác minh email còn được sử dụng để nhận mã đăng nhập khi phát hiện có hành động bất thường và để gửi thông báo thanh toán bitcoin khi bạn nhận tiền.

2. Bật xác minh 2 bước

Tính năng xác minh 2 bước này có tính bảo mật rất cao, khi được thiết lập, mỗi khi bạn thực hiện đăng nhập vào Ví và mỗi lần thực hiện chuyển tiền đi bạn đều phải nhập mã xác thực thì mới có thể thực hiện đăng nhập hoặc chuyển tiền.

Mã xác thực này sẽ được gửi qua tin nhắn về số điện thoại của bạn hoặc lấy trên ứng dụng trình xác thực, tùy vào hình thức bạn lựa chọn.

Như vậy dù có ai biết được cả ID đăng nhập, mật khẩu và đăng nhập vào được cả email xác minh của bạn nhưng họ không có được điện thoại của bạn hoặc sim của bạn thì họ cũng không thể đăng nhập vào tài khoản Blockchain của bạn.

Để thiết lập Xác minh 2 bước bạn nhấn Bật tại mục Xác minh 2 bước.

Bật xác minh 2 bước cho ví Blockchain - 1

Tiếp theo bạn cần chọn 1 trong 3 phương thức xác thực:

1. Ứng dụng Authenticato: Cái này là sử dụng ứng dụng trình xác thực được cài trên điện thoại Android hoặc IOS, mỗi khi đăng nhập Blockchain thấy hệ thống yêu cầu nhập mã xác thực thì bạn chỉ cần mở ứng dụng đó lên lấy mã xác thực, mã xác thực luôn có trên ứng dụng, thay đổi liên tục 30s một lần. Bạn có thể click vào đây để tìm hiểu thêm.

2. Yubikey: Đây sử dụng một thiết bị khóa bảo mật, dạng USB, cắm vào máy để sử dụng.

3. Sử dụng Số điện thoại của bạn: Cái này thì nhận mã xác thực qua tin nhắn sms mỗi khi thực hiện đăng nhập.

Trong đó phương thức 1 luôn là sự lựa chọn tốt nhất, an toàn nhất, sử dụng phổ biến nhất. Do vậy, khuyên bạn nên chọn phương thức 1, sẽ tiện lợi hơn, mỗi khi đăng nhập chỉ cần mở ứng dụng là thấy mã xác thực. Phương thức 2 phải mất tiền mua thiết bị riêng và rất bất tiện. Còn phương thức 3 thi thoảng gặp lỗi không nhận được sms, nên sẽ không đăng nhập được ví, không chuyển tiền được, rất không ổn.

Do vậy, ở đây tôi chỉ hướng dẫn phương thức 1 thôi nhé! Tức là Ứng dụng Authenticator (các bạn cũng có thể sử dụng app Authy để thay thế).

Ok. Trước khi sử dụng tính năng này, nếu điện thoại của bạn chưa được cài ứng dụng Authenticator thì hãy vào cửa hàng ứng dụng (CH Play đối với Android hoặc App Store đối với iOS) để tìm ứng dụng Google Authenticator rồi cài đặt lên điện thoại.

Ứng dụng Google Authenticator

Sau khi đã cài ứng dụng Authenticator lên điện thoại rồi, bạn quay lại Blockchain thực hiện bật bảo mật 2 lớp như sau:

Bước 1: Hãy chọn vào Ứng dụng Authenticator.

Bật xác minh 2 bước cho ví Blockchain - 2

Bước 2: Hiện ra Mã QR như hình ảnh bên dưới. Bạn đừng vội làm gì, hãy chụp lại mã QR trên lưu vào đâu đó thật an toàn, sau này mất điện thoại hoặc bị gỡ mất phần mềm Google Authenticator sẽ phải sử dụng mã đó để khôi phục lại trên điện thoại mới.

Bật xác minh 2 bước cho ví Blockchain - 3

Bước 3: Sao lưu mã QR an toàn rồi, bạn hãy mở ứng dụng Authenticator trên điện thoại lên rồi tiến hành thêm xác thực đối với tài khoản Blockchain bằng cách như sau:

Nhấn vào dấu (+) ở góc dưới màn hình, sau đó chọn Quét mã vạch rồi camera điện thoại được mở lên, bạn hướng camera lên Mã QR bên trên để quét.

Bật xác minh 2 bước cho ví Blockchain - 4

Vậy là một tài khoản xác thực đã được thêm vào Trình xác thực (Authenticator).

Bước 3: Bạn điền mã xác thực tương ứng lấy trên Authenticator vào khung nhập trên Blockchain, sau đó nhấn Verify Code (xem ảnh để dễ hiểu hơn). Vậy là xong rồi đó.

Bật xác minh 2 bước cho ví Blockchain - 5

3. Sao lưu nhóm 12 từ khôi phục (Nhóm từ Sao lưu)

Đây là một chức năng bảo vệ tài khoản quan trọng nhất. Bất kể ví của bạn gặp vấn đề gì, chẳng hạn quên mật khẩu, mất ID ví, mất xác minh 2 bước, quên mật khẩu cấp….tóm lại bạn không thể truy cập được Ví của mình thì bạn chỉ cần sử dụng nhóm 12 từ để khôi phục lại ví.

Sau khi khôi phục, bạn sẽ được một ví hoàn toàn mới, nhưng toàn bộ số tiền ở Ví cũ đều được chuyển sang Ví mới. Nói chính xác hơn là dùng ví mới để truy cập vào toàn bộ các khoản tiền, số dư ở ví cũ.

Lưu ý: Sau khi khôi phục, ví cũ vẫn tồn tại nhé! khoản tiền của bạn vẫn y nguyên, tức là cả tài khoản cũ và mới đều truy cập đến chung một Ví tiền.

Đã từng rất nhiều người mất tiền trong Ví do quên mật khẩu, mất bảo 2 lớp, quên mật khẩu cấp 2…nhưng lại không lưu lại 12 từ khôi phục này.

Do vậy tôi nghĩ đây là một bước vô cùng quan trọng. Bắt buộc phải làm nếu bạn sử dụng Ví Blockchain.

Các bước sau lưu nhóm 12 từ khôi phục như sau:

Bước 1: Bạn nhấn vào nút Sao lưu Khoản tiền.

Sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - 1

Bước 2: Tiếp tục nhấn vào Sao lưu Khoản tiền.

Sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - 2

Bước 3: Lúc này sẽ hiện ra 4 từ liên tiếp, bạn sao chép lại ghi vào đâu đó (ví dụ tôi sẽ lưu tạm vào Notepad, lát ghi lại ra giấy và cho vào tủ két), chép xong mỗi 4 từ bạn nhấn vào 4 từ tiếp theo để sao chép tiếp 4 từ tiếp theo.

Sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - 3

Bước 4: Khi đã sao chép đủ 12 từ bạn nhấn vào Hoàn tất & Xác minh.

Sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - 4

Bước 5: Hệ thống sẽ yêu cầu bạn điền 4 từ ngẫu nhiên, bạn cần điền đúng vị trí số từ theo yêu cầu (Ví dụ của tôi ở hình ảnh dưới đây là hệ thống yêu cầu điền từ số 6, từ số 1, từ số 7 và từ số 12). Điền xong nhấn Xác nhận là xong.

Sao lưu nhóm 12 từ khôi phục cho Ví Blockchain - 5

Sao lưu thành công, bạn hãy ghi lại nhóm 12 từ này vào đâu đó thật an toàn nhé! Khi nào gặp vấn đề về Ví hãy lôi ra để khôi phục lại Ví. Đừng để ai thấy được nhóm 12 từ này của bạn nhé! Ai có được nhóm 12 từ là coi như họ có được ví của bạn, họ có thể rút toàn bộ số tiền của bạn có trong Ví.

Đừng nên lưu những thứ quan trọng này trên máy tính hay điện thoại hay lưu online nhé! Nhớ máy bị hack, hacker có được nhóm 12 từ khôi phục thì coi như “xong đời”. Có thể ghi ra giấy rồi cho vào tủ két, hoặc học thuộc lòng hết nhớ trong đầu là an toàn nhất, nhưng đừng bao giờ quên đó.

Trên đây chính là về các tính năng bảo mật Ví Blockchain cơ bản. Nói chung chỉ cần thiết lập đầu đủ các tính năng bảo mật cơ bản như vậy là đủ an toàn rồi, không nhất thiết phải sử dụng đến các tính năng bảo mật nâng cao. Nhưng nếu thiết lập được thì càng tốt thôi, ngay sau đây tôi sẽ hướng dẫn phần này nhé!

B. Thiết lập các tính năng bảo mật nâng cao

Bạn chuyển sang phần Nâng caoBạn sẽ thấy phần này có rất nhiều tính năng, nhưng không phải cái nào cũng quan trọng và nên làm. Một số tính năng không phải để nâng cao bảo mật, mà chỉ để cho bạn tiện lợi trong việc sử dụng mà thôi.

Thiết lập các tính năng bảo mật nâng cao cho Ví Blockchain

Các bạn chỉ nên thiết lập cho mình các tính năng bảo mật sau:

1. Tạo mật khẩu cấp 2

Mật khẩu này sẽ được dùng khi bạn muốn sử dụng Bitcoin cũng như các đồng tiền khác trong Ví.

Lưu ý: Sẽ không thể thiết lập lại mật khẩu cấp 2, do đó khi đã tạo thì đừng bao giờ quên nhé! Một khi đã quên thì bạn vẫn có thể đăng nhập vào Ví nhưng không thể chuyển (rút) tiền, chỉ có cách duy nhất là sử dụng nhóm 12 từ khôi phục để khôi phục lại Ví.

Để tạo mật khẩu cấp 2 bạn nhấn vào Thiết lập mật khẩu cấp 2.

Nhấn vào

Tạo mật khẩu cấp 2 cho ví Blockchain - 1

Sau đó nhập mật khẩu cấp 2 mong muốn vào cả 2 ô rồi nhấn Lưu là xong.

Tạo mật khẩu cấp hai cho ví Blockchain - 2

2. Truy cập Ví qua Tor

Mục đích của tính năng này là để ngăn chặn việc đăng nhập vào Ví của bạn từ các địa chỉ IP thuộc mạng Tor – mạng được các hacker thường xuyên sử dụng.

Để bật chức năng này, bạn chỉ cần tìm đến mục Truy cập Ví qua Tor rồi nhấn vào Chặn là xong.

Truy cập Ví qua Tor - Cách bảo mật Ví Blockchain

Về phần bảo mật nâng cao này các bạn chỉ cần thiết lập 2 tính năng như vậy thôi. Còn các tính năng khác, nhìn chung không quan trọng lắm, bạn có thể bỏ qua, tất nhiên sử dụng được thì cũng tốt thôi, nhưng trước khi sử dụng tính năng nào, bạn cần phải hiểu được chúng hoạt động thế nào, tránh trường hợp chặn cả chính bản thân mình nha. Phần này không quan trọng lắm nên các bạn tự khám phá thêm (nếu muốn) nhé!

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những nội dung về bảo mật Ví blockchain, bạn đã thấy được Blockchain có mức độ bảo mật như thế nào rồi đó. Trong những chức năng bảo mật đó, bạn có thể bỏ qua một số cái. Nhưng hãy nhớ rằng, tận dụng càng nhiều lớp bảo mật thì tài khoản Ví của bạn càng được an toàn. Nếu không muốn sử dụng hết thì ít nhất bạn cũng phải sao lưu nhóm 12 từ khôi phụckích hoạt xác minh 2 bước, trong đó sao lưu nhóm 12 từ khôi phục là quan trọng nhất, tuyệt đối không được bỏ qua.

Nếu còn thắc mắc vấn đề gì hoặc nếu có ý kiến muốn chia sẻ, bạn vui lòng để lại lời nhắn qua tính năng bình luận phía dưới nhé!

Những bài không nên bỏ qua:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
133 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguenbao
Nguenbao
2 năm trước

Mình bật xác thực qua sms mà mới bị mất sim nên ko đăng nhập được. Bạn có cách nào để khác phục thay thế sms để vào dc ví ko?

0965888113
0965888113
2 năm trước

Em bị quên nk cấp 2. Hic

Nguyễn Thanh Nhân
Nguyễn Thanh Nhân
3 năm trước

mình không nhận được sms đăng nhập có ai biết giúp mình với

Chi Nhân
3 năm trước

tui Mới tham gia tiền ảo cơ mà thấy bitcoin đang xuống quá, ko biết có nên tiếp tục ko nữa. Cái bạn viết thì đã dc rùi

Thien kim
Thien kim
3 năm trước

Ad cho mh hỏi. Vietnam chưa chi xac mh bằng cmnd. Khi mh nhận tiền hay chuyen tiền có bị gì không vậy. Co tiền trong đó bán đi có bán dc k.

hien
hien
3 năm trước

xác minh cấp độ vàng với CMND của việt nam ko được à bạn

Ngo hoan
Ngo hoan
3 năm trước

B cho hỏi ví truts và metask đã hộ trợ giao dichk về vnd chưa ?

hang
3 năm trước

Viet hay. Chi tiet nhung sao Minh k cai dat duoc Google app authenticator

máy lọc nước RO
3 năm trước

đánh dấu cái, biết đâu lại cần, tks ad

Nguyễn Ngọc Minh
Nguyễn Ngọc Minh
4 năm trước

Tôi đã đăng ký tạo được được ví Blockchain nhưng khi đăng nhập đến phần xác nhận điện thoại thì chờ mãi ko thấy code xác nhận gửi qua SMS, bạn giúp mình với, xin cảm ơn

nguyen
nguyen
3 năm trước
Reply to  Sơn Zim

có cần xác minh danh tính không nhỉ?
Hiện tại vào hồ sơ nó báo lỗi ko xác minh được danh tính

Truc
Truc
4 năm trước

Mình xác thực cơ bản phần 2 FA ko được, quét Qr code xong nhập 6 số nó cứ báo code sai

Truc
Truc
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

mình thử nhiều lần rồi. Vì 2 FA mình có sử dụng cho các cái khác nên mình biết xài. Còn blockchai làm 2 tài khoản luôn mà báo y chang, code 6 số nổi lên là nhập ngay còn dư tgian 30 giây luôn admin

Truc
Truc
4 năm trước
Reply to  Truc

nếu ko cài 2 FA được thì việc nạp và gửi BTC có được ko admin. blockchain có bắt buộc phải cài 2FA ko

Đạt Tín
4 năm trước

Bài viết hay và đầy đủ, cảm ơn anh Sơn Zim

Cat Tien
Cat Tien
4 năm trước

Khooa rieng va khoa chung la sao ? Anh co the Giai thich dum em va em muon tim thi no co o Dau ? Nhom 12 tu thi em se khong cho Ho .

Cat Tien
Cat Tien
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Mo Khoa Bac , Mo Khoa Vang la gi vay Anh ? Lam sao de mo duoc khoa ? Em Nhan vao no Bao Loi IP address is Blocked ?

Cat Tien
Cat Tien
4 năm trước

Anh oi cho em hoi : Khoa Rieng la cai ID Vi khi minh dang nhap ha Anh ? Neu minh cho nguoi khac cai ID va password thi co Bi lam sao khong ? Em noi tao va khong co Tien trong do . Chi Mo de nguoi ta chuyen Tien vao cho em ve em se Rut ta het khong su dung Vi nua .
Xin Anh tra Loi giup em . Cam on .

Cat Tien
Cat Tien
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Neu co duoc ID va Password roi ngoai viec bi rut tien cua minh ho co the lam gi duoc nua khong Anh ?
Em nho ho khoi Phuc lai Tien Bi mat cua em , nen ho can em mo Vi de Dong bo hoa voi Vi khac .

Cat Tien
Cat Tien
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Minh tao vi khac thi Tien cua minh van con trong vi Cu khong Anh ? Em chi cho ID va Password con nhung thu khac em khong cho . Em da Bao Mat ca 3 buoc Khoa Rieng no Nam o dau vay Anh ?

Thuy TB
Thuy TB
4 năm trước
Reply to  Sơn Zim

ADD cho mình hỏi chút, bảo mật bước 2 có thể dùng 1 sđt cho nhiều ví đc ko ạ

Nguyen hong quang
Nguyen hong quang
5 năm trước

Minh thay bao Google authenticator k co chuc nang backup vay co app authenticator nao hay hon k

Nguyen hong quang
Nguyen hong quang
5 năm trước

Viet hay. Chi tiet nhung sao Minh k cai dat duoc Google app authenticator

nguyễn đức trưởng
nguyễn đức trưởng
5 năm trước

email đăng ký của mình bị hack ko lấy lại đc giờ ko đăng nhập đc vào blockchain
có cách nào đăng nhập đc ko hả mọi ng chỉ zùm xin camr ơn và hậu tạ

nguyễn đức trưởng
nguyễn đức trưởng
5 năm trước

LH 0976769081

Văn trịnh
5 năm trước

Quá chi tiết, mà mình thấy nên sử dụng là Mac vì iOs có vẻ bảo mật tốt hơn ngoài việc bào mật tài khoản.

Phong
Phong
5 năm trước

Cho tôi hỏi. Tôi điền sđt bị sai nên không nhận được mã xác minh sđt. Tôi muốn điền lại sđt khác thì phải làm Sao?

Minh Son
Minh Son
5 năm trước

xin hoi Toi co vi BTC roi nhung chua caiđuoc Mat khau 2
toi mo bao mat vi nhung khong co muc cai đặt – bảo mật vv
Vậy nên làm thê nào

Tu Nguyen
6 năm trước

Sao mình liên kết tới số điện thoại mà không thấy nó gửi mã xác minh về nhỉ?

nguyễn đức toàn
nguyễn đức toàn
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

vậy khi nào mới xác nhận được hình như dùng mạng mobi là không gửi sms =.=

Hương
Hương
6 năm trước

Mình vẫn nhìn thấy tiền, vào ví binh thường nhưng mình ko nhớ mk cấp 2 Và ko cài 12 ký tự nên mình ko chuyển được tiền thì giờ có cách nào giải quyết ko ah?

Hương
Hương
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Cảm ơn a

Nguyễn Anh
Nguyễn Anh
5 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Mình khôi phục bằng 12 nhóm từ thì có bị mất tiền trong ví k bạn. TKs bạn trước.

Hương
Hương
6 năm trước

Mình ko có 12 ký tự và ko nhớ mật khẩu cấp 2 hãy giúp mình

Dong
Dong
6 năm trước

Khi mình tạo ví. Mình có cai bảo mật bằng điện thoại nhưng ko nhận được tin nhắn. Mình sợ do đánh sai số điện thoại. Có cách nào để kiểm tra và bảo mật lại ko? Thank !!!

Thu Thu
Thu Thu
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

mình cũng không nhận được sms, ko biết liệu có sai số điện thoại ko nữa. Vì chưa liên kết được số điện thoại nên cũng chưa bật 2fa. Giờ làm sao để xác minh được số điện thoại?

Loc
Loc
6 năm trước

Hướng dẫn rất kỹ. Cám ơn bạn Zim nhiều.

Le ja
Le ja
6 năm trước

Id bitcoin la duy nhat ha ban. Du đăng ký ở đâu

Thaihanh85
Thaihanh85
6 năm trước

Chào bạn! Bạn cho mình hỏi mình bảo mật tới bước sđt, hình như mình đánh nhầm sđt hay sao mà mình đợi hoài ko thấy có tin nhắn xác thực. Bạn giúp mình vào coi lại và sửa sđt ở chỗ nào với ạ!?

Tuong Lam
Tuong Lam
6 năm trước

chào bạn. hiện tại mình bị mất mã 2FA blockchain do đổi điện thoại. bạn hướng dẫn mình cách lấy lại với. Thanks

Quach Tuan Anh
Quach Tuan Anh
6 năm trước

Chào Ban ! Tôi đăng nhập vào blockchain , nhưng tôi không nhận được tin nhắn SMS từ blockchain gửi qua sdt của tôi , cuối cùng tôi không đăng nhập được , tôi có vào tùy chọn để yêu cầu xóa bỏ xác minh qua 2 bước ,blockchain có trả lời là cho phép xóa xác minh 2 bước,nhưng phải đợi 1 thời gian nhất định mất 2 tuân.nêu là như vậy tôi có khả năng đăng nhập vào ví không, tôi đang lo, bạn cho tôi ý kiến…xin cảm ơn .

Tranxuantuan
Tranxuantuan
6 năm trước

1.Mã 12 so xác thực ở đâu vậy admin ơi
2. Giơ toi lỡ thoát khỏi ví blockchain rồi thì muon vào lại phải làm sao vậy

Nguyen thi huong
Nguyen thi huong
6 năm trước

E oi. Cho c hỏi c bi mất 12 ký tự sao luu . Giờ làm cách nào để lấy lai day e?. Vi của c giờ vô k dc. E giúp c voi nhe. Tks e

Trinh An
Trinh An
6 năm trước

khong nhan duoc ma xac nhan dien thoai, lam the nao de xac minh lai so DT. xin huong dan giup, Cam on.

thaibinh1212@gmail.com
thaibinh1212@gmail.com
6 năm trước

Không nhận tin nhắn để xác minh số DT.

Le minh thanh
Le minh thanh
6 năm trước

Kg nhớ 12 nhom tu luon.

dang tran chi hieu
dang tran chi hieu
6 năm trước

Ad cho mình hỏi: Mình đăng nhập blockchain gõ nhầm password, blockchain gửi mail về cho mình CHo Phép Đăng Nhập (Nội dung: Một cố gắng để đăng nhập vào ví tiền của bạn đã được thực hiện từ một trình duyệt không rõ. Vui lòng xác nhận các chi tiết sau đây là chính xác: Thời gian: 2017-12-10 05:09:04 Địa chỉ IP: 1.55.177.2 (Vietnam) Trình duyệt: Chrome Hệ điều hành: Windows 7 Vui lòng kiểm tra cẩn thận địa chỉ IP và trình duyệt. Nếu các chi tiết trên là chính xác, nhấp vào liên kết sau để chấp… Đọc thêm »

Le minh thanh
Le minh thanh
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Kg nhớ mk cấp 2 va 12 nhom tu lun.van lam sao

Phu
Phu
6 năm trước

Cho mình hỏi: Đăng nhập ví blockcjain mà không thấy gửi link về email là sao bạn ơi ? Đã đổi trình duyệt khác, thử lại nhiều lần và chờ đợi nhưng vẫn không thấy gì ? Phải làm sao để dăng nhập ?

dang tran chi hieu
dang tran chi hieu
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

Ad cho mình hỏi: Mình đăng nhập blockchain gõ nhầm password, blockchain gửi mail về cho mình CHo Phép Đăng Nhập (Nội dung: Một cố gắng để đăng nhập vào ví tiền của bạn đã được thực hiện từ một trình duyệt không rõ. Vui lòng xác nhận các chi tiết sau đây là chính xác: Thời gian: 2017-12-10 05:09:04 Địa chỉ IP: 1.55.177.2 (Vietnam) Trình duyệt: Chrome Hệ điều hành: Windows 7 Vui lòng kiểm tra cẩn thận địa chỉ IP và trình duyệt. Nếu các chi tiết trên là chính xác, nhấp vào liên kết sau để chấp… Đọc thêm »

dang tran chi hieu
dang tran chi hieu
6 năm trước
Reply to  Phu

hi bạn. Bạn đăng nhập vô lại được chưa?

Phu
Phu
6 năm trước

da dang nhap ok

Tâm
Tâm
6 năm trước

Cho mình hỏi mình đăng nhập nó cứ bảo mình vào mail để xác nhận đăng nhập
Nhưng trong mail thì k hề có phản hồi nào của blockchain với nội dung là xác nhận đăng nhập cả
Hiện tại mình k đăng nhập được. Làm ơn chỉ giúp mình nhé!

dang tran chi hieu
dang tran chi hieu
6 năm trước
Reply to  Tâm

Bạn đăng nhập được chưa?

dang tran chi hieu
dang tran chi hieu
6 năm trước
Reply to  Tâm

bạn đăng nhập vô được chưa? mình giống y bạn. Hôm qua tới giờ ko vô được, kiểu như bị chặn á

tam
tam
6 năm trước

Cho mình hỏi mình nhập sai số điện thoại liên kết có cách nào để khai lại số điện thoại không?

duongtb
duongtb
6 năm trước

Cho mình hỏi: đăng nhập ví blockcjain mà không thấy gửi link về email là sao bạn ơi

nguyen
nguyen
6 năm trước

hi minh quen mat khau 2 co cach nao khoi phuc lai k a

Duong
Duong
6 năm trước

Chào bạn, lúc bât xác thực authen trong blockchain mình không thấy dòng security key để lưu và mình tìm trong hình minh họa của bạn cũng kg thấy. Vậy làm sao khôi phục nếu lỡ đánh rơi máy.

Duong
Duong
6 năm trước

Cảm ơn bạn vì đã HD tan tình. Xin hỏi bạn nếu mình chuyển thể sim qua đt mới thì trình xác thực trên đt cu có bị mất kg

Lê Quốc Bảo
Lê Quốc Bảo
6 năm trước

Mình làm tới phần xác nhận số điện thoại chờ nó gửi cái mã bảo mật mà chờ hoài nó không chịu gửi ta, tư vấn giúp mình với.

QUÝ TRẦN
QUÝ TRẦN
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

e bị trường hợp này làm sao lấy được tk lại vậy a

QUÝ TRẦN
QUÝ TRẦN
6 năm trước
Reply to  QUÝ TRẦN

cho e số đt a eliên lạc với

Tuấn
Tuấn
6 năm trước

Mình muốn gỡ cài đặt 2 lóp authi đi thì làm ntn?

Dinh huong
Dinh huong
6 năm trước

Cho e hoi lay lai mk cap 2 tu tạp đoạn đuợc kho ah? E xin cam On va hậu ta

Thanh
Thanh
6 năm trước

Có người gửi nhưng mở ra không có tiền. Chị kết bạn fc đó. Em vào nói chuyện với chị nhé. Fc chị là hoài thanh đó. Cảm ơn em.

Thanh
Thanh
6 năm trước

Mình tạo mà không lưu 12 ký tự đó thì làm sao lấy lại được ví ạ? Phiền em liên lạc với chị và giúp chị với.

Nguyễn Thị Phước
Nguyễn Thị Phước
6 năm trước

Chào em!
Trường hợp của chị là, ví blockchain được tạo bởi 1 người bạn của chi. Ví này đã hoạt động nhưng chị muốn cài thêm bảo mật cho nó, thì có được không? Hay chỉ được cài thêm bảo mật NGAY KHI ĐĂNG KÝ. Nếu cài thêm bảo mật cho ví Blockchain đã hoạt động, thì làm phiền em hướng dẫn giùm chị
Cám ơn em!

Hoàng
Hoàng
6 năm trước

Mình chẳng may làm mất sim điện thoại, ko làm sim lại được. Có cách nào để lấy lại tài khoản không bạn? Thanks