Chào bạn, như đã thông báo trước, những ai nắm giữ Bitcoin trong sự kiện Hard Fork do người dùng kích hoạt đã diễn ra vào ngày 1/8/2017 vừa rồi sẽ nhận được một phần thưởng Bitcion Cash (BCC) – đồng tiền mới được phân tách từ Bitcoin. Tuy nhiên, nếu bạn lưu Bitcoin ở những sàn không ủng hộ, không chấp nhận Bitcoin Cash thì sẽ không nhận được phần thưởng này, sàn Coinbase là một ví dụ.

Tôi không thể biết hết được nếu cất ở sàn nào thì sẽ được nhận phần thưởng đó. Tuy nhiên, nếu bạn cất Bitcoin trong Ví Blockchain.info thì bạn cũng sẽ được nhận. Cái này không thấy Blockchain nói đến, dạo quanh qua mạng tôi mới biết được thông tin đó và hiện đã nhận được. Với phương châm “biết là chia sẻ liền”, vì thế, bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách nhận phần thưởng Bitcoin Cash từ Blockchain theo cách tôi đã làm.

Lưu ý: Vì trong quá trình thực hiện bạn phải sử dụng đến nhóm từ khôi phục, nên để đảm bảo an toàn, bạn nên chuyển hết số Bitcoin của mình (nếu có) trên tài khoản Blockchain đó sang tài khoản Ví khác nhé!

Cách nhận Bitcoin Cash từ Blockchain

Bước 1: Lấy nhóm từ khôi phục Ví trên Blockchain:

Đăng nhập vào Blockchain.info rồi vào Cài đặt → Bảo mật → Sao lưu nhóm từ.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

Nhấn Bước tiếp theo.

Tại đây bạn sẽ thấy Nhóm từ khôi phục của bạn, gồm 12 từ, mỗi trang có 4 từ, nhấn 4 từ tiếp theo sẽ hiện tiếp những từ tiếp theo, hãy sao chép hết 12 từ rồi lưu ra đâu đó để tí nữa sử dụng, như tôi thì lưu ngay vào Notepad.

Lưu ý: Nhóm từ này rất quan trọng, hãy cất giữ cẩn thận nha, sau này quên tài khoản Blockchain bạn sẽ phải dùng nó để mở lại Ví của mình. Mặt khác, đừng để ai biết Nhóm từ khôi phục của bạn nha, ai biết coi như người đó có Ví của bạn, tất nhiên tiền của bạn thuộc về người đó. Hình ảnh ở dưới chỉ là demo nên tôi đã thay đổi hết nhóm từ rồi, đừng hòng lấy được ví của tôi 😀 .

Bước 2: Download ứng dụng Ví Bitcoin Cash về máy tính hoặc điện thoại:

Truy cập http://www.electroncash.org rồi kéo xuống gần cuối trang bạn sẽ thấy ứng dụng Ví Bitcoin, có 4 phiên bản dành cho 4 hệ điều hành. Ở đây tôi sử dụng Windows nên tôi sẽ hướng dẫn về cách làm trên Windows nhé! Các hệ điều hành khác chắc khác nhau một chút, nhưng cũng đơn giản thôi.

Bạn nhấn vào “ELectron-Cash-x.y.z.exe” (x.y.z là số phiên bản) để download nó về máy tính nhé!

Bước 3: Cài đặt ứng dụng Ví Bitcoin Cash:

Bạn mở ứng dụng vừa được download về ở bước 2 rồi thiết lập theo các bước sau:

Bước 3.1: Đặt tên Ví (thích đặt gì thì đặt) rồi nhấn “Next”.

Bước 3.2: Tích chọn “Standard wallet” rồi nhấn “Next”.

Bước 3.3: Tích chọn “I already have a seed” rồi nhấn “Next”.

Bước 3.4: Dán Nhóm từ khôi phục (gồm 12 từ) vừa lấy ở bước 1 vào khung, sau đó nhấn “Options” rồi tích chọn vào “BIP39 seed”, nhấn “OK”, sau đó nhấn “Next”.

Bước 3.5: Nhập mật khẩu mới 2 lần rồi nhấn “Next”.

Đã xong, bạn sẽ thấy giao diện chính của ứng dụng được mở, tab “History” chính là lịch sử giao dịch trên Blockchain trước ngày 1/8. Bạn sẽ thấy số dư của bạn ở chỗ “Balance”. Xem hình ảnh dưới đây: 59.70801 mBCC đó chính là phần thưởng BCC (Bitcoin Cash) mà mình đã nhận được từ Blockchain.

Lưu ý: Các giao dịch về Bitcoin trên Blockchain trước ngày mùng 8/1 nó cũng đi kèm với 1 lượng giao dịch BCC, còn lại số dư trước ngày 1/8 đó bao nhiều thì bạn sẽ nhận được 1 lượng BCC tương ứng tỉ lệ, tôi lười tính thử chính xác là bao nhiêu phần trăm.

Như bạn thấy ở trên là tôi đã nhận được 59 mBCC, tức là 0.059 BCC, tôi không nhớ số dư BTC trên Blockchain hôm 1/8 là bao nhiêu, chỉ biết là rất ít, không đến 0.1 BTC. Tiếc không có nhiều hơn. Nếu bạn có khoảng 1 BTC thì chắc chắn nhận được một lượng BCC không nhỏ.

Sau khi đã có BCC rồi, bạn có thể lưu trên Ví này hoặc rút về đâu đó hoặc chuyển sang các sàn giao dịch để bán hoặc trao đổi lấy BTC hay bất kỳ tiền ảo nào khác. Các bạn có thể chuyển sang sàn Bittrex để giao dịch.

Để chuyển BCC đi, bạn vào tab “Send” rồi nhập đầy đủ các thông tin, gồm: Pay to – Địa chỉ Ví BCC mà bạn muốn chuyển đến; Description – Điền gì cũng được; Amount – Số BTC muốn chuyển (nhấn Max để chuyển hết số dư). Điền xong rồi nhấn “Send” để chuyển đi.

Sau khi chuyển, bạn đợi vài giây sẽ thấy cộng vào tài khoản số dư trên sàn Bittrex ở mục “Pending deposit” – đang chờ xử lý.

Đợi vài tiếng sẽ được chuyển sang mục “Available balance” , lúc này bạn có thể dùng để giao dịch.

Thế thôi. Chúc các bạn thành công!

Bài viết hữu ích không nên bỏ qua:

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
27 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
nguyen minh trung
5 năm trước

con vi nao khac nhan thuong khong sau cai dat vi no khong duoc nhi bi loi

Khang
Khang
6 năm trước

Trước ngày 1/8 mình không có BTC trong ví bây giờ mình có BTC trong ví thì có nhận được không?

Phong
6 năm trước

Blockchain giờ BTC bị lỗi gì phải không admin

VNN
VNN
6 năm trước

Mình làm như bạn nhưng xong không thấy có kết nối mạng trên phần mềm đó nên không nhận được hiển thị lịch sử.

Anh Tuan
Anh Tuan
6 năm trước

Bạn nghe vụ Bitcoin gold, mà không biết ở blockchain.info có hỗ trợ cho đợt này không?

Trieu Tuan
Trieu Tuan
6 năm trước

Hướng dẫn tốt, bạn hướng dẫn cách nhận bit gold nữa nhé

Mạnh
Mạnh
6 năm trước

Trước ngày 01/8 có btc trong ví. ngày 24/10 chuyển đi nay vào làm giống bạn chỉ history trống rỗng

Hieu
Hieu
6 năm trước

Trước 1/8 mình có để BTC trong ví và đến 15/8 mình chuyển số BTC đó đi.
Vậy bây giờ là 10/10 thì mình có làm theo cách này để lấy BTC được không?

dung
dung
6 năm trước

cho minh hoi sao minh lam theo ma khong duoc hay tai chua giao dich lan nao co cah doi tu bcc sang btc khong nhanh ma don gian nhi

dung
dung
6 năm trước
Reply to  Sơn Zim

mình có ít lên đó đổi cũng đc hả b tai kiếm trên mạng free lên có ít thui

Manh
6 năm trước

Thanks Bài hướng dẫn chi tiết của bạn

trung
trung
6 năm trước

mình làm theo mà ko được

trang
trang
6 năm trước
Reply to  trung

bạn ib mình xem mình có hổ trợ được không bạn. facebook 0905916223.

Trung size
Trung size
6 năm trước

Our system has detected 2 free BTCMiner V1.0 accounts on your IP address. You can only have 1 free account at a time! You need to Upgrade your BTCMiner to make withdrawals. Withdrawals for premium accounts are not limited. E rút tiền nó báo thế này là sao a nhỉ

Chinh
Biên tập biên
6 năm trước

Đi nhận thưởng thôi.canh thiu a

bitcoin
6 năm trước

thanks