Sau khi các bạn đã tạo kênh Youtube xong, để kênh hoàn chỉnh các bạn cần thiết lập một số bước cơ bản nữa. Bài viết này tôi sẽ hướng dẫn các bước thiết lập kênh Youtube hoàn chỉnh.

1. Thêm mô tả, thêm ảnh đại diện, ảnh bìa cho kênh

Tại trang chủ YouTube các bạn vào Kênh của tôi.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 1

Thêm ảnh đại diện (mũi tên 1 – trong ảnh bên dưới), thêm ảnh bìa (mũi tên 2 – trong ảnh bên dưới), thêm mô tả kênh (mũi tên 3 – trong ảnh bên dưới).

Các bước thiết lập kênh Youtube - 2

Tất cả đều rất đơn giản. Tuy nhiên, về phần thêm ảnh đại diện, khi các bạn nhấp vào sửa (mũi tên 1) nó sẽ chuyển hướng vào Google+, các bạn phải thêm ảnh đại diện tại Google+.

Mua tài khoản số đẹp MB Bank giá rẻ hơn 95%

2. Xác minh kênh, thiết lập trạng thái và tính năng

Tại trang chủ YouTube các bạn cào Kênh của tôi -> Trình quảng lý video.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 3

Tiếp theo, nhấp vào KÊNH, tại đây các bạn có rất cái cần thiết lập như: Trạng thái và tính năng, mặc định cho video tải lên, nội dung nổi bật, xây dựng thương hiệu, nâng cao. Bây giờ mình sẽ nói qua từng phần một.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 4

Trạng thái và tính năng, đây là phần các bạn có thể bật tắt các tính năng cho kênh. Công việc đầu tiên của phần này là Xác minh, các bạn ấn vào Xác minh, sau đó tại xác minh bước 1/2, các bạn chọn quốc gia, nhập số điện thoại của các bạn rồi ấn Gửi.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 5

Hệ thống sẽ tự động gửi một mã xác minh gồm 6 chữ số về số điện thoại các bạn vừa nhập, các bạn điền mã xác minh vừa nhận được ở bước 2/2, rồi ấn Gửi là xong.

Phần trạng thái và tính năng các bạn chỉ cần xác minh kênh, những cái còn lại tốt nhất nên để mặc định, tính năng Kiếm tiền thì các bạn cũng không nên tò mò mà bật sớm. Khi nào đăng video lên và có nhiều người xem rồi bật kiếm tiền sau cũng được. Nói chung về phần kiếm tiền mình sẽ có một bài viết cụ thể sau nhé.

3. Mặc định cho video đã tải lên

Với mỗi video khi các bạn đang tải lên YouTube đều phải lựa chọn, điều chỉnh các tính năng như bảo mật, danh mục, tag, ngôn ngữ, tiêu đề, mô tả video,… Khi các bạn thiết lập sẵn mặc định cho video đã tải lên thì về sau mỗi khi các bạn upload video lên YouTube thì các video đó sẽ được tự động thiết lập sẵn theo mặc định đã thiết lập tại đây. Tuy nhiên các bạn vẫn có thể chỉnh sửa, tùy chỉnh từng phần một để phù hợp với video đang tải lên đó.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 6

4. Nội dung nổi bật

Tại phần này lại có 2 chức năng đó là nội dung nổi bậtchọn quảng cáo kênh của bạn.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 7

Thứ nhất, nội dung nổi bật: Tại phần này các bạn có thể thiết lập, chọn video làm nổi dung nổi bật, để quảng bá video trong kênh của các bạn. Sau khi các bạn đã tạo được nội dung nổi bật có thể là video tải lên gần nhất hoặc một video hay danh sách phát cụ thể nào đó, thì khi xem tất cả các video của bạn đến một thời gian được thiết lập sẵn (cuối video hoặc thời gian tùy chỉnh) video – nội dung nổi bật đó sẽ hiện lên ở góc dưới bên trái màn hình, điều này có thể lôi cuốn người xem click xem tiếp các video của các bạn.

Chọn Video tải lên nổi bật hoặc Chọn một video hoặc danh sách phát rồi nhấn Lưu.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 8

Tiếp theo, bạn chọn thời gian hiển thị nội video nổi bật rồi nhấn Cập nhật.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 9

Thứ 2, chọn quảng cáo kênh của bạn: Tại đây các bạn có thể chọn một video bất kỳ, mỗi khi mọi người truy cập vào kênh của bạn thì video đó tự động phát. Video phải dưới 2 phút, nên chọn video có liên quan đến kênh của bạn nhất.

5. Xây dựng thương hiệu.

Các bước thiết lập kênh Youtube - 10

Tại đây các bạn có thể thêm vân nước (tức là hình ảnh nhỏ, có thể là logo, ảnh đại diện hay hình ảnh bất kỳ), hình ảnh nhỏ này sẽ hiện ở góc dưới bên phải màn hình trên tất cả các video của các bạn, khi người ta trỏ chuột vào sẽ hiển thị nút đăng ký (subscribe) của kênh bạn, đây là một cách để tăng lượt theo dõi cho kênh hiệu quả.

6. Nâng cao

Các bước thiết lập kênh Youtube - 11

 

Tại phần nâng cao, các bạn có thể thêm từ khóa về kênh, thay đổi quốc gia.

Lưu ý: Nếu các bạn muốn kiếm tiền trên Youtube từ kênh này thì các bạn thay đổi quốc gia thành Hoa Kỳ nhé!

Vậy là các bạn đã có một kênh YouTube được thiết lập hoàn chỉnh. Công việc bây giờ là làm các video thật hay để tải lên YouTube nhé!

5 1 vote
Article Rating
Đăng ký theo dõi
Tùy chọn thông báo
guest
8 Comments
Mới nhất
Cũ nhất
Inline Feedbacks
Xem bình luận
Nguyễn Tài
Nguyễn Tài
4 năm trước

Không thấy kênh của tôi thì sao

le van hung
le van hung
5 năm trước

cho mình hỏi lúc đang ký google adsense mình để hoa kỳ giờ nó ko hiện cái bảng giống bạn thì làm sao

le van hung
le van hung
5 năm trước

cho mình hỏi cái làm nội dung nổi bậc mình ko có cái đó sao làm

Trần Phi Long
Trần Phi Long
5 năm trước

Cách nhập mã 6 chữ sỗ trong youtube